Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 00 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,709 VNĐ

23,709 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 9 04-02-2023 16:28:48
Mua USDT 8,299 04-02-2023 16:28:47
Mua USDT 9 04-02-2023 16:28:44

Phân tích giá cryto ngày 2 tháng 1: Các mã coin lớn tiếp tục đà giảm

DXY chuyển sang xu hướng giảm giá và điều đó chứng tỏ là lợi ích cho SPX, tiền điện tử và Bitcoin.

Chỉ số S&P 500 (SPX) đã giảm 19,4% và Nasdaq giảm 33,1% trong năm 2022, màn trình diễn tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Thị trường tiền điện tử cũng có năm tồi tệ, với Bitcoin giảm khoảng 65%. Để so sánh, đồng đô la Mỹ, là nơi trú ẩn an toàn, tăng gần 9%, hiệu suất tốt nhất từ năm 2015.

Có một số mầm xanh nhìn thấy đối với lĩnh vực tiền điện tử trong năm 2023. Chỉ số Đô la Mỹ DXY di chuyển theo mối tương quan nghịch với Bitcoin, đã đạt đỉnh. Điều này đã làm tăng khả năng các loại tiền điện tử chọn lọc sắp hình thành đáy.

Một số nhà giao dịch đã bỏ lỡ việc mua ở các mức thấp hơn do họ cố gắng bắt đáy. Thay vào đó, các nhà đầu tư dài hạn lại tin vào câu chuyện tiền điện tử xem xét xây dựng danh mục đầu tư hoặc thêm các vị thế. Vì vậy, họ có một số lợi thế trong trò chơi, không hối hận khi động thái tăng giá bắt đầu.

Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục điều chỉnh và điều đó có đến lợi ích cho các tài sản rủi ro? Hãy nghiên cứu các biểu đồ giá để tìm hiểu.

SPX phục hồi với xu hướng giảm

Phe gấu cố gắng kéo dài đợt điều chỉnh vào tuần trước, phe bò cố gắng bảo vệ mức 3.764. Điều này cho thấy phe bò cố gắng tạo đáy cao hơn trong S&P 500.Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ EMA - 20 là 3.880 dốc xuống và chỉ số RSI gần 45, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn. Nếu những người đầu cơ giá lên muốn ở thế thượng phong, họ phải đẩy giá lên trên các đường trung bình động.

Điều đó mở ra cơ hội phục hồi đối với đường xu hướng giảm, phe gấu một lần nữa tạo ra sự phòng thủ mạnh mẽ. Người mua phải vượt qua ngưỡng kháng cự này để báo hiệu sự thay đổi xu hướng tiềm ẩn.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ EMA - 20 và giảm mạnh xuống dưới 3.764, lực bán tăng lên và chỉ số có thể trượt về 3.650.

DXY cho thấy tâm lý tiêu cực

Người mua cố gắng đẩy Chỉ số Đô la Mỹ lên trên EMA - 20 (104) vào ngày 28 tháng 12, phe gấu giữ vững lập trường của họ. Điều này cho thấy tâm lý trở nên tiêu cực và các nhà giao dịch bán ra trên các đợt phục hồi.Nguồn: TradingView

Phe gấu kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ 103,44 vào ngày 30 tháng 12, cho thấy xu hướng giảm tiếp tục. Tiếp theo, chỉ số này giảm xuống 102 và sau đó giảm xuống mức quan trọng 100.

Quan điểm tiêu cực này vô hiệu nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và phá vỡ trên EMA - 20. Sau đó, chỉ số này tăng lên mức trung bình động SMA - 50 (106).

BTC thể hiện rõ ràng sự do dự

Vài ngày qua, Bitcoin đã dao động trong khoảng 16,256 đô la đến 17,061 đô la. Sự hợp nhất này cho thấy sự do dự giữa phe mua và phe bán.Nguồn: TradingView

Đường EMA - 20 (16,777 đô la) đang đi ngang và RSI nằm ngay dưới điểm giữa, sự cân bằng giữa cung và cầu. Động thái xu hướng có thể bắt đầu sau khi giá thoát khỏi phạm vi.

Nếu giá phá vỡ dưới 16.256 đô la, lực bán tăng tốc và BTC có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng 15.476 đô la.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ trên 17.061 đô la, BTC có thể tăng tốc và leo lên mức kháng cự trên 18.388 đô la. Cấp độ này có thể chứng kiến ​​ trận chiến cam go giữa phe bò và phe gấu.

ETH thất bại trong việc tăng giá

Vài ngày qua, những con bò đực thất bại trong việc thúc đẩy Ether trên các đường trung bình động nhưng dấu hiệu đáng khích lệ là chúng không nhường đất cho phe gấu.Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò thực hiện thêm nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu thành công, ETH có thể tăng lên mức kháng cự trên cao 1352 đô la. Những người đầu cơ giá xuống bảo vệ cấp độ này một cách mạnh mẽ.

Nếu phe bò không vượt qua rào cản trên cao tại đường trung bình động, thì ETH có thể giảm xuống mức hỗ trợ ngay lập tức 1150 đô la. Đây là mức quan trọng để người đầu cơ giá lên bảo vệ vì việc phá giá xuống dưới mức này hoàn thành mô hình đầu và vai, mục tiêu là 948 đô la.

BNB cố gắng quay lại mức kháng cự

Vài ngày qua, BNB được giao dịch gần mức phá vỡ là 250 đô la. Điều này cho thấy phe gấu cố gắng biến mức này thành mức kháng cự khi phe bò đang cố gắng đẩy giá quay lại trên mức đó.Nguồn: TradingView

Giao dịch trong phạm vi hẹp khó có thể tiếp tục lâu dài. Giá duy trì trong phạm vi càng lâu thì đột phá cuối cùng càng mạnh.

Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự từ 250 đô la đến 255 đô la, thì BNB có thể tiến tới đường trung bình động SMA - 50 (270 đô la). Mức này hoạt động như rào cản nhỏ nhưng nếu vượt qua, BNB này có thể tăng lên 300 đô la.

Những con gấu có kế hoạch khác. Họ che chắn khu vực trên cao và giảm giá xuống dưới 236 đô la. Nếu làm như vậy, BNB có thể giảm xuống 220 đô la và sau đó là 200 đô la.

XRP giảm xuống dưới đường hỗ trợ

XRP giảm xuống dưới đường hỗ trợ tam giác đối xứng và giảm xuống mức hỗ trợ tại 0,30 đô la. Đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đã mua mạnh khi giá giảm xuống 0,3 đô la.Nguồn: TradingView

XRP đã vào lại mô hình tam giác, phe bò cố gắng tạo đà bằng cách đẩy giá lên trên EMA - 20 (0,35 đô la). Nếu làm như vậy, XRP có thể chạm đến đường kháng cự. Nếu phe bò mở rộng quy mô mức này, XRP có thể tăng lên 0,42 đô la.

Ngược lại, nếu giá không duy trì trên EMA - 20, điều đó cho thấy phe gấu vẫn bán ra trong các đợt phục hồi. Sau đó, phe gấu lại cố gắng đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ tam giác.

DOGE đã phá vỡ mức hỗ trợ

Ngày 30 tháng 12, Dogecoin phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ 0,07 đô la, nhưng đây được chứng minh là cái bẫy gấu. Phe bò mua ở các mức thấp hơn và đẩy giá trở lại 0,07 đô la vào ngày 31 tháng 12.Nguồn: TradingView

Lực mua tiếp tục tăng trong ngày 2 tháng 1 và những người đầu cơ giá lên cố gắng củng cố vị thế bằng cách đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu thành công, DOGE có thể thách thức mức kháng cự gần 0,08 đô la. Việc phá vỡ trên mức này kích hoạt lệnh dừng lỗ của phe gấu hung hãn, dẫn đến đợt siết ngắn. Sau đó, DOGE có thể leo lên tới 0,11 đô la.

Quan điểm tích cực này bị phủ nhận nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới mức thấp nhất trong ngày vào ngày 30 tháng 12. Sau đó, DOGE có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng 0,05 đô la.

ADA bắt đầu phục hồi

Cardano bắt đầu phục hồi và giá đang tiến gần đến EMA - 20 (0,26 đô la). Sự phân kỳ dương trên RSI cho thấy áp lực bán đang giảm bớt.Nguồn: TradingView

Đường EMA - 20 là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu người mua vượt qua, ADA có thể tăng lên mức phá vỡ là 0,29 đô la. Nếu mức này được mở rộng, ADA có thể chạm vào đường xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá lần nữa giảm xuống từ EMA - 20, điều đó cho thấy phe gấu hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, ADA có thể giảm xuống đường hỗ trợ, tại đây người mua bước vào để ngăn chặn sự suy giảm.

MATIC không tận dụng được lợi thế tăng giá

Ngày 30 tháng 12, MATIC đã giảm xuống dưới 0,75 đô la nhưng phe gấu không tận dụng lợi thế và kéo giá về mức hỗ trợ quan trọng 0,69 đô la.Nguồn: TradingView

Những người đầu cơ giá lên cố gắng bắt đầu đợt phục hồi cứu trợ, điều này phải đối mặt với việc bán ra ở các đường trung bình động. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy các mức cao hơn thu hút lực bán của phe gấu. Điều đó làm tăng khả năng giảm xuống 0,69 đô la.

Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá lên các đường trung bình động, thì MATIC có thể tăng lên 0,97 đô la. Mức này lần nữa hoạt động như  rào cản mạnh nhưng nếu người đầu cơ giá lên vượt qua nó, điểm dừng tiếp theo sẽ là 1,05 đô la.

LTC tăng trên các đường trung bình cộng

Ngày 2 tháng 1, Litecoin tăng vọt trên các đường trung bình động, mức kháng cự trên không ở mức 75 đô la. Điều này cho thấy người mua cố gắng kiểm soát.Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên 75 đô la, LTC có thể tăng lên 85 đô la. Mức này đóng vai trò là trở ngại nhỏ nhưng nếu vượt qua, LTC có thể tăng tốc và tăng lên mức quan trọng là 100 đô la.

Nếu phe bò không duy trì được mức trên 75 đô la, thì LTC có thể giảm xuống các đường trung bình động. Nếu giá tăng trở lại, thì khả năng vượt qua mức kháng cự sẽ tăng lên. Phe gấu có lợi thế nếu giá giảm xuống dưới đường trung bình động.