Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 33 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Solana – Tam giác giảm dần, đe dọa xu hướng bán tháo sâu hơn

Trong 24 giờ, Solana đã giảm 5,7%, phản ánh sự điều chỉnh của thị trường. Hơn nữa, thiết lập tam giác giảm dần dẫn đến mức thoái lui sâu hơn, nếu đường SMA 200 (màu xanh lá cây) không hỗ trợ các khoản lỗ sắp tới. Kết quả này được thể hiện thông qua các tín hiệu bán xuất hiện trên các chỉ số MACD, RSI và Aroon.

Solana - Biểu đồ 4 giờ


SOL/USD - Nguồn: TradingView

Các mức cao thấp hơn liên tiếp và mức thấp ổn định xung quanh mức 220 đô la dẫn đến thiết lập tam giác giảm dần trên biểu đồ của Solana. Mô hình giảm giá kích hoạt sự cố khi phe bò không kiềm chế được áp lực bán trên đường xu hướng thấp hơn. Đối với trường hợp của Solana, mức bảo vệ gần nhất có sẵn trong khoảng từ 220 đô la đến 216 đô la. Thế nhưng, các tín hiệu bán dọc theo RSI, MACD và Aroon sẽ tạo áp lực lên vùng hỗ trợ này.

Nếu như Solana suy yếu dưới mức 216 đô la, mức giảm 7% sẽ làm cho giá giao dịch chuyển sang SMA 200 4 giờ (màu xanh lá cây). Từ đây, có thể sẽ có thêm 15% giảm xuống còn 178 đô la nếu đường trung bình động dài hạn không kích hoạt được đà tăng giá trở lại.

Chỉ số RSI trong 4 giờ của Solana bắt đầu giảm từ mức quá mua vào ngày 3 tháng 11. Nó đã suy yếu ở các cấp độ thấp hơn. Mặc dù, sự đảo chiều đã được nhìn thấy từ các mức quá bán ngày 12 tháng 11, tuy nhiên việc thiếu đủ khối lượng mua đã cản trở quá trình của chỉ số RSI ở mức 60. Thời gian tiếp theo, có thể dự đoán thêm một vài khoản lỗ nữa cho đến khi RSI đánh dấu vùng quá bán của đồng coin thêm lần nữa.

Tín hiệu bán cũng xuất hiện trên MACD và Aroon. Sự giao nhau trong xu hướng giảm trên cả 2 chỉ báo có thể tạo ra nhiều áp lực giảm hơn thông qua những người bán khống.

Solana đang nhìn xuống thùng của sự cố tam giác giảm dần. Nếu đường SMA 200 (màu xanh lá cây) không đưa ra được sự hỗ trợ, có thể Solana giảm xuống mức thấp nhất là 21% trong vài ngày tới. Các dấu hiệu đỏ trên MACD, RSI và Aroon đã tạo ra sức nặng cho kết quả giảm giá.

Vì thế, lời kêu gọi tốt hơn sẽ là bán Solana khi nó đóng cửa dưới đường xu hướng thấp hơn. Chốt lời có thẻ đặt ở mức phòng thủ là 178 đô la, trong khi cắt lỗ có thể đặt trên đường SMA 50 (màu vàng) ở mức 240 đô la.

Quan điểm của nhà phân tích về Solana và liệu Ethereum sẽ “biến mất”

Sự cạnh tranh giữa các nền tảng hợp đồng thông minh 1 lớp đã nóng lên trong vài tháng qua. Trong khi các nhà phát triển và nhà giao dịch tiếp tục đón nhận Ethereum, các lựa chọn thay thế mạng sẽ cung cấp thời gian giao dịch nhanh hơn cùng phí thấp hơn cũng đã xuất hiện.

Một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong thị trường tiền điện tử “kẻ giết Ethereum” gần đây đã trở nên nổi tiếng vì câu chuyện này.

Trên ấn bản mới nhất của podcast Unchained, Đồng Giám đốc điều hành của Alameda Research - Sam Trabucco đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề tương tự, cụ thể là sự phát triển của Solana. Thêm nữa, Sam Trabucco cũng đề cập đến lý do đằng sau của việc SOL tăng giá.Solana vào, Ethereum ra?

Cuộc biểu tình của Solana trong vài tháng qua đã vượt qua mức ấn tượng. Dù có những trở ngại nhỏ nhưng đồng coin này vẫn theo kịp xu hướng tăng vĩ mô của nó. Mã thông báo đứng thứ 5 đang giao dịch trên mốc 235 đô la, vào thời điểm viết bài đã tăng khoảng 4%.

Hãy xem xét đến điều này, altcoin đã được định giá khoảng 3 đô la đến mức giá nói trên trong vài tháng qua. Tuy nhiên, chính xác thì điều gì đã thúc đẩy cuộc biểu tình điên cuồng này?

Theo Giám đốc điều hành của Alameda Research, đối với người mới bắt đầu thì tốc độ giao dịch của nó sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Solana có thể thực hiện được 50.000 giao dịch trong mỗi giây. Nó thể hiện nhanh chóng thêm các thuộc tính vào mạng hiện có của nó. Dù đó là xây dựng ứng dụng hay khai thác mã thông báo Solana, mạng này tuyên bố sẽ thực hiện tất cả trong vòng micro giây.

Trong khi đó, mạng lưới cũng tuyên bố cung cấp phí giao dịch cực kỳ thấp, chỉ khoảng 0,00025 đô la cho mỗi giao dịch. Người điều hành đã chia sẻ: “Hiện tại, có rất nhiều dự án thú vị đang được xây dựng bằng Solana… các dự án này cũng làm cho các nhà đầu tư khá hào hứng. Nó có thể kết hợp với nhau và đại diện cho một tương lai tài chính, ở một mức độ nào đó, chúng diễn ra một cách hợp pháp”.

Mạng này cũng có các nền tảng cho vay vĩnh viễn, DEX khác nhau. SOL cũng góp phần đưa hơn 350 dự án vào cuộc sống. Đa số các dự án tập trung vào các vấn đề nóng của thị trường, gồm có NFT, DeFi và trò chơi blockchain.

Cụ thể, một sàn giao dịch phi tập trung – Serum, không giám sát DEX và Solarians (tập hợp ngẫu nhiên 10.000 robot NFTs tổng hợp), trong số những người khác.

Solana – Ethereum, có thể cùng tồn tại không?

Vâng, CÓ!

Theo Sam Trabucco: “Với tất cả những gì tôi đang nói về số lượng đang được xây dựng trên SOL, nhiều hơn nữa đã được xây dựng trên ETH. Không thể phủ nhận điều này”. Anh ấy tiếp tục nhấn mạnh:

“Trong một vài năm, Ethereum sẽ biến mất, điều này là không có khả năng. Nó đã có nhiều công dụng và nhiều người dùng đang sử dụng nó cho các ứng dụng. Tôi nghĩ rằng, rất có thể cả Solana và Ethereum đều sẽ tồn tại”.

Bên cạnh đó, Người đồng sáng lập Solana - Raj Gokal cũng đã nhắc lại một quan điểm tương tự. Anh ta phủ nhận khả năng giết chết Ethereum. Bất chấp những gì mọi người đang nghĩ về cuộc thi L1, anh ấy không đồng ý. Nói đơn giản hơn, anh ấy tin rằng cả Bitcoin và Ethereum đều là yếu tố quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử.

Như vậy, Solana đã có khởi đầu năm mới đầy kinh ngạc. Định giá của tiền điện tử đã đạt được mức bình lưu, tăng hơn 60% chỉ trong tháng trước. Thực tế, theo một nhà phân tích gần đây, không có khả năng SOL sẽ trwor thành nạn nhân của một “mùa đông tiền điện tử” đầy tiềm năng.