Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 13 : 48 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,012 VNĐ

24,012 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Sự sụp đổ giá của BTC vẫn chưa kết thúc

Trong năm nay, Bitcoin trông giống như hành tinh khác, theo một số chỉ số trên chuỗi. Thị trường gấu Bitcoin có nhiều kích cỡ và hình dạng, tuy nhiên, thị trường này vẫn đưa ra nhiều lý do để các nhà đầu tư phải hoảng sợ.

Bitcoin được mô tả là phải đối mặt với “con gấu có tỷ lệ lịch sử” trong năm 2022, thế nhưng chỉ 1 năm trước, cảm giác diệt vong đã quét các thị trường tiền điện tử khi BTC giảm 50% trong vài tuần.

Thế nhưng, ngoài giá cả thì nguồn dữ liệu trên chuỗi năm 2022 rất khác biệt. Cointelegraph đã xem xét 3 số liệu chính cho thấy thị trường gấu BTC không giống như lần trước.

Tỷ lệ hỏng hóc

Mọi người nhớ cuộc di cư của  các thợ đào BTC khỏi Trung Quốc, đất nước này đã cấm hoạt động này hiệu quả tại khu vực phát triển mạnh mẽ nhất.

Mặc dù mức độ lệnh cấm đã bị thay đổi nhưng vào thời điểm đó, động thái  này đã chứng kiến số lượng lớn người tham gia vào mạng lưới để chuyển địa điểm, chủ yếu là Hoa Kỳ trong vài tuần tới.

Kết quả, tỷ lệ băm của mạng BTC, sức mạnh tính toán dành riêng cho khai thác đã giảm gần một nửa. THời điểm đó, điều này chưa từng có, trong khi các thợ mỏ lại cảm thấy họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạm bợ là phải dừng hoạt động.

Lần này, không phải là băng đỏ mà là những phép toán đơn giản, đe dọa đến những người khai thác. Giá giao dịch của BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng đã tạo ra áp lực gia tăng lên lợi nhuận của hoạt động khai thác.

Thế nhưng, Cointelegraph đã báo cáo, sự kiện đầu cơ hàng loạt không nhất thiết phải xảy ra, ngay cả ở hiện tại, trong bối cảnh các đề xuất các thợ đào cần bán hàng tồn kho BTC đều đã làm như vậy. 

Tỷ lệ băm đang ủng hộ luận điểm đó, đã giảm tối đa 20% ​​so với mức cao nhất thời đại trước khi tăng trở lại, theo nguồn dữ liệu MiningPoolStats.


Biểu đồ tỷ lệ băm ước tính của Bitcoin - Nguồn: MiningPoolStats

Địa chỉ hoạt động

Tháng 7 năm 2021, sự sụt giảm đi kèm với sự chậm lại ở trong hoạt động của mạng Bitcoin. Các địa chỉ đang hoạt động được đo lường bởi nền tảng phân tích CryptoQuant, đã chứng kiến sự sụt giảm lớn trong suốt tháng 6 năm ngoái trước khi phục hồi theo mức giá ở quyas 3.

Bây giờ, không có sự sụt giảm nào như vậy xảy ra, thị trường đang bận rộn hơn trong việc di chuyển BTC. Điều này có vài tác động đến những người bán hàng đã trở thành người bán hàng do giá thấp, các nhà giao dịch đang tìm kiếm lợi nhuận từ sự biến động, người khác đang tìm cách mua khi giảm.

Mặt khác, điều chú ý là khối lượng tổng thể ở trên chuỗi vẫn đang ở mức thấp và điều đó có nghĩa là hỗ trợ bên mua không đủ để chấm dứt đà giá giảm, các nhà phân tích lập luận.


Biểu đồ địa chỉ hoạt động của BTC - Nguồn: CryptoQuant

Dự trữ hối đoái

Mặc dù khối lượng giao dịch đã thấp hơn nhưng các sàn giao dịch BTC đang mất khoảng 20.000 đô la và nhanh chóng sụt giảm.

Giá sụp đổ kích hoạt dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch khi các nhà giao dịch hoảng loạn chuẩn bị bán khống. Lần này nó sẽ xuất hiện, sẽ khác ở khía cạnh đó vì người dùng trao đổi đang dần loại bỏ tiền xu ra khỏi tài khoản.

Hiện tại, 20 sàn giao dịch lớn được CryptoQuant theo dõi có số dư là 2.419 triệu BTC, từ đầu quý 2 giảm 2.544 triệu. Mặt khác, dự trữ trao đổi năm 2021 đã tăng trong suốt xu hướng giảm ở quý 2, nó sẽ tiếp tục giảm khi Bitcoin phục hồi.


Biểu đồ dự trữ trao đổi - Nguồn: CryptoQuant

3 chỉ số cho thấy sự sụp đổ của Bitcoin vẫn chưa kết thúc

Khu vực 20.000 đô la có vẻ rất đáng sợ nhưng nó không phải kết thúc của câu chuyện chu kỳ giảm giá mới nhất của Bitcoin. Đồng tiền Vua đang ở gần mức 20.000 đô la đã khiến thị trường lo lắng, thế nhưng sau khi suýt phá vỡ ngưỡng hỗ trợ, liệu điều tồi tệ nhất có kết thúc?

Dựa vào các chỉ số trên chuỗi, dường như cơn đau nhất vẫn chưa đến với chu kỳ này.

Số tiền đặt cọc cao gần 50% đối với người khai thác trong tuần này đang bị thua lỗ và các công ty khai thác đã nâng các lô hàng BTC đến các sàn giao dịch.

Ngay cả các nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin, cụ thể là MicroStrategy, cũng đang phải bảo vệ niềm tin vào BTC khi hành động giá giảm.

Với các mục tiêu dao động ở mức thấp 11.000 đô la, các nhà phân tích xem xét về mặt kỹ thuật thị trường cần giảm bao nhiêu nữa để phù hợp với các khu vực đáy lịch sử.

Bất chấp việc giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, hành động giá Bitcoin vẫn không làm lung lay ý chí của tất cả các nhà đầu cơ. Theo Tỷ lệ RHODL từ Philip Swift, người sáng tạo ra tài nguyên phân tích ở trên chuỗi LookIntoBitcoin cần phải đầu tư nhiều hơn nữa.

Điều này là do ở trong lịch sử, tỷ lệ giữa giá bán ngắn hạn và giá bán dài hạn có lợi hơn so với tỷ lệ sau các đáy giá vĩ mô.

RHODL lấy tỷ lệ giữa nhóm thuần 1 tuần và 1 năm hoặc 2 năm của chỉ số Sóng HODL, chia số tiền cho thời điểm chúng di chuyển lần cuối (giá sẽ tính theo giá thực tế).

Cơ bản, một khi vùng xanh của RHODL là nó, cho thấy sự đầu cơ đang ở mức cao nhất và giá sàn sắp xuất hiện hoặc đã được thiết lập. Đến nay, RHODL vẫn chưa bước vào vùng xanh, dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi Glassnode cho thấy.


Biểu đồ tỷ lệ của RHODL - Nguồn: Glassnode

Có thể cảm thấy toàn bộ thị trường Bitcoin dường như đang thua lỗ, nhưng nó vẫn trên mức 20.000 đô la, nhiều người vẫn đang nắm giữ những lợi nhuận ít ỏi, hy vọng nó sẽ phục hồi.

Nền tảng phân tích chuỗi CryptoQuant tiết lộ, tính đến ngày 16 tháng 6, chỉ khoảng 46% tổng nguồn cung BTC đang bị thua lỗ.

Bản thân nó là thống kê ấn tượng nhưng vẫn không đủ để gọi là sự kiện đầu cơ vĩ mô nếu xét đến các mẫu lịch sử.

Theo nguồn dữ liệu của CryptoQuant, ít nhất 60% nguồn cung cần tạo ra khoản lỗ chưa thực hiện trước khi nó được gọi là đầu cơ, như trường hợp trong tháng 3 năm 2020, cuối năm 2018 và trước đó.


Tỷ lệ phần trăm nguồn cung trong biểu đồ lỗ - Nguồn: CryptoQuant

Ki Young Ju - Giám đốc điều hành CryptoQuant, đã lưu ý tầm quan trọng của việc BTC quay trở lại mức giá thực tế vào tuần trước. Sự kiện này diễn ra trong 2 năm, biểu thị giá giao ngay đang ở dưới mức giá trung bình, ở đó tất cả các đồng xu chuyển động gần đây nhất.

Ki Young Ju nhận xét “Đã chờ đợi khoảnh khắc này trong 2 năm từ đợt bán tháo lớn vào tháng 3 năm 2020”.

Mặc dù chi phí sản xuất có thể gần 30.000 đô la, nhưng các thợ đào Bitcoin vẫn chưa bắt đầu trang trải chi phí bằng cách bán BTC tích trữ. Thế nhưng, tiền xu đang chuyển sang các sàn giao dịch, với tỷ lệ cao nhất trong 7 tháng.

Do đó, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin vẫn chưa sụt giảm nghiêm trọng, điều phổ biến trong thời kỳ áp lực giá lớn. 

Chỉ số Hash Ribbons, được tạo ra bởi Charles Edwards - Giám đốc điều hành Capriole, xác nhận sự thiếu xu hướng.

Hash Ribbons sử dụng đường trung bình động 30 ngày và 60 ngày để xác định thời điểm xảy ra tình trạng đầu cơ từ người khai thác. Khi 30 ngày tăng vượt 60 ngày, có thể giả định “điều tồi tệ nhất” đã qua khi các thợ đào quay lại làm việc.

Đến nay, sự giao nhau đó vẫn chưa xảy ra và về mặt lịch sử, điều này thể hiện cơn đau lớn nhất có thể ở phía trước.


Biểu đồ Bitcoin Hash - Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, nhà giao dịch, nhà kinh tế và doanh nhân Max Krueger nhận xét về hoạt động của người khai thác BTC trong tuần này: “Nhiều thợ đào sẽ gặp phải rắc rối lớn với giá BTC ở lứa tuổi thanh thiếu niên, hôm qua hoảng loạn với dự đoán mức phá vỡ 20.000 đô la là có ý nghĩa”.