Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 02 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,100 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,596 VNĐ

24,596 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 7,999 25-09-2023 23:34:22

Solana tiếp tục đà tăng. SOL sẽ thấy khu vực 1200 đô la trong 8 năm?

Thị trường cho thấy chuyển động giá tăng trong ngày hôm nay khi phe bò đang cố gắng dẫn đầu và đã thành công . Tuần qua khá thuận lợi đối với phe gấu khi giá đã mất tốc độ. Từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8, giá Solana đã giảm từ 46,5 xuống 30,3, thể hiện cường độ xu hướng giảm, tuy nhiên, hôm nay xu hướng này đã nghiêng về phía phe bò vì chúng đang ở vị trí dẫn đầu. Dự đoán, giá Solana cũng sẽ tăng cao hơn 32,5 đô la trong vài giờ tới.

Biểu đồ giá 1 ngày: Mức tăng 7,45% được quan sát thấy trong giá trị của Solana

Phân tích giá hàng ngày của Solana dự đoán sự gia tăng giá trị của nó vì phe bò đang dẫn đầu bảng xếp hạng từ hôm qua. Xu hướng giảm liên tiếp đã đảo ngược vì phe bò hiện tại đang dẫn đầu từ hôm qua. Giá Solana đã trải qua sự phục hồi mạnh mẽ và tăng từ 30.3 đô la lên 32,5 đô la, tăng 7,45% trong 24 giờ qua. Mức giảm vẫn nằm trong giá trị trung bình động MA đứng ở mức 33,3 đô la.


Nguồn:  TradingView

Các dải phân tách mạnh cho thấy sự biến động gia tăng trong vài ngày tới. Giá trị trung bình thấp hơn được giải quyết ở mức 37,7 đô la trong khi giá trị của chúng là 47,8 đô la đại diện cho mức kháng cự của đồng tiền điện tử, giá trị thấp hơn là 27,6 đô la đại diện cho mức hỗ trợ của SOL. Chỉ số RSI trung lập vì nó đang ở chỉ số 37, đường xong RSI đang hiển thị chuyển động ngang ám chỉ sự thiếu động lượng, tuy nhiên, đường cong có thể đi lên trên nếu động lượng mua tăng mạnh.

Những phát triển gần đây của Solana và các chỉ báo kỹ thuật khác

Phân tích giá Solana trong biểu đồ 4 giờ ủng hộ phe bò dù giá đã giảm xuống vào đầu phiên giao dịch, khi phe gấu cố gắng can thiệp, thế nhưng hỗ trợ tăng giá đã xuất hiện trở lại và giá được nhìn thấy tăng theo hình xoắn ốc trong khung 4 giờ qua. Hình nến xanh lục cho thấy sự trở lại của xu hướng tăng và khả năng ​​giá sẽ tăng thêm. Giá đã được nâng lên mức 32,6 đô la do những nỗ lực tăng giá ngày càng tăng. Xu hướng tăng gần đây đã đưa giá lên khá cao hơn so với giá trị trung bình động, tức là 31,4 đô la trên biểu đồ 4 giờ.

Sự biến động đã bắt đầu gia tăng trong 4 giờ qua, điều này sẽ tạo cơ hội cho phe bò tiếp tục nỗ lực. Mặt khác, giá trị dải Bollinger trên và Bollinger dưới cũng được điều chỉnh thành 32,7 đô la và 30,3 đô la. Chỉ số RSI bắt đầu hồi sinh do xu hướng mua vào đã tiến lên chỉ số 52.

Phân tích giá Solana cho thấy giá đang hướng lên sau khi phe bò quay trở lại trên biểu đồ hình nến. Giá SOL đã phục hồi về mức 32,6 đô la và dự kiến ​​sẽ còn tăng nữa. Biểu đồ giá hàng giờ cũng dự đoán tương tự như mức giá trong 4 giờ qua. Sự phục hồi sẽ được tiếp tục nếu mức hỗ trợ vẫn duy trì ở mức 31,8 đô la.

Dự đoán giá của Solana ở năm 2025-30: SOL sẽ thấy 1200 đô la trong 8 năm?

Được trở lại vào năm 2020, Solana đã nổi lên như đồng tiền điện tử hàng đầu thị trường sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần. Là người đầu tiên sử dụng cơ chế “bằng chứng lịch sử”, Solana đang tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với Ethereum trên thị trường toàn cầu. 

Anatoly Yakovenko là đồng sáng lập của Solana, người bắt đầu sự nghiệp với Qualcomm và sau đó làm việc tại Dropbox. Đó là năm 2017, anh bắt đầu thực hiện dự án có tên là Solana Labs cùng với đồng nghiệp Qualcomm Greg Fitzgerald. Nhiều người khác từ Qualcomm cũng đã tham gia dự án và giao thức Solana và mã thông báo được phát hành năm 2020.

Tiền điện tử đã tăng 12.000% vào năm 2021, tiếp tục tăng giá suốt năm. Vào thời điểm ra mắt, giá của SOL là dưới 1 đô la. Tuy nhiên, trong giai đoạn tăng giá năm 2021, nó đã tăng lên mức ATH là 258,93 đô la vào ngày 6 tháng 11. 

Sự nổi tiếng ngày càng tăng có thể được đánh giá bằng việc diễn viên hài, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng người Mỹ Steve Harvey tham gia vào ban nhạc. Anh ấy đã làm như vậy khi thay đổi hồ sơ Twitter thành hồ sơ của Solana Monkey Business NFT vào tháng 9 năm 2021. 


Nguồn: Twitter

Thế nhưng, hiện tại đã được chứng minh là có nhiều biến động đối với các loại tiền điện tử và Solana cũng không thoát gánh nặng này. Cho đến nay, giá tối đa của SOL trong năm nay là 136,38 đô la, vào ngày 3 tháng 4. Blockchain của Solana đã bị tấn công gần đây và hàng nghìn người dùng đã báo cáo mất số tiền của họ trị giá 8 triệu đô la.

Vào thời điểm này, đồng altcoin chỉ được giao dịch ở mức hơn 31,5 đô la, sau đợt bán tháo 2 tuần trước trên bảng xếp hạng. Thực tế, mặc dù tiền điện tử chỉ mất giá dưới 1% trong tuần qua, nhưng nó cũng khá trì trệ. 


Nguồn: TradingView

Ngày nay, Solana là loại tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thị trường với 89 tỷ giao dịch cho đến nay. Chi phí trung bình của giao dịch trên nền tảng là 0.00025 đô la, khiến nó trở thành altcoin kinh tế nhất trong vũ trụ tiền điện tử. Với 1.850 nút xác nhận, nó cũng tuyên bố là mạng blockchain an toàn nhất.

Ngày nay, nó là tiền điện tử lớn thứ 9 trên thị trường, với giá trị vốn hóa hơn 11 tỷ đô la. Chuỗi khối Solana có t8 tính năng, bao gồm PoH, Cloudbreak và Sealevel. Nhờ tốc độ cao và chi phí thấp, Solana đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ trên toàn cầu. Solana hứa với khách hàng của mình sẽ không tăng phí và thuế. Phí giao dịch thấp của SOL không ảnh hưởng đến khả năng mở rộng hay tốc độ xử lý của giao thức. 

Điều độc đáo về chuỗi khối Solana là nó chính là nền tảng đầu tiên thích ứng với cơ chế “bằng chứng lịch sử”. Sách trắng năm 2017 - Yakovenko xuất bản đã trình bày chi tiết về phương pháp chấm công mà ông gọi là bằng chứng lịch sử. Bài báo cho thấy, thời gian dài cần thiết để đạt được sự đồng thuận về một giao dịch trên các blockchain như Bitcoin và Ethereum đã đóng vai trò như rào cản đối với khả năng mở rộng của dự án này. Để chống lại thách thức này, bài báo đã đề xuất phương pháp đồng thuận mới - bằng chứng lịch sử - tạo ra sổ cái ghi lại các sự kiện như và thời điểm mà chúng xảy ra.

Điều độc đáo về chuỗi khối Solana là nền tảng đầu tiên thích ứng với “bằng chứng lịch sử”. Cách tiếp cận công nghệ sáng tạo đã thu hút được sức hút lớn trên thị trường. Mặt khác, các nhà đầu tư phải nhận thức rõ về hoạt động trước đây của nó, tâm lý thị trường ở hiện tại và các dự đoán trong tương lai.

Sau màn trình diễn thành công vào năm ngoái, thị trường tiền điện tử bắt đầu lao dốc ở năm nay. Từ khoảng 178 đô la vào đầu tháng 1, giá của SOL đã giảm xuống mức thấp nhất là 80 đô la vào giữa tháng 3. Vào đầu tháng 4, nó đã phá vỡ mốc 135 đô la trước khi tiếp tục giảm ngày càng thấp. Vào thời điểm này, SOL được giao dịch dưới 32 đô la, với mức giảm khoảng 75% trong 7 tháng.

Vào cuối năm 2020, vốn hóa thị trường của SOL là hơn 70 triệu đô la. Năm 2021 được chứng minh là cuộc chạy dài trong mơ đối với đồng coin này khi vốn hóa thị trường của nó tiếp tục tăng cao hơn, lên tới 77,99 tỷ đô la vào ngày 6 tháng 11. Khi bắt đầu năm 2022, vốn hóa thị trường của nó là 55,19 tỷ đô la, sau đó vào ngày 13 tháng 3, đạt mức thấp nhất là 25,49 tỷ đô la.

Điều kiện thị trường đã tốt hơn vào tháng 4, trong thời gian ngắn, trước khi nó giảm mạnh lần nữa. 

James Trautman của Messari đã xuất bản báo cáo phân tích trạng thái của Solana trong quý II năm 2022. Với sự biến động phổ biến trong Q1, Solana đã hoàn toàn sụp đổ, phù hợp với các loại tiền điện tử khác trong Q2. Các điều kiện kinh tế vĩ mô trở nên tồi tệ hơn khi các quy định chặt chẽ hơn tiếp tục được áp dụng và đã chứng kiến ​​sự sụp đổ 60 tỷ đô la của terraUSD và LUNA.

Doanh thu giảm 44,4% do hiệu suất mạng kém và chi phí giao dịch trung bình giảm 40,6%. Trong quý 2, hệ số P/S của nó là 847 lần. So với Q1, TVL của SOL cũng giảm khoảng 68%, tương tự như TVL giảm 70% trên 10 giao thức DeFi hàng đầu.

Báo cáo cũng đề cập Solana là một blockchain hàng đầu khi nói đến các giao dịch NFT. Hiện tại, SOL là quê hương của Solanart, Metaplex và Magic Eden, trong số các thị trường NFT khác. Do vậy, sự gia tăng của loại tài sản này có thể ảnh hưởng đến giá và khối lượng của tiền điện tử gốc của nó.

Dự đoán giá năm 2025 của Solana

Bây giờ hãy xem các nhà phân tích tiền điện tử nói gì về tương lai của Solana vào năm 2025. 

Một bài đăng trên blog của Changelly tuyên bố giá tối đa và tối thiểu của Solana vào năm 2025 sẽ lần lượt là 213,55 đô la và 174,43 đô la. Trung bình, Solana sẽ giao dịch ở mức khoảng 179,57 đô la vào năm 2025, với ROI tiềm năng được dự đoán là 441%.

Ban chuyên gia của Finder cũng đưa ra dự đoán. Theo hội đồng, Solana có thể được dự đoán sẽ đạt mốc 166 đô la vào năm 2025. Điều đáng nói là những dự đoán này đã được đưa ra vào tháng trước. Mặt khác, các dự đoán vào tháng 1 năm 2022 tuyên bố SOL sẽ tăng cao tới 486 đô la vào năm 2025.

Alex Nagorskii của DigitalX đặc biệt lạc quan về Solana, tuyên bố: “Solana đã triển khai các bản cập nhật giao thức có vẻ như đã giảm sự cố trong thời gian ngắn. Vẫn phải xem liệu sự ổn định có tồn tại không. Solana đã chiếm được phần quan trọng của thị trường NFT từ Ethereum và vẫn là đối thủ cạnh tranh tốt trong cuộc đua L1”.

Dự đoán giá năm 2030 của Solana

Dự đoán thị trường 8 năm tới mang tính đầu cơ, dù sao cũng chỉ là suy đoán trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Thế nhưng, nhiều nhà phân tích tiền điện tử đã dự báo các chỉ số của Solana vào năm 2030. 

Thực tế, Fortune đã báo cáo Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã nói SOL là “mã thông báo được đánh giá thấp nhất bây giờ… ít nhất là tháng trước”. Anh ấy nói thêm: “Tôi nghĩ nó đã có nhiều chiêu trò PR tồi tệ trong thời gian ngắn - tôi nghĩ nó xứng đáng nhận được điều đó, Về mặt công nghệ, nó có nhiều điều tồi tệ để giải quyết… Nhưng, nó đã hoạt động hiệu quả. Tôi nghĩ nó sẽ vượt qua phần còn lại”.

Đến năm 2030, hội đồng của Finder dự đoán SOL sẽ tăng cao tới 512 đô la. Như trường hợp của năm 2025, dự đoán tháng 1 của hội đồng đã khác với dự đoán vào tháng 7.


Nguồn: Finder

Gavin Smith của Panxora Hedge Fund lại có quan điểm: “SOL là ứng cử viên hàng đầu trong không gian blockchain hợp đồng thông minh. Họ có khả năng là người hưởng lợi chính nếu việc nâng cấp Ethereum không mang lại phí thấp hơn”.

Sẽ không đúng nếu như không đề cập đến việc Mạng Solana có xu hướng ngừng hoạt động. Những sự cố ngừng hoạt động này vẫn sẽ tiếp tục và chúng sẽ ảnh hưởng đến SOL trong tương lai? Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành của Bitwave: “… Hãy để mắt đến Solana, là blockchain duy nhất gặp sự cố lớn thường xuyên, điều này không được xảy ra đối với công nghệ tài chính.”

Thực tế, hơn 65% tham gia viên của Finder tin, Mạng của Solana sẽ tiếp tục bị ngừng hoạt động trong tương lai nhiều hơn.

Solana vẫn tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao độ ổn định và độ tin cậy. Nó cũng tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái thị trường, với việc áp dụng các thị trường NFT, quảng cáo Solana Pay, khả năng tương thích EVM và giới thiệu Solana Mobile.

Nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử Phantom đã bắt đầu cung cấp phương tiện đốt SOL để người dùng có thể an toàn trước những kẻ lừa đảo. 

Gần đây, ứng dụng kiếm tiền Stepn của Solana đã hợp tác giữa NFT với câu lạc bộ bóng đá La Liga Atlético de Madrid với sàn giao dịch tiền điện tử Whalefin, phát hành 1.001 đôi giày NFT độc quyền. 

Các nhà đầu tư nên lưu ý thị trường tài chính vẫn biến động rất mạnh, đặc biệt là thị trường tiền điện tử còn nhiều hơn thế. Các nhà phân tích cá nhân đều không thể lường trước được các vấn đề không mong muốn và các dự đoán của họ có thể sai. Chính vì thế mà bạn nên tiến hành nghiên cứu và đầu tư hợp lý.

Đặc biệt là khi Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Solana đang nhấp nháy tín hiệu màu đỏ. Với số lần đọc chỉ 29, con số này thấp hơn nhiều so với 55 ở hai tuần trước. 

Tuy nhiên, điều tương tự là do đợt bán tháo của thị trường tiền điện tử lớn hơn. Chỉ có thời gian mới biết SOL có đủ mạnh để phục hồi trên bảng xếp hạng không.