Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 12 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,477 VNĐ

24,477 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

Seed phrase là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Một seed phrase là gì?

Cụm từ khôi phục (còn được gọi là seed phrase) là một nhóm các từ ngẫu nhiên được tạo bởi ví tiền điện tử cho phép bạn truy cập vào tiền điện tử được lưu trữ bên trong.

Người ta có thể coi nó như một ví có thể so sánh với trình quản lý mật khẩu cho tiền điện tử và cụm từ khôi phục tương tự như mật khẩu chính. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả tiền điện tử được liên kết với ví đã tạo ra cụm từ - ngay cả khi bạn xóa hoặc làm mất nó - miễn là bạn nhớ cụm từ khôi phục của mình.

Seed phrase hỗ trợ khôi phục ví tiền điện tử khi người dùng quên mật khẩu của họ.

Seed phrase có thể được coi là chìa khóa chính của ví tiền điện tử. Ví dụ: nếu bạn có ví phần cứng và bị mất hoặc xóa ví khỏi máy tính, bạn có thể dễ dàng tạo ví mới và sử dụng seed phrase, cụm từ này sẽ khôi phục tiền điện tử của bạn.

seed phrase trông như thế nào?

Một seed phrase có thể gây nhầm lẫn và có thể bạn đang tự hỏi một seed phrase trông như thế nào và có thể nó được tạo ra như thế nào. seed phrase được tạo bởi một ví tiền điện tử và người dùng không có cách nào để tùy chỉnh nó.Các từ được tạo ra có nguồn gốc từ danh sách 2048 từ. Vì vậy, có bao nhiêu từ là một seed phrase? seed phrase được tạo thành từ một chuỗi dài bao gồm một nhóm các từ ngẫu nhiên.

Các từ trên seed phrase được đơn giản hóa để người dùng có thể nhớ chúng, không giống như nếu seed phrase bao gồm các số dài hoặc các ký tự đặc biệt.

Cụm từ phục hồi bao gồm 12 đến 24 từ như năng lượng, con đường hoặc mở. Để tránh sai sót, những từ được tạo ngẫu nhiên này không bao gồm các cặp như “đàn ông” và “đàn ông” trong cùng một seed phrase. Đề xuất cải tiến Bitcoin- (BIP) -39 vào năm 2013 đã giới thiệu các loại cụm từ này và thiết lập một tiêu chuẩn cho ví xác định. Đây là một seed phrase 12 từ tưởng tượng: Khóc, hành tinh, Loose, Điển hình, Con người, Trẻ mới biết đi, Lo lắng, Khó khăn, Hạnh phúc, Không bao giờ, Thay thế, Hối hận.seed phrase kiểm soát tất cả các khóa riêng được liên kết với một ví xác định. Đề xuất BIP-39 làm cho các ví lớn tương thích chéo, cho phép người dùng tải cụm từ khôi phục vào một ví mới tương thích với BIP-39 để truy cập tiền khi chúng bị mất hoặc nếu bạn muốn chuyển đổi ví.

Cụm từ khôi phục so với khóa riêng tư

Mặc dù có liên quan đến nhau, nhưng cụm từ khôi phục và khóa riêng là khác nhau. Cả hai đều được sử dụng để bảo mật ví tiền điện tử.

Cụm từ khôi phục là mật khẩu khôi phục ví tiền điện tử. Cụm từ khôi phục được sử dụng để khôi phục ví tiền điện tử trong trường hợp chủ sở hữu quên mật khẩu của họ. Mặt khác, một khóa riêng được sử dụng để trỏ đến một địa chỉ blockchain do đó đảm bảo an toàn cho các giao dịch. Khóa riêng tư được sử dụng để giao dịch tiền điện tử bằng cách chứng minh quyền sở hữu.Tóm lại, cụm từ khôi phục là chìa khóa chính cho tất cả các tài khoản tiền điện tử của bạn. Những từ này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các khóa cá nhân được lưu trữ trong ví ban đầu của bạn. Mục đích là có toàn quyền kiểm soát tài sản của bạn. Có cụm từ này cho phép bạn vẫn truy cập vào tài sản blockchain của mình ngay cả khi bạn làm mất hoặc làm hỏng thiết bị phần cứng vật lý của mình. Nhưng, cụm từ khôi phục hạt giống hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, người dùng có thể truy cập tài khoản tiền điện tử của họ từ bất kỳ ví nào họ chọn - giống như việc có bộ sạc cho mọi loại điện thoại. Hãy tưởng tượng sự nhầm lẫn nếu mỗi ví cần một định dạng cụm từ khôi phục khác nhau. Điều này có nghĩa là tài sản tiền điện tử của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào loại cụm từ khôi phục bạn đang sử dụng, khiến bạn không kiểm soát được chúng.Một seed phrase có thể bị tấn công không?

Trong thế giới tiền điện tử, mất tiền điện tử là một cơn ác mộng đối với tất cả các chủ sở hữu tiền điện tử. Mất seed phrase của bạn cho kẻ tấn công có nghĩa là bạn không thể khôi phục các khoản tiền mã hóa của mình.

Ở trong thế giới kỹ thuật số, những kẻ theo dõi tiền điện tử đang làm việc không mệt mỏi để gặt hái những gì họ không trồng. Phần tồi tệ nhất mà bạn muốn một hacker mạo hiểm là ví tiền điện tử của bạn. Như đã thấy trước đó, seed phrase là chìa khóa chính để truy cập vào ví tiền điện tử, có nghĩa là nếu rơi vào tay kẻ xấu, thiệt hại là không thể tránh khỏi.Tuy nhiên, do có một số lượng lớn các từ trong một seed phrase, rất khó để hack nó. Để truy cập một seed phrase, lừa đảo là phương pháp chính được sử dụng. Một cách những kẻ lừa đảo cố gắng lấy seed phrase là gửi email giả vờ là bộ phận hỗ trợ khách hàng và yêu cầu seed phrase hoặc khóa riêng tư.

Khi seed phrase đến tay họ, họ có thể truy cập vào ví tiền điện tử và lấy cắp mọi thứ trong đó. Bạn nên giữ seed phrase của mình ở chế độ riêng tư và không bao giờ chia sẻ nó với bất kỳ ai khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn mất một seed phrase?

Mất seed phrase thực sự là trường hợp xấu nhất đối với chủ sở hữu tiền điện tử. Người ta không thể khôi phục hạt giống ví trong trường hợp họ bị mất hoặc quên nó.Đưa seed phrase của bạn cho ai đó hoặc nhập cụm từ đó trên một trang web không có lợi ích thiết thực vì nó có thể dẫn đến mất tài sản tiền điện tử của bạn. Ngoài ra, tránh viết cụm từ khôi phục trên tủ lạnh có thể giúp bạn chống trộm.

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn không làm mất seed phrase của bạn bằng cách ghi chú nó xuống và giữ nó an toàn. Ngoài ra, hãy giữ seed phrase của bạn ở đâu đó nó không thể bị phá hủy bởi bất kỳ phần tử nào. Nhưng, ai đó có thể đoán một seed phrase không?

seed phrase được tạo ngẫu nhiên; ngay cả người dùng tiền điện tử cũng không biết tổ hợp từ nào sẽ được sử dụng để tạo seed phrase. Do đặc điểm ngẫu nhiên của seed phrase, rất khó để đoán seed phrase. Một điều khác khiến việc biết một seed phrase trở nên khó khăn là nó bao gồm 12 đến 24 từ khiến không có cơ hội nhận được tất cả các từ đúng.Cách giữ seed phrase của bạn an toàn

Một seed phrase tiền điện tử vào tay kẻ xấu có thể gây thiệt hại, vì vậy bạn nên luôn đảm bảo nó an toàn. Sau đây là một số mẹo để đảm bảo seed phrase của bạn được an toàn.

Không bao giờ chia sẻ hạt giống của bạn với bất kỳ ai khác: Điều cực kỳ quan trọng là bạn không bao giờ tiết lộ cụm từ khôi phục của mình cho bất kỳ ai. Tại sao? Bởi vì nếu ai đó phát hiện ra cụm từ khôi phục của bạn, họ sẽ có thể truy cập - và do đó kiểm soát - các khoản tiền mã hóa của bạn.

Ghi chú ra giấy và giữ nó ở một vị trí an toàn: Đây là cách cũ nhất để lưu trữ cụm từ khôi phục của bạn, nhưng nó vẫn là một tùy chọn hoàn toàn hợp lệ. Bạn có thể viết nó ra bằng tay hoặc in nó ra - chỉ cần đảm bảo rằng bạn giữ nó ở một nơi an toàn, nơi chỉ bạn mới có thể truy cập. Một két an toàn chống cháy và chống thấm nước sẽ là lý tưởng.Lưu trữ bên trong Trình quản lý mật khẩu: Trình quản lý mật khẩu là một kho kỹ thuật số được mã hóa có thể lưu trữ thông tin nhạy cảm như tên người dùng, mật khẩu và cụm từ khôi phục. Bằng cách này, bạn chỉ phải nhớ một mật khẩu (mật khẩu cho trình quản lý mật khẩu của bạn) thay vì hàng chục hoặc hàng trăm mật khẩu khác nhau. Một số ví dụ về trình quản lý mật khẩu bao gồm Onepassword và Lastpass. Lưu trữ cụm từ khôi phục của bạn trong trình quản lý mật khẩu có một số lợi thế, một trong số đó là tăng cường bảo mật. Thêm mật khẩu phụ - còn được gọi là cụm mật khẩu - người dùng có thể tạo một bản sao lưu thậm chí còn mạnh hơn và an toàn hơn.

Nếu bạn muốn an toàn hơn, hãy lưu trữ cụm từ khôi phục của bạn ở nhiều vị trí. Bằng cách đó, ngay cả khi một bản sao lưu bị phá hủy, bạn vẫn sẽ có một bản sao lưu khác nguyên vẹn.