Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Nhân cơ hội Bitcoin khi giá thấp, các quốc gia và ngân hàng trung ương nên mua

Người mua Bitcoin đang cố gắng để đảo ngược xu hướng giảm giá đã kéo dài 2 tháng qua. Đồng coin đã giảm khoảng 30% từ mức giá cao nhất thời đại 69.000 đô la vào tháng 11, hiện tại, các chỉ báo cho thấy việc bán tháo đang bắt đầu ổn định.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch quanh mức 43.000 đô la, tăng khoảng 3% so với tuần qua. Hỗ trợ được nhìn thấy quanh mức 40.000 đô la, có thể hạn chế mức thoái lui trong ngắn hạn. Thế nhưng, đà tăng giá có thể bị giới hạn với vùng kháng cự 45.000 đô la – 47.000 đô la vào cuối tuần.

Chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày đang tăng lên từ mức quá bán, cũng giống như những gì xảy ra vào cuối tháng 9, trước một đợt tăng giá. Nhưng lần này, đà tăng bắt đầu suy yếu trên các biểu đồ hàng tuần, hàng tháng, điều này làm giảm cơ hội mua đáng kể.

Gã khổng lồ đầu tư khuyên, nhân cơ hội BTC giá thấp, các quốc gia và ngân hàng trung ương nên muaTháng 11, giá BTC đạt mức cao nhất thời đại khoảng 69.000 đô la, kể từ đó đã giảm trở lại, mất khoảng 40% giá trị và xóa sạch 1 nghìn tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử.

Hiện tại, tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ - gã khổng lồ Fidelity cho biết, các quốc gia khác và ngân hàng trung ương có thể theo chân của Tesla và El Salvador mua Bitcoin trong năm nay, khả năng, những người mua BTC khi giá thấp sẽ có lợi nhuận hơn so với các đồng nghiệp của họ.

Jack Neureuter và Chris Kuiper - Các nhà phân tích của Fidelity, viết: “Có nhiều lý thuyết đặt cược trò chơi ở đây, nếu như việc áp dụng BTC tăng lên thì các quốc gia mua BTC ở hiện tại sẽ có nhiều lợi ích trong việc cạnh tranh với các nước khác. Sẽ không ngạc nhiên khi các quốc gia, ngân hàng trung ương mua BTC vào năm 2022”.

Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền - Alex Gladstein, cho biết trên Twitter: “Tôi đồng ý với Fidelity, nhưng lại rất ngạc nhiên khi đọc được tin này trên một tờ báo chính thống như vậy”.

Vào tháng 9 năm 2021, El Salvador đã biến BTC trở thành tiền tệ chính thức cùng với đô la Mỹ và bắt đầu mua vào Bitcoin.

Sang năm 2022, quốc gia này cho biết, họ sẽ mua thêm bTC trị giá 500 triệu đô la, được tài trợ bởi việc phát hành trái phiếu mã hóa trị giá 1 tỷ đô la với mục tiêu tạo thành một “thành phố Bitcoin” với mức thuế cực thấp.

ở các quốc gia khác, các chính trị gia đang theo dõi thử nghiệm BTC của El Salvador để tìm dấu hiệu thành công, đồng thời, họ cũng đang xem xét động thái tương tự nếu như nó thành công.

Tuần này, thị trưởng của Rio de Janeiro cho biết, ông đang có kế hoạch phân bổ 1% dự trữ ngân khố của thành phố cho tiền điện tử. Mặt khác, ở Mỹ, thị trưởng Miami - Francis Suarez cho biết, năm ngoái ông muốn đưa một phần ngân khố của thành phố đầu tư vào Bitcoin.

Thêm nữa, theo sau công ty phần mềm kinh doanh MicroStrategy, Tesla của Elon Musk cũng tham gia vào việc bổ sung BTC vào kho bạc công ty vào năm trước.

Các nhà phân tích của Fidelity viết: “Ngay cả các quốc gia khác không tin vào BTC và chấp nhận nó, họ sẽ buộc phải mua BTC giống như hình thức bảo hiểm. Nói cách khác, bỏ ra một khoản chi phí nhỏ mua BTC để được thanh toán hôm nay như một biện pháp phòng ngừa so với một khoản phí tiềm năng lớn hơn trong tương lai”.

Nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu Kenneth Worthington đã viết: “Bitcoin giống như một kho lưu trữ giá trị hiện đại, được thiết kế mạnh mẽ để góp phần làm tăng lên niềm tin và giá trị của đồng coin này. Ông dự đoán năm 2022 sẽ là năm của bridge hoặc là năm của mã hóa tài chính – thúc đẩy khả năng tương tác cao hơn của các chuỗi khác nhau.

Các thợ đào Bitcoin đã xóa bỏ sự thống trị của Trung Quốc ra khỏi mạng lưới

Lệnh cấm khai thác vào tháng 7 của Trung Quốc đã có tác động lớn đến ngành khai thác do sau lệnh cấm, mạng BTC đã mất hơn 50% tỷ lệ băm của nó.

Hiệu ứng lan rộng được như thế là do những người khai thác từ các nơi khác trên thế giới được nhiều lợi thế và việc phân bổ sức mạnh đã củng cố thêm nền an ninh của mạng.

Sau khi lệnh cấm được công bố vào tháng 4, tỷ lệ băm của BTC ngay lập tức giảm từ 197 triệu xuống mức 61, mức thấp nhất. Khi các thợ mỏ được phải đóng cửa các hoạt động khai thác của mình ở Trung Quốc thì bắt buộc họ phải chuyển đến nơi khác.

Vết lõm họ để lại phải mất 9 tháng để sửa và cuối cùng vào ngày hôm qua, tỷ lệ băm của BTC đã đánh dấu mức cao nhất thời đại là 215 triệu terra hash. Phần lớn linh hồn của BTC – sự phân quyền, nơi mà hơn 140 triệu T/hs của các thợ đào quay trở lại một cách phối hợp.


Tỷ lệ băm của BTC - Nguồn: Glassnode

Cuối cùng nó cũng rửa sạch cho BTC khỏi quyền tuyên bố về sự phụ thuộc của BTC vào Trung Quốc, vì ngày nay, quốc gia đó không có sự thống trị trong không gian và mạng này vẫn phát triển.

Điều này xuất hiện cùng lúc với thông báo của Block về ý định phát triển phương án khai thác khác, hiệu quả hơn bằng cách tập trung nỗ lực vào các vấn đề lớn nhất mà các thợ đào đang phải đối mặt – tính khả dụng, độ tin cậy và hiệu suất.

Do vậy, sự gia nhập của nhiều công ty đại chúng như Square trong ngành khai thác sẽ giúp hiểu rõ và dự đoán chính xác hơn về tương lai của ngành khai thác.

Theo dữ liệu từ Galaxy Digital, hiện tại chỉ có 18% tổng số hashrate được đại diện bởi các công ty đại chúng. Con số này khả năng ​​sẽ tăng lên 40% - 45% vào cuối năm 2022 dựa trên các đơn đặt hàng của ASIC khai thác trong năm nay.


ASIC được đặt hàng cho năm 2022 - Nguồn: Galaxy Digital

Đồng thời, khi xem xét các yếu tố khác, báo cáo cho thấy ước tính tỷ lệ băm của BTC vào cuối năm 2022, sẽ chạm mức trung bình 335 triệu terra. 


Tỷ lệ băm dự kiến ​​vào cuối năm 2022 - Nguồn: Galaxy Digital

Do vậy, thời điểm này là một bước ngoặt đối với việc khai thác Bitcoin vì ngày nay, mạng đã không còn bất kỳ sự bá quyền nào từ Trung Quốc và thực sự phi tập trung về mọi mặt.