Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 58 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,730 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,930 VNĐ

25,930 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26

Polkadot: Tại sao không nên phấn khích về rào cản 5,272 đô la?

Polkadot đã tăng hơn 23% trong 2 tuần qua. Nó đã tăng từ 4,271 đô la vào cuối năm 2021 lên mức cao 5,272 đô la vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, nó vẫn e ngại mức cao nhất trong tháng 12 là 5,730 đô la, với các chướng ngại vật ở mức 5,272 đô la và 5,681 đô la đặt ra thách thức cho những người đầu cơ giá lên. 

Tại thời điểm này, DOT đang giao dịch ở mức 5,235 đô la sau khi giá bị từ chối gần đây ở mức 5,272 đô la. Tương tự, Bitcoin phải đối mặt với sự từ chối giá ở mức 19,050 đô la và phải vật lộn để vượt qua rào cản này. 

>> Bitano - Sàn Giao Dịch Tether (Usdt) Uy Tín

Do khả năng cao về một đợt tăng giá bổ sung của BTC khi tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ giảm bớt theo mùa, DOT cố gắng vượt qua rào cản 5,272 đô la. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI dần di chuyển đến vùng quá mua từ vùng quá bán, áp lực mua mạnh mẽ trong 2 tuần qua. Tương tự, Khối lượng cân bằng OBV đạt mức cao hơn, cho thấy khối lượng giao dịch tăng lên, thúc đẩy đà xu hướng tăng. 

Động lượng trên giúp phe bò chiếm ưu thế khi họ cố gắng vượt qua chướng ngại vật 5,272 đô la. Động thái này cho thấy phe bò DOT nhắm mục tiêu mức kháng cự 5,490 đô la, mức tăng tiềm năng 3,8% nếu như họ thành công. 

Tuy nhiên, phe gấu xuất hiện xung quanh rào cản 5,272 đô la và chúng sẽ lũ lượt kéo đến nếu phe bò không vượt qua được chướng ngại vật. Do vậy, phe gấu đẩy giá DOT xuống dưới 5,079 đô la, làm mất hiệu lực tăng giá được mô tả ở trên. 

Sự sụt giảm như vậy khiến phe bò tìm kiếm hỗ trợ mới ở mức 4,977 đô la hoặc 4,886 đô la. Các mức này đóng vai trò là mục tiêu bán khống. Nguồn: Santiment

Theo Santiment, hoạt động phát triển của DOT tăng mạnh trong 2 tuần qua. Bên cạnh BTC tăng giá, số liệu tích cực đã thúc đẩy đợt tăng giá gần đây của DOT. 

Mặt khác, khối lượng giao dịch giảm và có thể làm suy yếu động lực tăng giá hơn nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi nếu BTC phá vỡ trên 19,050 đô la. 

Ngoài ra, mạng DOT chứng kiến ​​khối lượng giao dịch NFT ngày càng tăng từ Giáng sinh. Điều này có thể làm tăng số lượng người dùng của mạng và tăng giá trị của nó trong thời gian dài. 

Nhưng các nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào hành động giá BTC để xác định DOT có thể vượt qua rào cản hiện tại không. 

Hoạt động của Polkadot đạt mức cao mới, doanh thu của DOT kể câu chuyện khác

Polkadot đã vượt trội so với các loại tiền điện tử về hoạt động phát triển. Tuy nhiên, bất chấp điều này, doanh thu mà Polkadot tạo ra ngày càng giảm.

Theo Token Terminal, doanh thu của Polkadot giảm 27,8% trong 24 giờ qua. Chuỗi đã tạo ra tổng cộng 181.000 đô la doanh thu.Nguồn: Santiment

Sự sụt giảm doanh thu này là dấu hiệu cho thấy hoạt động phát triển là không đủ để Polkadot đạt được tăng trưởng. Các chỉ số khác như số lượng người dùng và chuyển khoản giảm trên Polkadot và sự sụt giảm về tâm lý trọng số trong tháng qua, cũng cho thấy hiệu suất kém.

Dựa trên Santiment, tâm lý dành cho Polkadot là tiêu cực trong suốt tháng trước. Điều này chỉ ra cộng đồng tiền điện tử có cái nhìn tiêu cực đối với Polkadot trong thời gian đó.

Cùng với đó, lượt đề cập trên mạng xã hội đã giảm 43,3% và mức độ tương tác trên mạng xã hội dành cho Polkadot giảm 60,6% trong 3 tháng qua theo Lunar Crush.

Sự suy giảm về mức độ tương tác có thể tác động tiêu cực đến Polkadot trong tương lai.Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, có lĩnh vực mà Polkadot đã phát triển. Đó là số lượng người đặt cược Polkadot. Theo dữ liệu sẵn có, số lượng người đặt cược trên Polkadot tăng 5,6% trong tháng trước.

Việc giới thiệu các nhóm đề cử, chiếm khoảng 99% tổng số DOT được đặt cược, là lý do cho sự tăng trưởng này.Ngoài thông tin nói trên, sự biến động của DOT cũng đã giảm. Theo dữ liệu Messari, mức độ biến động của Polkadot giảm 97% so với tháng trước.

Điều này cho thấy Polkadot ổn định hơn và ít rủi ro hơn đối với nhà đầu tư khi mua. Đây là lý do tại sao bất chấp những diễn biến không thuận lợi, sự thống trị thị trường vẫn tiếp tục gia tăng.

Trong tuần qua, tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của Polkadot tăng 4,22%. Điều này chỉ ra Polkadot đang trở thành người chơi quan trọng trong thị trường tiền điện tử.Nguồn: Messari

Bất chấp diễn biến tích cực này, điều chú ý là giá của Polkadot giảm 0,44% trong 24 giờ qua và là 4,88 đô la vào thời điểm viết bài.

Nhìn chung, dù hoạt động phát triển của Polkadot ấn tượng, nhưng nó không đủ để đưa dự án lên tầm cao mới. Nếu không tập trung mạnh vào sự tham gia cộng đồng, sự chấp nhận của người dùng và việc áp dụng các dự án xây dựng trên giao thức của nó, nó gặp khó khăn trong việc thực sự tạo ra tác động trong không gian tiền điện tử.

>> Xem thêm: So sánh VICUTA và BITANO, uy tín, phí giao dịch, ưu nhược điểm

Các nhà đầu tư DOT rơi vào trạng thái điên cuồng bất chấp các thành tựu của Polkadot

Polkadot lại xuất hiện trong tin tức khi nó đạt thứ hạng số 1 trong danh sách tiền điện tử với chỉ số Hệ số Nakamoto cao nhất. Hệ số Nakamoto hiển thị số lượng trình xác nhận cần thiết để làm chậm thành công hoặc ngăn chuỗi khối cụ thể nào hoạt động như dự định.

Hệ số Nakamoto càng cao so với tổng số trình xác nhận thì sẽ càng ít có khả năng chuỗi khối phi tập trung bị phá vỡ. Ngoài DOT, Avalanche và Solana đã lọt vào top 3 trong danh sách. Ngoài thông tin nói ở trên, nhóm đề cử Polkadot đạt được cột mốc quan trọng khác chỉ 2 tháng sau khi ra mắt. Theo tweet chính thức, các thành viên nhóm liên kết với hơn 1.000.000 DOT.

Để cung cấp thêm ngữ cảnh, nhóm đề cử Polkadot giúp việc đặt cược trở nên dễ dàng hơn bằng cách hạ thấp rào cản kiếm phần thưởng xuống và cân bằng hiệu quả lợi ích của những người nắm giữ DOT nhỏ hơn và lớn hơn.Tuy nhiên, bất chấp các cập nhật này, DOT muốn tránh xa, đặc biệt là về mặt giá cả. DOT thất bại trong việc tạo ra nhu cầu trên thị trường tương lai khi tỷ lệ tài trợ DyDx đã giảm vào ngày 15 tháng 1.

Thật thú vị, Polkadot đứng đầu danh sách tiền điện tử về hoạt động xã hội trong ngày 14 tháng 1. Tuy nhiên, biểu đồ Santiment lại kể câu chuyện ngược lại khi sự thống trị xã hội của DOT giảm xuống.

Một tín hiệu giảm giá lớn khác được tiết lộ bởi CryptoQuant, vì nó cho thấy Chỉ số RSI của DOT đang ở vị trí quá bán. Điều này kéo giá DOT xuống trong những ngày tới. Nguồn: Santiment

Biểu đồ hàng ngày của DOT vẽ ra bức tranh giảm giá, do đó củng cố khả năng giảm giá. Chỉ số Dòng tiền MFI cũng đang nằm trong vùng quá mua, đây là tín hiệu giảm giá.

Hơn nữa, chỉ số CMF cũng cho thấy xu hướng giảm, càng làm tăng khả năng giá giảm. Tuy nhiên, MACD có lợi cho những người đầu cơ giá lên. Nguồn: TradingView

Polkadot đang trên bờ vực của đợt tăng giá tiếp theo?

Vào ngày 2 tháng 1, Polkadot đã xuất bản hàng loạt các thông báo đáng chú ý của mạng. Các cập nhật nổi bật nhất gồm sự tích hợp của Astar Network với Coinhub, điều này giúp Astar tăng cơ sở người dùng của mình. Hơn nữa, Celer Network tích hợp Celer IM, khung nhắn tin liên chuỗi vào Astar Network. Với Celer IM, các nhà phát triển có thể gửi tin nhắn hoặc gọi trên các chuỗi Lớp 1 chính khác như Ethereum và BNB. 

Trong blog vào ngày 3 tháng 1 , có thông báo Pendulum đã thắng cuộc đấu giá parachain lần thứ 35 bằng cách thu về gần 300.000 DOT trị giá 1,4 triệu đô la từ 51 người đóng góp. 

Mặc dù giá của DOT đã giảm trong vài ngày qua, nhưng cục diện sẽ sớm chuyển sang hướng có lợi cho nó. Một số chỉ báo thị trường ủng hộ cơ hội tăng giá trong thời gian tới.

Đường trung bình động hội tụ phân kỳ cũng cho thấy lợi thế của người mua. Điều này đã được bổ sung bởi CMF, ghi nhận một sự gia tăng. Tuy nhiên, Chỉ số dòng tiền MFI đã giảm từ mức trung lập, điều này có thể gây rắc rối.Nguồn: TradingView

Giống như các chỉ số thị trường, các số liệu cũng có vẻ tích cực đối với Polkadot, cho thấy khả năng giá sẽ tăng đột biến trong vài ngày tới. Khối lượng của DOT tăng lên vào ngày 2 tháng 1, khi giá của nó tăng nhẹ, làm tăng tính hợp pháp của việc tăng giá.

Sự thống trị xã hội của Polkadot cũng tăng lên. Điều này phản ánh sự phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử đối với DOT. Theo Santiment, DOT đứng thứ 2 trong danh sách các chuỗi khối có hoạt động phát triển nhiều nhất trong năm 2022.

Tuy nhiên, đã thay đổi vào đầu năm 2023 khi hoạt động phát triển của DOT đang giảm sút. Nguồn: Santiment

>> Xem nội dung tương tự tại: Thị Trường Tiền Ảo 24H Bitano