Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 20 : 24 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,035 VNĐ

26,035 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 4,953 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 4,624 22-06-2024 20:01:05

Pancake Swap (CAKE) là gì? Cách tham gia Pancake Swap

Trong làn sóng hệ thống tiền điện tiển đang nổi lên một ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng trao đổi mã thông báo với tốc độ giao dịch ấn tượng, cung cấp tính thanh khoản thông qua việc canh tác chỉ với mức phí giao dịch thấp. Đồng thời với hình thức và tên gọi đáng yêu “chiếc bánh nướng” khiến nền tảng Pancake Swap được khiến nhiều người dùng sục sôi trên các diễn đàn mạng xã hội trong gần một năm lại đây.

 

Vậy nền tảng và hệ thống này ngoài những ấn tượng đầu đó ra có những khác biệt và ưu thế gì khác nổi bật để tồn tại trong các bảng xếp hạng tiền điện tử trên thế giới, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Pancake Swap trong nội dung bài viết phân tích dưới đây nhé.

 

 

Tìm Hiểu Pancake Swap Là Gì

Pancake Swap là một sàn giao dịch theo đúng nghĩa có tính chất phi tập trung cao cho phép bạn có thể trao đổi các token chuẩn hóa mới nhất từ Binance Smart Chain) để nhận các phần thường hoặc tham gia quyền bầu chọn.

 

Nhìn chung hệ thống của Pancake Swap được vận hành hoàn toàn theo cơ chế Automatic hay còn được gọi là hệ thống tạo thị trường tự động – Automated Market Maker.

 

Bởi vậy các giao dịch của người dùng sẽ không khớp nếu chỉ sử dụng các số lệnh thông thường mà thay vào đó người dùng sẽ phải ứng dụng việc khóa token của mình lại và thanh khoản một pool khác.

 

Tại thời điểm viết bài, Pancake Swap (CAKE) có giá là 37.58 USD/ CAKE( tăng 1.48% so với 24h trước), khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 476,877,036 đô la Mỹ.
Giá Thấp 7 ngày / Cao 7 ngày: $35.36/ $42.97
Xếp thứ hạng #30 trên CoinMarketCap
Vốn hóa thị trường đạt hơn 6 tỷ đô la Mỹ
Lượng cung lưu hành là 163.122.122 CAKE.

 

Hướng Dẫn Tham Gia Pancake Swap

 

Về cơ bản để tạo ví tham gia Pancake Swap, bạn có thể sử dụng trên Web hoặc giao diện Mobile.

Đối với Website:

 

Ví mặc định là MetaMask sẽ kết nối với ETH theo dạng ưu diện tuy nhiên người dùng có thể tự điều chỉnh kết nối sang các mạng lưới khác, ví dụ như Binance Smart Chain để tham gia giao dịch trên Pancake Swap với những bước đơn giản sau:


– Bước 1: Cài đặt ví mặc định MetaMask


– Bước 2: Chọn hạng mục mạng lưới theo trình duyệt, nhấn vào: Custom RPC


– Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các ô, mục thông tin sau khi bạn nhấn vào Custom RPC. Các thông tin bao gồm: Network Name, New RPC,..


– Bước 4: Điền đủ các thông tin chính xác


– Bước 5: Save thông tin và kết nối với mạng lưới Binance Smart Chain


– Bước 6: Tiến hành nạp BNB để tham gia giao dịch trên Pancake Swap

 

Còn đối với cách thức khi tham gia với giao diện Mobile, cần chú ý những đặc điểm sau:

Thực hiện giao dịch qua ví Trust Wallet vì sự tương thích với mạng lưới của Binance và dễ dàng trong giai đoạn cài đặt, hiển thị hỗ trợ dễ nhìn.


– Bước 1: Cài đặt ví Trust Wallet

– Bước 2: Cài BNB coin chuẩn BEP20 vào trong ví


– Bước 3: Bấm vào nút cài đặt góc phải màn hình để thêm coin BNB vào trang chủ của ví điện tử

 

Một Số Thông Tin Về Token Pancake Swap

 

Token CAKE hiện là token thuộc nội bộ của Pancake Swap và được phát triển có hệ thống bởi nhóm lập trình viên ẩn danh.

 

Cho đến hiện tại, 1 CAKE đang có giá trị bằng với 37.77 USD và có số vốn hóa thị trường là trên 6 tỷ Đô La Mỹ, đồng thời có số tổng nguồn cung trong thời điểm này là hơn 160 triệu CAKE.

 

Các Sản Phẩm Ứng Dụng Của Pancake Swap

 

Sàn giao dịch

Với mô hình được phát triển theo hình thức AMM nên các giao dịch được mặc định các token tiêu chuẩn theo tài sản BEP20.

 

Phí giao dịch hiện tại của Pancake Swap hiện đang là 0.2% và được phân bổ khoảng 0.17% cho LPs và 0.03% cho Pancake Treasurey. Nên nhìn chung các đánh giá của hầu hết nhà giao dịch về Pancake chính là khả năng lướt mượt mà, nhanh và chi phí giao dịch phát sinh ít.

 

Đồng thời khoảng chênh lệch giá của các coin chính khi swap tại nhiều farm cũng không quá nhiều nên khá thích hợp cho các nhà giao dịch dịch ưu tiên hold coin trong ví của mình, không khuyên đối với trader thường xuyên và ngắn hạn.

 

Yield Farming

Pancake Swap đang swap hữu 27 pool thanh khoản cho phép mỗi người dùng gửi token dạng FLIP để farm thành CAKE nên các phần thường sau mỗi pool tùy thuộc vào số lượng bạn gửi trước đó và phần thưởng của từng pool đó.

 

Theo thống kế sẽ có 60% phần thưởng khối được tạo ra trong ngày và bạn có thể thấy rằng giá của CAKE tăng và có lãi theo trung bình tăng chứ ít đi xuống nên một khí CAKE giảm bạn sẽ phải chịu một khoản lỗ nhất định của cả giá CAKE và BNB.

 

 

Staking Pools

Cho phép dự án được quảng bá trên diện rộng của cộng đồng Pancake Swap bằng việc phân chia token cho các nhà đầu tư holder thành hai dạng như sau:


– Core: đội ngũ support của Pancake Swap sẽ thực hiện chọn dự án


– Community: được vote dự án theo lựa chọn của cộng đồng

 

Những dự án phân phối vào Staking Pools sẽ giúp bản giảm tỷ lệ rủi ro như giá biến động.

 

Lottery

Theo cách thức dễ hiểu Lottery như một hình thức của xổ số được hoạt động trên hệ thống công nghệ blockchain nên hoàn toàn yên tâm về mức độ uy tín. Với mỗi vé số được mua, người giao dịch sở hữu 10 CAKE và không giới hạn số lượng mua vào.

 

Các vé số sẽ được chia theo 4 số ngẫu nhiên và thứ tự thưởng sẽ được chia theo tỷ lệ lần lượt như sau:


– 4 số trùng thứ tự: 60% chia đều tổng giải


– 3 số trùng thứ tự: 20% chia đều tổng giải


– 2 số trùng thứ tự: 10% chia đều tổng giải


– Đốt 10% tổng giải