Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 07 : 16 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,730 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,932 VNĐ

25,932 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26

Mua Bán Tiền Ảo Ở Việt Nam Có Hợp Pháp Hay Không?

Đối với những beginner chân ướt chân ráo tìm hiểu về thị trường Cryptocurrency và các “tay chơi” có tiếng đầu tư BTC (Bitcoin) đã có không ít lo ngại về vấn đề mua bán tiền ảo ở Việt Nam có hợp pháp hay không? Cũng  như thực trạng bối cảnh hiện tại của việc đầu tư tại Việt Nam ra sao.

Đầu tiên phải kể đến đến rằng, Bitcoin là dạng tiền ảo kỹ thuật số có thể di chuyển bảo mật ở mức độ cao từ ví điện tử này sang nơi khác hoàn toàn riêng tư theo thiết lập của mỗi nhà sở hữu và không có sự ràng buộc bởi của một đơn vị nào đứng ra đại diện pháp lý.

Tuy nhiên đứng trước khá nhiều bất cập đang tồn đọng hiện tại trong thị trường đầu tư Cryptocurrency, BTC được thắt chặt trong các Nghị định Chính phủ cùng hàng loạt điều khoản pháp lý ràng hạn chế loại tiền ảo kỹ thuật số này trở thành “phương tiện” chuộc lợi của không ít thành phần hiện nay.

Để các nhà đầu tư không mắc phải những sai phạm về sử dụng BTC hãy cùng điểm qua về một số hình thức sử dụng BTC hợp pháp được nhà nước Việt Nam chấp thuận.

Bitcoin được quy định là dạng tài sản có biến động lớn về giá trị và được biết đến là đồng tiền kiếm lời trên thị trường tiền ảo và là phương tiện dự trữ sinh lời hay còn được giới “chuyên gia” gọi là vàng kỹ thuật số mới. 

Chính vì vậy, khi Bitcoin tại Việt Nam được coi là phương thức đầu tư để dành mang tính chất bảo vệ quyền lợi của cá nhân hoặc các tổ chức doanh nghiệp thì trong trường hợp này hoàn toàn được đánh giá là minh bạch và hợp pháp.

Trái lại với cách thức hoạt động là sinh lời trong ví điện tử, có khá nhiều trường hợp tiêu cực khác đánh tráo khái niệm của dạng đồng tiền ảo kỹ thuật số này vô cùng tinh vi. Khi các tỉ giá BTC trở thành mối quan tâm để trở thành hình thức biến tướng của việc rửa tiền phi pháp hoặc là công cụ trao đổi thanh toán,… hoàn toàn được coi là việc làm bất hợp pháp tại Việt Nam. 

Mặc dù cho đến hiện nay chưa có quy định điều chỉnh về việc đầu tư BTC nhưng BTC chie được coi là một loại hàng hoá đặc biệt và được sửa đổi bổ sung các điều khoản về thanh toán bất hợp pháp đang tồn tại.

Theo các điều luật và nghị định chính phủ mới ban hành gần đây nhất đặc biệt đã đưa ra các mức xử phạt với những trường hợp tiêu cực như thanh toán mua bán trao đổi tiền ảo tại bất kỳ đâu từ xử lý hành chính cho đến nghiêm trọng hơn là truy tố trách nhiệm hình sự của chủ thể thực hiện giao dịch.

Quan trọng hơn hết đối với mỗi một nhà đầu tư định hướng “sạch” cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng tình trạng pháp lý hiệu lực của BTC tại mỗi một quốc gia trên thế giới. 

Theo những ghi nhận mới nhất, trên toàn cầu thực trạng của kỹ thuật số tiền ảo có những quy định pháp lý không hề giống nhau nên các nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc kỹ lưỡng. 

Hiện tại BTC không được chứng thực và ghi nhận bởi bất kỳ một ngân hàng nào trên thế giới và được tạo lập ra trên máy tính, mỗi cá nhân có thể dùng hoàn toàn ẩn danh, tuyệt đối bảo mật thông tin đầu tư tài chính an toàn.

Dưới đây là một số nước đang và sẽ có nhiều cơ hội thay đổi việc thanh toán khi áp dụng bitcoin hoặc sử dụng Bitcoin hợp pháp tính tới thời điểm hiện tại:

  • Hoa Kỳ: nhìn chung xứ sở cờ hoa có cái nhìn tổng quát và khá khách quan về BTC và thị trường tiền ảo nói chung. Dự đoán sắp tới sẽ tập trung thử nghiệm thanh toán hợp pháp bằng BTC.
  • Canada: đất nước sở hữu các doanh nghiệp cung như sang giao dịch hợp pháp cho Bitcoin và có cái nhìn khá thoải mái về phương thức thanh toán tương lai bằng phương tiện BTC. Tuy nhiên với phần lớn ngân hàng tại CAN không chấp thuận về các giao dịch có liên quan đến BTC. 
  • EU: Liên Hiệp Quốc là khu vực được nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp, chính phủ ủng hộ việc thay đổi phương thức thanh toán mới này. Tuy nhiên cho đến hiện tại chưa có một quyết định văn bản chính thức nào về quy định pháp lý của tiền ảo kỹ thuật số tại khu vực này. 
  • Australia: tại đây được coi là miền đất hứa của nhiều nhà đầu tư sành sỏi và lâu năm vì BTC tại đây được hiện thực hoá trở thành tiền kỹ thuật số trong các phương thức thanh toán, trao đổi và buôn bán, khai thác nó. 
  • Venezuela: tại quốc gia này không chỉ tích cực sử dụng BTC đầu tư mà còn được ứng dụng nhanh chóng trở thành một loại hình thanh toán, trao đổi mới được không ít người lựa chọn. 

Nhìn chung trong thị trường tiền ảo kỹ thuật số Cryptocurrency cấp cao là phương tiện có thể sử dụng để đầu tư dự trữ có giá trị biến động khá lớn. Có thể nói ngoài đầu tư là hợp pháp, tại Việt Nam không chấp thuận BTC trở thành hình thức thanh toán trong bất kỳ hoàn cảnh nào tránh tình trạng tiêu cực của nhiều trường hợp đối tượng trục lợi nguy hiểm khác đang tiềm tàng.