Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 44 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,730 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,921 VNĐ

25,921 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26

Polyhedra Network – dự án vừa gọi vốn 10 triệu đô la từ Binance Labs có gì đặc biệt?

Từ sáng kiến được phác thảo trên giấy, công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKP) đang là giải pháp tiên tiến giải quyết được các vấn đề bảo mật, minh bạch trong các giao dịch và các thông tin liên quan đến tài sản hiệu quả.

Mới đây, dự án có tên gọi là Polyhedra Network tạo được sự chú ý từ cộng đồng crypto thông qua việc tổ chức vòng gọi vốn 10 triệu đô la do Binance Labs và Polychain Capital dẫn đầu. Vậy dự án Polyhedra Network là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dự án này nhé!

>> Xem thêm: So sánh BINANCE vs BITANO, uy tín, phí giao dịch, ưu nhược điểm

Tổng quan dự án Polyhedra Network

Dự án Polyhedra Network là gì?

Polyhedra Network là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng mới cho không gian Web3 gồm nâng cấp và tối ưu hoá khả năng tương tác, khả năng mở rộng và quyền riêng tư thông qua công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKP). Polyhedra Network cung cấp giải pháp tương tác hiệu quả cao trong việc chuyển tài sản, truyền tin nhắn, chia sẻ dữ liệu giữa hệ thống Web2 và Web3 với độ tin cậy cao.

Cơ chế hoạt động của Polyhedra Network

Cấu tạo của Polyhedra Network

Polyhedra Network có 3 thành phần chính là SRC_Manager, Relayer và DST_Manager.

SRC_Manager: là hợp đồng quản lý chuỗi chéo, nơi nhận và truyền tin nhắn.

Relayer: Là người chuyển tiếp tin nhắn trên Polyhedra Network.

DST_Manager: Là hợp đồng quản lý chuỗi chéo, nơi điểm nhận và truyền tin nhắn.

Cơ chế hoạt động của Polyhedra Network Hình trên là ví dụ về chuyển tài sản xuyên chuỗi, gồm 7 bước sau:

Bước 1: Người dùng thực hiện lệnh giao dịch trên Dapp, Dapp này có nhiệm vụ chuyển lệnh đến SRC Chain.

Bước 2: Tại SRC Chain, tài sản được khóa lại và tạo tin nhắn.

Bước 3: Sau đó Relayer ở SRC Chain có nhiệm vụ chuyển tin nhắn đến Poly Chain.

Bước 4: Tiếp theo, SRC Chain chuyển bằng chứng đến Relayer ở DST Chain.

Bước 5: Sau khi Poly Chain xác thực tin nhắn, sẽ chuyển tiếp tin nhắn đến Relayer ở DST Chain.

Bước 6: Relayer ở DST Chain kiểm tra tin nhắn và bằng chứng xem chúng có khớp không. Nếu khớp thì tin nhắn tiếp tục được chuyển đến DST Chain.

Bước 7: Cuối cùng DST Chain có nhiệm vụ thực hiện tin nhắn.

Poly Chain xác thực giao dịch bằng cơ chế đồng thuận PoW, khi đó node hoàn thành xác minh đầu tiên sẽ nhận toàn bộ phí xử lý giao dịch.

Điểm nổi bật của dự án Polyhedra Network

Polyhedra Network hướng đến việc trở thành giải pháp ZK toàn diện dành riêng cho Web3 và giải quyết 3 vấn đề sau:Vấn đề tương tác (Interoperability)

Polyhedra Network triển khai cơ sở hạ tầng cho khả năng tương tác trên các hệ thống không đồng nhất, nâng cao tính bảo mật mà không cần bổ sung giả định tin cậy nào. Polyhedra Network giải quyết được vấn đề tương tác giữa các hệ thống Web2 và Web3.

Vấn đề mở rộng (Scalability)

Polyhedra Network tạo ra giao thức ZKP mở rộng và hiệu quả cho các hệ thống mạng phi tập trung với quy mô lớn. Polyhedra triển khai deVirgo – hệ thống bằng chứng phi tập trung mới đẩy tốc độ giao dịch trên zkBridge nhanh hơn 100 lần so với việc sử dụng Virgo đơn luồng. Ngoài ra, Polyhedra Network sử dụng ParaPlonk –hệ thống bằng chứng phi tập trung phục vụ cho các hoạt động với quy mô lớn, thực hiện hoá zk-Rollup và zkEVM trở nên phi tập trung hoàn toàn.

Vấn đề bảo mật (Privacy)

Polyhedra Network cung cấp tiện ích mở rộng bảo mật toàn diện, bao gồm các mô hình ẩn địa chỉ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ và tuân thủ chính sách riêng tư.

Hệ sinh thái ở trên dự án Polyhedra NetworkzkBridge

zkBridge ở giai đoạn thử nghiệm với hệ thống duy nhất tên là deVirgo, cung cấp giải pháp liên blockchain (cross-chain) hiệu quả và tin cậy cho khả năng tương tác của Layer-1 và Layer-2. Giao thức và giải pháp bao gồm:

Chuyển tài sản - dữ liệu qua nhiều chuỗi.

Xác minh thông tin bằng Zero-knowledge.

Tăng tốc ZK-Rollup với giải pháp ParaPlonk, giảm chi phí và gói gọn giao dịch.

Người dùng trải nghiệm cầu nối cross-chain NFT của zkBridge trên testnet. Hiện có 5 blockchain được hỗ trợ trải nghiệm testnet là Ethereum, Avalanche, BNB Chain, Polygon và Fantom.ZK-DID

ZK-DID là hệ thống xác thực thông tin kiểm chứng, an toàn đồng thời tương tác, mở rộng và dễ dàng sử dụng. Quyền riêng tư người dùng được bảo vệ bằng công nghệ Zero-knowledge. ZK-DID nhằm mục đích hỗ trợ lượt đăng nhập kiểm chứng mỗi giây, giúp hàng tỷ người dùng truy cập cơ sở hạ tầng và ứng dụng trên Web3.Bên cạnh đó, ZK-DID được sử dụng với mục đích triển khai giải pháp bảo mật dựa vào các địa chỉ ẩn mà Vitalik Buterin đề xuất, khi đó người dùng chủ động kiểm soát thông tin cá nhân. Cơ sở hạ tầng của ZK-DID hỗ trợ tiêu chuẩn W3C với các loại dữ liệu xác thực. Nó đạt được khả năng tương tác giữa các hệ thống Web2 và Web3 trên ncác zkBridge khác nhau.

ZK-NFT

ZK-NFT là giải pháp sáng tạo cho phép xây dựng phiên bản NFT với tính năng động và lưu trữ dữ liệu với mục đích tăng khả năng tương tác. ZK-NFT sử dụng công nghệ ZKP và mô hình địa chỉ ẩn, đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật tài sản được liên kết gồm NFT, Fungible-Token hoặc các ZK-NFT khác. Do vậy, ZK-NFT được sử dụng để tích hợp dữ liệu trên cả Web2 và Web3.Launchpad

Đây là tính năng của Polyhedra cho phép người dùng xây dựng và triển khai NFT trên blockchain khác nhau như BNB Chain, Polygon, Ethereum và Avalanche.

Thông tin về token

Hiện tại, dự án Polyhedra Network chưa có kế hoạch niêm yết token và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trên mạng lưới testnet. Người dùng tham gia testnet để có cơ hội nhận được airdrop.

>> Xem thêm: BUSD – Đồng Stablecoin của Binance


Lộ trình phát triển của Polyhedra Network

Hiện tại, chưa có thông tin chính xác và cụ thể về lộ trình phát triển của Polyhedra Network. Tuy nhiên, trong lộ trình ngắn hạn, Polyhedra Network có kế hoạch tích hợp cầu nối, cơ sở hạ tầng phi tập trung với các blockchain khác. Đồng thời dự án cũng khởi chạy các giao diện lập trình ứng dụng API và công cụ phát triển phần mềm SDK cho các nhà phát triển. Polyhedra Network cũng dần hoàn thiện giải pháp paraPlonk nhằm thực hiện hoá zk-Rollups và zkEVM, phi tập trung hoàn toàn.

Đội ngũ phát triển của dự án Polyhedra Network

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về đội ngũ phát triển của Polyhedra Network. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin dự án Polyhedra Network có có đội ngũ tập hợp các nhà phát triển, kỹ sư hàng đầu từ UC Berkeley, đại học Stanford và đại học Thanh Hoa - Trung Quốc.

Nhà đầu tư và đối tác của Polyhedra Network

Polyhedra Network huy động được 10 triệu đô la trong vòng cấp vốn chiến lược mà Binance Labs và công ty đầu tư tập trung vào blockchain Polychain Capital cùng dẫn đầu. Polyhedra Network cũng đã được back bởi Animoca Brands trong số 17 nhà đầu tư. Khoản đầu tư này đến khi mùa đông crypto hạ nhiệt dần ở phía venture capital, dù các dự án cơ sở hạ tầng vẫn phát triển.Tiềm năng của Polyhedra Network

Polyherdra Network được đánh giá là dự án dành cho tương lai khi sử dụng công nghệ ZK giúp tăng tốc độ giao dịch, phí giao dịch thấp dành cho blockchain Layer-2. Công nghệ ZK dần khẳng định giá trị trong ngành công nghiệp blockchain, tuy nhiên vẫn chưa được sử dụng rộng rãi cho các ngành nghề khác.

Khi dự án có liên quan đến công nghệ ZK bùng nổ, Polyhedra Network sẽ là dự án tiềm năng. Tuy nhiên, dự án chỉ vừa hoàn thành vòng gọi vốn, đang trong giai đoạn testnet nên cần thời gian để nhận định rõ ràng hơn về cơ hội đầu tư.

Các bước thực hiện testnet Polyhedra Network

Trước hết, người dùng tham gia testnet cần phải thêm Goerli Testnet Chain vào ví Metamask. Để có phí gas cho testnet, người dùng cần nhận BNB từ BNB Smart Chain Faucet và ETH từ Goerli Faucet.Lấy ETH làm phí gas tại Goerli Faucet.Lấy BNB làm phí gas tại BNB Smart Chain Faucet.

Bước 1: Tạo NFT

Truy cập Polyhedra Network, vào mục zkBridge và kết nối ví có mạng Goerli Testnet

Chọn ảnh bên phải trên cùng → My NFTs → Create NFT → tải ảnh, điền các thông tin tên, mô tả để tạo NFT rồi ấn chọn CreateTạo NFT trên PolyhedraTạo NFT trên Polyhedra 2

Bước 2: Chuyển NFT sang zkBridge

Truy cập zkBridge và thực hiện chuyển NFT vừa tạo.

Chọn Ethereum Goerli Testnet → My NFTs → chọn NFT → Add NFTs → Start import.

Chọn blockchain nhận là BNB Chain Testnet →  chọn next → approve→ transfer NFT.Chuyển NFT qua zkBridgeChuyển NFT qua zkBridge 2Chuyển NFT qua zkBridge 3

Bước 3: Gửi phản hồi cho đội ngũ và chờ đợi kết quảGửi phản hồi cho đội ngũ và chờ đợi kết quả

Người dùng truy cập vào “suggestions-and-support” ở Polyhedra Network Discord →  sao chép source transaction ID và claim transaction ID với ảnh chụp màn hình vào kênh đó.

Sau khi hoàn thành testnet, dự án sẽ công bố kết quả trong thời gian tới. Hiện tại, có rất nhiều người dùng tham gia testnet với mong muốn nhận được airdrop token.

Tóm lại, testnet Polyhedra Network hiện đang hoạt động, cho phép cộng đồng tham gia các sản phẩm của họ - zkBridge. Mã thông báo của dự án vẫn chưa công bố nhưng người dùng testnet có cơ hội cao nhận được airdrop khi trở thành người dùng của Polyhedra Network.

Polyhedra Network sử dụng công nghệ cao zero-knowledge proof được áp dụng bởi Ethereum và các dự án nổi bật khác. Ngoài ra, dự án được back bởi Binance Labs và Polychain Capital nên cộng đồng mong đợi Polyhedra Network phát triển cùng với token của dự án trong tương lai.

Thông qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về dự án Polyhedra Network để đưa ra quyết định đầu tư. Chúc các bạn kiếm được nhiều lợi nhuận và thành công từ thị trường tiềm năng này.

>> Cập nhật thêm kiến thức về crypto tại Danh mục Kiến Thức Tiền Ảo Bitano