Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ ban hành lệnh cấm đối với tiền điện tử

 

Bitcoin (BTC) trải qua một khoảng thời gian đầy phấn khích khi mà thị giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đạt ATH trên bảng xếp hạng cách đây chưa đầy 48 giờ. Tuy nhiên, bên cạnh xu hướng tăng giá như vậy trong thời gian qua, vào thời điểm viết bài BTC lại cho thấy mình là nạn nhân của sự điều chỉnh sau quyết định gây tranh cãi của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.


 

Theo Resmi Gazette, tạp chí chính thức của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, Ngân hàng Trung ương của đất nước này hiện đã áp dụng lệnh cấm thanh toán đối với những người nắm giữ tiền điện tử. Như vậy, việc họ sử dụng tài sản kỹ thuật số của họ để thanh toán trở thành vi phạm pháp luật của quốc gia này. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ còn ra lệnh ngăn chặn các nhà cung cấp chuyển thêm tài sản vào ví kỹ thuật số của nhà đầu tư tiền điện tử và ban hành lệnh cấm không cho phép giao dịch mua bán những tài sản dạng kỹ thuật số. Trong điều luật của đất nước này có điều luật mà theo đó tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác dựa trên công nghệ số hay tài sản phi tập trung không được phép sử dụng làm phương tiện thanh toán, bất kể trực tiếp hoay gián tiếp bắt đầu ngày 30 tháng 4.

 

“Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ không được phép phát triển các mô hình kinh doanh theo kiểu mà các tài sản tiền điện tử được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc thanh toán và phát hành tiền điện tử. Ngoài ra tất cả các mô hình kinh doanh cũng sẽ không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến các tài sản tiền điện tử”.


Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là vẫn có những điều khoản mà người dùng có thể lách luật và vẫn không vi phạm các quy định, có nghĩa là người dùng vẫn có thể gửi đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ trên các sàn giao dịch tiền điện tử bằng cách chuyển khoản ngân hàng từ tài khoản ngân hàng của họ, các nhà cung cấp thanh toán sẽ không thể cung cấp dịch vụ gửi hoặc rút tiền cho tiền điện tử- trao đổi.


Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ví điện tử đã được sử dụng rộng rãi ở Thổ Nhĩ Kỳ để chuyển tiền từ ví Fiat sang các sàn giao dịch tiền điện tử và ngược lại. Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ trở nên yếu hơn, bên cạnh đó áp lực từ việc lạm phát tiền tệ cũng đã thúc đẩy nhu cầu đối với tiền điện tử. Mới đây, sau lần đầu tiên tham gia vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, Binance đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán địa phương (Papara) để cung cấp lira onramp cho một số loại tiền điện tử khác nhau. Thậm chí, thành viên KFH của Ripplenet đã tung ra các khoản thanh toán xuyên biên giới tới Thổ Nhĩ Kỳ.


Quy định mới này có nghĩa là người dùng có hai tuần để xóa số dư của họ nếu họ sử dụng các dịch vụ thanh toán làm cổng chuyển tiền điện tử. CBRT nói rằng việc thiếu các quy định từ các cơ quan trung ương có thẩm quyền, và việc thiếu cơ chế giám sát đối với tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số đã thúc đẩy chính phủ ban hành lệnh cấm giao dịch đối với loại tài sản này. Theo chia sẻ từ Ngân hàng trung ương, họ nói thêm:


“Trong số các rủi ro có thể xảy ra thì tiền điện tử có khả năng gây ra tổn thất nặng nề không thể thu hồi cho các bên tham gia giao dịch do thiếu quy định ”.

 


Từ trước đến nay, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ luôn cố gắng để có thể kiểm soát chặt chẽ các hệ sinh thái liên quan đến cổng thanh toán trực tuyến. Không chỉ với các loại tài sản kỹ thuật số mà vào năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh cấm đối với PayPal, nhà cung cấp thanh toán trực tuyến quy mô toàn cầu. Tháng trước, Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố ý định của họ để giám sát hệ sinh thái tiền điện tử và làm việc với Ngân hàng Trung ương, Cơ quan Giám sát, và Cục Quản lý Vốn thị trường để điều chỉnh lại các giao dịch tiền điện tử.


Hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain của Thổ Nhĩ Kỳ đã chào đón năm 2020 với những tham vọng lớn với thành tích mạnh mẽ từ năm 2019. BtcTurk - Một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố vào tháng 8 rằng hơn 1 triệu người dùng đang giao dịch trên nền tảng này.


Chính hoạt động bất ổn của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hút sự chú ý của thị trường toàn cầu vào năm 2020 và thúc đẩy sự phổ biến của loại tài sản kỹ thuật số trong nước. Trên thực tế, theo ' Báo cáo nghiên cứu tiền điện tử ', số lượng chủ sở hữu tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ là hơn 2,4 triệu người, hay khoảng 3% dân số.