Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 19 : 54 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,035 VNĐ

26,035 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47

Solana coin (SOL) Là Gì? Solana Token Là Gì? Ưu Điểm Và Lợi Thế Cạnh Tranh Của SOL

Nếu bạn là người quan tâm tới bảng xếp hạng các coin trên Coinmarketcap, chắc hẳn đã từng nhiều hơn một lần nhìn thấy khái niệm coin Solana (SOL). Không để các bạn đợi lâu hơn nữa hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về đồng tiền điện tử này ngay dưới đây nhé!

 

Tìm Hiểu Solana Coin Là Gì

Trước tiên đối với khái niệm Solana Coin là một nền tảng thuộc công nghệ khối blockchain có tần suất cao với mục đích cải thiện, hỗ trợ bảo mật và đảm bảo tính phi tập trung hiệu quả. 

 

Blockchain của Solana có khả năng mở rộng chạm ngưỡng 65.000 TPS và đặc biệt người dùng không cần phải áp dụng các phương thức phức tạp như Layer 2 làm giải pháp.

 

Hiện nay trên thế giới, blockchain công nghệ của Solana là web-scale đang là duy nhất và chưa có đối thủ cạnh tranh về phân khúc “cách mạng” công nghệ này vì một lớp ứng dụng hoàn toàn mới tạo nhiều điều kiện để mở rộng quy mô về blockchain sau này khá hiệu quả.

 

 

Solana Token Là Gì

Solana Token hay còn gọi là native token của hệ thống blockchain hiện tại sử dụng những đặc tính riêng của một native token để xử lý và hoạt động với những đặc điểm nổi bật sau:

 

  • Chi phí: sử dụng để thanh toán các khoản chi phí phát sinh trong mạng lưới của blockchain
  • Tiền thưởng: đảm bảo mạng lưới hoạt động ổn định và đảm bảo
  • Governance: bỏ phiếu các hoạt động quản trị trong hệ thống, ước tính trong tương lai gần

 

Dưới đây là một số thông tin cơ bản mà người dùng có thể tham khảo đối với Solana Token như sau:
– Ticker: SOL
– Phân loại: Utility Token
– Hệ thống blockchain: Solana
– Thời gian thực hiện khoois: 400ms/khối
– Khối thời gian giao dịch trung bình: 65.000 TPS
– Tổng cung: 1.000.000.000 SOL
– Nguồn cung lưu hành: 45.569.948 SOL

 

 

Cách Lưu Trữ Solana Và Các Sàn Giao Dịch Chấp Thuận Solana

Đầu tiên đối với ví lưu trữ Solana, bạn có thể tham khảo ví web và ví mobile:

 

1/ Trong đó, đối với ví web
– SolFare: ví web cho phép xây dựng hệ sinh thái riêng của Solana ngay tại trên ví và được hỗ trợ quyền quản lý và tạo cổ phần cho người dùng. Bởi vậy người dùng có thể hoàn toàn cung cấp tới những người gửi và nhận những đoạn mã SPL bất kỳ vô cùng dễ dàng


– Sollet: cũng là một trong những loại ví web không giám sát được phát triển bởi Project Serum nên cũng cho phép người dùng nhận và gửi những token hay mã SPL  bất kỳ


– MathWallet: thông qua những tiện ích mở rộng trình duyệt và giao diện của ví web nên MathWallet cũng hỗ trợ người dùng địa chỉ nhận và gửi các token SOL thích hợp

 

2. Còn đối với ví Mobie, bạn cũng có thể tham khảo loại ví lưu trữ điển hình và có nhiều tiện ích nổi bật như sau:


– Trust Wallet: ứng dụng tiện ích có sẵn trên hệ điều hành IOS và Android nói chung nên người dùng dễ dàng sử dụng và nhận, gửi token SOL cho bất kỳ ví nào khác

 

Có Nên Đầu Tư Vào Solana Trong Thời Điểm Hiện Tại Không?

Nếu bạn hỏi chúng mình có nên đầu tư vào Solana trong thời điểm hiện tại hay không thì câu trả lời của mình là Có!

 

Bởi trong quý đầu tiên của năm 2021, Solana đã chứng minh mình sở hữu hệ thống blockchain tối ưu và có nhiều điểm khác biệt vô cùng nổi bật.

 

Mặc dù về sự hình thành và lịch sử gây dựng chưa phải yếu tố được nhiều người đánh giá cao ở Solana nhưng những dự án được khởi động trên blockchain thuộc Solana tăng lên vô cùng nhanh chóng và trở thành điểm nhấn mạnh mẽ mỗi lần các nhà đầu tư nhắc đến tên của Solana.

 

Bởi vậy càng không thể phủ nhận rằng, trên đường đua thị trường tài chính và công nghệ này không thể bỏ qua blockchain có uy lực mạnh mẽ này trong tương lai có thể đánh bật hoặc thay thế hệ thống của ETH hoặc EOS, điều này không ai có thể chắc chắn được nếu bước đi của Solana vẫn vững vàng, mạnh mẽ và cực kỳ nhanh chóng này.

 

Tính chất lượng của coin và hệ sinh thái vô cùng bùng nổ được ước tính phù hợp với những nhà đầu tư có xu hướng giao dịch dài hạn!

 

 

Ưu Điểm Và Lợi Thế Cạnh Tranh Trên Thị Trường

Trước tiên đối với những ưu điểm và lợi thế cạnh tranh trên thị trường của Solana cần phải kể đến: tốc độ truyền tải, tốc độ giao dịch trong thời gian tạo khối cực kỳ ngắn.

 

Ngoài ra với những ưu thế sau đây làm nên lợi thế cạnh tranh vô cùng đáng gờm của Solana bạn cần nắm rõ:


– Hệ sinh thái lập trình đa ngôn ngữ: do ứng dụng và đề cao các ngôn ngữ lập trình Move, C, C++, Rust  đã được tích hợp trên các máy chủ nên linh động trong ngôn ngữ với người sử dụng


– Phí giao dịch thấp: phí giao dịch đến hiện tại của Solana đang dừng ở mức 0.00001 USD vì cài đặt thuật toán Proof of Stake


– Mở rộng quy mô tương đối dễ dàng: không chỉ nhờ chỉ sự Proof of Stake mà kết hợp với Proof of History nên trong tương lai, Solana hoàn toàn có thể nhanh chóng mở rộng quy mô sử dụng chuỗi mà không gặp phải các cản trở về tắc nghẽn hệ thống như đối với các thế hệ blockchain dẫn đầu đi trước như ETH hoặc BTC mắc phải