Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 00 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,720 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,895 VNĐ

25,895 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43

SEC Hoa Kỳ trì hoãn phán quyết về quỹ ETF Bitcoin, kết thúc tháng 9 crypto không mấy biến chuyển

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gia hạn thời hạn cho quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay của ARK 21Shares đến tháng 1 năm 2024. Việc gia hạn này nhấn mạnh quan điểm không thay đổi của SEC đối với các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF)

Trong hồ sơ hôm thứ Ba, ngày 26 tháng 9, SEC cho biết họ thấy “thích hợp để chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để ban hành lệnh phê duyệt hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất. ”

Cơ quan giám sát lưu ý rằng họ vẫn còn 60 ngày nữa để xem xét việc niêm yết, tuy nhiên, thời hạn cuối cùng vẫn được ấn định là ngày 10 tháng 1 năm 2024.

“Trong thời gian làm việc tại SEC, bạn đã liên tục tuyên bố rằng các công ty tài sản kỹ thuật số nên “đến và đăng ký” với SEC. Những người tham gia thị trường đã dựa vào tuyên bố của bạn và đã nộp đơn đăng ký ETP bitcoin giao ngay được quy định. Theo quyết định của Tòa phúc thẩm, không có lý do gì để tiếp tục từ chối những đơn đăng ký đó theo những tiêu chuẩn không nhất quán và phân biệt đối xử.”

Nghị sĩ Hoa Kỳ Mike Flood, Wiley Nickel, Tom Emmer và Dân biểu Hoa Kỳ Ritchie Torres

Cho đến nay, cơ quan này vẫn chưa phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay, cho biết không có thị trường tiền điện tử được quản lý để ngăn chặn sự thao túng.

Cơ quan quản lý đã liên tục từ chối các đơn đăng ký quỹ ETF tiền điện tử với lý do rằng những người nộp đơn vẫn chưa chỉ ra cách họ có thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi gian lận một cách đầy đủ.

Trong khi đó, người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci tin rằng việc ra mắt Bitcoin ETF sẽ đóng vai trò là chất xúc tác, đẩy giá lên cao hơn.

Ông giải thích, ông chủ của SkyBridge Capital gợi ý rằng Bitcoin ETF giao ngay có thể được phê duyệt ngay sau quý đầu tiên của năm 2024. Sự phát triển này có thể thúc đẩy một thị trường tăng giá hoạt động.

CUỐI THÁNG Thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin

Theo nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng, CryptoBirb, cuối tháng 9 này được xem là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin và tập trung lại vào thị trường Crypto.

Nhiều nhà đầu tư phàn nàn về hành động giá có phần khá ảm đạm của Bitcoin (BTC) trong tháng 9. Nhiều người khác đã rời khỏi thị trường trước với khẩu hiệu: “Sell in May and go away”. Tuy nhiên, có vẻ như bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để tập trung lại vào thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng.

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng, CryptoBirb, đã xuất bản trên X một phân tích ngắn về lợi nhuận trong lịch sử mà BTC tạo ra trong những tháng tiếp theo trong năm. Theo anh, tháng 9, vốn được xem như là tháng yếu nhất về mặt lợi nhuận trong lịch sử, sẽ là cơ hội tốt nhất để quay trở lại thị trường. Tiếp theo là hai tháng có lợi nhuận cao nhất về mặt thống kê là tháng 10 và tháng 11.

Tuần cuối cùng của tháng 9 có thể mang đến cơ hội tuyệt vời để mua Bitcoin. Theo thống kê lịch sử, tháng 9 là tháng duy nhất trong năm, tính trung bình toàn bộ lịch sử giao dịch BTC hiện có, ghi nhận sự thua lỗ. Do đó, CryptoBirb tuyên bố rằng “Nửa cuối tháng 9 là cơ hội cực kỳ tốt để mua Bitcoin.”

Bên cạnh đó, nhà phân tích cũng thừa nhận luận điểm này không đảm bảo cơ hội “mua được giá thấp” trong tuần tới. Đây hoàn toàn là một luận điểm dựa trên dữ liệu thống kê và không nói gì về hành động giá trong tương lai.

Tuy nhiên, lịch sử thường có vần điệu, đặc biệt là trong thị trường Bitcoin có tính chu kỳ. Do đó, nhìn vào số liệu thống kê của hai tháng liên tiếp – tháng 10 và tháng 11 – CryptoBirb không ngần ngại chỉ ra thời điểm tốt nhất để mở các vị thế mua BTC.Quý 4 của năm thương mang đến lợi nhuận lớn nhất cho Bitcoin

Để hỗ trợ luận điểm của CryptoBirb, người ta có thể sử dụng số liệu thống kê do Coinglass xuất bản. Nền tảng phân tích có số liệu thống kê chi tiết về lãi/lỗ trên thị trường BTC theo nhiều khung thời gian – từ hàng ngày đến hàng quý.

Trước hết, điều đáng chú ý là quý 4 hàng năm (tháng 10 đến tháng 12) theo thống kê là tháng có lợi nhuận cao nhất trong năm. Hơn nữa, quý 3 (tháng 7 đến tháng 9) luôn là quý có lợi nhuận thấp nhất. Chỉ xét khoảng thời gian này, rõ ràng cuối quý 3 là cơ hội tốt nhất để mua BTC. Hiện tại chúng ta cũng đang trong tuần cuối cùng của tháng 9.Tiếp theo, người ta có thể xem lợi nhuận hàng tháng của giao dịch Bitcoin. Theo quan sát của CryptoBirb, tháng 9 là tháng đỏ nhất trong năm. Chỉ trong hai năm – 2015 và 2016 – tháng tạo ra lợi nhuận rất nhỏ, lần lượt là 2.35% và 6.04%. Ngược lại, hai tháng tới lại hoàn toàn khác. Cho đến nay, tháng 10 chỉ khép lại trong sắc đỏ hai lần – vào năm 2014 (-12.95%) và 2018 (-3.83%). Mặt khác, tháng 11 đã chìm trong sắc đỏ 4 lần – vào năm 2018 (-36.57%); 2019 (-17.27%); 2021 (-7.11%) và 2022 (-16.23%).

Tuy nhiên, mặc dù tháng 11 thường xuyên ghi nhận thua lỗ hơn nhưng lợi nhuận của tháng đó vẫn là lớn nhất trong lịch sử. Vì vậy, tháng áp chót trong năm được thống kê là có lợi nhất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thận trọng hơn có thể chú ý nhiều hơn đến tháng 10, tháng mang lại lợi nhuận nhỏ hơn nhưng ổn định hơn và hiếm khi ghi nhận sự thua lỗ.Hiệu suất trong quá khứ so với kết quả trong tương lai

Nếu dựa vào dữ liệu trên, phân tích của CryptoBirb thực sự cho thấy chính xác khi những ngày cuối tháng 9 có thể là cơ hội tuyệt vời để mua Bitcoin. Đặc biệt là khi có vẻ như thị trường giá xuống dài hạn đã kết thúc vào cuối năm 2022.

Tuy nhiên, người ta phải luôn nhớ câu châm ngôn: “Thành tích trong quá khứ không phản ánh kết quả trong tương lai”. Dữ liệu lịch sử là nguồn kiến thức tuyệt vời và cung cấp cái nhìn sâu sắc về thị trường. Trong hệ sinh thái phức tạp của thị trường tài chính, nó chỉ là một trong nhiều thành phần – và không phải là thành phần quan trọng nhất.

Tin tặc kiểm soát hơn 90% số USDT nắm giữ của Mixin

Elliptic, một công ty pháp y blockchain, đã tiết lộ rằng tội phạm mạng chịu trách nhiệm về vụ hack Mixin Network hiện đang kiểm soát hơn 90% số USDT nắm giữ của dự án.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Ba, ngày 26 tháng 9, nhà phân tích mối đe dọa tiền điện tử cấp cao của Elliptic, Arda Akartuna, tiết lộ rằng công ty có trụ sở tại London đã phân tích số tiền bị đánh cắp liên quan đến báo cáo tài chính gần đây nhất của Mixin từ tháng 7 năm 2023. Có vẻ như tin tặc hiện kiểm soát 93 % USDT của Mixin (23,6 triệu đô la), 71% Ethereum (95,3 triệu đô la ETH) và 9% Bitcoin (23,7 triệu đô la BTC).Mặc dù số tiền bị đánh cắp vẫn chưa được rửa, Elliptic cho biết tin tặc đã gửi USDT bị đánh cắp thông qua Uniswap để đổi nó thành DAI, một loại tiền ổn định thuật toán.

Trong một bài đăng vào thứ Tư, ngày 27 tháng 9, Mixin không trực tiếp đề cập đến những phát hiện của Elliptic nhưng đưa ra sự trấn an cho người dùng, nói rằng “tổn thất không đáng kể như ước tính ban đầu”. Dự án còn truyền tải thêm rằng tình hình “lạc quan hơn đáng kể so với dự đoán”. Tuy nhiên, Mixin một lần nữa khuyên người dùng không nên “thực hiện giao dịch, tham gia tạo lập thị trường, v.v. trên Mixin Network vào thời điểm này để tránh những tổn thất có thể tránh được”.

Mixin đã liên hệ với các hacker thông qua Ethereum, đưa ra lời đề nghị thưởng trị giá 20 triệu USD cho lỗi. Vào ngày 25 tháng 9, Mixin bị hack, mất tài sản trị giá 200 triệu USD.

TIêu Điểm : Binance rút khỏi Nga, bán công ty con địa phương cho CommEx

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, đang rời khỏi Nga và bán hoạt động kinh doanh địa phương của mình cho CommEX. Trong một tuyên bố, Binance cũng cho biết sẽ mất một năm để rút hoàn toàn. Tiền của người dùng Nga sẽ không bị ảnh hưởng.

Noah Perlman, giám đốc tuân thủ (COO) của Binance, đã trích dẫn sự không tương thích với chiến lược tuân thủ của họ trong môi trường pháp lý hiện tại là lý do khiến họ rời khỏi Nga.

Tuy nhiên, Binance vẫn lạc quan về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của web3. Do đó, công ty sẽ tập trung nỗ lực vào hoạt động của mình tại hơn 100 quốc gia khác.

Để tạo điều kiện chuyển đổi suôn sẻ cho người dùng, Binance sẽ đơn giản hóa quá trình thoát khỏi Nga. Điều này sẽ liên quan đến việc chấm dứt quan hệ đối tác với CommEX và cung cấp cho người dùng hướng dẫn về cách chuyển tài sản của họ sang CommEX.

Người dùng mới đã hoàn tất đăng ký nhận biết khách hàng (KYC) ở Nga sẽ dần được chuyển hướng sang CommEX. Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, đã xác nhận việc rút lui, khẳng định rằng tiền của người dùng vẫn an toàn.Trong những tháng tới, Binance sẽ dần dần đóng cửa tất cả các dịch vụ trao đổi và hoạt động kinh doanh ở Nga, đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho người dùng trong quá trình chuyển đổi này.

Mặc dù chi tiết thỏa thuận cụ thể chưa được tiết lộ, nhưng đã xác nhận rằng việc Binance rời khỏi Nga đồng nghĩa với việc Binance sẽ rời khỏi thị trường hoàn toàn. Công ty sẽ không giữ bất kỳ phần nào trong số tiền bán được hoặc có quyền lựa chọn mua lại cổ phần kinh doanh.

Binance vẫn loay hoay tìm đối tác ngân hàng ở Pháp

Công ty con địa phương của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đề xuất khách hàng chuyển đổi tất cả tiền tệ fiat của họ trên sàn giao dịch sang tiền điện tử.

Sau khi mất đối tác ngân hàng đồng euro, Paysafe, Binance Pháp đã đề xuất khách hàng của mình chuyển đổi ngay lập tức tất cả số tiền định danh họ nắm giữ trên sàn giao dịch thành tiền điện tử, theo nhận xét từ một giám đốc điều hành với giới truyền thông địa phương.

Mối quan hệ hợp tác giữa Binance France và Paysafe đã hết hạn vào ngày 25 tháng 9. Paysafe đã hỗ trợ công ty con của Binance tại Pháp với cơ sở hạ tầng để gửi và rút tiền bằng euro thông qua chuyển khoản ngân hàng SEPA. Việc kết thúc quan hệ đối tác đã được công bố vào cuối tháng 6, nhưng Binance France vẫn chưa tìm được đối tác mới.

Vào ngày 26 tháng 9, người phát ngôn của công ty đã xác nhận với đài phát thanh BFM của Pháp rằng vào thời điểm hiện tại, Binance France khuyến nghị người dùng chuyển đổi số dư fiat của họ sang tiền điện tử miễn phí càng sớm càng tốt:

“Binance đang làm việc nhanh nhất có thể để tiếp nhận các đối tác mới của mình và sẽ có bản cập nhật trong tương lai rất gần.”

Theo báo cáo của người dùng, một cửa sổ có đề xuất chuyển đổi số dư fiat thành tiền điện tử sẽ tự động bật lên khi họ bật ứng dụng di động.

Vào cuối tháng 8, khách hàng của Binance đã gặp rắc rối với việc rút tiền fiat ở Châu Âu. Vào thời điểm đó, công ty tiết lộ rằng họ đã đình chỉ việc rút và gửi tiền bằng euro thông qua SEPA do không thể hỗ trợ chúng nếu không có nhà cung cấp thanh toán.

Binance, vốn đã bị cơ quan thực thi pháp luật giám sát vì bị cáo buộc không tuân thủ các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga, đã phải đối mặt với các vấn đề pháp lý liên tục trong vài tháng, đặc biệt là ở châu Âu. Vào ngày 16 tháng 6, sàn giao dịch tuyên bố rời Hà Lan. Chưa đầy một tuần sau, các quan chức ở Bỉ cũng ra lệnh cho sàn giao dịch tạm dừng mọi dịch vụ.

BlockFi Bắt Đầu trả nợ khách hàng

Sau khi nhận được sự chấp thuận, quá trình BlockFi trả nợ khách hàng đã bắt đầu và đây được xem như là một phần của kế hoạch thanh lý đưa ra trước đó.

Sự chấp thuận này tuân theo ủy quyền có điều kiện của BlockFi để hoàn trả cho khách hàng trước khi tiến hành quá trình giải thể của công ty. Các yếu tố không chắc chắn xung quanh kế hoạch phá sản của BlockFi

Theo hồ sơ tòa án gần đây, Tòa án Phá sản Hoa Kỳ New Jersey đã phê duyệt kế hoạch phá sản theo Chương 11 sửa đổi lần thứ ba của công ty cho vay tiền điện tử BlockFi. Trong hồ sơ cũng nhấn mạnh rằng Giám đốc tái cấu trúc của BlockFi, Mark Renzi, đã tuyên bố ủng hộ kế hoạch sửa đổi. Trong khi đó, sự phản đối trước đây của “con nợ” FTX đối với kế hoạch này đã được giải quyết.

Tuy nhiên, nó chỉ ra rằng sự phản đối của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với kế hoạch này chỉ được giải quyết một phần. Trong khi đó, việc giải quyết việc nộp hồ sơ điều chỉnh kỹ thuật quy hoạch điều chỉnh vẫn đang chờ giải quyết. Hồ sơ nêu rõ rằng hành động tiếp theo trong kế hoạch liên quan đến việc các con nợ phải nộp danh sách tổng hợp gồm 50 chủ nợ không có bảo đảm hàng đầu và danh sách tổng hợp tất cả các chủ nợ.

Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng việc BlockFi trả nợ khách hàng, ở đây là các chủ nợ không có bảo đảm có thể sẽ diễn ra với tỷ lệ hoàn trả từ 35% – 63% số tiền của họ. Ngoài ra, một số chủ nợ nhất định sẽ nhận được khoản thanh toán một phần dưới dạng Bitcoin hoặc Ethereum.

BlockFi cho rằng cuộc khủng hoảng thanh khoản cuối cùng dẫn đến sự phá sản của nó là do sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản, ngừng hoạt động. Gần đây, các chủ nợ của FTX đã cáo buộc rằng Giám đốc điều hành BlockFi Zac Prince đã biết về những rắc rối tài chính của FTX trước khi nó sụp đổ vào tháng 11/2022. Trong hồ sơ trước đó, Renzi đã lưu ý tầm quan trọng của việc tối đa hóa khả năng phục hồi cho khách hàng trong quá trình tố tụng: