Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 13 : 56 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,011 VNĐ

24,011 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Ngoài Bitcoin và Ethereum: Những “mã thông báo thực phẩm” sau có đáng để đầu tư không?

Các token có tên thực phẩm như PIZZA, YAM, BURGER và KIMCHI đã là một phần của không gian tiền điện tử trong một khoảng thời gian dài. Thế nhưng chúng đã được phân loại “theo chủ đề thực phẩm” gần đây khi chúng bắt đầu cùng nhau hoạt động hiệu quả.

Không gian tiền điện tử hiện tại có 3 mã thông báo như vậy trong danh sách 100 – Chiliz, CAKE và SUSHI. Ngoài việc tạo ra thị trường ngách riêng biệt cho chính mình thì những mã thông báo này đã được quản lý để thu hút một cộng đồng HODLer trung thành.

Vậy đây có phải là thời điểm thích hợp để thêm những mã thông báo này vào danh mục đầu tư của bạn hay không?

Đánh giá hiệu suất của những mã thông báo này

Để trả lời được câu hỏi này, điều quan trọng nhất là phải xem xét trạng thái của một vài chỉ số cơ bản nhưng lại có ý nghĩa quyết định. Đối với những người mới bắt đầu thì giá của những mã thông báo này chưa có bất kỳ bước tiến nào quá muộn về phía Bắc.

Cụ thể, trong vừa qua, trong khi CAKE và SUSHI chỉ tăng 2% mỗi loại thì Chiliz giảm giá 1%. Đối với các altcoin có vốn hóa lớn trên thị trường đã thu hút các nhà đầu tư của họ qua lợi nhuận hai 2 con số trong cùng một khung thời gian.


Nguồn: Santiment

Đối với vấn đề này, khối lượng giao dịch cũng không cao lắm. mặc dù đã xuất hiện các đợt tăng đột biến ngẫu nhiên một vài lần trong tháng 10 nhưng các mã thông báo này không thể duy trì được các mức đó. Thêm nữa, giống như được đánh dấu trong biểu đồ bên dưới thì hiện tại, các con số khá xa so với mức của tháng 5.


Nguồn: Santiment

Đã có sự sắp xếp của một spoiler rồi, phải không?

Đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư bước chân vào cạnh tranh. Thị trường rộng lớn hơn thường xuyên thực hiện theo thói quen “chu kỳ” của nó, thực tế, hầu hết các mã thông báo khác cũng tuân theo. Đáng chú ý là cả 3 mã thông báo này đều giao dịch ở mức khá cao khi thị trường bơm vào tháng 4 và tháng 5.

Do vậy mà Bitcoin, Ethereum và các đồng coin vốn hóa khác bắt đầu tạo mức cao mới trong những ngày tới, nhà đầu tư có thể mong đợi những mã thông này hoạt động tốt. Hơn nữa, hoạt động phát triển từng bị đình trệ đối với các mã thông báo này bây giờ đã dần dần tốt hơn, đây là dấu hiệu tốt. Trên thực tế, điều này đã là nảy sinh một loạt các quan hệ đối tác mới.

Rõ ràng, Chiliz đã có những bước tiến mới trong lĩnh vực thể thao. Vì thế mà nó vận hành nền tảng giải trí thể thao dựa trên blockchain Socios, cho phép người dùng có thể tham gia vào việc quản lý các thương hiệu thể thao mà họ yêu thích. Vài năm trở lại đây, Chiliz đã phát triển quan hệ đối tác với một số câu lạc bộ, tổ chức thể thao nổi tiếng, cụ thể như ​​Manchester City, FC Barcelona, Juventus Turin và Paris Saint Germain.

Ngoài ra, vào đầu năm nay, họ cũng đã hợp tác với một số thương hiệu cricket của Ấn Độ. Cùng với đó là nền tảng đã công bố chiếc mũ mới nhất của mình, đó chính là trận đấu với đội bóng rổ Los Angeles Lakers.

Mặt khác, trong không gian DEX, Sushi Swap đã và đang đạt được những bước tiến nhanh chóng. Nó tồn tại giống như AMM, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập thanh khoản giao dịch tự động giữa 2 tài sản tiền điện tử bất kỳ. Giống như SushiSwap, PancakeSwap cũng vậy, là một AMM, ứng dụng DeFi cho phép người dùng trao đổi mã thông báo và cung cấp tính thanh khoản bằng cách canh tác. Cơ chế mà nó tuân theo sẽ đưa giá của mã thông báo lên mức cao nhất địa phương ở tương lai gần. Thế nhưng, giao thức không mang tính dân chủ và tất nhiên người dùng không có tiếng nói trong các vấn đề có liên quan đến chính trị. Tuy nhiên, BurgerSwap có tính dân chủ hơn, người dùng có quyền được phát biểu ý kiến và bỏ phiếu. Thực tế, bất cứ khi nào họ biểu quyết thì họ đều nhận được phần thưởng.

Và Yam Finance cũng tương tự. HODLer YAM hoàn toàn quyết định tương lai thông qua việc bỏ phiếu on-chain để tuyên truyền quản trị phi tập trung. Tính đến nay thì kho bạc của giao thức cũng đã tăng với tốc độ ấn tượng. Điều thú vị ở đây là các token YAM có nguồn cung co giãn dựa trên các điều kiện của thị trường. Còn về PIZZA, có khoảng 10 triệu token trong nguồn cung và hơn 1/10 đang được lưu hành. Người dùng có thể giao dịch trên DEX Pizza và tham gia vào chương trình đầu tư stablecoin độc quyền của họ.

Cũng giống như SushiSwap, KIMCHI cũng thưởng cho người dùng cung cấp thanh khoản. Và PancakeSwap cũng cho phép người dùng trao đổi token, cung cấp thanh khoản thông qua yield farming – canh tác lợi nhuận và thu lợi nhuận. Trong khi đó, người dùng CAKE có thể thử vận may đối với NFT và xổ số.

Khối lượng các token trên đều được chứng kiến những đợt tăng giá đợt biến đáng chú ý. Hiện tại, dòng tiền đang được bơm vào các dự án này, dường như chúng là những khoản đầu tư khá hấp dẫn trong ngắn hạn. Khi cơn sốt nóng lên, các trader có thể kiếm được chút lợi nhuận. Nếu trong tuần tới mà sự cường điệu tăng lên thì token theo chủ đề thực phẩm sẽ trở thành cơn sốt tiếp theo trong không gian DeFi. 

Khi nhìn vào các chỉ số nói trên, ta có thể thấy rõ nguồn vốn mới không được bơm nhanh ở hiện tại. Thế nhưng, lưu ý đến hiệu quả hoạt động trong quá khứ và mối quan hệ đối tác gần đây nhất thì họ thực sự là trường hợp tốt cho một khoản đầu tư trung hạn. 

Hiện tại, với mức giá tương ứng giảm, những người tham gia thị trường có khả năng khóa vốn trong khoảng thời gian đáng kể để cân nhắc xem có thêm chúng vào danh mục đầu tư của mình hay không.

Thế nhưng, điều quan trọng là phải cảnh giác với những dấu hiệu đỏ, và cần lưu ý rằng, không thực sự đáng để chuyển tiền từ BTC và ETH sang các mã thông báo thực phẩm này.