Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 38 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,016 VNĐ

24,016 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Ngày thứ Năm đen tối

Ngày 12 tháng 3 năm 2020, đánh dấu một trong những ngày đen tối nhất của lịch sử tiền điện tử. Đây là thời điểm cả thế giới chứng kiến đợt giảm giá mạnh nhất của Bitcoin ( BTC ) chỉ trong vòng một ngày trong suốt một thập kỷ tồn tại của nó. Sau khi tăng vọt lên 8.000 đô la, Bitcoin đã rớt xuống mức thấp đáng kinh ngạc là 3.600 đô la trong một khoảng thời gian ngắn, chỉ trong vài phút.


 

Nói một cách dễ hiểu, chỉ trong vòng 24 giờ, khối lượng Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la đã được thanh lý, gây ra một đợt giảm giá dữ dội nhất mà thị trường kỹ thuật số từng được chứng kiến ​​trong lịch sử hơn mười năm của nó. Một cách khác để nhìn lại vụ tai nạn trên là, trong khung thời gian ngắn ngủi vài phút, BTC đã mất đi ít nhất gần 50% giá trị, một thống kê có thể nói là khá ấn tượng.

 

Cũng đáng chú ý là, tai thời điểm đó Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác thể hiện mối tương quan cực kỳ cao với thị trường chứng khoán Mỹ, trong cùng một tuần, chứng khoán Mỹ liên tục giảm điểm. Một trong những nguyên nhân của sự sụt giảm đó được cho là thời điểm đại dịch COVID-19 bắt đầu gây ra những thiệt hại to lớn đối với nền kinh tế toàn cầu. Cùng thời điểm đó những phân tích cho thấy sự giảm thèm muốn của nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao. Có lẽ cơn đại dịch khiến cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của họ.

 

Sự điều chỉnh lao dốc trên thị trường chứng khoán Mỹ – Nhà đầu tư chứng kiến ​​chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 2.300 điểm, mức giảm tồi tệ nhất trong hơn 30 năm qua. Sự điều chỉnh này, cùng với việc thiếu nhu cầu về Bitcoin dẫn đến giá của đồng BTC lần đầu tiên giảm xuống mức 5.000 đô la, sau đó là khoảng 3.600 đô la.

 

 

Có phải một vụ sụt giảm khác chuẩn bị xảy ra hay không?


Để phân tích được khả năng liệu tiền điện tử có thể kết thúc đợt giảm giá lớn khác vào tháng này hay không, Cointelegraph đã liên hệ với CryptoYoda, một nhà phân tích cá nhân và chuyên gia tiền điện tử. Theo quan điểm của ông, sự kết hợp của tam giác bao gồm nguồn cung hữu hạn, nhu cầu ngày càng tăng từ phía các nhà đầu tư lẫn tổ chức, và giao dịch có đòn bẩy cao là công thức cho sự sụp đổ chớp nhoáng và sự biến động hỗn loạn, thêm vào đó ông chia sẻ:


“Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhiều sự cố tạm thời trên đường đi, vì thị trường luôn có cách điều chỉnh và cân bằng cảm xúc mãnh liệt của các nhà đầu tư lẫn thương nhân bán lẻ hay các tổ chức lớn. Chỉ là chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​một trải nghiệm trên quy mô khủng khiếp như vậy, nó liên quan đến nguồn cung hạn chế kết hợp với nhu cầu điên cuồng và sự bùng nổ của công cụ đòn bẩy khiến đoạn đường này trở nên gập ghềnh. ”

 

Hunter Merghart, người đứng đầu hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp chỉ ra rằng, mặc dù cấu trúc của thị trường tiền điện tử đã phát triển đáng kể kể từ tháng 3 năm ngoái, nhưng không thể loại trừ hoàn toàn khả năng xảy ra một vụ khủng hoảng khác tương tự. Ông nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử hiện có các nền tảng phái sinh đảm bảo mức độ thanh khoản cao, và thị trường cũng sẵn có đầy đủ các phương thức giao dịch giao ngay được quy định.


Hơn nữa, Merghart tin rằng so với những năm trước, trong bối cảnh tiền điện tử toàn cầu đang bùng nổ thì hiện có nhiều người tham gia tích cực hơn, những người này có thể giúp giảm bớt bất kỳ sự mất cân bằng nào nếu sự biến động tăng đột ngột không lường trước được trong khoảng thời gian qua đêm.


Người đồng sáng lập và cũng là CEO của EasyFi Network (Một giao thức cho vay DeFi lớp hai dành cho tài sản kỹ thuật số) – Anshul Dhir đã chia sẻ với Cointelegraph rằng, hiện tại  một lượng vốn khổng lồ đã bị khóa trong thị trường tài chính phi tập trung và vốn hóa tổng thể của toàn ngành công nghiệp tiền điện tử là hơn 1,5 nghìn tỷ đô la.

 

 

Thời điểm này mọi thứ đã khác xưa


Mặc dù một số lo ngại về khả năng xảy ra sự cố tiền điện tử thêm lần nữa vẫn tồn tại, nhưng nhìn chung, tâm lý xung quanh không gian tiền điện tử dường như đã bình ổn hơn nhiều vào thời điểm này. Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử CrossTower, tin rằng mặc dù kỷ niệm một năm của “mức đáy” đáng sợ sắp xảy ra, nhưng nhà đầu tư không có gì phải lo lắng về một kịch bản như vậy sẽ lặp lại thêm một lần nữa:


“Mặc dù tháng 3 năm 2020 là khoảng thời gian đen tối đối với tiền điện tử cũng như đối với tất cả các thị trường toàn cầu trong tất cả các loại tài sản. Tuy nhiên sự can thiệp nhanh chóng của Fed để hỗ trợ thanh khoản để thị trường tài chính hoạt động”

 

Steinglass nói rằng thời điểm hiện tại Fed vẫn không có dấu hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ của mình, và bất chấp sự bế tắc của đảng phái, ngay cả Quốc hội cũng đã cho thấy rằng họ sẽ tiếp tục kích thích nền kinh tế cho đến khi cuộc suy thoái do coronavirus gây ra hoàn toàn trong tầm kiểm soát. Vào cuối tháng 2/2021, CrossTower cũng nhận định: “Mua bền vững của tổ chức” sẽ giữ giá Bitcoin trên 50 nghìn đô la”.

 

Hơn nữa, với dòng chảy ổn định của việc áp dụng thể chế, hầu như cứ mỗi tuần lại có một công ty kinh doanh truyền thống lớn công bố hỗ trợ tài sản kỹ thuật số. Có vẻ như sẽ không có sự điều chỉnh nghiêm trọng nào vì bất cứ lý do gì sẽ làm thị trường suy giảm, ngoại trừ một số quy định cấm bất ngờ đến từ Kho bạc hoặc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nhưng tại thời điểm này, điều đó có lẽ cũng rất khó xảy ra.

 

Cảnh báo duy nhất của Steinglass có liên quan đến lập trường tăng giá là khả năng một số nhà đầu tư hoặc tổ chức tại Hoa Kỳ sẽ chốt lời, những người này có thể đã mua BTC ở mức giá đáy và đang chờ đợi để bán ra. “Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng khối lượng BTC mà những người này bán sẽ tương đối nhỏ trong sơ đồ tổng thể của thị trường,” Steinglass nói thêm.

 

Daniele Bernardi, người sáng lập PHI Token và Diaman Group nhận định sự sụt giảm giá Bitcoin và sự sụp đổ của thị trường tài chính trên toàn thế giới năm ngoái hoàn toàn liên quan đến sự bùng phát của đại dịch. Và Bernardi cũng nói với Cointelegraph về vấn đề này, ông chia sẻ rằng sẽ không có khả năng một sự kiện thảm hại như vậy sẽ xảy ra một lần nữa:

 

“Bất kỳ tài sản nào, ngay cả vàng và chỉ số hàng hóa, đều bị sụt giảm mạnh do sự phát triển và lây lan của đại dịch. Vì vậy, theo quan điểm của tôi, sự sụt giảm giá vào năm ngoái của Bitcoin liên quan mật thiết đến việc các nhà đầu tư bán mọi thứ một cách phi lý và theo cảm tính, một hiệu ứng còn được gọi là ‘rủi ro hệ thống’ hơn là do từ chính Bitcoin. “

 

Mặc dù sự kiện ngày 12/03/2020 đã khắc sâu trong trí nhớ của mọi người tại thời điểm này, tuy nhiên thị trường tiền điện tử hiện tại đã phát triển khá bền vững không còn như lúc trước, và hầu hết các chỉ báo kỹ thuật không cho thấy  bất cứ tín hiệu nào về việc kịch bản đó sẽ xảy ra một lần nữa.

 

Nếu có một điều mà thị trường tiền điện tử đã dạy cho những người tham gia của nó trong nhiều năm, thì đó chính là ở thị trường này tất cả mọi thứ vô lý nhất đều có thể xảy ra. Do đó, bất kỳ dự đoán nào về hành động giá trong tương lai đều không có ý nghĩa gì hơn ngoài việc đó vẫn chỉ là dự đoán, và bất kỳ sự kiện không lường trước nào với quy mô toàn cầu cũng đều có thể xảy ra để thay đổi bộ mặt của Bitcoin và tạo thành một câu chuyện khác.