Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 10 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,014 VNĐ

24,014 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Sự phát triển của Solana không phải ngẫu nhiên, nó giống như một lời cảnh báo

Q3 của năm 2021 mang đến cho các đồng tiền điện tử sự căng thẳng cũng như điều thú vị. Kể cả khi Bitcoin và Ethereum đều xuất hiện những khả quan, người chiến thắng là những người có giao thức mới hơn. Thực tế, sự gia tăng đáng kể trong nền tảng hợp đồng thông minh đã mở rộng thị trường hơn là đáng chú ý đến sự gia tăng của các dự án như Avalanche, Solana và Terra. Tất cả những đồng tiền điện tử này đều tăng ít nhất là 300% trên bảng xếp hạng.

Mặc dù mạng Ethereum đã có một loạt sự đồng thuận từ phía người dùng mới, chủ yếu là do sự gia tăng nhanh chóng của NFT, nó cũng phải chịu mức phí giao dịch cao kỷ lục trong suốt cả năm. Con số này, bao gồm tổng cộng 1,96 tỷ đô la phí tính riêng trong quý 3.

Nhờ vào đó mà các nền tảng hợp đồng thông minh cạnh tranh đã có thêm lợi ích, cụ thể như như Solana và Avalanche, khi người dùng tìm kiếm thêm các lựa chọn thay thế cho Ethereum mà có chi phí thấp.

Đáng chú ý, mức giá của Solana vào đầu tháng 9 đã tăng gần 200 đô la khi mức phí giao dịch trung bình của Ethereum đạt mức 55 đô la.


Nguồn: Coin Metrics

Mức giá của Solana và phí giao dịch của Ethereum trùng khớp nhau, vì thế mà các suy đoán về cuộc biểu tình của Solana được thúc đẩy bởi ETH. Do vậy, tất cả những điều này đang giúp Solana tăng trưởng?

Có vẻ như là tăng giá?

Cuộc biểu tình bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 9 trên thị trường được mọi người gọi là “mùa hè Solana” khi giá của alt này đạt 200 đô la cho mỗi mã thông báo. Con số 2 đô la được đánh giá là khiêm tốn vào đầu năm. Thế nhưng, ngay sau đó, tài sản này đã chứng kiến sự hợp nhất đáng ngạc nhiên sau ATH là 215 đô la khi chủ nghĩa bi quan diễn ra. Điều này đã thúc đẩy những suy đoán về cuộc biểu tình của Solana sẽ lùi lại bởi Ethereum.

Đáng nói ở đây là cuộc biểu tình của Solana lại hữu cơ hơn nhiều so với những gì mọi nghĩ đến. Các dự án DeFi của SOL đã vượt qua mức 3 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2021. Sự gia tăng tuyệt đối về số lượng các dự án đã chứng minh rằng SOL có khả năng cao tạo ra sự cạnh tranh gay gắt cho ETH và những kẻ muốn giết ETH.

Solana cũng dựa vào sự bùng nổ của NFT để thúc đẩy quá trình phát triển của mình như một nền tảng blockchain có thể tương tác qua lại. Thực tế, NFT trên SOL vào ngày 2 tháng 10 đã đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la.

Bên cạnh đó, trong khi thị trường giao ngay của Solana chứng kiến khối lượng giao dịch thấp và dự đoán mức giá thấp hơn còn thị trường tương lai lại cho thấy triển vọng tươi sáng hơn. Vài ngày qua, lãi suất mở của đồng coin này đã được chứng kiến sự tăng giá, qua đây thấy được sự gia tăng về khối lượng hợp đồng chưa thanh toán đối với những người tham gia thị trường chưa thanh toán.

Những điều tương tự xảy ra cũng nhấn mạnh rằng nguồn vốn mới đã chảy vào thị trường tiền điện tử.


SOL Mở lãi suất - Nguồn: Coinalyze

Rủi rõ vẫn xuất hiện trong tương lai

Thị trường của SOL gần như là không phản hồi, tuy nhiên, trong một khung thời gian cao hơn, altcoin này đã bám vào mức kháng cự 164 đô la. Thêm nữa, những tin tức tích cực như: mã thông báo quản trị của Saber ‘SBR’ cho Celo và Ubeswap thông báo hợp tác với Allbridge để mang lại cả tài sản gốc của Solana là ‘SOL’,… đã mang lại cho altcoin một động lực cần thiết ở thị trường. Không phân biệt giá cả.

Nhưng, ở thời điểm viết bài, tỷ lệ SOL’s Sharpe đang ở vùng tiêu cực, đạt mức tháng 7 khi mức độ biến động cũng giảm xuống. Có vẻ, tỷ lệ này của alt cho thấy hiệu suất của SOL trở nên rủi ro hơn khi so sánh với các tài sản không rủi ro trong cùng một khoảng thời gian.

Dù thời điểm hiện tại xuất hiện đợt bơm giá có thể sẽ đảo ngược thiệt hại nhưng có vẻ như SOL sẽ không thể có một đợt phục hồi bền vững trong thời gian tới.

Nhưng sự phát triển của SOL là quá lớn để bỏ qua. Hơn nữa, đồng coin đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng này đã bất chấp giá hợp nhất của nó. Dù mức tăng hàng ngày chỉ 2,89% và hàng tuần là 10,10% nhưng nó vẫn tạo ra được sự trở lại mạnh mẽ khi các altcoin phục hồi thực sự.

Sàn giao dịch do Solana xây dựng sử dụng AI để giao dịch dễ dàng tiếp cận hơnCác sàn giao dịch phi tập trung trao quyền cho người dùng bằng cách đưa các tài sản vào tiền điện tử tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Một nền tảng đang cố gắng làm cho giao dịch tiền điện tử trở nên dễ tiếp cận hơn, dễ dàng sử dụng trí tuệ nhân tạo hơn. Hiện tại, người dùng muốn tham gia tốt thị trường thì cần phải tìm hiểu về thị trường đó và tài sản mà họ muốn giao dịch, làm sao để giảm bớt các rào cản khi bắt đầu.

Soldex – sàn giao dịch phi tập trung đang loại bỏ những rào cản bằng cách cung cấp cho các nhà giao dịch mới khả năng sử dụng các thuật toán dựa trên AI do người dùng phát triển.

Bên cạnh khả năng giao dịch sáng tạo, sàn Soldex còn cung cấp nhiều tính năng bổ sung so với các sàn giao dịch khác. Do được xây dựng nguyên bản trên chuỗi khối SOL nên nó có thể giải quyết nhiều vấn đề cơ sở hạ tầng rõ ràng trong hệ thống cũ. Thực tế, nó tương đối nhanh, ít chi phí để sử dụng so với bất cứ cái gì được xây dựng trên Ethereum.

Để duy trì tốt sự tập trung, cơ sở hạ tầng của nó gồm có các hợp đồng thông minh và sử dụng các oracles. Trong suốt những năm qua, các sàn giao dịch vẫn đang phát triển để bắt kịp được với xu hướng của thị trường tiền điện tử.  Nhóm Soldex chia sẻ: “tại đây, bạn có thể trải nghiệm các giao dịch theo thời gian thực, gửi tiền thuận tiện bằng ví trao đổi của mình và thực hiện các giao dịch hoán đổi nhanh chóng. Hơn nữa, nó cũng cho phép các nhà đầu tư tham gia vào quản trị cộng đồng và khuyến khích thanh khoản. Người dùng có thể khóa tiền của họ trong một khoảng thời gian nhất định và kiếm được khoản lãi đầu tư”.

Trí tuệ nhân tạo loại bỏ ảnh hưởng đến tâm lý người dùng

Thực tế, giao dịch tài sản tài chính là nhiệm vụ khó khăn với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Cụ thể, giao dịch theo cảm xúc là một trong các sai lầm lớn nhất mà mọi người đều mắc phải. Để loại bỏ cảm xúc ảnh hưởng đến giao dịch, trí tuệ nhân tạo giúp loại bỏ tình cảm, cảm xúc của người thật và đưa ra được các quyết định đúng đắn khi có vấn đề phát sinh.

Mục tiêu của Soldex là sử dụng thuật toán để hoạt động trên tất cả các điều kiện thị trường. Thuật toán sẽ phân tích dữ liệu về thị trường, đưa ra các rủi ro và quyết định giao dịch thay người dùng. Là bộ giao dịch tự động, nó sẽ thu thập dữ liệu của chuyên gia và tiếp tục phát triển khả năng học hỏi của mình.

John Robertson - Giám đốc điều hành của Soldex chia sẻ rằng “AI hiện tại đến mức người dùng hoàn toàn tạo ra được các chiến lược giao dịch của riêng mình và thực hiện bán chúng trên thị trường”.

Các cung cấp của AI theo định dạng phi tập trung sẽ mang đến các tác động lớn đến cách nhìn nhận về tiền điện tử. Nền tảng này cũng không được phép, cho nên, bất kỳ ai, bất kỳ vị trí nào cũng đều có thể cung cấp thanh khoản, thực hiện giao dịch và đặt cược mà không cần biết khách hàng của bạn là ai.

Tương lai của các giao dịch

Xem qua các giao dịch, người dùng có thể mong đợi SOLX được niêm yết tại các sàn giao dịch lớn, trong tương lai hợp tác với Solana và khóa học AI toàn cầu. Từ khóa học, mọi người có thể hiểu thêm các kiến thức liên quan đến Solana và DeFi, giúp họ tiếp cận được với kiến thức mới và xây dựng một cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn.

Hiện tại, nền tảng này đang trong quá trình bán lẻ, mở cho các nhà đầu tư bán lẻ và VC, sau đó, SOLX được cung cấp công khai dữ liệu cho toàn người dùng, họ có quyền truy cập vào quản trị, thực hiện đặt cược và cung cấp nguồn dữ liệu cho các bot AI. Đến thời điểm này, cộng đồng Soldex đã có hơn 14k thành viên.