Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 20 : 12 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,040 VNĐ

26,040 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 5,999 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 4,953 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 4,624 22-06-2024 20:01:05

Spin – Nền tảng hạ tầng DeFi trên NEAR Protocol

Tổng quan về dự án Spin

Khái niệm Spin là gì?

Spin là DeFi derivative infrastructure (cơ sở hạ tầng phái sinh phi tập trung) được xây dựng trên mạng NEAR Protocol, đây là giải pháp layer 1 tin cậy và có thể mở rộng. Giải pháp on-chain order book do Spin phát triển sẽ mang đến cho người dùng DeFi các trải nghiệm giống với khi sử dụng CEX.

Cơ sở hạ tầng của Spin dựa vào mô hình order book mở ra cơ hội cho các loại tài sản khác nhau với các mức độ phức tạp khác nhau ở trong không gian DeFi bao gồm việc không giới hạn hợp đồng tương lai và hàng quý, mà còn các loại hợp đồng tương lai khác.

Điểm nổi bật của dự án Spin

Spin là công cụ dành cho cả nhà giao dịch đã có nhiều kinh nghiệm và cả mới tham gia vào thị trường. Dự án Spin được đánh giá cao vì sở hữu giao diện UI/UX thân thiện với người dùng và là nền tảng đáp ứng được các nhu cầu của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Dự án này cho phép người dùng có thể giao dịch các sản phẩm phái sinh, cụ thể như hợp đồng tương lai và quyền chọn trên sàn giao dịch phi tập trung với sổ lệnh có các công cụ quản lý độc quyền rủi ro.

Người dùng dễ dàng truy cập thanh khoản để giao dịch. Ngoài ra, có thể kiếm lợi từ cơ chế tạo lập thị trường mà team Spin phát triển.

Người dùng có quyền truy cập vào công cụ xây dựng các danh mục đầu tư để dự tính lợi nhuận và thua lỗ của mình, thậm chí còn thực hiện mô phỏng về các vị trí hợp đồng tương lai cho phép giao dịch dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Các tính năng của dự án Spin

Central Limit Order Book Model

Spin sử dụng pool tài sản riêng, tính thanh khoản được đưa tới từ nhà tạo lập thị trường đến order book. Vì thế, các người giao dịch luôn có tính thanh khoản để dễ dàng giao dịch và kiếm lợi nhuận dựa vào cơ chế hình thành thị trường được phát triển từ Spin

Spot Trading – Giao dịch spot

Phiên bản hiện tại của Spin spot DEX trên NEAR chính là triển khai order book hỗ trợ khớp lệnh trên chuỗi và kết nối ví của NEAR.

Spin cũng cung cấp cho người dùng cơ hội hoán đổi token tức thì với giá thị trường bằng cú nhấp chuột. Spin tự tin có phí thấp hơn so với các AMM khác.

Perpetual – Hợp đồng vĩnh viễn

Spin cung cấp phương thức phi tập trung để giao dịch các hợp đồng tương lai vĩnh viễn, các nhà giao dịch không cần phải phụ thuộc vào các sàn giao dịch tập trung, tin tưởng giao tiền của họ cho thực thể duy nhất. Thay vào đó, tiền sẽ được lưu trữ trên ví của người dùng, ví dụ: NEAR Wallet. Hợp đồng vĩnh viễn của Spin sẽ hỗ trợ giao dịch, thanh toán tiền mặt và các tính năng tài sản thế chấp.

Option – Quyền chọn

Mục tiêu của Spin đối với việc phát triển giao dịch quyền chọn là cung cấp nền tảng phi tập trung cho hoạt động về giao dịch và đảm bảo khối cơ sở thuận tiện và dễ sử dụng cho các nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm, chuyên gia và cũng như các nhà giao dịch mới. Spin sẽ hỗ trợ đối chiếu cho các giao dịch quyền chọn.

Thông tin cơ bản về token SPIN

Các thông số của token SPIN

Ticker: SPIN

Blockchain: Near Protocol

Token Standard: NEP-20

Token Type: Utility - governance token

Công dụng của token SPIN

Quản trị

Những người đem stake token SPIN tham gia và định hướng quá trình phát triển dự án thông qua việc bỏ phiếu, cũng như đưa ra các đề xuất.

Các yếu tố điều chỉnh trong các đề xuất được bỏ phiếu như: 

Việc sử dụng quỹ bảo hiểm 

Phân phối hoa hồng giao dịch

Chức năng của token SPIN

Những người stake SPIN được:

Giảm chi phí khi sử dụng dịch vụ

Được nâng giá trị đòn bẩy

Tham gia vào các chương trình khuyến mại

Người dùng cần 14 ngày để rút token ra khỏi nền tảng staking

Tài sản thế chấp

Những người nắm giữ token SPIN hoàn toàn có thể sử dụng token của mình trong việc thế chấp để làm tài sản giao dịch.

Ở đầu giai đoạn này, chỉ có thế chấp quá mức mới được phép đảm bảo khả năng bất khả xâm phạm đối với hoạt động thao túng thị trường và bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Nơi mua bán - sở hữu token SPIN

Hiện tại token SPIN chưa mở bán tại bất kỳ sàn CEX hay DEX nào, người dùng cần cẩn thận kiểm tra các thông tin trước khi mua token để tránh việc bị lừa đảo.

Lộ trình phát triển của SpinTrong năm 2022 dự án có kế hoạch phát triển cụ thể như sau:  

Qúy 1 năm 2022: 

Spot Order Book DEX (Testnet)

Qúy 2 năm 2022:

Spot Order Book DEX (Mainnet)

Token Swap

Qúy 3 năm 2022:

TGE

Staking

On-Chain Perpetual Futures (Hợp đồng tương lai vĩnh viễn)

Qúy 4 năm 2022:

Multi-Collateral Perpetual Contracts (Hợp đồng vĩnh viễn của các tài sản thế chấp)

Liquidity Mining & Trading Rewards System (Khai thác thanh khoản & Hệ thống phần thưởng)

Liquidity Pools

Đến năm 2023, dự án có kế hoạch phát triển cụ thể như sau:

Quý 1 năm 2023:

On-Chain Power Perpetuals  

On-Chain Everlasting Options          

Quý 2 năm 2023:

On-Chain Floor Perpetuals    

Spot Portfolio Management  

Quý 3 năm 2023:

Lending and Borrowing        

Quý 4 năm 2023:

On-chain Options

Các nhà đầu tư và đối tác phát triển Dự đoán về dự án Spin, có nên đầu tư vào token SPIN không?

Spin là dự án phát triển cơ sở hạ tầng cho việc giao dịch tương lai và đòn bẩy trên hệ sinh thái của NEAR Protocol. Điều này có thể sẽ mở rộng ngách trên hệ sinh thái của NEAR, cũng như tiềm năng đầu tư vào nền tảng trong hệ sinh thái. Thế nhưng, SPIN vẫn chưa hoàn thành lộ trình chưa có token và các chức năng giao dịch hợp đồng vẫn chưa hoàn thiện nên việc đầu tư vào dự án cũng có phần nguy hiểm, người dùng cần cẩn thận trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.Thông qua bài viết này các nhà đầu tư cũng đã phần nào nắm bắt được những thông tin về dự án để đưa ra quyết định đầu tư. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường này.