Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 04 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,814 VNĐ

24,814 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

Tại sao việc theo dõi cá voi Bitcoin lại quan trọng?

Cá voi Bitcoin tạo ra nhiều sự mở đầu trong việc tăng giảm giá hơn so với các tổ chức và nhà giao dịch bán lẻ. Vì những lý do trực quan, động thái của cá voi Bitcoin rất đáng để theo dõi. Việc nắm giữ Bitcoin của các tổ chức tập trung gây ra rủi ro, nguy cơ biến động và thao túng giá, ngược lại việc nắm giữ cá voi ảnh hưởng trực tiếp đến lượng cung cầu của Bitcoin trên thị trường.


Nếu có một nhóm thực thể ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn nhiều nhất, chỉ đứng thứ hai sau chiến lược giao dịch của bạn, thì đó là cá voi Bitcoin. Hiện tại, gần 6,5 triệu địa chỉ Bitcoin kiểm soát lượng Bitcoin trị giá 100 tỷ USD dựa trên dữ liệu của Bloomberg. So sánh với hơn 40 triệu người dùng Coinbase đang nắm giữ 100 tỷ đô la Bitcoin. Nhà đầu tư có thể rút ra những kinh nghiệm sâu sắc từ những chuyển động mua bán của các tài khoản cá voi.


Điều này đặt phân phối của Bitcoin trong tầm kiểm soát và sự phân phối này ảnh hưởng đến dòng chảy của Bitcoin trên các sàn giao dịch, bao gồm cả chu kỳ tích lũy và sự biến động gia tăng. Ba chỉ số này là những chỉ số đứng đầu trong danh sách ảnh hưởng đến giá Bitcoin trên các sàn giao dịch giao ngay.


Là một nhà kinh doanh bán lẻ, đi trước biến động giá là rất quan trọng đối với chiến lược đầu tư của bạn , vì vậy chuyển động của cá voi cũng như dòng tiền vào ví, dòng tiền ra và áp lực mua / bán sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để điều chỉnh chiến lược của bạn nhằm tận dụng tối đa xu hướng giá đang thay đổi. Khi Bitcoin giảm hơn 10% sau khi chạm mức ATH mới trên $ 61000, hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ đã mua trên $ 58330 (ATH trước đó) đã bán.

 

 

Dữ liệu PNL từ biểu đồ mô tả hoạt động của tài khoản cá voi cho thấy khoản lỗ trong các giao dịch Bitcoin hiện gấp hơn 4 lần lợi nhuận. Điều này gây ra thiệt hại trị giá hơn 336 triệu đô la trên toàn thể mạng lưới Bitcoin. So với vốn hóa thị trường hiện tại thì con số này chưa tới mức đáng báo động. Tuy nhiên, mô hình tích lũy của các địa chỉ cá voi lại không thay đổi, điều này cho thấy thiệt hại mà các nhà giao dịch bán lẻ đang phải gánh chịu từ việc dự trữ và ghim giá Bitcoin, và điều đó thật đáng báo động.

 

 

Chỉ số này báo hiệu rằng cá voi có thể hỗ trợ giá Bitcoin trên $ 55000 trong tuần này, đặc biệt là dòng tiền từ các Ví có tài sản lớn. Mặc dù có sự tích lũy lớn ở mức $ 47000 và đây vẫn có thể được coi là mức giá đau đớn đối với các nhà đầu tư trong trường hợp có sự điều chỉnh thêm. Tuy nhiên Bitcoin cũng có dấu hiệu tích lũy ở mức $ 55000 nên có khả năng giá sẽ duy trì trên mức này.


Sự tích lũy cá voi trên mức $ 55000 được biểu thị bằng các bong bóng màu xanh lá cây trong biểu đồ trên. Điều này có thể hiểu cá voi Bitcoin đã xem thường việc mua và tích lũy trên mức giá này. Nếu quá trình hợp nhất tiếp tục và giá giảm xuống mức $ 47000, việc tích lũy thêm có thể dẫn đến tăng nhu cầu trên các sàn giao dịch giao ngay và tăng dòng chảy Bitcoin .


Sự kết hợp gần nhất đã dẫn đến sự tăng giá và Bitcoin tăng vọt đến mức $61.683. Lần này, có khả năng giá sẽ dao động trong phạm vi 47k đô la đến 55k đô la vì nó đã xảy ra theo cách đó sau khi chạm mức ATH mới hai lần trong chu kỳ thị trường hiện tại.


Điều quan trọng là các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên lưu ý các đợt thay đổi của cá voi Bitcoin, vì cá voi đang di chuyển ra khỏi các sàn giao ngay và tấn công các sàn giao dịch phái sinh. Thị trường phái sinh cung cấp nhiều biến động hơn và giảm rủi ro hơn, khiến nó sinh lợi nhiều hơn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và sự thay đổi này báo hiệu sự đảo ngược xu hướng trong hành động giá của Bitcoin.


Sự sụt giảm gần đây có thể xem như là một điểm tích lũy khác, tuy nhiên thành phần Holder phần lớn giống như trước khi xảy ra ATH, cả nhu cầu và sự biến động đều cao. Lãi suất mở cho hợp đồng tương lai Bitcoin hiện ở mức 21 tỷ đô la, sau khi xác lập ATH là 23 tỷ đô la vào cuối tuần qua. Cá voi đang di chuyển lặng lẽ, nhưng các nhà đầu tư nhỏ vẫn đang trong tình trạng theo dõi. Trong tuần này và tuần tiếp theo, việc tăng đòn bẩy và áp lực mua lên Bitcoin mở ra khả năng Bitcoin sẽ phục hồi trở lại mức 60000 đô la.