Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 22 : 08 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,482 VNĐ

24,482 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

Solana NFTs đạt đến cột mốc mới. Đà tăng của SOL liệu có tiếp tục?

Solana đang cho thấy sự gia tăng trong hệ sinh thái NFT trong những ngày gần đây. Đừng quên, nhu cầu tổng thể đối với NFT vẫn tiếp tục giảm trong tháng 9 dù đã có những dấu hiệu phục hồi.

Trong khi đó, Solana NFT đạt mức cao nhất gần đây vào ngày 7 tháng 9 sau khi đạt mốc 300.000. Mạng ghi nhận 77,79 nghìn vào đầu tháng và cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong khoảng thời gian như vậy.


Nguồn: IntoTheBlock

Trong thời gian gần đây, đó là bước ngoặt đối với các bộ sưu tập NFT dựa trên Solana. Hệ sinh thái tiếp tục là nơi hấp dẫn cho giao dịch NFT sau cột mốc của nó gần đây.

Solana News đã chia sẻ về các bộ sưu tập NFT hàng đầu trong 24 giờ qua. Danh sách này được dẫn đầu bởi Yoots: Mint Toobs với doanh số bán hàng là 426,100 đô la từ ngày 11 tháng 9. Bộ sưu tập này được theo sát bởi “Dịch vụ tên Solana” sau khi hoàn thành giao dịch giá 425,400 đô la vào ngày 12 tháng 9.

Một sự phát triển khác được nhìn thấy trên CryptoSlam khi hoạt động tăng cường trên mạng. Tuần qua, blockchain NFT hàng đầu - Ethereum, đã chứng kiến ​​khối lượng bán hàng giảm khoảng 10,7% trong khi đạt tổng cộng 72,6 triệu đô la.

Thế nhưng, Solana cho thấy doanh số bán hàng tăng 123,7%, đạt tổng cộng 39,36 triệu đô la. Mặc dù Solana vẫn chưa bằng Ethereum, nhưng nó đang được áp dụng hàng loạt trong vài tuần gần đây. Về vấn đề này, người đứng đầu hệ sinh thái nhà phát triển tại Solana Foundation - Chase Barker cho biết:

"Tôi nhớ năm ngoái, “một số người” đã cười nhạo Solana NFTs"

Đồng thời, khối lượng giao dịch trên thị trường Solana NFT từ cuối tháng 5 cũng đã đạt mức cao nhất.

Vào ngày 6 tháng 9, khối lượng NFT trên Solana đạt $373,76k đô la theo dữ liệu từ IntoTheBlock.


Nguồn: IntoTheBlock

Điều đó đang được nói đến, theo CoinMarketCap, v đã được giao dịch ở mức 35,23 đô la sau khi chứng kiến ​​mức tăng 2% vào ngày 12 tháng 9.

Động lực gần đây chỉ thêm vào sự nổi bật của Solana trên thị trường khi nó leo lên bảng xếp hạng trên mọi mặt trận.

Các nhà giao dịch Solana lâu năm không biết thông tin quan trọng này

Gần đây, token SOL của Solana đã đăng ký xu hướng tăng khi giá của nó tăng hơn 10% trong 7 ngày qua. Giá tăng đã mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư về ngày tươi sáng sắp tới.

Mặc dù đã có phát triển tích cực trong vài ngày qua, nhưng tính ổn định của đợt tăng giá này vẫn còn nghi vấn.

Một số chỉ số cho thấy mức tăng là kết quả của phản ứng đối với thị trường hiện tại. Hãy xem xét những gì đang diễn ra trong hệ sinh thái. 

Gần đây, Solana đã vượt trội hơn các loại tiền điện tử khác có vốn hóa thị trường cao hơn bằng cách lọt vào danh sách tiền điện tử hàng đầu theo tổng giá trị xếp chồng lên nhau. Bên cạnh đó, hệ sinh thái của SOL cũng cho thấy các hoạt động khác bao gồm quan hệ đối tác với Encode Club, đây là tin tích cực vì nó giúp SOL được nhiều người biết đến. 

Mặc dù tin tức liên quan đến Solana có vẻ tốt cho hệ sinh thái, nhưng chỉ số trên chuỗi lại cho thấy sự gia tăng không phải là kết quả của điều này.

Ví dụ, hoạt động phát triển đã đi xuống ở tuần trước, đó là tín hiệu tiêu cực. Hơn nữa, Chỉ số RSI cũng có màu đỏ cho thấy SOL đang ở trong vùng quá mua, điều này cho thấy đỉnh thị trường có thể xảy ra. 


Nguồn: CryptoQuant

Mặc dù sự thống trị xã hội của Solana đã tăng lên, nhưng nó lại giảm xuống, điều này đã làm giảm bớt sự quan tâm đến nó.

Mặc dù Solana đã đăng ký mức tăng, nhưng các chỉ số đều chống lại nó. 

Do vậy, sự tăng trưởng về giá của Solana có thể sẽ có bước ngoặt khác trong tương lai. Do đó, các nhà giao dịch nên cẩn thận trước khi mua token.

Tại sao Solana không rõ ràng dù đã tăng 13% lên phạm vi 30 đô la?

Solana cuối cùng đã chọn một bên trong cuộc chiến đã diễn ra giữa phe bò và phe gấu từ cuối tháng 8. Tiền điện tử đã mang lại hiệu suất tăng giá mạnh mẽ trong 3 ngày qua sau khi tìm thấy hỗ trợ ở gần mức giá 31 đô la.

Trước đây. Solana đã phải vật lộn để tìm ra phương hướng đặc biệt trong vài ngày đầu tiên của tháng 9. Đây là sau khi kết thúc nửa cuối tháng 8 diễn ra xu hướng giảm giá. Hành động giá của nó sau đó trong tuần đầu tiên của tháng 9 đã phản ánh sự không chắc chắn đang chiếm ưu thế ở trên thị trường.

Sự không chắc chắn đã tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số tâm lý có trọng số của SOL cho thấy tâm lý giảm mạnh trong tuần đầu tiên của tháng 9.


Nguồn: Santiment

Sự thay đổi tâm lý đã không phản ánh hành động giá khi xem xét mức tăng bất ngờ mà nó đưa ra trong vài ngày qua.

Solana cho đến nay đã tăng 13% so với mức hỗ trợ của nó gần đây, lên mức giá 34,80 đô la tại thời điểm này. Mặc dù đây không phải là sự tăng điểm lớn trong kế hoạch, nhưng nó thể hiện sự phục hồi sau khi rơi khỏi khu vực hỗ trợ trước đó.


Nguồn: TradingView

Chỉ số Dòng tiền(MFI của Solana xác nhận các nhà giao dịch đã tích lũy ở mức giá thấp hơn, do vậy hỗ trợ sự phục hồi của nó hiện tại. Tiền điện tử hiện đang đối mặt với khó khăn ở mức Chỉ số RSI 50%. Điều này mang lại đợt thoái lui khác trong trường hợp không đủ khối lượng tăng.

May mắn, cuộc biểu tình đang diễn ra được hỗ trợ bởi sự gia tăng về khối lượng từ đầu tháng 9. Mặc dù không phải là khối lượng giao dịch cao nhất trong 4 tuần qua. Sự gia tăng khối lượng giao dịch NFT từ đầu tháng 9 cũng góp phần vào nhu cầu khối lượng tự nhiên.


Nguồn: Santiment

Chúng tôi nhận thấy sự chuyển dịch tích cực trên thị trường phái sinh. Cả tỷ lệ tài trợ FTX và Binance đều có cải thiện cho đến nay. Kết quả này cũng hỗ trợ cho đà tăng hiện tại.


Nguồn: Santiment

Có thể là điều bất thường khi tâm lý không được cải thiện dù các chỉ số có sự thay đổi tích cực. Đó có thể là lý do tại sao cuộc biểu tình của SOL hiện tại không thể được xếp vào loại mạnh mẽ.

Tâm lý thấp hơn cho thấy các nhà giao dịch mong đợi đợt tăng giá trong ngắn hạn. Mặt khác, vẫn có cơ hội cho sự thay đổi về tâm lý, đặc biệt là trong trường hợp có sự kiện tích cực sẽ kích hoạt niềm tin vào thị trường hơn.

Lý do khiến giá Solana tăng 30% trong 2 tuần - Xu hướng tăng có tiếp tục?

Sự kết hợp của các chất xúc tác và kỹ thuật vững đã giúp giá Solana đạt mức tốt nhất trong 3 tuần qua.

Ngày 13 tháng 9, Solana tăng cao hơn, phản ánh các động thái tăng trong thị trường tiền điện tử toàn cầu, dẫn đầu là Bitcoin và Ethereum.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá của Solana đã tăng 4% đạt mức 39 đô la, mức tốt nhất của Solana trong 3 tuần. Mức tăng trong ngày của Solana đến như một phần mở rộng của xu hướng tăng đã chứng kiến ​​giá của nó tăng 30% chỉ trong 2 tuần.


Nguồn: TradingView

So với Solana, Bitcoin và Ethereum hoạt động kém hơn, đảm bảo mức tăng 16% và 22% ở cùng thời kỳ. Hãy xem sự kết hợp giữa các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đã thúc đẩy Solana tăng cao hơn.

Hợp nhất Helium với Solana

Ngày 30 tháng 8, các nhà phát triển của Mạng Helium, cung cấp phạm vi phủ sóng mạng 5G không dây bằng cách cho phép người dùng là điểm phát sóng, công bố đề xuất quản trị để chuyển sang chuỗi khối Solana. 

Các nhà phát triển của Helium trích dẫn "nhu cầu cải thiện hiệu quả hoạt động và khả năng mở rộng" trong khi đánh giá Solana là sự phù hợp lý tưởng.

Solana là mã thông báo thanh toán giao dịch và đặt cược trong hệ sinh thái Solana.


Nguồn: TradingView

NFT bùng nổ

Khoảng thời gian mua mới trên thị trường Solana cũng trùng khớp với mức tăng của chỉ số mã thông báo NFT của nó.

Đáng chú ý, khối lượng trên thị trường NFT như Metaplex, OpenSea và Magic Eden đạt gần 1,2 triệu SOL (gần 42,8 triệu đô la) vào ngày 11 tháng 9, theo dữ liệu từ Nansen cho thấy. Điều đó đã kéo theo sự gia tăng trong các giao dịch NFT, đạt mức cao hơn 1 triệu trong cùng kỳ.Sự tăng mạnh mẽ trong hoạt động của Solana xuất hiện giống như điểm sáng duy nhất trong lĩnh vực NFT, tại đây, có nhu cầu thấp hơn trong vài tháng gần đây.

Đối với các bộ sưu tập của Solana NFT, bộ sưu tập có tên "y00ts mint t00b" mới ra mắt đã đảm bảo khối lượng giao dịch nhiều nhất, với HyperSpace đếm con số trung bình 18,45 triệu đô la mỗi ngày.

Kỹ thuật của SOL

Từ góc độ kỹ thuật, đợt tăng 30% của Solana bắt đầu sau khi kiểm tra mức hỗ trợ trong lịch sử.

Solana đã củng cố đi ngang trong phạm vi được xác định từ 2 đường xu hướng song song, từ ngày 23 tháng 5. Sự sụt giảm về phía đường xu hướng dưới (mức hỗ trợ) được theo sau bởi mức tăng 58% – 60% đối với đường xu hướng trên (mức kháng cự).

Tương tự, đợt pullback từ đường xu hướng trên cho thấy giá của Solana giảm xuống đường xu hướng dưới, được hiển thị bên dưới.


Nguồn: TradingView

Với việc Solana phục hồi, con đường ít kháng cự nhất của nó hướng tới đường xu hướng trên gần 47,50 đô la, tăng 38% so với mức giá hiện tại.