Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 20 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,017 VNĐ

24,017 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Ngay bây giờ, tài sản nào đang dẫn đầu cuộc đua: Bitcoin hay Ethereum?

Mặc dù, trong giây lát các altcoin có thể ngẫu nhiên vượt trội hơn Bitcoin và Ethereum trên thị trường nhưng 2 tài sản kỹ thuật số hàng đầu này đang vượt xa các đối thủ khác khi nói đến định giá thị trường. Với mức vốn hóa thị trường lần lượt là 1,14 nghìn tỷ USD và 460 tỷ USD thì Bitcoin và Ethereum có sức ảnh hưởng đến tính thanh khoản cao của thị trường và một số tài sản nhất định sẽ chịu sự ảnh hưởng bởi sự chuyển động của chúng.

Suốt năm nay, cả BTC và ETH đều thống trị các thủ tục tăng giá trong các cuộc biểu tình của họ, một tình huống tương tư đã diễn ra tại thời điểm viết bài.

Với một trong các tài sản khẳng định quyền tối cao trong biểu đồ, chúng tôi đã phân tích mã thông báo kỹ thuật số nào có tiềm năng đầu tư cao hơn trong đợt tăng giá ngắn hạn.

Bitcoin và Ethereum, biến động như nào trong Q4?


Nguồn: Trading View

Tại thời điểm viết bài, BTC đang dẫn đầu bảng xếp hạng tháng 10 với mức tăng trưởng 38,50% so với mức tăng 29,88% của ETH. Dù cả 2 tài sản này đã cố gắng duy trì vị thế trên MA của chúng nhưng động lực đang nghiêng về phía Bitcoin.

Mức chênh lệch biến động của ETH – BTC được thực hiện trong 1 tháng và 3 tháng đã giảm mức thấp hàng năm, theo biểu đồ Skew. Điều này cho thấy BTC có cơ hội cao hơn để di chuyển nhanh hơn qua các biểu đồ.


Nguồn: Skew

Khi so sánh độ biến động, một bức tranh sẽ được mở ra. ETH – BTC 1M ATM, chênh lệch biến động cho thấy các nhà giao dịch đang mong đợi Bitcoin sẽ thể hiện mức biến động cao hơn trong thời gian tới, khi IV giảm xuống mức thấp nhất hàng năm.


Nguồn: Skew

Về mặt lịch sử, hiện tại, giá trị RV và IV thấp hơn đối với ETH so với BTC dẫn đến hiệu suất mạnh mẽ cho đồng tiền vua. Cấu trúc thị trường cũng cam kết hướng tới điểm mà ETH vẫn đang đối mặt với sự kháng cự từ mức cao được thiết lập vào tháng 9 năm 2021, tuy nhiên, Bitcoin đã gần đến phạm vi ATH của nó từ tháng năm 2021.

Do vậy, trong ngắn hạn, đầu tư vào BTC có thể sinh lợi hơn ETH.

Nhưng, Ethereum lại có lợi thế một phần tư?


Nguồn: Trading View

Bước sang năm 2021, trong các quý, Ethereum đã vượt trội hơn Bitcoin. Ngay cả trong đợt biểu tình giảm giá trong quý 2, điều đáng ngạc nhiên là BTc đã giảm giá trị đến 40% trong khi ETH đã kết thúc quý của mình với mức tăng 18%. Chính vì thế, trong khi động lượng ngắn hỗ trợ BTC tăng vọt trong biểu đồ thì trong dài hạn, ETH đã có ROI tốt hơn vào năm 2021.

Ethereum cần gì để tăng lên mức 4000 đô la?

Trong vài ngày qua, dường như các altcoin hàng đầu đang trêu chọc thị trường với mục đích sẽ tăng lên trên mức 4000 đô la. Thế nhưng, điều tương tự vẫn chưa bị vi phạm. Mặc dù dự đoán từ mức giá của ETH tăng vọt nhưng BTC vẫn đang giao dịch ở mức 60.000 đô la. Khi ETH giao động gần mức 3900 đô la thf cách quỹ đạo đi lên của đồng coin này trông như thế nào?

Tăng giá ổn định để dẫn đầu thị trường

ETH đã tăng vọt lên mức 3800 đô la và hành trình từ mức thấp nhất tháng 7 là dưới 2000 đô la có thể được ghi nhận một phần là do các dự án phi tập trung DeFi tích lũy thêm tổng giá trị bị khóa (TVL) và cơ chế loại bỏ lạm phát được giới thiệu trong EIP-1559. Dường như các altcoin hàng đầu đang dần đạt được động lực trong tháng khi các nhà phát triển cốt lõi mạng đang đạt được đến độ ổn định đối với ETH 2.0.

Hơn nữa, Chỉ số giá tiêu dùng cho thấy một tháng tăng giá trong suốt tháng 9, có vẻ như lạm phát vĩ mô tiếp tục thúc đẩy không gian tiền điện tử. Thế nhưng bài đăng EIP-1559 với việc đốt phí hàng rào chống lạm phát của Ethereum đã được củng cố hơn nữa. Và sự nổi lên của DeFi vào mùa thu năm 2020 cùng với sự quan tâm ngày càng tăng của người dân đối với NFT đã làm nảy sinh ra các vấn đề như tắc nghẽn mạng mà các nhóm vẫn cần giải quyết sau quá trình chuyển đổi thành công.

Con đường tăng trưởng thiếu yếu tố quan trọng này

Hiện tại, đã có sự gia tăng ổn định trong các địa chỉ hoạt động của ETH đối với các địa chỉ mới bắt đầu từ tháng 10 và cũng đã có sự gia tăng trong sở thích mở các tùy chọn của ETH, tại thời điểm viết bài đang ở mức ATH hàng tháng. Thực tế quyền lợi mở trên toàn cầu bằng cuộc gọi đình công cho thấy số lượng quyền chọn hết hạn cao nhất được đặt vào ngày 29 tháng 10 với các cuộc gọi được đặt ở mức 5000 đô la.


Nguồn: Skew

Dù cho tất cả các dấu hiệu trên đều cho thấy Ethereum đang hoạt động bình thường, tuy nhiên, có vẻ trong tuần qua thiếu FOMO, đây có thể là điều duy nhất cản trở ETH đạt mức giá 4000 đô la trở lên. Đáng chú ý, số lượng địa chỉ nhận ETH vẫn thấp hơn mức trung bình hàng năm.

Thêm nữa, số lượng giao dịch tương đương với mức tháng 1 năm 2021. Dường như ETH cần sự thúc đẩy từ các nhà đầu tư bán lẻ - những người rất quan trọng góp phần kích hoạt các cuộc biểu tình trước các ngưỡng kháng cự quan trọng.


Nguồn: Glassnode

Nhưng, đây có thể là tin tốt,…

Tin tốt là các nhà đầu tư tổ chức đã lạc quan hơn đối với ETH vì vốn dòng đầu tư tăng lên, dự trữ ETH trên các sàn giao dịch chứng kiến dòng chảy tăng vọt. Cụ thể, có hơn 400 nghìn ETH đã rút khỏi sàn giao dịch Coinbase đã làm giảm dự trữ trao đổi, dẫn đến một bản tường thuật về khủng hoảng nguồn cung, đây là những gì mà Ethereum cần để đẩy giá.


Nguồn: CryptoQuant

Mặc dù, tại thời điểm viết bài, Ethereum được giao dịch ở mức 3880 đô la khi các dữ liệu nói trên đang được các nhà phân tích đánh giá, có vẻ như mức giá 4000 đô la không còn quá xa vời với ETH bây giờ.