Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 20 : 58 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,040 VNĐ

26,040 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 7,599 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05

So Sánh Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV)

Bạn đã bao giờ thắc mắc và gợi ra câu hỏi Bitcoin là “ông vua” đứng đầu trên bảng xếp hạng, vậy liệu Bitcoin có đến một đối thủ nào thực sự xứng tầm hay không? Bên cạnh BTC còn có sự xuất hiện của Bitcoin Cash và Bitcoin SV

 

Nếu bạn đã từng đặt ra câu hỏi vậy thì đừng bỏ qua nội dung của bài viết này về hai đối thủ đứng ngay sau ông lớn Bitcoin và “tranh giành” vị trí á quân bảng xếp hạng, Bitcoin Cash và Bitcoin SV!

 

 

Nguồn Gốc Của Bitcoin Cash và Bitcoin SV

Đầu tiên Bitcoin Cash và Bitcoin SV là hai “phân tử” altcoin được tách ra đồng tiền gốc Bitcoin quyền lực và chính thức được công bố trên toàn thị trường về tính phân bố độc lập và khẳng định sự cạnh tranh công khai với đồng tiền BTC.

 

Tuy nhiên trong thời gian mới tìm hiểu về tiền điện tử sẽ có không ít người từng nhầm lẫn các khái niệm với nhau, điển hình trong trường hợp này của ba loại đồng tiền điện tử có tên gọi gần giống như nhau nhưng bản chất lại khác nhau hoàn toàn: Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV.

 

Và sự khác biệt của Bitcoin Cash, Bitcoin SV đối với Bitcoin chính là công nghệ chuỗi khối (hard fork) khi các nodes tại các khối blockchain. Cơ bản của sự khác biệt so với đồng tiền Bitcoin chính là tạo lập thêm một loại mã code mới trong rẽ nhánh thuộc blockchain (một nhánh cũ trong hệ thống vẫn hoạt động theo con đường cũ, nhánh còn lại là thì đã được nâng cấp lên mới hơn thông thường).

 

Một trong những sự sáng tạo được khen ngợi và thể hiện sự nhanh nhạy của đại diện cho hai hệ thống của Bitcoin Cash và Bitcoin SV chính là nắm bắt vấn đề lỗi thời trong khối công nghệ của thế hệ trước mắc phải và khắc phục nhanh chóng bằng nhiều sự cái tiến có chủ đích rõ ràng, thoát khỏi cái bóng lớn là Bitcoin!

 

Nhìn chung trong quá trình phân tách ra khỏi Bitcoin trong các dòng sự kiện lịch sử từ năm 2009 đến năm 2018 thì Bitcoin Cash và Bitcoin nổi bật là hai đơn vị tiền tệ thành công và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt nhất trong giới thị trường tài chính tiền ảo và đặc biệt khi bàn đến hard fork của hai đồng tiền này.

 

So Sánh Bitcoin Với Bitcoin Cash

1. Số vốn hóa thị trường
- Bitcoin: vượt ngưỡng 950 tỷ USD
- Bitcoin Cash: trên 14 tỷ USD

2. Số nguồn cung cấp hiện tại
- Bitcoin: trên 18.6 triệu BTC
- Bitcoin Cash: 18.7 triệu BCH

3. Khối lượng thanh khoản trong 24h
- Bitcoin: 52 tỷ USD
- Bitcoin Cash: 3 tỷ USD

4. Block size
- Bitcoin: 1MB
- Bitcoin Cash: 8MB

 

 

Không thể phủ nhận rằng Bitcoin là đồng tiền điện tử vô cùng mới mẻ và có giá trị ngang hàng nên được coi là một thách thức khá lớn với các ngành tài chính truyền thống như ngân hàng, tuy nhiên được không ít người nhận trên toàn cầu ghi nhận rất mạnh mẽ nhưng không tránh khỏi việc dị nghị và và tranh cãi.

 

Điểm khác biệt đầu tiên của Bitcoin Cash và Bitcoin cũng đang là vấn đề thách thức tồn tại khiến hệ thống blockchain đang vận hành của BTC bận tâm khá lớn, đó chính là khả năng mở rộng xử lý dữ liệu tối đa hiện nay của BTC dừng lại ở mức 1 MB.

 

Chắc hẳn hệ thống này cũng phải thừa nhận rằng cần phải nhanh chóng xử lý mở rộng quy mô giao dịch và xử lý thông tin ngày càng ngày một tăng lên. Và chính vì thế mà Bitcoin Cash đã cùng đội ngũ nhà phát triển tăng khối lượng xử lý dữ liệu lên đến 8 MB, loại bỏ phần thời gian chờ đợi, tồn đọng và giảm mức chi phí xuống thấp nhất có thể.

 

Vì thế mà trong giới hàng hóa bán lẻ Bitcoin Cash đã được công nhận là phương thức thanh toán tiền điện tử mới nhất đang được rất ưa chuộng.

 

Tuy nhiên cũng một số ý kiến phản biện lại sự khác biệt đầu tiên này của Bitcoin và Bitcoin Cash thành hai luồng ý kiến rõ rệt. Luồng ý kiến đầu tiên chính là những ưu điểm đang dần cải tiến nhanh chóng, thân thiện với người dùng và hệ thống phát triển sáng tạo.

 

Còn với luồng dư luận còn lại cho hay, việc Bitcoin Cash cải tiến dung lượng lớn như vậy sẽ vô tình tạo nên khe hở bảo mật cho người dùng và chỉ ra rõ việc Bitcoin Cash đang “yếu thế” hơn với Bitcoin đến 97% vì sự chênh lệch của số vốn hóa thị trường hiện tại.

 

So Sánh Bitcoin Và Bitcoin SV

1. Số vốn hóa thị trường
- Bitcoin: vượt ngưỡng 950 tỷ USD
- Bitcoin SV: trên 4 tỷ USD

2. Số  nguồn cung cấp hiện tại
- Bitcoin: trên 18.6 triệu BTC
- Bitcoin SV: 18.7 triệu BSV

3. Khối lượng thanh khoản trong 24h
- Bitcoin: 52 tỷ USD
- Bitcoin SV: 1 tỷ USD

4. Block size
- Bitcoin: 1MB
- Bitcoin SV: 128MB

 

 

Trong quá trình tách khỏi Bitcoin, BCH được các nhà điều hành nhanh chóng nâng cấp hệ sinh thái kỹ thuật với mong muốn thu hút các nhà đầu tư đến và trải nghiệm, điển hình trong số đó là thiết lập hợp đồng thông minh.

 

Điều đầu tiên bạn chắc chắn có thể nhận thấy sự khác biệt của BTC và BCH chính là khối lượng kích cỡ vô cùng khác biết, 1 - 128 MB, đồng thời những nhà phát triển của hệ thống BCH nãy cũng nắm giữ góc nhìn tương lai khá tham vọng khi muốn cắt giảm tối đa mức chi phí phát sinh và chỉ ra những bằng chứng dữ liệu giao dịch của người dùng trên Bitcoin đắt hơn thông thường 11.000 lần so với BCH.

 

Những trận chiến so găng đã từng chạm điểm của việc căng thẳng và ảnh hưởng tồi tệ, chính bởi vậy việc xảy ra những trường hợp xấu càng không thể bỏ qua và những lùm xùm vướng mắc trong bộ máy nội bộ của hệ thống đã nảy nở.

 

Bitcoin, Bitcoin Cash Và Bitcoin SV Nên Đầu Tư Vào Cái Nào

 

Mặc dù trước bối cảnh hiện tại có mức độ phức tạp hay cạnh tranh nhau như nào thì Bitcoin vẫn đang giữ vị trí đầu tiên trên bảng phân tích của Coinmarket, Bitcoin Cash giữ vị trí số 11 và Bitcoin SV xếp hạng thứ 29.

 

Theo nhận định chung thì Bitcoin vẫn đang là “ông trùm” đứng đầu và nghiêm nhiên việc lựa chọn đang thu hẹp lại ở hai loại tiền tệ là Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Trên thực chất trong thời điểm vừa tách ra từ đồng tiền góc, BCH và BSV đã truyền tải và giữ vững năng lượng tích cực tới người dùng.

 

Chúng tôi không đưa ra lời khuyên chính xác về việc nên lựa chọn loài đồng tiền nào trong ba loại này bởi cách thức ứng dụng và mục đích sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của chính người mua.