Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 44 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,829 VNĐ

23,829 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Mạng Lưới GuruMạng lưới Guru là một dự án phi tập trung có tư duy tương lai hoạt động ở điểm giao thoa giữa công nghệ blockchain và AI. Nhiều dịch vụ của nó được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp và dự án yêu cầu tự động hóa quy trình nhiều bước. Hướng dẫn này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về Mạng Guru và mã thông báo GURU gốc của nó vào năm 2024.

GURU NETWORK LÀ GÌ?

Mạng lưới Guru là một hệ sinh thái sáng tạo gồm các sản phẩm và dịch vụ. Mạng đang phát triển lớp đa chuỗi tính toán AI cho các dự án và ứng dụng dựa trên blockchain đang tìm cách xây dựng hoặc nâng cao chức năng AI.

Dự án mở rộng ban đầu được triển khai dưới dạng sàn giao dịch phi tập trung (DEXGuru Trading Terminal) và sau đó đã phát triển thành nền tảng tất cả trong một (Mạng Guru), hợp nhất các quy trình kinh doanh trong thế giới thực với trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ chuỗi khối. Vào năm 2024, nền tảng này là động lực chính trong việc đơn giản hóa việc phát triển và triển khai ứng dụng tập trung vào AI.Guru Network cung cấp một khuôn khổ cho tự động hóa quy trình kinh doanh blockchain (BBPA), tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển ứng dụng với các yêu cầu mã hóa tối thiểu. Điều này giúp loại bỏ sự phức tạp đối với người dùng, những người có thể tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng của mình.

Lớp tính toán AI đa chuỗi sẽ cho phép các nhà xây dựng nhúng các tác nhân AI được phối hợp nguyên bản vào ứng dụng của họ trên nhiều chuỗi khối.

Tại sao lại quan trọng: Đánh giá những hạn chế trong quy trình kinh doanh trong thế giới thực bằng AI

Mạng Guru phải đối mặt với một số hạn chế trong các dịch vụ tự động hóa AI hiện tại dành cho doanh nghiệp. Các mô hình AI thời hiện đại có thể được sử dụng để nhận dạng mẫu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), phân tích dữ liệu và nhiều nhiệm vụ tầm thường khác. Tuy nhiên, có một số trường hợp trong thế giới thực đã bộc lộ những kẽ hở trong bộ áo giáp của AI, do đó hạn chế tiềm năng của nó trong quy trình kinh doanh.

Ví dụ, các mô hình AI hiện đại gặp khó khăn trong việc tự động hóa các quy trình bao gồm nhiều giai đoạn. Điều này khiến cho việc chỉ dựa vào những mô hình như vậy trong những tình huống có mục tiêu phức tạp là không thực tế.

Điều rất quan trọng là phải có một vấn đề chính xác để bạn có thể giải quyết một vấn đề chính xác. Khi bạn không rõ ràng, tức là bạn đang cố gắng giải quyết một vấn đề mà bạn thậm chí còn không biết vấn đề đó là gì.

Rahul Kanodia, Giám đốc điều hành của Datamatics, về các vấn đề với AIHơn nữa, khi AI được sử dụng trong các hoạt động hoặc quy trình quy mô lớn có sự tham gia của nhiều người tham gia, nó sẽ không thể mở rộng quy mô. Hạn chế này có thể gây ra tắc nghẽn đáng kể trong môi trường có nhịp độ nhanh.

Cuối cùng, hệ thống AI thiếu tự tin khi tương tác với các sự kiện và hành động trong thế giới thực. Điều này hạn chế tiềm năng của họ trong việc thu hẹp khoảng cách giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số một cách hiệu quả.

Guru Network nhằm mục đích giải quyết một số vấn đề này. Bằng cách kết hợp liền mạch blockchain và AI, Guru Network tăng cường hiệu quả và đảm bảo rằng các ứng dụng có khả năng nhận biết ngữ cảnh quan trọng, tối ưu hóa hiệu suất trong khuôn khổ phi tập trung.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA MẠNG GURU

Mạng Guru cung cấp một bộ tính năng giúp nâng cao chức năng và hiệu quả của các ứng dụng phi tập trung (DApps). Những tính năng này đảm bảo hoạt động an toàn, có thể mở rộng và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điều phối luồng người dùng do AI điều khiển

Flow Orchestrator đóng vai trò là trung tâm trung tâm và điều phối các hoạt động trên mạng. Nó xác định và gửi các quy trình kinh doanh tới Công cụ BBPA và lấy dữ liệu từ Kho dữ liệu Guru, Block Explorer và thiết bị đầu cuối giao dịch (DexGuru).

Về cơ bản, Guru Flow Orchestrator liên kết các mô hình AI, quy trình trên chuỗi và dữ liệu ngoài chuỗi, đảm bảo luồng hoạt động liền mạch. Điều này nâng cao hiệu quả và mở rộng phạm vi của DApps.

Tính năng này cung cấp cho người dùng môi trường phát triển mã tối thiểu và giao diện thân thiện với người dùng giúp hợp lý hóa việc tạo và quản lý dự án.

Khả năng tương tác xuyên chuỗi

Giao thức tương tác chuỗi chéo Chainlink (CCIP) là một giải pháp để chuyển mã thông báo và gửi dữ liệu tin nhắn tùy ý đến các hợp đồng thông minh trên các chuỗi khối khác. Việc tích hợp CCIP vào các dịch vụ của Guru Network đảm bảo tính toán và nguồn cấp dữ liệu ngoài chuỗi an toàn và hiệu quả.

Kiến trúc này cho phép cải thiện khả năng mở rộng trong các lĩnh vực như tài chính, chuỗi cung ứng và tương tác tự động với khách hàng. Hơn nữa, CCIP hoạt động trên nhiều chuỗi khối tương thích EVM, cho phép Mạng lưới Guru mở rộng dịch vụ của mình tới nhiều mạng hơn nữa.

Các tác nhân AI được nhúng nguyên bản vào các quy trìnhCác tác nhân riêng lẻ trên Mạng Guru tương tự như các chức năng của AWS Lambda. Các hàm AWS Lambda là các dịch vụ điện toán chạy mã cho ứng dụng để phản hồi các sự kiện hoặc yêu cầu mà không cần quản lý máy chủ.

Mặt khác, các Đại lý cá nhân đăng ký nhiệm vụ, thực hiện các hoạt động khác nhau và tương tác trong khuôn khổ kinh tế của Mạng lưới Guru. Các nhiệm vụ mà họ thực hiện có thể rất khác nhau, có thể bao gồm:

Thực hiện các yêu cầu mô hình AI
Thực hiện các giao dịch không giam giữ
Tính toán tín hiệu mua và bán dựa trên chiến lược và chỉ báo giao dịch

DỊCH VỤ MẠNG LƯỚI GURUTrạm giao dịch

Như đã đề cập trước đó, DexGuru là thiết bị đầu cuối giao dịch của Mạng lưới Guru. Đây là dịch vụ đầu tiên được cung cấp bởi mạng. DexGuru là nơi có nhiều tính năng mạnh mẽ, mang lại giá trị cho người dùng theo nhiều cách. Một số yếu tố bao gồm là:

Biểu đồ TradingView: Cho phép người dùng truy cập biểu đồ của bất kỳ token nào để phân tích kỹ thuật.

Hồ sơ mã thông báo: Xem số liệu thống kê, phân tích và toàn bộ giao dịch bắt nguồn từ dữ liệu trên chuỗi cho mỗi mã thông báo.

Tổng hợp meta: Một cơ chế mà DexGuru sử dụng để tối ưu hóa các giao dịch và tìm ra mức giá tốt nhất.

Lệnh giới hạn: DexGuru định tuyến giới hạn lệnh thông qua sàn giao dịch 1inch.

Hoán đổi chuỗi chéo: Sử dụng cầu nối LiFi để hỗ trợ hoán đổi bằng cách tổng hợp các cầu nối.

Cảnh báo và thông báo: Cho phép bạn theo kịp các thông báo về giá.

Nhiều biểu đồ: Tùy chỉnh biểu đồ mã thông báo trong một tab duy nhất.

Ứng dụng di động: Hỗ trợ cả Android và iOS.Đây chỉ là một số tính năng được cung cấp bởi thiết bị đầu cuối giao dịch. Người dùng có thể tận hưởng những tính năng này và các tính năng bổ sung sẽ hỗ trợ họ trong việc phân tích và giao dịch trên chuỗi.Khối thám hiểm

Block Explorer của Guru Network về cơ bản là một giải pháp thay thế Etherscan cho chuỗi ứng dụng. Nó cung cấp một số tính năng tương tự mà bạn thấy trên các trình khám phá khối tiêu chuẩn, chẳng hạn như chế độ xem danh mục đầu tư, số dư mã thông báo, xác minh hợp đồng thông minh, v.v.

Một số tính năng nâng cao khác mà nó bao gồm là theo dõi, giao diện Thực thi ABI, biểu đồ TradingView, API dành cho nhà phát triển và tích hợp vào các chuỗi khối tương thích với EVM. Bao gồm các:

Ethereum
BNB
Polygon
Gnosis
Optimism
ArbitrumKho dữ liệu

Kho dữ liệu là giải pháp truy cập dữ liệu trên chuỗi hỗ trợ các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu như phân tích, AI và học máy (ML). Nó cung cấp các công cụ nâng cao để nhập dữ liệu, trực quan hóa và truyền phát theo thời gian thực.

Với công cụ này, bạn có thể tích hợp các dịch vụ của mình với Block Explorer, cho phép truy vấn dữ liệu nâng cao; sử dụng trình soạn thảo SQL trực quan được hỗ trợ bởi AI; tạo bảng thông tin để trực quan hóa dữ liệu phức tạp; tích hợp với kho dữ liệu; sử dụng các điểm cuối API hướng đến cộng đồng; và hơn thế nữa.

GURU Framework

GURU Framework, một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK), được thiết kế để hợp lý hóa quy trình phát triển nhằm phát triển, triển khai và quản lý DApp. Nó cung cấp cho người dùng một bộ công cụ và thư viện cho phép họ tích hợp AI vào quá trình phát triển DApp.

Một số tính năng cụ thể của nó là tích hợp với Flow Orchestrator, truy cập vào công cụ BBPA, đồng bộ hóa hợp đồng thông minh trên nhiều mạng blockchain, API kết nối web2 và web3, tạo và quản lý các tác nhân riêng lẻ và sử dụng Sự kiện được chia sẻ Xe buýt.

Cộng đồng và sự tham gia

Một số người tham gia cần thiết tham gia vào Mạng lưới Guru, mỗi người có một nhiệm vụ riêng nhằm tạo ra một hệ thống gắn kết để phát triển bền vững lâu dài. Dưới đây là ảnh chụp nhanh quá trình thiết lập:

Vai trò

Mô tả

Gurus

Bộ xử lý AI hoặc web3 không giám sát được phát triển bởi các Guru, được điều hành bởi các nút Điện toán và được sử dụng bởi các quy trình do BBPM xác định.

Ecosystem Projects

Đây là các dự án kinh doanh và bán lẻ kết hợp nhiều kịch bản dữ liệu và điều phối BBPA để giải quyết các nhiệm vụ hoặc chức năng kinh doanh cụ thể. Họ cũng có thể đóng vai trò là Chuyên gia và có cơ hội xuất bản Bộ xử lý AI, Trợ lý AI của GURU và Công nhân cá nhân trong Danh mục IAAS (cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ).

Integrators

Bộ tích hợp là lớp trung gian cung cấp khả năng áp dụng Khung và Bộ soạn thảo luồng AI của Guru AI giữa các doanh nghiệp.

Retail Users

Người dùng bán lẻ sử dụng ví của họ làm trợ lý trên mạng. Họ cũng có thể tận dụng tính năng “Tính toán bằng cách kiếm tiền”, cho phép họ chọn Đại lý cá nhân nào sẽ khởi chạy khi thiết bị hoặc ví của họ không hoạt động.

Sự tham gia của người dùng vào các vai trò này là rất quan trọng vì nó tạo ra một vòng phản hồi tạo ra giá trị trên toàn bộ mạng lưới Guru. Giá trị này sẽ được nâng cao hơn nữa khi các cơ chế quản trị, hackathons, chương trình dành cho nhà phát triển và mã thông báo Guru làm phong phú thêm hệ sinh thái —và các tính năng phần thưởng cũng như khuyến khích được triển khai.

GURU TOKEN

$GURU là mã thông báo gốc của mạng Guru. Nó sẽ được sử dụng để phân phối doanh thu cho nhiều người tham gia trong hệ sinh thái Guru, chẳng hạn như những người đóng góp và người đặt cược. Ngoài việc là một công cụ phân phối doanh thu, mã thông báo sẽ cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Guru rộng lớn. GURU sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và phí dịch vụ, phí sử dụng và tính toán AI, phí điều phối luồng, v.v.Tokenomics và cơ chế khuyến khích

Chuyên gia và Đại lý cá nhân chủ yếu được khuyến khích thông qua hai cơ chế:

Phí khởi tạo từ các quy trình BBPM được liệt kê trong Danh mục IAAS.

Phí từ việc cung cấp Đại lý cá nhân dưới dạng dịch vụ và hỗ trợ các hoạt động mạng bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng của họ cho các tác vụ tính toán.Người dùng cũng có thể khóa mã thông báo GURU để hỗ trợ mạng và kiếm phần thưởng. Mã thông báo cũng sẽ cung cấp các hoạt động thu nhập thụ động ngoài việc đặt cược, bao gồm cho vay, đi vay và canh tác lợi nhuận. GURU cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ các dịch vụ bắc cầu và khả năng tương tác.

Tổng nguồn cung GURU được đặt ở mức 1.000.000.000 GURU. Nguồn cung lưu thông ban đầu sẽ vào khoảng 20-30% tổng nguồn cung.

Về mặt phân bổ mã thông báo, bảng phân tích như sau:

Những người đóng góp chính: 20%
Kho bạc tổ chức: 20%
Phát triển hệ sinh thái: 10%
Nhà đầu tư: 20%
Cố vấn: 2%
Quan hệ đối tác: 1%
Thanh khoản và giá sớm: 10%
Tiếp thị: 3%
Niêm yết trên sàn giao dịch: 2%
LBP: 10%
Tài trợ: 2%

CÁC DỊCH VỤ ĐƯỢC XÂY DỰNG TRÊN MẠNG GURUMột số dự án đã tích hợp các dịch vụ của Guru trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các ví dụ rõ ràng là DexGuru, Block Explorer và Data Warehouse của Guru. Tuy nhiên, đây là một vài ví dụ về các dịch vụ khác:

Art Fusion Trees: Art Fusion là một nền tảng dành cho các nghệ sĩ truyền thông hỗn hợp để tạo ra các tác phẩm được ủy quyền cho các tác phẩm nội thất và ngoại thất.

Pixelpact.ai: Nền tảng tạo ra tác phẩm nghệ thuật được cá nhân hóa bằng AI. Điều này cũng cho phép bạn đúc NFT và đeo tác phẩm nghệ thuật của mình.

NiftNet MemeCoin (nền tảng khởi chạy)

RealityCraft (nền tảng khởi chạy)ĐỘI NGŨ VÀ CỐ VẤN

Mạng lưới Guru là đứa con tinh thần của Evgeny Vakhteev và Nick Sawinyh. Sawinyh có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong việc phát triển và phát triển các ứng dụng trong không gian blockchain, tiền điện tử và web3. Ông cũng có kinh nghiệm làm lãnh đạo sản phẩm và tiếp thị và từng thành lập Defiprime.

Vakhleev là CTO hiện tại của DexGuru, một thiết bị đầu cuối giao dịch ngoài Mạng lưới Guru. Ông từng có kinh nghiệm làm nhà phát triển phần mềm tại Hulu và thậm chí còn có kinh nghiệm làm Giám đốc điều hành của nhiều công ty. Một số thành viên khác trong nhóm bao gồm:

Gennady Omyshev – Nhà thiết kế chính
Sergey V. – Cơ sở dữ liệu
Ilya Bozhko – Nhà thiết kế sản phẩm
Vitaly Vakhteev – Nhà phát triển phần mềmQUAN HỆ ĐỐI TÁCNền tảng DexGuru đã huy động được ít nhất 6 triệu USD vốn qua hai vòng cấp vốn. Vòng đầu tiên, do ParaFi Capital dẫn đầu, đã huy động được 1 triệu USD. Vòng thứ hai đã huy động được 5 triệu USD từ những gương mặt quen thuộc như Huobi, Wintermute và Sandeep Nailwal cũng như hơn chục nhà đầu tư, công ty và công ty thiên thần khác. Một số trong số này bao gồm:

Impossible Finance
Shima Capital
Mirana Ventures
Legos Capital
HoneyDAO
Nima Capital
Incuba Alpha
D1 Ventures
Andromeda Capital
Woodstock
Daedalus
Supernova
Cadenza VenturesCác khoản đầu tư này đã cho phép Mạng GURU mở rộng từ khởi đầu khiêm tốn như một thiết bị đầu cuối giao dịch đơn giản tương thích với EVM sang nền tảng mở rộng vào năm 2024.

LỘ TRÌNH VÀ CÁC CỘT MỐC QUAN TRỌNGTrong quý đầu tiên của năm 2024, dự án tập trung vào khả năng tiếp cận cộng đồng và những người áp dụng sớm, mạng thử nghiệm Giai đoạn 1 cho Block Explorer và Data Warehouse, cũng như giới thiệu nền tảng AI và Tự động hóa Web3. Q1 đến Q2 cũng chứng kiến ​​sự đồng bộ hóa giữa BBPA Engine và CCIP của Chainlink.

Giai đoạn này cũng sẽ chứng kiến ​​​​sự kiện tạo mã thông báo, triển khai Nhóm khởi động thanh khoản Fjord, ra mắt mạng thử nghiệm Lớp cơ sở 3 và ra mắt nền tảng Đại lý cá nhân. Quý 2 đến Quý 3 sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của hackathons và hoạt động truyền giáo cộng đồng.

Những tiến bộ trong lớp tính toán AI sẽ được thấy vào quý 3 năm 2024. Mạng Guru cũng sẽ tự thiết lập như một lớp đồng bộ hóa, tính toán cho các chuỗi riêng tư và phân cấp Công cụ BBPA và Bộ điều phối luồng.

ĐƯA THẾ GIỚI KINH DOANH VÀO WEB3

Mạng lưới Guru là một nền tảng toàn diện kết nối thế giới ngoài chuỗi và trên chuỗi. Nó sử dụng những đổi mới của trí tuệ nhân tạo và blockchain để tự động hóa các nhiệm vụ và thúc đẩy thế giới kinh doanh hướng tới tương lai. Điều này cho phép các nhà phát triển và người sáng lập làm những gì họ làm tốt nhất và tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng của họ. Thông qua Guru Framework SDK, Data Warehouse, Guru Layer 3 và nhiều dịch vụ khác, hệ sinh thái đang mở rộng này cung cấp dịch vụ có giá trị cho các doanh nghiệp, dự án và nhà phát triển trong web3 và hơn thế nữa.