Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Scalping là gì? Có nên chọn Scalping để giao dịch?

Bạn đã từng bao giờ nghe thấy phong cách đầu tư “đánh nhanh diệt gọn” có 1-0-2 trong thị trường tài chính của trader. Scaping là một hình thức đầu tư giao dịch trong một thời gian vô cùng ngắn ngủi được dân trader áp dụng khá phổ biến.

 

Nếu bạn là người quan tâm tới sân chơi tài chính nói chúng hay thị trường tiền điện tử nói riêng, đừng bỏ lỡ bài phân tích này vì nó có nhiều nội dung khá là hữu ích với bạn đó!

 

 

Scalping Thực Chất Là Gì

Scalping là một phương pháp giao dịch nổi tiếng đối với “hệ người chơi” tiền ảo hay còn được biết đến tên gọi “lướt sóng” để hiểu về hình thức kiếm lợi nhuận trong khoảng thời gian cực ngắn, tính từ lúc mở lệnh cho đến lúc đóng lệnh.

 

Khá nhiều người đã áp dụng phương thức siêu tốc này thường xuyên trong vòng một ngày bằng các phiên mở và đóng lệnh trong ngày đó.

 

Đối với thị trường tiền điện tử không chỉ riêng Scaling mà còn nhiều hình thức khác như: giao dịch theo ngày - Daily Trading, giao dịch theo trend - Swing Trading. Tuy nhiên so với các hình thức này, Scalping vẫn chiếm khá nhiều ưu thế về hình thức “đối đầu” của mỗi trader vì tính chất mở phiên lệnh liên tục và không có quá nhiều trader hy vọng vào về phần trăm lợi nhuận quá cao.

 

Nhìn chung đây là một dạng đầu tư không quá nguy hiểm bởi tính chất thu lợi nhỏ nhưng có tính ổn định và thường xuyên.

 

Đặc biệt, phương pháp này thường được áp dụng theo các khung thời gian nhỏ nhất (chart M1 hoặc tick chart) và từ những phương thức này, phía bên nhà cung cấp dịch vụ nắm bắt được phần nào được sự biến động về giá và từ đó công bố các tin tức liên quan về sự kiện cũng như các tin tức kinh tế có liên quan.

 

 

Các Lý Do Để Chọn Hình Thức Scalping

Không thể phủ nhận một điều rằng, hình thức Scalping được sử dụng nhằm giảm bớt phần nào “gánh nặng” thót tim của vô số trader, không giống như Daily Trading hay Swing Trading đã từng khiến không ít nhà đầu tư lao đao về sự chuyển biến của nó.

 

Tuy rằng lợi nhuận từ Scaling khi lướt sóng trên sàn sẽ thu lại ít lợi nhuận hơn với các phương thức khác thì tính kiên nhẫn và đợi chờ là yếu tố không thể thiếu nếu muốn khai thác toàn diện phương thức đánh lướt sóng này.

 

Đặc biệt một trong những lầm tưởng của nhiều người khi nghe đến Scaling chính là áp dụng phương thức thủ công và “chầu chực” 24/24 trước màn hình để “canh” các giao dịch để mở lệnh. Và một tin đáng mừng dành cho các trader chính là bạn hoàn toàn có thể ứng dụng công cụ thông minh như các app giao dịch có sẵn trên điện thoại để tự động đặt lệnh, thậm chí là đặt sẵn điểm giá để hệ thống tự chốt lời hoặc cắt lỗ vô cùng linh hoạt.

 

Song song với những ưu thế lớn của loại hình lướt sóng này chúng tôi cũng khuyên bạn nên đề cao tính thần nhẫn nại, quyết đoán và tập trung thì Scalping chính là hình thức kiếm lợi nhuận phù hợp với bạn.

 

Dưới đây là một số chia sẻ chi tiết về ưu điểm của Scalping chúng tôi đã tổng hợp được sau đây:

 

Hệ Thống Xử Lý Đơn Giản

Một trong những giao dịch trên sàn giao dịch tiền ảo có hệ thống xử lý đơn giản nhất luôn có sự xuất hiện của Scaling bởi bản thân trader không cần sở hữu quá nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm về thị trường tài chính nói chung cũng như tiền điện tử nói riêng.

 

Mức Độ Rủi Ro Thấp

Các lệnh khi thực hiện lướt sóng - Scalping được diễn ra vào ban ngày, không mở lệnh vào ban đêm và có khoảng cách thời gian vô cùng ngắn nên có thể khắc phục được rủi ro lệnh đảo chiều khi bị tác động bởi các yếu tố khách quan bên ngoài.

 

Nâng Cao Tỷ Lệ Thắng

Giao dịch theo phong cách Scalping thường biết đến với số pip tương đối ít, tuy nhiên nếu biết lợi dụng cơ hội thì không có lý do nào mà bạn không thể thu được lời nhuận kể cả khi thị trường đang sideway.

 

Áp Dụng Đòn Bẩy

Áp dụng đòn bẩy cao khi thực hiện giao dịch bằng Scalping sẽ khiến bạn thu được thêm phần lợi nhuận từ lệnh đó. Lợi nhuận thu được trong trường hợp bạn thắng nếu áp dụng đòn bẩy quả thực là một sức hút rất lớn, nhưng ngược lại nếu bạn thua thì con số mất đi cũng không hề nhỏ. Vì vậy trước khi quyết định sử dụng đòn bẩy bạn hãy tính toán các mức chi phí phù hợp để phòng tránh mọi trường hợp rủi ro có thể xảy đến.

 

 

Song song với những ưu điểm và tính chất đơn giản hóa mọi quy trình thì giao thức lướt sóng này vẫn tồn tại một số những nhược điểm, nói cách khác là rủi ro nhất định bạn cần lưu tâm đến!

 

Chi Phí Giao Dịch Lớn

Các chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch, đặc biệt khi thực hiện hàng trăm giao dịch trong một ngày bạn sẽ phải “gánh” các chi phí spread hay hoa hồng khá cao. Để khắc phục vấn đề này nếu bạn vẫn muốn tối ưu phương pháp Scalping hãy nghiên cứu tới một vài sàn giao dịch cho phép thu chi phí thấp hơn.

 

Tỷ Giá Dễ Đảo Chiều

Bởi tính chất khi lệnh được mở diễn ra trong một khoảng thời gian rất hẹp nên nếu các trader không muốn thua lỡ bởi tỷ giá đảo chiều hãy cần trau dồi kinh nghiệm phản xạ và tính toán nhanh nhạy trong bất kỳ trường hợp nào.

 

Những Điều Kiện Để Trở Thành Một Scalper

Như đã nói đến ở trên, do phương thức hoạt động vô cùng đặc biệt và khá đơn giản nên có không ít người đối với cách thức này luôn bắt gặp trong tình trạng “mòn mông” trên ghế trước màn hình để phán đoán và nắm bắt tình hình.

 

Đồng thời trong thời gian ra lệnh cũng cần có thời gian tập trung, căng não vô cùng nghẹt thở. Tuy nhiên cũng có không ít người nhận định rằng, nếu bản thân trader có sự nghiên cứu và tìm hiểu chuyên sâu hay mang tính chất phân tích thị trường và đặc biệt có thời gian trước khi đưa ra quyết định lâu thì thực sự không phù hợp với loại hình Scalping - lướt sóng như này.