Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Ngày 3/2: Ethereum đạt mức cao nhất trong lịch sử, trên 1.540 USD/ETH

Trong phiên giao dịch ngày 3/2, Ethereum đã đạt mức cao mới của mọi thời đại với mức giá hơn 1.540 USD. Sự tăng trưởng này có thể là kết quả của một số tín hiệu tích cực về đồng coin có vốn hóa lớn thứ hai trong thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây.

Ra mắt Hợp đồng tương lai CME Ethereum

Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn ra mắt hợp đồng tương lai CME Ethereum (dự kiến ngày 8/2), liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để đồng tiền điện tử này có bùng nổ lên một đỉnh cao mới?

Liên quan đến sự kiện Ethereum 2.0, vào đầu ngày hôm nay, Glassnode – một nhà cung cấp dữ liệu Blockchain đã nhắc đến trên Twitter rằng tổng giá trị trong Hợp đồng tương lai ETH 2.0 đã đạt ATH. 

(ATH là viết tắt của cụm từ “All-time high” để chỉ giá trị cao nhất đã từng có trước đây khi được so sánh với giá trong thời điểm hiện tại của một loại tài sản nhất định, có thể là cổ phiếu, ngoại hối hoặc crypto,…) 

Vào thời điểm Glassnode nhắc đến vấn đề này, Ethereum đang giao dịch ở mức 1.507 đô la, chỉ trong một ngày, ETH đã có mức tăng trưởng, chính xác là được tính theo từng giờ và khoảng 13% trong khung thời gian 24 giờ.

Dựa vào biểu đồ phân tích kỹ thuật cho thấy, trước khi đạt mức giá hiện tại (trên 1,540 USD), Ethereum đã test lại vùng kháng cự trong một vài tuần . Trên thực tế, tại thời điểm này, phân tích kỹ thuật và bảng giao dịch trực tuyến đã chỉ ra đỉnh ngắn hạn trước danh sách Hợp đồng tương lai CME Ethereum. 

Một dấu hiệu tích cực khác được quan sát thấy trên các biểu đồ là sự biến động đáng kể trước sự kiện niêm yết Hợp đồng tương lai CME Ethereum. Mặc dù tổng khối lượng hàng ngày của ETH Futures vào thời điểm trước khi có thông báo thấp hơn rất nhiều so với mức 20 tỷ đô la. Việc niêm yết ETH Futures trên CME dự đoán có thể sẽ sớm tạo ra một đợt tăng mạnh cho đồng ETH trong thời gian tới. Giá của ETH có thể tăng hơn nữa và tiếp tục bứt phá mức giá hiện tại, cùng với sự gia tăng của Open Interest hay còn gọi là Hợp đồng mở cũng cho thấy tương lai tươi sáng cho đồng coin này.

(Đối với mỗi người mua hợp đồng tương lai phải có người bán. Kể từ thời điểm người mua hoặc người bán mở hợp đồng cho đến khi bên đối tác đóng nó, hợp đồng đó được coi là ‘mở’)

Tín hiệu lạc quan cho ETH

Hầu hết các chỉ số này đều nhấn mạnh một bước bức phá mới trong giai đoạn tăng giá của Ethereum, cho thấy rằng sau khi chạm mức ATH mới, Ethereum có thể có vượt quá 1.540 đô la, kèm theo đó là một đợt tăng giá kéo dài. Với việc đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường này này ghi nhận mức tăng 15% trong 24 giờ, tâm lý nhà đầu tư có vẻ rất lạc quan, nhiều nhà phân tích cũng dự kiến Ethereum ​​sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi gặp vùng kháng cự mới.

Sự tăng trưởng này có thể là do sự phát triển bùng nổ của DeFi và TVL ngày càng tăng, tuy nhiên, giá của Ethereum phụ thuộc vào một số yếu tố khác ngoài hoạt động của DeFi. Điều thú vị nữa là hơn 95% ví ETH đã sinh lời tại thời điểm thông báo ra mắt Hợp đồng tương lai ETh Futures, và với việc bức phá mức giá mới, dự đoán khả năng sinh lời của ETH trong tương lai vẫn cao. Ngoài ra, kể từ đầu năm 2021, số lượng cá mập nắm giữ Ethereum cũng đã tăng lên đáng kể.

Gần đây, nhà quản lý đầu tư Grayscale đã mở lại quỹ tín thác Ethereum của mình cho các nhà đầu tư tổ chức, trong khi trước đó Grayscale đã ngừng hỗ trợ dịch vụ này vào cuối tháng 12/2020. Bên cạnh đó,  Mike Novogratz – Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, người chuyên tập trung đầu tư tài sản vào các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, dường như Novogratz nghĩ rằng năm 2021 sẽ chứng kiến ​​nhiều biến động về giá của Ether trên thị trường. Galaxy Digital cũng cho biết công ty này sẽ sớm tung ra một quỹ đầu tư tập trung vào Ethereum, dự kiến ra mắt vào giữa tháng Hai.

Vì CME là một trong những tổ chức thị trường lớn nhất, nên có khả năng việc niêm yết của Hợp đồng tương lai Ethereum có thể mang lại cơ hội tăng dòng đầu tư vào Ethereum từ các tổ chức như một phần trong chiến lược phân bổ vốn của họ. Theo định giá về vốn hóa thị trường, mặc dù ETH chỉ đứng sau Bitcoin, nhưng có khả năng vốn hóa của đồng tiền sẽ tiếp tục tăng khi mà các dòng đầu tư lớn đang đổ về ngày càng nhiều hơn. Với mức vốn hóa thị trường đạt ATH vào đầu tuần này, đó sẽ là công cụ cho hoạt động trao đổi phái sinh và sự phục hồi giá của Ethereum để xác định một ATH mới.

Theo các tín hiệu xác lập trên thị trường, khả năng cao ETH sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, trader nên lưu ý rằng, khi một loại tài sản đạt đến mức ATH của nó, điều này cũng không khác gì một con dao hai lưỡi, đó có thể là một tín hiệu tốt để trader nhận biết cho một chu kỳ bắt đầu tăng giá, nhưng trader vẫn cần phải nắm vững các nguyên tắc đầu tư, phân tích kỹ thuật, kết hợp với tin tức từ thị trường để có quyết định sáng suốt nhất.