Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 24 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,017 VNĐ

24,017 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Sau khi đối mặt với mức kháng cự 32,7 đô la, chuyển động giá của Polkadot thế nào?

Trên biểu đồ hàng ngày, Polkadot đã quay trở lại vùn mua hợp lý. Khả năng, Polkadot sẽ trượt về mức 23 đô la thêm lần nữa, trong trường hợp Bitcoin không giữ được mức thấp nhất trong phạm vi ngắn hạn của nó.

Đã có thêm những vị trí trên biểu đồ và giá phản ứng bốc đồng, bật lên từ những khu vực đó. Đây là những nơi mà người mua DOT lâu dài sẽ tìm đến.


DOT/USDT - Nguồn: TradingView

Dựa vào sự di chuyển của DOT từ 10,37 đô la đến 55,09 đô la, các mức thoái lui đã được rút ra. Một số mức này cũng trùng với các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng, cụ thể là mức 27,7 đô la.

Tháng trước, Polkadot đã hình thành nêm giảm (màu trắng) và bứt phá để leo lên mức cao nhất, mức thoái lui 27,45 đô la nhưng những con bò đực đã quay trở lại chế độ chốt lời, thị trường cũng đã chuyển từ xu hướng tăng giá ngắn hạn sang giảm giá ngắn hạn vào cuối tháng 12. Tiếp đến là việc kiểm tra lại mức hỗ trợ 26,65 đô la.

Hồ sơ khối lượng phạm vi hiển thị cho biết Điểm kiểm soát ở mức 27,7 đô la, hợp lưu với hỗ trợ ngang 26,65 đô la (màu xanh lá cây) cũng như mức thoái lui 27,45 đô la (màu vàng).

Do đó, mức đóng cửa hàng ngày ở dưới cụm sẽ thấy DOT giảm xuống mức 23,65 đô la thêm lần nữa, thậm chí có thể giảm sâu tới mức 19,94 đô la.


DOT/USDT - Nguồn: trên TradingView

Chỉ số RSI chạm ngưỡng 50 trung tính với khu vực 42,6 đô la là nơi đó đứng gần đây. Trong quá khứ, việc giảm xuống dưới mức này đã làm cho DOT bị lỗ. Tương tự, mức tăng 56,5 trước đó được coi là khá mạnh nhưng khả năng sẽ có đợt tăng giá khác cao hơn.

Trong chi chỉ số RSI cho thấy xung lượng là trung tính thì OBV đã ghi nhận mức cao thấp hơn trong 2 tháng qua và thiết lập các mức thấp cao hơn kéo dài đến tháng 7. OBV đã đi ngang trong vài ngày qua cho thấy giai đoạn tích lũy đang diễn ra.

Trong vài ngày qua, đà trung lập và khối lượng mua bán đã cân bằng khi DOT tiếp cận vùng hỗ trợ đáng kể. Do vậy, có thể mức giảm xuống 27,45 đô la nhưng lại theo dõi chặt chẽ để xem liệu giá có đóng cửa ở mức này hay không, trong trường hợp đó có thể bán thử lại mức tương tự.

Khu vực thoái lui 61,8% - 78,6% nói chung là nơi có nhiều khả năng bị đình trệ hoặc đảo ngược. Mặt khác DOT đã đến thăm khu vực 1 lần và hình thành mức thấp cao hơn kể từ đó.

Tầm nhìn của DOT về Web3 với Parachain

Nền tảng mã nguồn mở blockchain Polkadot đã cho ra mắt parachains đầu tiên với mục đích cải thiện khả năng tương tác giữa nhiều blockchain.

Theo như Cointelegraph, đội ngũ DOT đã đầu tư vào việc phát triển các parachains mất 5 năm (parachains dùng để phân bổ cho các team thông qua đấu giá, cụ thể là Moonbeam, Acala, Parallel Finance, Clover  và Astar là 5 dự án đầu tiên được lựa chọn).

Những dự án chiến thắng trong cuộc đấu giá sẽ được thuê các vị trí trên Relay của DOT tối đa 96 tuần.

Relay Chain giúp điều phối sự đồng thuận và giao tiếp giữa các parachains được phát triển bởi Gavin Wood – người sáng lập ra DOT và đồng sáng lập ra ETH.

Gavin Wood nói: “hệ sinh thái tiền điện tử ngày càng phát triển cùng với việc xuất hiện sớm các metaverses, có thể sẽ có thêm các giao thức mới ra đời. Khi đó chúng ta không chỉ có 1 blockchain duy nhất mà thay vào đó là rất nhiều blockchain và chúng được kết nối với nhau”.

POT đã đứng vững trong top 10 đồng tiền điện tử có mức vốn hóa thị trường sau hơn 5 năm phát triển. Hệ sinh thái DOT có ý định tăng số lượng phân bổ tối đa từ 5 đến 100 vị trí parachain cho Relay Chain.

Gavin Wood cho biết: “Không phải tất cả các vị trí này sẽ được phân bổ thông qua các cuộc đấu giá vì một số vị trí sẽ được sử dụng cho các parathreads và parachains hỗ trợ quản trị”.

Gavin Wood nói thêm: “Mô hình parachain được tạo ra với niềm tin, tương lai của Web3 sẽ liên quan đến nhiều loại blockchain khác nhau có cùng hoạt động. Nó giống như phiên bản hiện tại của internet phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người dùng, các blockchain cần phải có khả năng cung cấp nhiều loại dịch vụ và tất nhiên, parachains sẽ giải quyết tất cả các vấn đề này”.

Trong kế hoạch tăng tốc phát triển các hợp đồng thông minh trên NFT và DeFi. Gần đây, Iota đã công bố phát hành hợp đồng thông minh layer -1, có tên gọi là Assembly.

Theo như Cointelegraph, Assembly sẽ sử dụng kiến trúc đang có của Iota để hoạt động song song như một bridge. Chủ tịch – người đồng sáng lập Iota Foundation (Dominik Schiener) cho biết: “Assembly có cấu hình đầy đủ và bridge qua bất kỳ chuỗi hợp đồng thông minh nào. Tất cả các network được xây dựng bằng giao thức sẽ được hưởng lợi từ các cơ sở hạ tầng bảo mật, khả năng tương tác và các token được chia sẻ sẽ do Assembly cung cấp”.

Kế hoạch phát triển của Polkadot trong năm 2022

Người đồng sáng lập Polkadot (DOT) - Gavin Woo, mới đây đã chia sẻ về hướng phát triển cho DOT trong năm 2022.

Có nhiều kế hoạch cần phải triển khai cho DOT nhưng Gavin Wood cho biết, sẽ có 4 mục tiêu mà team của ông sẽ tập trung triển khai trong năm 2022 này.

Thêm Parachain Slot

Chúng ta thấy triển vọng về khả năng kết nối được mở rộng dưới một chiếc ô bảo mật duy nhất mà DOT cung cấp trở nên hiện thực hơn khi ngày càng có nhiều nhóm parachain đấu giá thắng và tham gia vào hệ sinh thái Polkadot.

Với khoảng 150 chains phục vụ với nhiều mục đích khác nhau đang được phát triển, nhiều chains trong số đó đã có test-net, trong thời gian tới sẽ có nhiều điều đáng để mong chờ.

Decentralized Bridges

Năm nay sẽ có sự ra mắt của các Bridge phi tập trung, chúng tôi cũng sẽ tập trung phát triển Bridge. Đầu tiên là cầu của Parity sẽ kết nối DOT với Kusama và tiếp theo là của Snowfork sẽ kết nối DOT với ETH.

Cải tiến và nâng cấp công nghệ

Đối với vấn đề cốt lõi, chúng tôi sẽ dành thêm một khoảng thời gian để cải tiến cấu trúc và tối ưu hóa code, đồng thời giới thiệu và nâng cấp các công nghệ mới để giúp giảm độ trễ và chi phí trong giao dịch.

Mục tiêu của team chúng tôi với kế hoạch trên là cho phép các parachain của DOT được đẩy lên mục tiêu 1,000 sTPS per-shard. (sTPS là giao dịch mỗi giây tiêu chuẩn riêng của chúng tôi, một tiêu chuẩn cross chain về những gì được coi là giao dịch. Về cơ bản là chuyển số dư từ một tài khoản đã có từ trước sang một tài khoản đã tồn tại trước khác mà không có tài khoản nào được đọc hoặc ghi vào block.

Parathreads

Parathreads là một ý tưởng để các parachains tạm thời tham gia trên cơ sở từng block vào bảo mật của Polkadot mà không cần thuê một parachain slot khác.

Gavin Woo nói rằng, team của ông sẽ tập trung để phát triển thêm về tính năng parathread, mục đích là giúp các dự án không thắng trong một cuộc đấu giá vẫn có quyền được bảo mật do DOT đảm bảo và nó vẫn nhận được tất cả các lợi ích từ XCMP.