Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 40 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,828 VNĐ

23,828 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

SEC Phê Duyệt Tất Cả Các ETF Ethereum Giao Ngay

SEC PHÊ DUYỆT TẤT CẢ CÁC ETF ETHEREUM GIAO NGAY

SEC đã phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay, giúp các nhà đầu tư tổ chức có thể tiếp cận Ethereum.

Việc phê duyệt diễn ra sau một quyết định tương tự đối với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào đầu năm nay.

Đơn đăng ký được gửi bởi VanEck, ARK21 Shares, Hashdex, Invesco Galaxy, Franklin Templeton, Fidelity và BlackRock.

SEC đã phê duyệt tất cả các ETF Ethereum giao ngay. Quyết định lịch sử này được đưa ra 5 tháng sau khi SEC bật đèn xanh cho các quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Đây là lần phê duyệt ETF dựa trên tiền điện tử thứ hai trong nước, tăng thêm khả năng tiếp cận của Ethereum cho các nhà đầu tư tổ chức.

Cuộc hành trình đến thời điểm này tràn ngập sự không chắc chắn và mong đợi. Sau khi phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay, thị trường háo hức suy đoán về loại tiền điện tử tiếp theo. Đương nhiên, sự chú ý chuyển sang Ethereum. Tuy nhiên, tâm lý chung đối với sự chấp thuận của SEC ban đầu là bi quan.SEC bị ấn tượng bởi các ứng dụng ETF

Nhiều tổ chức phát hành, bao gồm VanEck, ARK21 Shares, Hashdex, Invesco Galaxy, Franklin Templeton, Fidelity và BlackRock, đã gửi đơn đăng ký ETF dựa trên Ether. VanEck phải đối mặt với thời hạn phê duyệt ngay lập tức nhất. Sự chấp thuận có nghĩa là các nhà quản lý tài sản như Grayscale, Fidelity và Bitwise hiện có thể khởi chạy các quỹ ETF theo dõi trực tiếp giá của Ethereum (ETH).

Sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi nhận thấy rằng các Đề xuất này phù hợp với Đạo luật Giao dịch cũng như các quy tắc và quy định áp dụng cho sàn giao dịch chứng khoán quốc gia. Các quy tắc của Sàn giao dịch được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và hành vi gian lận và thao túng, và nói chung là để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg trước đây đã ước tính 25% cơ hội được phê duyệt trước ngày 23 tháng 5, với lý do SEC thiếu sự tham gia so với quy trình phê duyệt Bitcoin ETF. Tuy nhiên, các chiến thắng gần đây của tiền điện tử tại Quốc hội đã làm dấy lên hy vọng trong số những người đề xuất tiền điện tử bất chấp các hành động chống tiền điện tử trong lịch sử của SEC dưới thời Gary Gensler.

Thỏa thuận chia sẻ giám sát đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường

Các sàn giao dịch niêm yết có thỏa thuận chia sẻ giám sát toàn diện với Chicago Mercantile Exchange (CME) thông qua tư cách thành viên chung của họ trong Nhóm Giám sát Liên thị trường. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ thông tin có sẵn cho CME bằng cách giám sát các thị trường của nó, bao gồm cả thị trường tương lai ether CME.

Mặc dù Spot Ether không giao dịch trên CME và CME không giám sát thị trường Spot Ether, nhưng SEC nhận thấy rằng “các phương tiện khác” để ngăn chặn gian lận và thao túng trong bối cảnh này đã được chứng minh. Tuy nhiên, SEC cũng thừa nhận rằng đây không phải là phương tiện duy nhất để đáp ứng nghĩa vụ theo luật định này.

Các tổ chức phát hành ETF sẽ ngăn chặn gian lận và thao túng

Hồ sơ của SEC giải thích quyết định và ý nghĩa của nó. Nó đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa hợp đồng tương lai Ether CME và giá thị trường Ether thực tế. Liên kết này cho thấy việc chia sẻ thông tin giữa các thị trường có thể giúp ngăn chặn gian lận và thao túng.

Mối tương quan giữa thị trường tương lai ether CME và tập hợp con này của thị trường ether giao ngay luôn ở mức cao trong 2,5 năm qua. Mối tương quan nằm trong khoảng từ 86,4% đến 98,4% khi sử dụng dữ liệu hàng giờ và từ 75,8% đến 90,2% khi sử dụng dữ liệu 5 phút. Theo hồ sơ, những số liệu này ủng hộ quyết định của SEC về việc phê duyệt các ETF Ethereum giao ngay.

Hồ sơ của SEC lưu ý rằng họ có lý do chính đáng để phê duyệt các đề xuất trước ngày thứ 30 sau khi công bố thông báo về các hồ sơ sửa đổi của Fidelity, Grayscale và BlackRock trong Cơ quan Đăng ký Liên bang. Những hồ sơ sửa đổi này đã làm rõ các mô tả và điều khoản của quỹ tín thác. Họ đã liên kết các cách trình bày khác nhau với các tiêu chuẩn niêm yết của sàn giao dịch hiện hành và các quỹ ETF được phê duyệt khác. Những thay đổi này không làm nảy sinh “các vấn đề pháp lý mới” và giúp đánh giá các đề xuất.

COINBASE THUA KIỆN TẠI TÒA ÁN TỐI CAO VỀ TRANH CHẤP DOGECOIN, CỔ PHIẾU GIẢM GIÁSàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã thua kiện tại Tòa án tối cao về chương trình rút thăm trúng thưởng Dogecoin năm 2021.

Trong vụ Coinbase, Inc. kiện Suski, người tiêu dùng Coinbase cho biết họ đã bị lừa khi trả 100 đô la trở lên để tham gia rút thăm trúng thưởng vào tháng 6 năm 2021 để có cơ hội giành được giải thưởng lên tới 1,2 triệu đô la bằng Dogecoin (DOGE).

Vào thứ Năm, Tòa án Tối cao đã nhất trí ra phán quyết chống lại Coinbase, tuyên bố rằng tòa án, chứ không phải trọng tài, nên quyết định tranh chấp thuộc về đâu.

Chi tiết trường hợp Coinbase

Nội dung cơ bản của vụ kiện liên quan đến David Suski và những người khác đã tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng của Coinbase vào năm 2021. Họ đã kiện sàn giao dịch và công ty quản lý chương trình rút thăm trúng thưởng vì đã gây hiểu lầm cho người dùng ứng dụng, nói rằng họ đã bị lừa trả 100 đô la bằng Dogecoin để tham gia.

Coinbase đã đấu tranh để sử dụng một điều khoản trong thỏa thuận người dùng của họ, với hy vọng buộc trọng tài phân xử, nhưng tòa án quận – sau đó được Tòa án thứ chín xác nhận – đã giải thích các tài liệu hợp đồng để bao gồm thỏa thuận rút thăm trúng thưởng, theo Axios.

Phán quyết của Coinbase

Thẩm phán Ketanji Brown Jackson tuyên bố rằng tòa án, chứ không phải trọng tài, nên xác định thẩm quyền xét xử phù hợp cho tranh chấp. Trong những vụ án liên quan đến hai hợp đồng xung đột, Jackson nhấn mạnh rằng “tòa án cần quyết định những gì các bên đã đồng ý”.

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý tại Coinbase, đã phản hồi phán quyết về X, nói rõ: “Thật là một tuần. Một số bạn thắng. Một số bạn thua. Chúng tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội trình bày trường hợp của mình trước Tòa án và đánh giá cao việc Tòa án xem xét vấn đề này.”

Phán quyết này ít liên quan đến tiền điện tử, vì nó không đề cập đến bất kỳ tài sản kỹ thuật số quan trọng nào mà tập trung nhiều hơn vào trọng tài.

COINBASE TIẾP TỤC GIAO DỊCH XRP Ở NEW YORKSàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tiếp tục hoạt động giao dịch XRP ở bang New York một lần nữa sau thời gian tạm dừng vào năm 2021.

Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase, đã thông báo trên X rằng XRP hiện đã có sẵn để giao dịch tại tiểu bang. Grewal thông báo với cộng đồng vào thứ Năm: “Chúng tôi đã lắng nghe bạn và bắt tay vào thực hiện công việc với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhà nước.

Coinbase đã đình chỉ giao dịch XRP vào tháng 1 năm 2021 sau vụ kiện của SEC chống lại công ty.

Trong nhiều năm qua, ngành tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ đã phải đối mặt với những quy định không rõ ràng. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thường xuyên thiết lập các quy định thông qua việc thực thi.

Một trong những công ty đáng chú ý nhất bị ảnh hưởng bởi chiến thuật này là Ripple. Ông trùm thanh toán xuyên biên giới đã vướng vào cuộc xung đột pháp lý kéo dài nhiều năm với cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, mọi thứ đang được cải thiện. Một kết luận sắp xảy ra vừa được đưa ra với một danh sách mới quan trọng cho tài sản gốc của nó.

XRP tăng vọt vào khoảng thời gian Grewal thông báo nhưng sau đó đã điều chỉnh và giảm xuống chỉ còn dưới 0,53 USD. Theo CoinMarketCap, giá của XRP hiện giảm 1,3%, mặc dù khối lượng giao dịch của nó tăng 31%, với khối lượng hơn 1,7 tỷ USD trong 24 giờ qua.

NGƯỜI SÁNG LẬP CARDANO: NGÀNH CÔNG NGHIỆP TIỀN ĐIỆN TỬ KHÔNG CẦN BITCOIN NỮATrong một cuộc phỏng vấn được đăng hôm thứ Năm, Charles Hoskinson đã gọi Bitcoin là “tôn giáo” và không bền vững.

Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOG, một công ty định hướng lợi nhuận xây dựng phần mềm Cardano (ADA), đã đưa ra tuyên bố táo bạo này trong một cuộc phỏng vấn gần đây và chỉ trích việc sùng đạo Bitcoin, ví nó như một tôn giáo, tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển vượt xa sự phụ thuộc vào Bitcoin (BTC).

“Ngành công nghiệp không cần Bitcoin nữa để tồn tại. Thật tuyệt khi có một tài sản kỹ thuật số như Bitcoin có danh tiếng và mục tiêu kỹ thuật số của nó,” Hoskinson nói, “Hãy nhớ rằng, xét cho cùng, đó là một token có chính sách tiền tệ giảm phát”.

Hoskinson chỉ ra sự thiếu khả năng thích ứng và sự phụ thuộc vào bằng chứng công việc của Bitcoin là lý do khiến nó gặp nguy hiểm. Trong cuộc phỏng vấn, ông cho rằng các công ty công nghệ hàng đầu như Microsoft phải thích ứng với những thay đổi công nghệ như máy tính xách tay và điện thoại di động để tồn tại.

“Đó là một tôn giáo, không phải một hệ sinh thái,” Hoskinson nói.Ý kiến ​​của Hoskinson về việc Bitcoin thiếu khả năng thích ứng trái ngược với cách tiếp cận của Cardano, sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần và nhằm giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và tính bền vững.

Trớ trêu thay, vào ngày 4 tháng 5, Hoskinson đã tiến hành một cuộc thăm dò trên X để thu thập ý kiến ​​về việc Cardano (ADA) hợp tác với Bitcoin Cash để cải thiện hiệu suất bằng cách sử dụng các công nghệ như bằng chứng về công việc thực tế.

Giá Cardano

Những nhận xét này được đưa ra khi giá của Cardano vẫn khá trì trệ trong khi các loại tiền kỹ thuật số khác đã đạt được mức tăng đáng kể sau khi có sự chấp thuận về tiền điện tử theo quy định. Hầu hết sự gia tăng xảy ra vào đầu tháng khi mã thông báo đạt mức giá cao nhất là 0,52 đô la trước khi giảm xuống mức thấp 0,42 đô la hai lần.

Gần đây, cá voi Cardano đã chuyển nhượng lượng nắm giữ đáng kể cho Solana và Rollblock trong xu hướng thị trường đi lên, được thúc đẩy bởi đà tăng gần đây và hiệu suất ấn tượng của các token mới nổi này.

BITCOIN HƯỚNG TỚI 140 NGHÌN ĐÔ LA NẾU LỊCH SỬ LẶP LẠIBitcoin hiện giao dịch ở mức 68.042 USD với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,34 nghìn tỷ USD, thể hiện mức thống trị thị trường là 49,99%.

Giá BTC hiện đang giao dịch rất gần với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021, tạo cơ sở hỗ trợ cho một đợt tăng giá.

Sự chấp thuận có thể có của Ether ETF giao ngay đã đẩy tổng vốn hóa thị trường lên trên 2,55 nghìn tỷ USD.Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 68.042 USD. Các nhà phân tích thị trường tiền điện tử dự đoán rằng giá Bitcoin có thể hướng tới mức giá 6 con số nếu các mô hình chu kỳ thị trường trước đó được lặp lại.

Bitcoin đã tăng lên trên 71.000 USD trong tuần này, thoát ra khỏi phạm vi giao dịch chặt chẽ mà nó đã bị giới hạn trong vài tuần. Các nhà phân tích thị trường lưu ý rằng nhu cầu mạnh mẽ đối với ETF là một trong những chất xúc tác chính khiến mức giá này tăng vọt. Trong bảy ngày qua, dòng vốn vào ròng của ETF đã xấp xỉ 1,2 tỷ USD.

Bitcoin đặt mục tiêu thành 6 chữ số

Theo các nhà phân tích thị trường, 2 chu kỳ cuối cùng có thể cung cấp dấu hiệu cho thấy giá BTC có thể hướng tới đâu sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Bitcoin đạt đỉnh điểm khoảng 1.130 USD trong chu kỳ năm 2013. Tuy nhiên, giá đã không phá vỡ mức này một lần nữa cho đến tháng 3 năm 2017. Trong ba tháng sau đó, giá BTC đã tăng gấp đôi.

Tiếp tục, vào năm 2017, BTC đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại là 20 nghìn đô la vào tháng 12 năm 2020. Một tháng sau đó, giá BTC đã tăng gấp đôi.

Vào năm 2021, Bitcoin đạt 69.000 USD. Mức cao nhất mọi thời đại này đạt đỉnh vào tháng 3 năm 2024, với giá trị giao dịch trên 73.000 USD. Với phân tích này, giá BTC có khả năng tăng gấp đôi lên khoảng 140.000 USD trong vòng vài tháng tới nếu lịch sử chu kỳ tuân theo mô hình.

“Phân tích Alpha” đã cung cấp một phân tích tương tự vào ngày 23 tháng 5 trong một bài đăng trên X. Nhà giao dịch này nói thêm rằng trong năm 2014 và 2017, đã có những đợt điều chỉnh kéo dài nhiều tuần sau mức giá hoàn toàn mới và trước khi các ATH mới xuất hiện trên thị trường.Như hiện tại, thị trường Bitcoin dường như đang phản ánh hành động lịch sử này. Tài sản này đã điều chỉnh 23% vào ngày 2 tháng 5 nhưng đã phục hồi để duy trì phần lớn phạm vi giới hạn kể từ khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại năm 2021 vào ngày 12 tháng 3.

Nhu cầu về BTC có thể tăng vọt trong đợt tăng giá năm 2024

Phân tích của CryptoQuant cho thấy rằng các quỹ ETF đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng mới vào khoảng 1,2 tỷ USD. Dữ liệu cho thấy sự quan tâm của người mua ngày càng tăng đối với việc tiếp cận tài sản. Những dòng vốn này đổ vào các quỹ ETF BTC giao ngay đã đẩy giá BTC lên đáng kể.

Nền tảng này coi giai đoạn hợp nhất trong phạm vi 60.000 đến 70.000 đô la là hợp lý hơn trong thời gian tới, nhấn mạnh rằng hiện tại không có yếu tố kinh tế tích cực lớn nào có thể thúc đẩy dòng vốn mới khổng lồ và đẩy Bitcoin vượt quá 75.000 đô la.

Trong khi những lo ngại vẫn tồn tại về việc Bitcoin quay trở lại trạng thái hợp nhất, báo cáo phân tích cũng nhấn mạnh những dấu hiệu mới nổi cho thấy đợt tăng giá lớn tiếp theo có thể bắt đầu sớm hơn dự kiến.

Nhà phân tích James Check của Glassnode nói rằng thị trường vẫn còn khá xa so với giai đoạn hưng phấn thực sự của chu kỳ tăng giá này. Anh ấy nói thêm rằng “chúng tôi đang ở ranh giới giữa sự nhiệt tình và phấn khích, nhưng chưa phải là hưng phấn”.Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu ngày nay ở mức 2,69 nghìn tỷ USD. Tính đến hôm nay, vốn hóa thị trường của BTC ở mức 1,34 nghìn tỷ USD, chiếm tỷ lệ thống trị thị trường 49,99%. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Stablecoin là 161 tỷ USD, chiếm 5,99% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Hành động và dự đoán giá BTC

Giá bitcoin hiện đang giao dịch rất gần với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021, đang xây dựng cơ sở hỗ trợ. Việc giảm so với giá thị trường hiện tại có thể khiến nó quay trở lại mức hỗ trợ ở mức 67.000 USD, nhưng mức tăng cao hơn sẽ đạt đến mức kháng cự ở mức 71.000 USD.

Mặt khác, Ethereum đã giữ được mức tăng gần đây. Tại thời điểm viết bài, Ethereum giao dịch ở mức $3,802,53. Cộng đồng tiền điện tử háo hức chờ đợi quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc có phê duyệt hay loại bỏ quỹ ETF Ethereum giao ngay đầu tiên của Mỹ hay không.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng của X, Ali Martinez, gợi ý “mức kháng cự rất nhỏ” trong phạm vi giá từ 70.180 USD đến 70.600 USD.