Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 12 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,331 VNĐ

26,331 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Người Sáng Lập FTX Sam Bankman Fried Bị Kết Án 25 Năm Tù - BTC Vẫn SideWay 70K USD

SAM BANKMAN FRIED BỊ KẾT ÁN 25 NĂM TÙNgười sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã bị Thẩm phán Lewis Kaplan kết án 25 năm tù. Theo bản án, anh ta sẽ phải ngồi tù 20 năm và 60 tháng nữa.

Thẩm phán Kaplan cũng tuyên bố Bankman-Fried phạm tội cản trở công lý liên quan đến văn bản của ông gửi cho cựu tổng cố vấn, vốn bị cho là giả mạo nhân chứng. Thẩm phán cũng nhận thấy tuyên bố của Bankman-Fried rằng ông không biết Alameda đang sử dụng tiền của khách hàng FTX là sai.

Trong buổi tuyên án, một nạn nhân, Sunil Kavuri, đã đứng lên và bày tỏ hành động của Bankman-Fried đã ảnh hưởng đến anh và những người khác như thế nào. Kavuri đề cập đến ít nhất ba cá nhân đã tự sát vì FTX.Bankman-Fried cũng đưa ra các tuyên bố trước khi tuyên án, đề cập đến việc hàng loạt quyết định tồi tệ đã hủy hoại nhiều năm làm việc chăm chỉ của các đồng nghiệp của ông. Người sáng lập FTX đã đề cập đến tên một số đồng nghiệp và bày tỏ niềm đam mê cũng như nhiệt huyết của họ đối với công ty. Bankman-Fried cũng chấp nhận rằng cuộc khủng hoảng thanh khoản một phần là lỗi của anh ấy và anh ấy biết Alameda sẽ không thể sống sót nhưng nghĩ rằng FTX sẽ có.

“Họ lao vào đó, rồi tôi vứt bỏ tất cả. Nó ám ảnh tôi mỗi ngày. Tôi đã đưa ra một loạt quyết định tồi tệ. Đó không phải là những quyết định ích kỷ.”

– Sam Bankman-FriedThủ tục tố tụng tại tòa của Sam Bankman-Fried

Tháng 11 năm ngoái, bồi thẩm đoàn liên bang ở New York đã kết luận Sam Bankman-Fried phạm hai tội lừa đảo và năm tội âm mưu. Kể từ khi bị kết án, Bankman-Fried đã bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ đô thị ở Brooklyn và mất quyền bảo lãnh do cáo buộc giả mạo nhân chứng.

Trong vài tháng qua, đã có những cuộc tranh luận đáng kể giữa đội bào chữa của Bankman-Fried và các luật sư của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về mức độ nghiêm trọng của hình phạt dành cho anh ta. Người bào chữa đề nghị mức án không quá sáu năm, trong khi các công tố viên tranh luận từ 40 đến 50 năm, với lý do lòng tham và sự lừa dối vô song trong việc dàn dựng một vụ lừa đảo trị giá 8 tỷ USD.

Sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm 2022 đã gây ra hiệu ứng lan tỏa trên toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Báo cáo từ 52 khách hàng được gửi ngày hôm qua cho thấy tác động tinh thần nghiêm trọng của nó đối với các nạn nhân.

Bankman-Fried và các cộng sự của ông đã trộn lẫn quỹ của sàn giao dịch với quỹ của Alameda Research, một quỹ phòng hộ có liên quan, sử dụng tiền của khách hàng để thu lợi cá nhân. Điều này dẫn đến lỗ hổng tài chính trị giá 8 tỷ USD, gây ra sự sụp đổ của sàn giao dịch khi nhiều khách hàng cố gắng rút tiền điện tử nắm giữ của họ.

ĐỘ KHÓ KHAI THÁC BITCOIN GIẢM SAU MỨC TỐI ĐA LỊCH SỬDo tính toán lại tiếp theo, độ khó khai thác Bitcoin đã giảm 0,97%, với chỉ số 83,13 T.

Tốc độ băm trung bình trong khoảng thời gian kể từ khi thay đổi giá trị trước đó là 599,71 EH/s. Khoảng cách giữa các khối là 10 phút và 7 giây. Độ khó khai thác xác định tổng công suất phần cứng cần thiết để khai thác Bitcoin (BTC). Sự gia tăng chỉ báo này sẽ đưa ngày halving của tiền điện tử đầu tiên đến gần hơn. Trong một số điều kiện nhất định, nó có thể xảy ra vào tháng 4 năm 2024.

Theo Glassnode, đường trung bình động 7 ngày đạt đỉnh 614,9 EH/s vào ngày 24 tháng 3. Sau đó, nó điều chỉnh thành 586,1 EH/s.

Theo Chỉ số Hashrate, giá băm đã tăng trong 24 giờ qua từ 108 USD mỗi PH mỗi ngày lên 110 USD.

Vào ngày 14 tháng 3, độ khó khai thác Bitcoin đã cập nhật mức tối đa lịch sử và đạt 83,95 T. Kể từ ngày thay đổi cuối cùng, chỉ báo đã tăng 5,79% và tốc độ băm trung bình trong mạng Bitcoin đạt 600,72 EH/s.

Trong khi đó, các chuyên gia của Bitfinex tin rằng nguồn tài trợ tổ chức của các công ty đại chúng đã gây bất lợi cho các nhà khai thác cá nhân và nhỏ và có thể có tác động lâu dài đến động lực mạng.

Các chuyên gia của Bitfinex lưu ý rằng dòng vốn và sự “chuyên nghiệp hóa” các hoạt động khai thác đã dẫn đến sự gia tăng hashrate, do đó làm tăng tính bảo mật và ổn định chung của mạng. Do đó, việc các nhà đầu tư Phố Wall tài trợ cho hoạt động khai thác của công ty đã thay đổi cơ bản cấu trúc khuyến khích của mạng lưới.

HSBC TRỞ THÀNH NGÂN HÀNG ĐẦU TIÊN GIỚI THIỆU SẢN PHẨM VÀNG TOKEN HÓANgân hàng khổng lồ HSBC đã trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành tài sản thế giới thực dựa trên blockchain với việc ra mắt sản phẩm đầu tư vàng mã hóa mới.

Nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư bán lẻ ở Hồng Kông, Gold Token của ngân hàng đã ra mắt vào ngày 28 tháng 3. Token này sẽ có sẵn cho khách hàng của HSBC trên nền tảng ngân hàng trực tuyến và ứng dụng di động của ngân hàng.

Theo ngân hàng, đây là sản phẩm bán lẻ đầu tiên của tổ chức này, được tung ra nhằm đáp lại sự thúc đẩy của cơ quan quản lý Trung Quốc trong việc giới thiệu tài sản kỹ thuật số cho mục đích sử dụng công cộng.

Các token vàng, như tên cho thấy, được hỗ trợ bởi vàng vật chất. Bằng chứng về quyền sở hữu token sẽ được xác minh trên blockchain riêng độc quyền của ngân hàng có tên là Orion. Các token cũng sẽ được đúc trên blockchain này.

“Chúng tôi thừa nhận nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số và sự quen thuộc hiện có của khách hàng với đầu tư vàng”, Maggie Ng, tổng giám đốc kiêm người đứng đầu bộ phận tài sản và ngân hàng cá nhân Hồng Kông tại HSBC, cho biết trong một tuyên bố.

Ra mắt vào năm 2022, HSBC Orion là nền tảng mã hóa trái phiếu dựa trên DLT do HSBC phát triển. Nền tảng này được thiết kế để nâng cao hiệu quả, bảo mật và tính linh hoạt của việc phát hành và giao dịch trái phiếu.

“Chúng tôi tự hào rằng HSBC Gold Token, do HSBC Orion cung cấp, là sản phẩm bán lẻ đầu tiên ở Hồng Kông dựa trên công nghệ sổ cái phân tán, được Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) ủy quyền,” Ng nói thêm.

Trước lần ra mắt này, HSBC đã hé lộ về việc cung cấp vàng mã hóa với sự hợp tác của chuyên gia lưu trữ tiền điện tử Metaco thuộc sở hữu của Ripple. Động thái này là một phần trong kế hoạch lưu ký tài sản kỹ thuật số mới của ngân hàng.

Việc giới thiệu sản phẩm vàng mã hóa tuân theo thông tư tháng 11 của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC). Hai thông tư kêu gọi các tổ chức phát hành giới thiệu các sản phẩm đầu tư được ủy quyền bằng token hóa SFC.

“SFC cho rằng việc cho phép xử lý chính các sản phẩm đầu tư được SFC ủy quyền được token hóa là phù hợp, miễn là sản phẩm cơ bản có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu ủy quyền sản phẩm hiện hành và các biện pháp bảo vệ bổ sung để giải quyết các rủi ro mới liên quan đến token hóa sắp xếp,” một trong những thông tư lưu ý.

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng các sản phẩm được mã hóa có thể giúp giảm chi phí hoạt động đồng thời nâng cao hiệu quả và tính minh bạch.

Gần đây, một số ngân hàng và tổ chức truyền thống đã để mắt đến việc thâm nhập vào lĩnh vực token hóa tài sản để giới thiệu tài sản trong thế giới thực (RWA) lên blockchain. Trong ngành công nghiệp phi tập trung, BlackRock là công ty mới nhất khai thác xu hướng này với việc ra mắt Quỹ thanh khoản kỹ thuật số thể chế dành cho USD.

CÁC NHÀ GIAO DỊCH SOLANA SHORT PHẢI ĐỐI MẶT VỚI KHOẢN LỖ 143 TRIỆU USD NẾU ĐIỀU NÀY XẢY RAGiá Solana (SOL) đã không thể vượt qua mức 200 đô la trong tuần này mặc dù dòng vốn tràn vào từ cơn sốt meme coin, liệu hoạt động DeFi tăng đột biến gần đây có thể tăng cường đà tăng không?

Việc thu lợi nhuận mạnh mẽ giữa các nhà giao dịch Solana đã khiến giá SOL nằm dưới lãnh thổ 200 USD trong tuần qua. Nhưng với khối lượng DeFi ngày càng tăng, các nhà giao dịch đầu cơ hiện đang đặt cược tăng giá để dự đoán về một đột phá lớn khác.

Solana DeFi TVL lần đầu tiên đạt gần 5 tỷ USD kể từ tháng 2 năm 2022

Solana đang giao dịch ở mức 190 USD vào thời điểm viết bài vào ngày 28 tháng 3, tất nhiên là sẽ kết thúc tháng với mức tăng hơn 60%. Phần lớn cuộc biểu tình tháng 3 của Solana được cho là do sự quan tâm tăng vọt theo hình parabol xung quanh các meme bản địa như Dogwifhat (WIF) và BONK cũng như SLERF và Book of Meme (BOME) mới ra mắt.

Tuy nhiên, trong tuần qua, lợi ích của Solana đã lan rộng sang lĩnh vực defi. Sau khi vượt qua Ethereum (ETH) về khối lượng giao dịch Dex, Solana hiện đã bắt đầu nhảy vọt trên chuỗi BNB trên bảng xếp hạng Tổng giá trị bị khóa (TVL) toàn cầu.

Biểu đồ DeFillama bên dưới cung cấp dữ liệu TVL theo thời gian thực về tổng tài sản được gửi trên mạng blockchain.Như đã thấy ở trên, mặc dù giá giảm gần đây nhưng Solana defi TVL vẫn tiếp tục tăng. Trong khi hành động giá SOL đã giảm xuống trong phạm vi $180 – $190 kể từ ngày 23 tháng 3, hệ sinh thái SOL defi đã nhận được dòng vốn trị giá hơn 600 triệu USD trong thời gian đó.

Tại thời điểm viết bài, SOL TVL hiện đã đạt mốc 4,6 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2022.

Khi TVL trong các giao thức tài chính phi tập trung tăng lên trong giai đoạn hợp nhất giá, nó có thể chỉ ra một số động lực cơ bản tăng giá.

Thứ nhất, nó phản ánh niềm tin ngày càng tăng về tính ổn định và độ tin cậy của các giao thức DeFi của Solana. Quan trọng hơn, nó cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chuyển sang nền tảng defi để kiếm lợi nhuận hoặc tiền lãi từ việc nắm giữ của họ trong giai đoạn hợp nhất giá đang diễn ra, thay vì thoát ra hoặc chốt lãi sớm.

Sự giảm giá này là áp lực bán đặt SOL vào vị trí thuận lợi để tăng tốc đột phá giá trong đợt tăng nhu cầu thị trường tiếp theo.

Các nhà giao dịch đầu cơ đặt cược lớn vào đột phá giá Solana tiếp theo

Các nhà giao dịch đầu cơ đã bắt đầu thực hiện các động thái chiến lược để đón đầu đợt tăng giá Solana tiếp theo. Theo xu hướng dữ liệu gần đây được quan sát thấy trên thị trường phái sinh, phe bò SOL đang trả phí tăng để giữ vị thế mua của họ mở.

Số liệu về tỷ lệ cấp vốn của Coinglass theo dõi tổng phí mà các nhà giao dịch mua trả cho lệnh bán hoặc ngược lại trong các thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Số liệu này đóng vai trò như một chỉ báo thời gian thực về tâm lý thống trị thị trường.Từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3, tỷ lệ tài trợ tổng hợp của SOL đã tăng từ 0,01% lên 0,04%, dựa trên dữ liệu gần đây nhất có được từ Coinglass.

Sự gia tăng giá trị dương của tỷ lệ tài trợ này cho thấy rằng không chỉ số lượng hợp đồng mua nhiều hơn hợp đồng bán, mà những người nắm giữ vị thế mua có đòn bẩy cũng ngày càng sẵn sàng trả phí cao hơn với dự đoán về đà tăng tiếp tục trên thị trường giá giao ngay SOL.

Dự báo giá SOL: Chịu lỗ 140 triệu USD nếu kháng cự 209 USD

Rút ra những hiểu biết sâu sắc về mức tăng trưởng 600 triệu đô la trong defi tvl và tỷ lệ tài trợ tăng 400% trong tuần qua, giá Solana có vẻ sẽ đột phá lên mức 210 đô la trong những tuần tới.

Tuy nhiên, một dữ liệu thị trường phái sinh quan trọng khác cho thấy phe gấu đã tạo ra một lực cản lớn để ngăn giá tăng lên mức đỉnh mới vào năm 2024 trên 209 USD.

Dựa trên dữ liệu vị thế đòn bẩy hoạt động được nêu ở trên, các nhà giao dịch bán khống SOL phải đối mặt với khoản lỗ thanh lý tiềm ẩn trên 143 triệu USD nếu giá vượt qua mốc 207,5 USD. Để giảm thiểu khoản lỗ lớn như vậy, các nhà giao dịch bán khống có thể kích hoạt lệnh dừng lỗ sớm để thanh lý một số vị thế của họ khi giá tiếp cận phạm vi 207 USD đó.Xem xét các vị trí khối lượng lớn được liệt kê trong phạm vi đó, việc bán tháo quy mô lớn có thể gây áp lực giảm đáng kể lên hành động giá SOL trong thời gian tới.

Nhưng nếu lực kéo bất chấp ngày càng tăng vẫn tiếp tục, phe bò có thể có đủ động lực để mở rộng bức tường bán đó và đẩy giá lên mức đỉnh mới hàng năm trên 210 USD.

Tuy nhiên, mặt khác, nếu việc bán tháo gây ra phản ứng đi xuống quá mức của thị trường, giá SOL có nguy cơ giảm xuống khu vực 165 USD.

CIRCLE TÍCH HỢP USDC GỐC VÀO HỆ SINH THÁI ZKSYNCCircle đã công bố việc tích hợp stablecoin USDC của mình vào hệ sinh thái zkSync.

Việc tích hợp đánh dấu một bước tiến bộ trong việc tăng cường tính thanh khoản và khả năng sử dụng trong zkSync, giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum (ETH) tận dụng các bằng chứng không có kiến thức để tăng hiệu quả và giảm chi phí.

Theo bài đăng blog mới nhất từ Circle, “USDC gốc sắp ra mắt trên zkSync sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về các giao dịch liền mạch và khả năng tích hợp cho các nhà phát triển cũng như người dùng tổ chức. USDC do Circle phát hành sẽ có nguồn gốc từ zkSync và là dạng USDC chính thức cho hệ sinh thái zkSync.”

Việc chuyển đổi sang hỗ trợ gốc được dự đoán sẽ dần dần chuyển tính thanh khoản hiện tại từ USDC bắc cầu — ban đầu là từ Ethereum và chuyển sang zkSync thông qua zkSync Era Bridge — sang định dạng gốc mới.

Các lợi ích vốn có của USDC gốc trên zkSync bao gồm trạng thái của nó là một stablecoin được bảo lưu đầy đủ, được quản lý và luôn có thể đổi theo tỷ lệ 1:1 để lấy đô la Mỹ. Ngoài ra, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người dùng đủ điều kiện trong và ngoài tổ chức như Circle Mint và đảm bảo tích hợp dễ dàng vào các ứng dụng phi tập trung (dApps) hiện có.

Blog giải thích rằng “Trước khi ra mắt USDC gốc, dạng USDC kết nối Ethereum trên các trình khám phá khối như zkSync Era Block Explorer sẽ được đổi tên thành USDC.e” để phân biệt giữa USDC gốc sắp ra mắt và tiền thân của nó.

Circle gần đây đã hợp tác với Solana để đưa USDC và giao thức chuyển tiền xuyên chuỗi của nó vào hệ sinh thái blockchain của mình.