Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 36 : 10
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Sau một tháng liên tục tăng giá – LUNA có nguy cơ bị bán tháo 46%

Tối thứ 3, cộng đồng Terra đã thông qua đề xuất phổ biến, đốt cháy (burn token) khoảng 88,7 triệu mã thông báo Terra (LUNA) có giá trị 4,5 tỷ đô la và đúc khoảng 5 triệu đồng stablecoin địa chỉ UST. Theo các nhà phân tích, đây là quyết định sẽ thúc đẩy dự án Terra hơn nữa.

Việc loại bỏ hoặc đốt vĩnh viễn các mã thông báo khỏi lưu thông sẽ được thực hiện ở 2 tuần tới, với mức đốt đầu vào tối thứ 3 là 520.000 LUNA. Vào thời điểm đó, LUNA đang giao dịch ở mức 53,74 đô la, so với 24 giờ trước tăng 7,03%. Mức giá của nó đã thiết lập kỷ lục mới 54,95 đô la vào khoảng 11 giờ sáng (theo giờ UTC) hôm thứ 4.

Được khởi xướng bởi Do Kwon – người đồng sáng lập ra Terra, biện pháp này có mục đích tài trợ cho các dịch vị mới trong hệ sinh thái Terra, giao thức tạo điều kiện cho việc rủi ro lỗi kỹ thuật trong bất cứ giao thức giao thức phi tập trung nào được xây dựng trên Terre. Nó cũng đánh dấu một trong những đợt cháy lớn nhất trong các mã lớp 1, theo tài khoản Twitter chính thức của Terra.

Nhà phân tích nghiên cứu tại Messari - Ryan Watkins cho biết: “Một phần lớn của khoản đốt (1 triệu đô la) sẽ được sử dụng để huy động vốn hóa một giao thức bảo hiểm mới có tên là Ozone trên hệ sinh thái Terra. Đây là phần quan trọng của hệ sinh thái, thúc đẩy sự an toàn hơn cho người dùng”.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung đã và đang phải đối mặt với nhiều vụ tấn công muộn. Nguồn dữ liệu từ Rekt cho thấy các giao thức DeFi đã bị hơn 50 vụ hack trong 2 năm qua có giá trị lên đến hơn 1 triệu đô la.

Theo dữ liệu từ DeFi Llama, Terra blockchain là nền tảng hợp đồng thông minh đứng thứ 4 theo tổng giá trị bị khóa TVL ở mức 11,36 tỷ đô la. TVL là tổng giá trị của tiền điện tử được cam kết với các giao thức DeFi được xây dựng trên blockchain lớp 1.

Thực tế, LUNA là một phần của hệ thống cân bằng thuật toán, giúp ác stablecoin chạy trên chuỗi khối Terra duy trì sự ngang bằng với các loại tiền tệ khác.

Đã xuất hiện một vài nghi ngờ ban đầu trong số những người ở cộng đồng Terra xung quanh đề xuất nóng bỏng. Họ đã hỏi số liệu đốt gần 89 triệu KUNA có quá nhiều không?

Terra’s Kwon có chia sẻ với CoinDesk rằng, đề xuất đốt cháy này cũng có mục đích giảm lượng của cải trong nhóm cộng đồng của Terra.

Do Kwon có nói trong bài báo trên Twitter: “Với giá trị thị trường pha loãng của mạng, gồm có 40 tỷ đô la, tôi nghĩ rằng nhóm cộng đồng quá lớn thực sự là một rủi ro hệ thống. Tôi tin rằng, quỹ cộng đồng nên vừa đủ lớn để chi trả cho các dịch vụ công. Tuy nhiên, một DAO (tổ chức phi tập trung) không cần hàng tỷ đô la để hoạt động.

Nhóm cộng đồng đã được thiết lập để nhận LUNA trị giá 1 đô la từ người dùng trước khi nâng cấp Terra’s Columbus-5 vào cuối tháng 9. Đổi lại người dùng sẽ được nhận 1 UST.

Bản nâng cấp Terra’s Columbus-5 cũng đã chuyển thiết kế sang đốt LUNA, bất cứ khi nào UST được đúc, LUNA với cùng một lượng giá trị bị đốt sẽ cháy thay vì chuyển sang nhóm cộng đồng.

Phó chủ tích hoạt động kinh doanh - Jeremy Ong của công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital cho biết, việc đốt cháy cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất LUNA.

Jeremy Ong nói: “Các nhà sản xuất LUNA có ít cạnh tranh hơn vì họ không phải cạnh tranh với nhóm cộng đồng.

Với nêm tăng dần trong suốt một tháng, LUNA có thể có nguy cơ bị bán tháo 46%

Nêm tăng dần của LUNA được hình thành hơn 1 tháng nay và hiện tại, có vẻ như nó đang đe dọa mức bán tháo có khả năng lên đến 46%. Các nhà giao dịch cần phải cẩn thận để đóng cửa dưới mức điểm của đường SMA 200 (màu xanh lá cây) và mức Fibonacci 23,6%, mức này có thể sẽ gây ra xu hướng giảm giá. Trong khi đó, những con bò đực có thể để ý đến việc cắt đứt sớm ở mức mức Fibonacci 38,2% - vùng giữ mức hỗ trợ đáng tin cậy vào tháng 10.

LUNA đang giao dịch ở mức 51,5 đô la tại thời điểm viết bài, so với 24 giờ trước tăng 4,9 đô la.

LUNA - Biểu đồ 4 giờLUNA/USD - Nguồn: TradingView

Ba mức cao hơn được thiết lập ở mức 41,5 đô la, 49,5 đô la , 61,5 đô la cùng với ba mức thấp cao hơn là 27,2 đô la, 41,3 đô la, 48,4 đô la đã cho thấy một nêm tăng dần trên biểu đồ 4 giờ của LUNA. Dựa vào đỉnh cao nhất và mức thấp nhất trong mô hình, LUNA nhận thấy mức giảm 47% so với điểm đột phá. Nếu như LUNA bỏ qua chuỗi các mức thấp cao hơn và suy yếu dưới mức SMA 200 (màu xanh lá cây) cùng với mức Fibonacci 23,6% thì người bán có thể đẩy mức giá lên đến 23,52 đô la.

Những người đầu cơ giá có thể phản công ngay lập tức ở mức mức Fibonacci 38,2%, vùng này sẽ cho phép đảo chiều sau đỉnh kép lên đến 49 đô la vào tháng 10.

Thêm nữa, sự đột phá đi lên có thể xảy ra nếu như LUNA đăng ký mức đóng cửa trên 55 đô la – được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch mạnh. Một kết quả như vậy sẽ đặt LUNA vào mức 81 đô la.

Chỉ số RSI 4 giờ được giao dịch ở kênh ổn định, tạo thành một vài phân kỳ giảm giá đối với hành động giá của LUNA. Các tín hiệu thường được quan sát thấy trước khi xuất hiện sự thoái lui.

Có thể nói rằng, LUNA có thể mở rộng vùng giá ngắn hạn khi DMI và MACD vẫn nằm trong các vị trí thuận lợi.

Khi DMI và MACD chuyển sang vị trí giảm dần thì LUNA có thể củng cố mức 55 đô la. Một khi người bán phản hồi các tín hiệu như vậy thì LUNA sẽ phá vỡ phía nam của nêm và thiết lập mức bán tháo 47% tiềm năng.

Các nhà giao dịch hoàn toàn có thể bán khống khi LUNA đóng cửa dưới điểm hợp lưu của đường SMA 200 (màu xanh lá cây) và mức Fibonacci 23,6% để đặt mức chốt lời 23,5 đô la.