Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 26 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,813 VNĐ

23,813 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

Ngân Hàng Xapo Hiện Chấp Nhận Tiền Gửi Bitcoin Thông Qua Lightning Network

BITCOIN NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHẤP NHẬN RỘNG RÃINgân hàng và tổ chức giám sát tài sản kỹ thuật số tiên phong, Xapo Bank, đã tiết lộ rằng họ hiện đã được cấp phép đầy đủ để cho phép gửi Bitcoin thông qua Lightning Network.

Ngân hàng Xapo đã thông báo vào ngày 23 tháng 5 rằng sự phát triển này sẽ cho phép những người giám sát toàn cầu gửi BTC bằng Lightning Network, Bitcoin Lớp 2 tập trung vào thanh toán. Nó sẽ thực hiện các giao dịch thông qua Lightspark, một công ty cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán dựa trên Lightning Network.

Ngân hàng Xapo đang phát triển ở Mỹ Latinh

Sự phát triển mới nhất này xuất phát từ tỷ lệ áp dụng ngày càng tăng ở các thị trường lớn ở Mỹ Latinh, như Argentina và Brazil.

Seamus Rocca, Giám đốc điều hành của Xapo Bank, tiết lộ: “Chúng tôi tin tưởng vào tương lai của Lightning Network là con đường chính cho các giao dịch Bitcoin, đặc biệt là đối với các sàn giao dịch quy mô nhỏ hàng ngày”.

Theo ngân hàng, hệ thống này cung cấp phí giao dịch gần như bằng 0, đồng thời tượng trưng cho “bước nhảy vọt trong công nghệ Bitcoin”.Ngân hàng có trụ sở tại Gibraltar nói thêm rằng tính năng gửi tiền Lightning Network mới có sẵn cho tất cả thành viên và đảm bảo số tiền gửi USD của thành viên lên tới đô la Mỹ tương đương 100.000 €.

Công ty cho biết: “Bằng cách sớm áp dụng công nghệ này, chúng tôi đang hỗ trợ sự phát triển của nó và đảm bảo rằng bạn được hưởng lợi từ tiềm năng của nó mà không phải hy sinh tính bảo mật”.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Lightspark, David Marcus, nhấn mạnh nhu cầu mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Ông nói: “Người dùng Bitcoin ngày nay không chỉ tìm cách lưu trữ tài sản của họ mà còn tìm cách tích hợp Bitcoin vào các giao dịch hàng ngày của họ một cách liền mạch”.

Việc chứng thực tiền gửi bitcoin tức thì được kích hoạt bởi một ngân hàng được quản lý đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc chấp nhận bitcoin toàn cầu.

David MarcusCoinbase tham gia cùng Xapo trong việc khai thác Lightspark

Khoảng ba tuần trước, sàn giao dịch tập trung lớn nhất của Hoa Kỳ, Coinbase đã khai thác Lightspark để triển khai hỗ trợ thanh toán qua Lightning Network. Động thái của Coinbase diễn ra một năm sau khi Ngân hàng Xapo thông báo rằng họ hiện hỗ trợ Lightning Network.

Theo Xapo, thị trường đang ngày càng nóng lên với dịch vụ. Số lượng thanh toán Lightning Network được thực hiện thông qua Xapo đã tăng 44% từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay. Người dùng Argentina và Brazil đứng đầu danh sách, chiếm lần lượt 29% và 14% giao dịch.

Theo Xapo, các quốc gia này trong lịch sử đã trải qua lạm phát cao, điều này làm tăng đề xuất giá trị của Bitcoin đối với người dùng địa phương. Look Into Bitcoin chỉ ra rằng 4.868,2 BTC trị giá ước tính 337,7 triệu USD hiện đang bị khóa trên Lightning Network.

Xapo tiếp tục tiên phong về dịch vụ Bitcoin

Xapo là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính đầu tiên cung cấp dịch vụ Bitcoin cho thị trường Mỹ Latinh. Doanh nhân Wences Caseras, người cũng đã thành lập nhà cung cấp dịch vụ internet đầu tiên ở Argentina vào năm 1994, đã thành lập Ngân hàng Xapo.

Sau khi gia đình anh bị ảnh hưởng nặng nề bởi lạm phát và kiểm soát vốn chặt chẽ ở Argentina, anh bắt đầu quan tâm sâu sắc đến Bitcoin. Doanh nhân này đã đầu tư vào BTC và xây dựng một kho tiền để lưu trữ bitcoin của mình và đây là nền tảng cho Xapo.

Cuối năm 2012, anh thành lập Lemon Bitcoin và Xapo vào năm tiếp theo, trước khi Coinbase mua lại hoạt động kinh doanh lưu ký tổ chức của công ty vào năm 2019. Sau giao dịch mua bán với Coinbase, Xapo chuyển hướng sang chỉ phục vụ khách hàng bán lẻ toàn cầu.

Vào năm 2021, ngân hàng đã trở thành ngân hàng kỹ thuật số được cấp phép đầy đủ theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar.

CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP BLOCKCHAIN HUY ĐỘNG ĐƯỢC 258 TRIỆU ĐÔ LA TRONG MỘT TUẦN, FARCASTER DẪN ĐẦU VỚI VÒNG A TRỊ GIÁ 150 TRIỆU ĐÔ LATrong tuần từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 25 tháng 5, các công ty khởi nghiệp blockchain đã cùng nhau huy động được hơn 258 triệu đô la, dẫn đầu là vòng gọi vốn Series A trị giá 150 triệu đô la của giao thức xã hội phi tập trung Farcaster.

Theo Crypto Fundraiser, 4 công ty khởi nghiệp đã huy động được 179,2 triệu USD trong các vòng Series A trong 7 ngày qua, trong khi 12 công ty khởi nghiệp đã huy động được 24,1 triệu USD thông qua các vòng chưa xác định.Năm công ty khởi nghiệp đã kiếm được 21,3 triệu USD từ vòng hạt giống; hai công ty đã nhận được 20 triệu USD tổng hợp từ các vòng chiến lược.

Hai công ty khởi nghiệp khác kiếm được 9 triệu đô la từ các vòng riêng tư, trong khi công ty khởi nghiệp cuối cùng huy động được 5 triệu đô la từ vòng bán công khai.

Dưới đây là tóm tắt về hoạt động của VC tiền điện tử trong tuần.

Farcaster đạt trạng thái kỳ lân với loạt phim A trị giá 150 triệu đô la

Giao thức truyền thông xã hội phi tập trung dựa trên Ethereum Farcaster đã bảo đảm được 150 triệu đô la trong vòng cấp vốn Series A do công ty liên doanh Paradigm dẫn đầu. Vòng này cũng có sự đóng góp đáng kể từ tiền điện tử a16z, Haun Ventures, Union Square Ventures và Standard Crypto, cùng với những người khác. Nó đã nâng mức định giá của Farcaster lên con số đáng kinh ngạc là 1 tỷ USD, đánh dấu việc công ty này bước vào lãnh thổ kỳ lân.

Người đồng sáng lập Dan Romero chia sẻ rằng giao thức sẽ sử dụng vốn mới trong hai lĩnh vực chính: tăng lượng người dùng hoạt động hàng ngày và nâng cao các công cụ dành cho nhà phát triển như kênh và nhắn tin trực tiếp. Ngoài ra, Farcaster có kế hoạch thuê thêm kỹ sư để hỗ trợ các sáng kiến ​​này.

Mạng Plume tăng 10 triệu đô la cho chuỗi khối L2

Plume Network, mạng Lớp 2 (L2) mô-đun được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp trên chuỗi các tài sản trong thế giới thực (RWA), cũng đã công bố vòng tài trợ hạt giống trị giá 10 triệu USD thành công do Haun Ventures dẫn đầu.

Công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại California đã tham gia vào vòng này bởi Galaxy Ventures, Superscrypt, A Capital, SV Angel và Portal Ventures. Một số nhà đầu tư thiên thần, chẳng hạn như Anthony Ramirez từ Wormhole Labs và Andrew Kang từ Mechanism, cũng tham gia.

Giám đốc điều hành Plume Chris Yin tuyên bố rằng quỹ sẽ thúc đẩy sứ mệnh của công ty là đơn giản hóa quá trình đưa các tài sản như bất động sản và nghệ thuật lên nền tảng blockchain.

Blockless đảm bảo 8 triệu USD cho việc mở rộng cơ sở hạ tầng phi tập trung

Blockless, một dự án mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã huy động được 8 triệu USD qua hai vòng cấp vốn ban đầu.

Vòng tiền hạt giống trị giá 3 triệu đô la ban đầu do NGC Ventures dẫn đầu, tiếp theo là vòng hạt giống trị giá 5 triệu đô la do M31 Capital và Frachtis đồng dẫn đầu. Các nhà đầu tư bổ sung bao gồm No Limit Holdings, MH Ventures, Interop Ventures và Plassa Capital.

Người đồng sáng lập dự án, Butian Li, tiết lộ rằng quỹ sẽ hỗ trợ việc ra mắt mạng thử nghiệm trong những tuần tới. Mạng chính và mã thông báo BLESS gốc được thiết lập để phát hành vào quý 3 năm 2024.

Pencils Protocol, IVX tài trợ hạt giống an toàn

Pencils Protocol, một nền tảng đấu giá và công cụ tổng hợp lợi nhuận trên mạng Scroll, đã huy động được 2,1 triệu USD trong vòng hạt giống do OKX Ventures, Animoca Brands và Galxe dẫn đầu.

Trong khi đó, một dự án khác, IVX, đã huy động được 1,2 triệu USD trong vòng hạt giống được hỗ trợ bởi Animoca Ventures và các nhà đầu tư khác.IVX đang xây dựng giao thức tùy chọn gốc trên Berachain Polaris EVM, cung cấp các tùy chọn không có ngày hết hạn (0DTE) cho tài sản tiền điện tử, cho phép người dùng có mức đòn bẩy cao mà không gặp rủi ro thanh lý.

Cysic, RunesFi công bố các vòng tài trợ mới

Cysic, một công ty tăng tốc phần cứng không có kiến ​​thức (ZK), đã huy động được 12 triệu USD trong vòng cấp vốn pre-A do HashKey Capital và OKX Ventures dẫn đầu.

Theo nhóm đứng sau dự án, nguồn tài trợ sẽ đẩy nhanh việc tạo ra các bằng chứng ZK, khiến chúng nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Cuối cùng, RunesFi, một trung tâm cơ sở hạ tầng cho Bitcoin, đã huy động được 400.000 USD trong vòng cấp vốn do Cogitent Ventures dẫn đầu.

Sử dụng Giao thức Runes, RunesFi nhằm mục đích nâng cao khả năng tài chính phi tập trung (defi) của Bitcoin với các tính năng như sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các sản phẩm cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các giao dịch hiệu quả và giảm chi phí.

FTX HOÀN TẤT VIỆC BÁN TOKEN SOLANA TRỊ GIÁ 2,6 TỶ USDTrong động thái cuối cùng sau nhiều tuần đấu giá, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá sản đã hoàn tất việc bán các token Solana (SOL) trị giá 2,6 tỷ USD.

Những người mua mới nhất trong cuộc đấu giá có mức đặt cược cao này bao gồm các công ty nổi tiếng như Fig Markets và Pantera Capital.

Sự bán tháo của FTX

Theo báo cáo của Bloomberg, Fig Markets đã mua lại một khối đáng kể 800.000 token Solana với giá khoảng 80 triệu USD, trả trung bình khoảng 102 USD cho mỗi token. Đây là mức giảm giá đáng kể so với giá thị trường khoảng 166 USD tại thời điểm mua.

Pantera Capital cũng tham gia cuộc đấu giá, mặc dù thông tin chi tiết về giá mua của họ vẫn chưa được tiết lộ. Việc bán token Solana của FTX bắt đầu vào tháng 4 sau khi nhận được sự chấp thuận của tòa án.

Theo hai nguồn tin khác yêu cầu giấu tên, Fig đã trả khoảng 80 triệu USD cho một khối 800.000 đồng xu vì kết quả đấu giá không được công khai.

Một nguồn tin nói với Bloomberg rằng figure đã trả khoảng 102 USD cho mỗi token, thấp hơn đáng kể so với giá thị trường. Kết quả là giá token Solana đã giảm 4% xuống còn khoảng 169 USD vào lúc 2:10 chiều. ở New York.

Sự sụp đổ của FTX, xuất phát từ sự quản lý tài chính yếu kém của người sáng lập bị thất sủng, Sam Bankman-Fried, đã là một trường hợp nổi bật trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù nợ hai triệu khách hàng và các chủ nợ khác hơn 11 tỷ USD, FTX đã tiết lộ khoản dự trữ tiền mặt thặng dư là 16,3 tỷ USD, định vị mình có thể hoàn trả đầy đủ cho các chủ nợ, bao gồm cả tiền lãi.

Tuy nhiên, khoản chiết khấu do sàn giao dịch phá sản đưa ra đã khiến giá SOL giảm đáng kể, mặc dù tin tức này không gây ra tình trạng bán tháo. Solana hiện đang giao dịch ở mức 167,8 USD, phản ánh mức lỗ 0,6% trong 24 giờ qua.

Con đường phục hồi tài chính của FTX

Hành trình phục hồi tài chính của FTX rất nhiều biến động và được đặc trưng bởi các hoạt động chiến lược cũng như sự phức tạp về mặt pháp lý.

Sau khi sụp đổ và phát hiện khoản thâm hụt 8 tỷ USD, FTX đã bắt tay vào sứ mệnh trả nợ đầy đủ cho các chủ nợ của mình. Nó tiết lộ một kế hoạch trả nợ mới hứa hẹn sẽ phục hồi hoàn toàn và bồi thường bổ sung, phải được sự chấp thuận của tòa án. Kế hoạch này nhằm mục đích phân phối công bằng giữa các chủ nợ, với khoản thanh toán ước tính từ 14,5 đến 16,3 tỷ USD.

Các nỗ lực thanh lý tài sản chủ động của sàn giao dịch và việc phát hiện ra nguồn dự trữ tiền mặt dư thừa đã truyền cảm hứng cho niềm tin vào kế hoạch phục hồi của sàn, báo hiệu một triển vọng tích cực bất chấp nhiều thách thức.

Bất chấp những tranh cãi về cách tính toán trả nợ dựa trên giá trị tháng 11 năm 2022 thay vì giá thị trường hiện tại, cam kết của FTX trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và bồi thường cho các chủ nợ phản ánh quyết tâm vượt qua các thách thức sau sụp đổ.

Khi FTX điều hướng những rắc rối về mặt pháp lý và những bất ổn tài chính, ngành công nghiệp tiền điện tử theo dõi chặt chẽ tiến trình của nó, dự đoán cách giải quyết tình trạng phá sản và những tác động đối với các khung pháp lý quản lý tài sản kỹ thuật số.

Câu chuyện ngày càng phát triển về quá trình phục hồi tài chính của FTX nêu bật tính chất biến động của thị trường và khả năng phục hồi cần thiết để vượt qua những thách thức đó, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử của sàn giao dịch và bối cảnh tiền điện tử rộng lớn hơn.

PHANTOM WALLET TĂNG MỨC ĐỘ PHỔ BIẾN, VƯỢT QUA FACEBOOK TRÊN GOOGLE PLAYPhantom Wallet, một ứng dụng được sử dụng rộng rãi để truy cập hệ sinh thái web3 của Solana, đã vượt qua Facebook và ChatGPT trong bảng xếp hạng của Google Play Store tại Hoa Kỳ.

Hiện đang xếp thứ 11 sau Cash App và Snapchat trong danh mục tải xuống miễn phí, Phantom Wallet đã đạt được khoảng 770.000 lượt tải xuống trong tháng 4, theo dữ liệu từ appfigures, vượt xa gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook và mô hình ngôn ngữ ChatGPT của OpenAI.Ví Phantom là ví tiền điện tử tự quản lý ban đầu được thiết kế để chỉ chứa token Solana (SOL). Tuy nhiên, kể từ đó nó đã được mở rộng để hỗ trợ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC).

Ví Phantom tỏa sáng trên Apple App Store

Đây không phải là lần đầu tiên chiếc ví này được đưa tin về việc leo lên bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng. Vào ngày 19 tháng 5, Phantom đã đảm bảo vị trí thứ ba trong danh mục tiện ích của Apple App Store, chỉ sau Google và Google Chrome.

Nó cũng báo cáo hơn 7 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong tháng 4, một sự phát triển thường được cộng đồng tiền điện tử giải thích là dấu hiệu của việc áp dụng ngày càng tăng.Sự gia tăng lượt tải xuống này cũng đã làm dấy lên sự lạc quan giữa các nhà bình luận, những người cho rằng nó có thể chỉ ra xu hướng tăng giá của SOL, như nhà đầu tư thiên thần Evan Luthra minh họa.Theo CoinGecko, tại thời điểm viết bài, token này đang giao dịch ở mức trên 168 USD, đánh dấu mức tăng khiêm tốn 1,35% trong 24 giờ qua và tăng 16,9% trong 30 ngày.Ví Phantom mua lại Bitski

Sự phổ biến ngày càng tăng của Phantom trùng hợp với tin tức về việc mua lại phần mở rộng trình duyệt web3 Bitski trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng phi tập trung thân thiện với người dùng (dapps).

Chi tiết tài chính của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.

Phantom đã vạch ra kế hoạch tích hợp tiện ích mở rộng trình duyệt của Bitski vào ví của nó để đơn giản hóa việc triển khai và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Công nghệ của Bitski cho phép người dùng tạo ví chỉ bằng địa chỉ email, loại bỏ nhu cầu quản lý cụm từ và khóa riêng. Ngoài ra, Bitski cho phép các nhà phát triển nhúng chức năng ví trực tiếp vào ứng dụng của họ, cho phép người dùng tương tác với dapp mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Sau khi mua lại, các sản phẩm của Bitski, bao gồm cả ví của nó, sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ ngày 27 tháng 5, người dùng Bitski có thể lấy khóa riêng của họ để tự quản lý. Phantom và Bitski được cho là đang hợp tác trên một sản phẩm mới sẽ có ví nhúng trong dapp Solana nhằm nâng cao sự tương tác và tin cậy của người dùng.