Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 16 : 27 : 10
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,900 VNĐ

23,900 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Tại sao Ethereum không lật ngược Bitcoin trong dài hạn? Và đây là cách làm của ETH

Trong không gian cạnh tranh và mới ra đời như thị trường tiền điện tử thì những hy vọng về những đồng tiền hàng đầu biến mất, thay thế lẫn nhau không phải là điều hiếm. Thế nhưng, câu chuyện về sự lật đổ Bitcoin của Ethereum dường như đã xuất hiện lâu đời, ít nhất là về khía cạnh tiền điện tử. Đến cuối cùng, một luận điểm mới đã được đưa ra xoay quanh câu chuyện phiếm diện về "sự lật đổ" mà mọi người vẫn bàn tán.

Vậy luận điểm mới ở đây là gì?

Tài chính phi tập trung DeFi, Ứng dụng phi tập trung Dapps, Web3 và NFTs đều là những thị trường đang bùng nổ, đại diện cho một thị trường khổng lồ đầy tiềm năng. Hiện tại, có thể giả định rằng, thị trường khổng lồ này cuối cùng sẽ trở nên lớn hơn thị trường của một kho giá trị tài sản toàn cầu như Bitcoin. Bên cạnh đó, tất cả những phát triển này đang diễn ra trên Ethereum, có thể vào một thời điểm nào đó, vốn hóa thị trường của Ethereum nhất định sẽ thay thế được Bitcoin.

Cộng đồng phát triển của Ethereum có các nhà phát triển lớn hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó vì thực tế, ETH có lợi thế của người đi trước nên có vẻ như nó đặt cược an toàn hơn cho các doanh mục nền tảng Dapps. Thế nhưng, với việc những kẻ giết ETH đang nổi lên và chiếm một phần của thị trường từ các altcoin hàng đầu. Có một sự hoài nghi rằng Ethereum sẽ tiếp tục thống trị các danh mục nói trên.

Luận điểm này thực sự đúng thì chắc chắn DeFi, Dapps, Web3 và NFTs cuối cùng chỉ dựa trên Ethereum và ETH thống trị. Nhưng có vẻ như luận điểm nói trên được dựa vào một số tính toán sai lầm.

Những quan niệm sai lầm là gì?

Cho đến khi Ethereum chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần thành công thì đối với những người mới bắt đầu, vẫn có những rủi ro thực thi cao. Các vấn đề như giao dịch không thành công và chạy trước vẫn đang làm cho người dùng tốn hàng triệu đô la mỗi ngày, đây thực sự không phải là cách làm tối ưu.

Thực tế, ở thời gian gần đây, một người dùng ETH đã trả 430.000 đô la phí giao dịch cho một khoản thanh toán không thành công. Bên cạnh đó, dù Defi được dành cho sự tăng trưởng theo số liệu nhưng nó lại đi kèm với những rủi ro cố hữu có thể ảnh hưởng đến mạng của Ethereum.

Hơn nữa, cũng giống những đồng coin khác, ETH phải đối mặt với một số cạnh tranh từ nhiều kẻ muốn giết ETH trên thị trường tiền điện tử và cũng từ các đồng tiền cạnh tranh khác. Trong tháng trước, Polygon đã lật tẩy các địa chỉ hoạt động của Ethereum, gần hơn nữa là Litecoin đã lật tẩy Ethereum trong cùng một số liệu.

Dù tổng giá trị được khóa trong DeFi của ETH đã quay trở lại khu vực ATH của nó, đạt 110 tỷ đô la và tăng hơn 15% nhưng các đối thủ cạnh tranh như Avalanche, Polygon và Solana cũng đã giành được một thị phần tương đối.


Nguồn: Coin98 Analytics


Bây giờ, đã nhiều hơn những gì ta thấy được bằng mắt?

Một bản tin Ecoinometrics gần đây đã đề cập đến việc Ethereum đảo lộn Bitcoin và đưa ra một giả định khác rằng quy mô thị trường Bitcoin sẽ kết thúc như một quả bóng tương tự như vàng vật chất. Khi đó, sẽ có một loạt các tình huống để cho thấy rằng, nó tăng lên ngoài vị thế như một kho giá trị lưu trữ lâu dài.

Kịch bản như vậy là về lâu về dài, BTC có thể được sử dụng như một tài sản thế chấp, cung cấp năng lượng cho hệ tài chính toàn cầu.

Thực tế, BTC không phải đối mặt với rủi ro đối tác, nguồn cung của nó là hữu hạn và mọi thứ đều có thể kiểm tra được, nó trở thành một tài sản hoàn toàn phù hợp để sử dụng làm tài sản thế chấp. Trong trường hợp đó, thị trường tiềm năng của nó được mở rộng, ngay cả khi ETH vẫn có thể bắt kịp. Do vậy, giả thuyết này sẽ làm mất hiệu lực của giả thuyết Bitcoin lật ngược Ethereum. Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả.

Bất kể là tương lai sẽ như thế nào, việc tách Ethereum vẫn chưa xảy ra. Thực tế, mối tương quan giữa ETH và BTC đang đi qua mái nhà.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, mối tương quan giữa BTC – ETH là 0,91 tại thời điểm viết bài, cao hơn nhiều so với các đồng coin hàng đầu như ADA – BTC là 0,06.


Nguồn: Ecoinometrics


Ngoài ra, trong khi ETH đang tăng nhanh hơn BTC trong chu kỳ này, cặp ETH/BTC vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại tính từ năm 2017.


Nguồn: Ecoinometrics


Có vẻ như Ethereum có thể trượt góa là điều xa vời, nhưng điều này không có nghĩa là ETH không hoạt động tốt.

Hiện tại, Ethereum đang là đồng coin lớn thứ 2 trên thị trường theo vốn hóa sau Bitcoin. Mặc dù BTC vẫn đang thống trị thị trường nhưng ETH cũng đã đạt được những vị trí – mức giá khẳng định mình.