Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 10 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,331 VNĐ

26,331 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Mẫu biểu đồ đảo chiều - Dấu hiệu thay đổi đường xu hướng

Nếu bạn đang tìm hiểu về mẫu biểu đồ đảo chiều phổ biến để nắm rõ về sự thay đổi đường xu hướng thì cùng Cafe Writer theo dõi nội dung trong bài.

Mẫu biểu đồ đảo chiều - Dấu hiệu thay đổi đường xu hướng

Các mẫu biểu đồ đảo chiều được hình thành như một dấu hiệu của sự thay đổi đường xu hướng - Đường được dùng để xác định vùng hỗ trợ và vùng kháng cự cho các giao dịch đầu tư. Vậy những mô hình đảo chiều nào đang phổ biến trên thị trường mà nhà giao dịch cần nắm rõ? Bạn hãy cùng Cafe Writer tìm hiểu chi tiết hơn để có lời giải đáp ở nội dung bài viết sau nhé!

Mẫu biểu đồ đảo chiều Head and Shoulders

Mô hình đảo chiều Head and Shoulders có sự tin cậy cao về sự đảo chiều đường xu hướng, được diễn ra sau khi hoàn thành xu hướng tăng, thị trường giảm. Head and Shoulders được hình thành bởi ba đỉnh, đỉnh giữa cao nhất là đầu, hai đỉnh còn lại là vai. Mô hình còn có đường viền cổ liên kết dao động thấp hơn của mô hình.Mẫu biểu đồ đảo chiều Head and Shoulders

Cách thức giao dịch của Head and Shoulders

Mẫu biểu đồ đảo chiều Head and Shoulders được giao dịch bằng phương thức đầu cơ giá giảm khi đường viền cổ áo bị phá vỡ. Trader nên đợi thanh nến hàng ngày đóng cửa bên dưới đường viền cổ để hạn chế gặp các phá vỡ giả trong ngày.

Mục nhập ngắn có thể ở mức giá thanh nến hàng ngày phá vỡ đường viền cổ. Bạn cũng có thể đợi giá sau khi kiểm tra lại đường viền cổ bị phá vỡ và đầu cơ ngắn khi giá giảm, cách này có tỷ lệ thưởng rủi ro hiệu quả và xác định tính hợp lệ của thời gian nghỉ.

Để đặt mục tiêu cho giá, có hai khả năng để bạn thực hiện:

 • Lấy giá mục tiêu ở mức hỗ trợ đầu tiên.
 • Giá mục tiêu ở cùng khoảng cách tính từ đỉnh đến đường viền cổ của biểu đồ.

Lưu ý cần quan tâm về mô hình Head and Shoulders

Mô hình Head and Shoulders xảy ra trong nhiều thời điểm, nhà đầu tư nên xem trên biểu đồ theo ngày, theo tuần sau đó phân tích để có được lựa chọn phù hợp. Bạn cũng cần nắm thêm một số lưu ý quan trọng liên quan đến mô hình này:

 • Mô hình cần đi trước xu hướng tăng nếu không xác định được Head and Shoulders.
 • Không thể xảy ra hiện tượng đầu thấp hơn vai.
 • Đường viền cổ nằm ngang hoặc tăng dần. Nếu giảm báo hiệu mô hình đang yếu đi.
 • Phần đỉnh của vai xấp xỉ trên cùng một mặt phẳng nằm ngang.

Mô hình biểu đồ Head and Shoulders nghịch đảo

Một dạng đảo ngược nữa được hình thành sau xu hướng giảm và là dấu hiệu của sự tăng trưởng thị trường được gọi là mẫu biểu đồ đảo chiều Head and Shoulders nghịch đảo. Mô hình này còn cho thấy đường xu hướng có thể nhanh chóng đảo ngược.Mô hình biểu đồ Head and Shoulders nghịch đảo

Cách thức giao dịch của Head and Shoulders nghịch đảo

Cách thức giao dịch của biểu đồ Head and Shoulders nghịch đảo cũng áp dụng tương tự với biểu đồ Head and Shoulders nhưng ngược hướng. Khi đã phá vỡ đường viền cổ, trader chốt lỗ dưới mức thấp nhất của mô hình hoặc trên cú xoay cuối cùng.

 • Giá mục tiêu là mức kháng cự gần nhất trong các giao dịch.
 • Khoảng cách giữa đỉnh cao nhất của mô hình và đường viền cổ.

Lưu ý cần quan tâm về mô hình Head and Shoulders nghịch đảo

Thực tế cho thấy rằng, mẫu biểu đồ đảo chiều càng đáng tin cậy khi sai lệch gần với một số quy tắc sau đây. Trader có thể bổ sung phân tích bằng công cụ kỹ thuật như đường trung bình cộng. Các lưu ý trader không nên bỏ qua gồm:

 • Mô hình bắt đầu bằng xu hướng giảm rõ ràng.
 • Đỉnh đầu luôn phải cao hơn vai.
 • Đường viền cổ nằm ngang hoặc giảm dần. Ở mô hình Head and Shoulders nghịch đảo, đường viền cổ không được tăng lên.
 • Đỉnh của hai vai phải nằm ở cùng một mức ngang.

Mô hình biểu đồ giá Top & Bottom

Top & Bottom (Đỉnh và Đáy) là hai mẫu biểu đồ đảo chiều quan trọng khác mà nhà giao dịch cần quan tâm. Nổi bật trong đó là mô hình Double Top và Double Bottom được đề cập nhiều nhất bên cạnh Triple Top và Triple Bottom.

Mô hình Double Top

Mô hình Double Top phổ biến và thường được trader ưa chuộng chọn để xác định xu hướng đảo chiều. Mô hình này báo hiệu khả năng kết thúc xu hướng tăng, được hình thành bởi hai đỉnh. Sau khi hình thành một đỉnh, đỉnh còn lại không đủ sức vượt qua sẽ xảy ra hiện tượng đảo ngược.Mô hình Double Top

Cách giao dịch của Double Top thể hiện như sau:

 • Mỗi giao dịch đều thận trọng khi phá vỡ đường tín hiệu giảm. Trader cắt lỗ trên đỉnh mô hình, ngược với giá mục tiêu, khoảng cách của đường tín hiệu - đỉnh mô hình bằng khoảng cách giá mục tiêu - đường tín hiệu.
 • Mô hình Double Top chưa được xác nhận, đây là cú bật lên từ đường kháng cự. Do đó không chắc giá có phá vỡ đường tín hiệu không, trader sẽ đặt giá mục tiêu ở mức hỗ trợ gần và nằm ở đường tín hiệu.

Mô hình Double Bottom

Trái ngược với mô hình Double Top là mô hình Double Bottom. Double Bottom hình thành xu hướng giảm và chỉ ra rằng xu hướng sắp kết thúc. Lúc này bên mua sẽ nắm giữ thế chủ động thay vì bên gấu.

Cách giao dịch của Double Bottom thể hiện như sau:

 • Trong một chiến lược, mô hình Double Bottom được giao dịch sau khi giá phá vỡ đường tín hiệu hướng lên trên. Điểm cắt lỗ nằm dưới điểm thấp nhất, khoảng cách đường tín hiệu - giá mục tiêu phải bằng khoảng cách đường tín hiệu - đáy mẫu.
 • Trader có thể đặt mức dừng lỗ ở lần xoay cuối cùng trước khi đường tín hiệu bị phá vỡ.
 • Mục nhập tích cực sau khi thanh nến tăng hàng ngày đóng cửa trên thanh nến liền kề trước đó. Song, không xác định được liệu giá có đảo chiều hay không bởi mẫu biểu đồ đảo chiều chưa được xác nhận. Nhà đầu tư nên nhắm mục tiêu giá đến đường kháng cự gần nhất.Mô hình Double Bottom

Trên đây, Cafe Writer đã chia sẻ đến bạn về các mẫu biểu đồ đảo chiều phổ biến mà trader nào cũng cần biết để nắm rõ về sự thay đổi đường xu hướng. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn để có những giao dịch thành công, bạn vui lòng liên hệ ngay tới Cafe Writer và nhận hỗ trợ nhanh chóng của chuyên gia nhé!