Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 18 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,720 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,895 VNĐ

25,895 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43

Phân tích giá ETH, XRP và MATIC trong bối cảnh BTC duy trì mức kháng cự 30.000 USD

Giá [BTC] của Bitcoin đã duy trì trên 30 nghìn đô la kể từ ngày 21 tháng 6. Nó đã đạt mức cao mới vào năm 2023 là 31,4 nghìn vào ngày 23 tháng 6 nhưng đã lùi về vùng 30 nghìn đô la, giao dịch ở mức 30,2 nghìn đô la tại thời điểm viết bài.Chứng kiến sự tăng trưởng của BTC, tuần trước giá Ethereum (ETH) cũng đã có sự phục hồi đáng chú ý, tạm thời làm trì trệ xu hướng giảm trước đó đã tồn tại kể từ tháng Tư. Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày xuất hiện tín hiệu cho thấy giá ETH sẽ chạm mức 2,500 USD.

Giá ETH hiện đang củng cố trong một phạm vi được tạo bởi hỗ trợ ngang và kháng cự ngang, cụ thể là giữa các mức 1,650 USD và 1,950 USD. Xem xét mô hình ngắn hạn và hành động giá hiện tại, nhiều khả năng giá ETH sẽ tiếp tục di chuyển về phía trên của phạm vi này và cuối cùng trải qua một đột phá.

Phân tích kỹ thuật cặp ETH/USDT từ biểu đồ khung thời gian hàng tuần cho giá ETH cho thấy một số tín hiệu cho xu hướng tăng giá. Điều này là do các tín hiệu mâu thuẫn từ cả hai chỉ báo kỹ thuật và hành động giá.

Vào đầu tháng 4, có vẻ như ETH đã vượt qua ngưỡng kháng cự 1,950 USD. Tuy nhiên, đột phá này lại không thành công. Giá ETH đã giảm vào tuần sau và tiếp tục giảm kể từ đó (được biểu thị bằng vòng tròn màu đỏ).Hai tuần trước, ETH đã chạm vùng hỗ trợ tại mức 1,622 USD nhưng sau đó đã tăng trở lại (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận khu vực nằm ngang 1,650 USD là mức hỗ trợ. Hiện tại, ETH đang giao dịch trong phạm vi giá từ 1,650 USD đến 1,950 USD.

Chỉ số RSI cặp giao dịch ETH/USDT trong khung hàng tuần trên 50

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI), một công cụ mà các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường, hỗ trợ sự phục hồi, mặc dù hiện tại ETH đang ở mức quan trọng. Thông số RSI trên 50 và xu hướng tăng cho thấy vị thế thuận lợi cho phe mua, trong khi giá trị dưới 50 sẽ cho thấy phe bán chiếm lợi thế.

Khi ETH tăng trở lại, chỉ số RSI cũng bật lên tại đường 50 (được đánh dấu bằng vòng tròn màu xanh lá cây). Điều này báo hiệu một xu hướng tăng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ số RSI vẫn rất gần với mức 50. Do đó, vẫn có khả năng chỉ số này có thể giảm xuống dưới 50, cho thấy khả năng thị trường sẽ suy thoái.

Dự đoán giá ETH: có thể đạt mức đỉnh mới hàng năm
Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày đưa ra dự báo lạc quan về giá của Ethereum. Triển vọng này chủ yếu dựa trên việc kiểm tra hành động giá và mô hình sóng Elliot.Theo mô hình sóng có thể xảy ra nhất, giá Ethereum có lẽ đã hoàn thành sóng một trong năm sóng tăng (màu trắng), lên đến đỉnh điểm hàng năm vào ngày 17/4. Sau đó, ETH tiến vào một kênh song song giảm dần.

Nói cách khác, thông thường dấu hiệu như vậy sẽ chứa các mô hình điều chỉnh. Sự điều chỉnh theo sau mức tăng năm sóng, chuyển động trong kênh có khả năng điều chỉnh, với chuyển động như mô hình WXY (màu đen). Quan điểm này được hỗ trợ thêm từ việc ETH tăng trở lại ở mức Fibonacci thoái lui 0.5, đóng vai trò là mức hỗ trợ.

Đột phá khỏi kênh vào ngày 21/6 đã xác nhận mô hình điều chỉnh đã hoàn thành. Do đó, giá ETH được dự đoán sẽ tăng lên mức kháng cự dài hạn tiếp theo là khoảng 2,500 USD. Đây có thể là một phần của sóng ba trong mô hình dài hạn.

Bất chấp dự đoán lạc quan trên, nếu ETH lại giảm trở lại kênh song song, điều này sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng tăng và gợi ý xu hướng giảm cho ETH. Trong kịch bản đó, trường hợp giảm xuống mức 1,200 USD rất có thể xảy ra.

PHÂN TÍCH XRP: Kỳ vọng giá đột phá lên 0.6 USDGiá Ripple (XRP) đã điều chỉnh đi ngang trong phạm vi 0.47 USD – 0.49 USD tuần qua. Phân tích on-chain XRP cho thấy nhiều khả năng nó có thể phá vỡ vùng giá trong tuần này.

Ripple [XRP] đã có xu hướng tăng ổn định kể từ ngày 16 tháng 6. Từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 22 tháng 6, phe bò XRP đã tăng giá từ vùng giá $0,4600 và đều đặn đẩy giá cao hơn để đạt mức cao nhỏ ở mức $0,5277.

Động thái này dẫn đến mức tăng 15,5% trong vòng một tuần nhưng gần một nửa số tiền lãi đã bị xóa trong khoảng thời gian 12 giờ vào ngày 22 tháng 6. Việc quá bán đã đẩy giá nhanh chóng ở khối lệnh giảm giá ($0,5200 – $0,5400) đã khiến giá giảm xuống dưới mức kháng cự $0,4940.Trên thực tế, trong khi các tin tức xung quanh XRP nguội dần đi thì hoạt động kinh tế cơ bản trên mạng đã có những dấu hiệu tích cực hơn. Ngoại trừ việc có tin đồn Ripple mua lại 10 tỷ XRP trước đó thì mật độ các tin tức liên quan trên các phương tiện truyền thông về đồng coin này đã giảm nhiệt đáng kể kể từ giữa tháng 6.

Dữ liệu tỷ lệ mua/bán từ Coinglass đã làm nổi bật lợi thế giảm giá, vì các lệnh bán giữ tỷ lệ chênh lệch 52,2% trên khung thời gian 12 giờ. Điều này cho thấy có thể thiếu niềm tin tăng giá với các nhà đầu cơ có xu hướng bán khống XRP ở mức giá hiện tại.

Tương tự, dữ liệu thanh lý cho thấy các lệnh mua đã bị loại bỏ. Trong số 382,93 nghìn đô la được thanh lý trong 12 giờ trước thời điểm báo chí, các vị trí trị giá 380,05 nghìn đô la đã được mua. Điều này cho thấy tâm lý thị trường hiện tại đang nghiêng hẳn về bên bán.Tuy nhiên, dữ liệu on-chain XRP tiết lộ rằng việc sử dụng mạng đã tăng lên một cách chóng mặt trong vài ngày qua. Qua việc phân tích dựa trên các mô hình giao dịch lịch sử, đây có thể là cách giúp XRP đạt được một số vị trí trong danh sách những đồng tiền tăng giá hàng đầu trong những tuần tới.

XRP Media Buzz đã hạ nhiệt đáng kể

XRP đã trở thành tâm điểm chú ý trên các phương tiện truyền thông về tiền điện tử vào đầu tháng 6, đặc biệt là sau khi giá đạt mức cao nhất mới vào năm 2023 vào ngày 07/6. Nhưng kể từ đó, tin đồn dường như đã giảm đi đáng kể.

Dữ liệu Social Volume của Santiment bên dưới cho thấy số lượt đề cập đến XRP đã giảm hơn 98% kể từ ngày 07/6. Số liệu này đánh giá số lần một dự án blockchain bất kỳ được đề cập trên các kênh truyền thông tiền điện tử có liên quan.Khi biểu đồ giảm đáng kể như đã thấy ở trên, nó chỉ ra rằng giá có thể đã chạm đáy cục bộ. Các nhà đầu tư chiến lược thường tìm cách tham gia thị trường khi tâm lý của những người nắm giữ hiện tại ở mức tương đối thấp. Do đó, các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm cách mua XRP ở mức giá thấp có thể bắt đầu tham gia trong những tuần tới.

Sự sụt giảm tương đối về mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông đã khiến giá XRP giảm xuống thấp hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà đầu tư. Nhưng dữ liệu on-chain XRP cho thấy những người nắm giữ đã tăng cường giao dịch trong vài ngày qua.

Cụ thể, kể từ ngày 23/6, XRP Ledger network đã liên tục vượt quá 135,000 người dùng hoạt động hàng ngày. Đáng chú ý, năm nay, nó đã vượt qua mốc 100,000 đến mười lần.

Biểu đồ bên dưới cho thấy giá XRP tăng vọt 40% và 15% trong cả hai trường hợp mà các địa chỉ hoạt động có mức tăng lớn hàng ngày.Như đã thấy ở trên, mặc dù giá XRP trì trệ dưới 0.5 USD, nhưng hoạt động kinh tế cơ bản trên mạng vẫn tiếp tục tăng. Nếu động lượng được duy trì, sự phân kỳ này có thể sớm kích hoạt sự bứt phá về giá trong những tuần tới.

Dự đoán giá XRP: Đột phá tiềm năng hướng tới 0.6 USD?

Xem xét các yếu tố được xác định ở trên, giá XRP có vẻ sẽ rõ ràng để đạt mức cao nhất mới vào năm 2023 là 0.6 USD trong những tuần tới. Với mức giá hiện đang ở mức 0.48 USD, tỷ lệ MVRV cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đã mua XRP trong vòng 30 ngày qua vẫn chịu lỗ 4%.

Xem xét các xu hướng lịch sử, các nhà đầu tư có khả năng nắm giữ cho đến khi hòa vốn trước khi bắt đầu bán khoảng 0.5 USD. Và nếu những con cá voi có thể mở rộng mức kháng cự đó, giá XRP có thể tiến gần hơn đến mức cao nhất mới vào năm 2023 là 0.6 USD.Ngược lại, phe gấu có thể phủ nhận phân tích giá tiềm năng nếu XRP bất ngờ giảm xuống dưới 0.45 USD. Tuy nhiên, một số lượng lớn các nhà đầu tư chủ yếu mua vào lúc giá 0.5 USD có thể sẽ đưa ra hỗ trợ tăng giá tại khu vực đó để tránh bị lỗ 10%. Mặt khác, XRP có thể giảm sâu hơn về mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 0.4 USD.

PHÂN TÍCH GIÁ MATIC CƠ HỘI NÀO CHO MATIC TĂNG TRƯỞNG 1 USD SAU KHI ROBINHOOD HỦY NIÊM YẾT ?Giá Polygon (MATIC) đã bị từ chối ở mức 0.70 USD nhiều lần trong tuần qua trong bối cảnh những nỗ lực phục hồi điên cuồng của phe bò. Liệu các nhà đầu tư lạc quan có thể bất chấp tâm lý tiêu cực để tiếp tục hỗ trợ đẩy giá Polygon không?

Sàn giao dịch Robinhood đã thông báo kết thúc hỗ trợ cho MATIC, Cardano (ADA) và Solana (SOL) vào ngày 27/6. Nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng đã đưa ra thông báo vào ngày 09/6 để chủ động phản hồi các hồ sơ tòa án gần đây của SEC khi tuyên bố các đồng coin này đã bị xem là chứng khoán.

Theo đánh giá mới nhất của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hỗ trợ cho Cardano (ADA), Polygon (MATIC) và Solana (SOL) vào ngày 27 tháng 6 năm 2023 lúc 6:59 PM ET,” Robinhood cho biết trong một bài đăng trên blog. “Không có đồng coin nào khác bị ảnh hưởng và tiền điện tử của bạn vẫn an toàn trên Robinhood,” bài đăng chia sẻ thêm.

Khi ngày hủy niêm yết mang tính bước ngoặt đến, đà tăng giá MATIC đang diễn ra đã gặp áp lực bán quanh phạm vi 0.70 USD. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy phe bò có thể sớm giành lại quyền kiểm soát thị trường. Từ ngày 07/6 đến ngày 26/6, nhiều người nắm giữ MATIC đã staking (đặt cọc) thêm 158 triệu mã thông báo, chiếm 1.7% nguồn cung lưu hành.

Đáng chú ý, trong hơn 1 năm qua, mạng Polygon đã chứng kiến ​​​​sự tăng đột biến có thể so sánh được trong hoạt động staking hơn 100 triệu mã thông báo vào tháng 10/2022 và tháng 1/2023. Biểu đồ bên dưới cho thấy giá của MATIC đã tăng lần lượt 70% và 93% trong cả hai dịp.Khi chỉ số này tăng lên đáng kể trong quá trình điều chỉnh giá, như được hiển thị ở trên, điều đó cho thấy rằng một bộ phận lớn người nắm giữ MATIC không muốn bán. Thay vào đó, họ đang chuyển sang các giao thức mang lại lợi nhuận để giảm thiểu tổn thất tiềm ẩn.

Nếu xu hướng tăng lặp lại, như đã xảy ra vào tháng 10/2022 và tháng 1/2023, các holder MATIC có thể dự đoán một đợt tăng giá khác trên mốc 1 USD trong những tuần tới.

Kể từ khi các hồ sơ của SEC xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, các nhà đầu tư MATIC chuyển các mã thông báo của họ ra khỏi các sàn giao dịch ngày càng nhiều hơn. Trong khi một số đang lựa chọn các phương án tự giám sát dài hạn, thì một tỷ lệ lớn đang tìm kiếm cơ hội thu nhập thụ động để giảm thiểu tổn thất của họ.

Số dư MATIC trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh xuống mức đáy mới trong tháng qua. Số liệu Balance on Exchanges theo dõi tổng số tiền của một loại tiền điện tử cụ thể được gửi vào các ví của sàn giao dịch tiền điện tử được công nhận.

Tính đến ngày 26/6/2023, chỉ số trên ở mức 1.074 tỷ MATIC. Biểu đồ dưới đây cho thấy cách các nhà đầu tư chuyển khoảng 161 triệu MATIC ra khỏi các sàn giao dịch từ ngày 09/6 đến ngày 26/6.Các nhà đầu tư rút tiền điện tử khỏi các sàn giao dịch thường tác động tích cực đến giá tiền điện tử vì một số lý do. Việc này làm giảm số lượng mã thông báo có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch. Sự sụt giảm mạnh nguồn cung thị trường trên các sàn giao dịch tiền điện tử thường buộc người mua phải cạnh tranh bằng cách đưa ra mức giá cao hơn.

Thêm vào đó khi các nhà đầu tư chuyển mã thông báo từ ví trao đổi sang giao thức DeFi staking, chúng sẽ giúp bảo mật mạng và cung cấp tính thanh khoản rất cần thiết cho các dự án được lưu trữ trên chuỗi khối.

Tóm lại, việc giảm nguồn cung thị trường và tăng tích cực staking có thể sẽ giúp Polygon duy trì đà tăng hiện tại. Từ sự tăng trưởng ổn định trong hoạt động MATIC staking, altcoin này có thể sẽ tăng lên 0.75 USD trong những tuần tới. Tuy nhiên, trước tiên MATIC phải vượt qua ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức 0.70 USD.Theo dữ liệu In/Out of The Money Around Price (GIOM) trên toàn cầu của IntoTheBlock, 2,480 nhà đầu tư đã mua 109.81 triệu MATIC với mức giá trung bình là 0.7 USD có thể gây ra pullback. Nhưng nếu Polygon có thể mở rộng vùng kháng cự đó, thì MATIC có thể vượt qua mục tiêu giá 0.75 USD.

Tuy nhiên, phe gấu có thể làm mất hiệu lực đợt tăng giá của Polygon nếu MATIC bất ngờ giảm xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng 0.65 USD. Mặc dù vậy, 4,310 nhà đầu tư đã mua 561.2 triệu mã thông báo ở mức trung bình 0.65 USD sẽ có khả năng ngăn chặn sự sụt giảm.

Tuy nhiên, nếu mức hỗ trợ đó không thể giữ được, MATIC có thể giảm xuống dưới 0.60 USD một lần nữa.

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi về ETH, XRP và MACTIC, các bạn có thể đọc để tham khảo và ra vào giá cho hợp lý để nâng cao danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên tất cả hoạt động đầu tư đều là quyết định của bạn và tất cả nhận định chỉ là đánh giá khách quan, quyết định cuối cùng vẫn là của bạn.