Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 20 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,803 VNĐ

24,803 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

Phân tích giá Ethereum, Uniswap, Dogecoin và thị trường Altcoin

Ethereum (ETH) đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại từng có trước đây nhưng đối mặt với việc đó cũng là một số áp lực bán quanh mốc $ 1,700. Uniswap (UNI Coin) tiếp tục leo lên giữ vị trí top trong bảng xếp hạng, tuy vậy sự phân kỳ giảm giá cho thấy UNI có thể bị ép về mức $ 17,4- $ 18 trước khi chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo. Bên cạnh đó, các tweet của Elon Musk đã khiến giá Dogecoin tăng vọt.

ETHEREUM [ETH]

Biểu đồ mô hình tam giác tăng giá mà ETH hình thành đã thể hiện ​​một sự bứt phá tăng vọt. Khu vực $ 1.700 cho thấy ​​ETH phải đối mặt với một số áp lực bán và giá đã bị đẩy lùi về mức $ 1.600. MACD hình thành sự giao nhau kèm theo xu hướng giảm cho thấy tín hiệu tạo áp lực giảm giá yếu.

Điều này cho thấy ETH có thể giảm về vùng $ 1.550- $ 1.600. Đây là vùng giá mà người mua có thể xuống tiền. Mức hỗ trợ này tương đối mạnh, đây không phải là dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm sắp xảy ra. Quá trình tăng giá cần có sự điều chỉnh giá, tạo đòn bẩy cho chu kỳ tăng giá tiếp theo.

UNISWAP [UNI]

Đối với UNI coin, phân kỳ giảm giá kéo dài vài giờ liên tiếp cho thấy rằng UNI tạo ra mức giá cao hơn. Theo phân tích, sự phân kỳ này hướng tới một đợt pullback về vùng giá 18 USD/UNI. Tuy nhiên, đợt pullback này có thể sẽ không xảy ra nếu RSI và giá bắt đầu tăng cao trở lại. Khối lượng giao dịch giảm trong vài ngày qua cho thấy việc tăng giá khó có thể xảy ra và khối lượng giao dịch cần tăng lên mới đủ điều kiện cho một động thái tăng giá mạnh mẽ cho UNI trong thời gian tới.

DOGECOIN [DOGE]

Supertrend vẫn cho tín hiệu mua và mức thoái lui Fibonacci 23,6% nằm ở vùng giá  0,0373 USD. 

Tuyên bố của Elon Musk: “tiền điện tử của mọi người” là một trong nhiều tweet mà Elon Musk đã cập nhật trong 24 giờ qua, dòng tweet này khiến DOGE tăng vọt 60% trước khi giảm trở lại. Dogecoin thường tăng giá khi được nhiều cá nhân quảng bá trên mạng xã hội. Vào tuần trước, sau khi Carole Baskin – diễn viên phim Tiger King nhắc đến DOGE trong một video trực tuyến, giá trị của đồng tiền ảo này cũng được tăng lên. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng làm xoay chuyển thị trường tài chính từ những dòng tweet của Elon Musk khiến không ít nhà đầu tư quan ngại và kêu gọi giới chức vào cuộc. 

Altcoin tăng mạnh khi sự thống trị của Bitcoin giảm

Khi Bitcoin dao động trong khoảng từ 36.000 đến 38.000 đô la, sự thống trị của nó đối với các altcoin đang giảm dần hàng ngày. Theo phân tích, sự chi phối thị trường Bitcoin hiện ở mức 61,6%, mức được nhìn thấy lần cuối vào cuối tháng 11. Đây là mức đạt được sau mức cao nhất là 73,5% vào ngày cuối cùng của năm 2020.

Khi sự chi phối của Bitcoin suy giảm, thị trường altcoin thực sự bắt đầu xuất hiện những đợt bùng nổ, nếu altcoin tăng, nó có thể cho thấy mức tăng hoàn toàn điên cuồng. Đây dường như là những gì đang xảy ra trong vài ngày qua khi các altcoin riêng lẻ đang tạo ra mức tăng trưởng mạnh, và hầu hết các coin trên thị trường altcoin cũng đang tăng vọt.

Một số altcoin hàng đầu trong 24h qua bao gồm: Ox (ZRX) – đồng tiền tăng giá đứng đầu, tăng 91%. Maker (MKR), Terra (LUNA), Alpha Finance (ALPHA) và Ocean Protocol (OCEAN) chiếm 4 vị trí tiếp theo về vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, họ đã tăng lần lượt là 52%, 28.72%, 24.54% và 24.55%.

Có thể lưu ý rằng tất cả các altcoin này đều nằm dưới sự bảo trợ của ‘Thị trường Tài chính phi tập trung’ (DeFi).

Defi Pulse 

Các mã tài chính phi tập trung hàng đầu, có thể được gọi là ‘bluechips’ DeFi, đã tăng giá thực sự mạnh mẽ trong vài ngày qua.

Aave (DeFi cho vay) đã đặt 42% trong 3 ngày qua và hiện có giá trị 5,5 tỷ đô la dự trữ trong các hợp đồng của nó. Compound, một công ty cho vay khác, đã thu về lợi nhuận 50% trong 8 ngày. Curve Finance, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cũng có mức tăng trưởng ấn tượng, 64% ấn tượng trong 7 ngày.

Trên thực tế, thị trường Tài chính phi tập trung đang bùng nổ, tăng gấp đôi kể từ thời điểm đầu năm. Tổng giá trị TVL (tài sản bị khóa) tăng $ 15 tỷ USD vào ngày 1/1, lên $ 34 tỷ tại thời điểm hiện tại.

Các Blockchain khác ngoài Bitcoin đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những tuần qua. Ethereum rõ ràng đã trở nên thật sự nổi bật nhờ sự ra mắt của ETH 2.0, thực tế là tất cả các mã thông báo DeFi đều chạy trên Blockchain của nó.

Tuy nhiên, những Blockchains đang hoạt động cực kỳ mạnh mẽ có thể được coi là đối thủ cạnh tranh với chính Blockchain của Ethereum. Polkadot (DOT) và toàn bộ hệ sinh thái mã thông báo của nó đang tăng lên một cách vững chắc. Cardano (ADA) do Charles Hoskinson lãnh đạo là đối thủ cạnh tranh khác, và nó đã tăng giá 50% trong 5 ngày qua.

Bitcoin Dominance (Tỷ lệ thống trị của Bitcoin)

Mức độ thống trị của Bitcoin dường như đang giảm xuống, mỗi một lần bật lên thể hiện việc Bitcoin khẳng định quyền hạn của nó một lần nữa. Nếu đường xu hướng không giữ được, chúng ta có thể thấy mức chi phí thị trường của Bitcoin sẽ giảm xuống thấp chỉ còn 50%. Altcoin chắc chắn sẽ tận dụng lợi thế nếu kịch bản này xảy ra. Câu hỏi đặt ra là, các altcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh trong bao lâu nữa?