Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 00 : 40 .
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,710 VNĐ

23,710 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8050 13-06-2021 00:03:20
Mua USDT 13532 13-06-2021 00:03:17
Mua USDT 8053 13-06-2021 00:03:14

Tâm Lý Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Kết Quả Giao Dịch

Hầu hết mọi nhà đầu tư trẻ đến nhiều kinh nghiệm đều vướng mắc phải vấn đề tâm lý trong quá trình giao dịch. Điều này đã ảnh hưởng một phần không hề nhỏ tới kết quả giao dịch hay lợi nhuận mà họ thu được trên các sàn crypto hiện nay.

 

Tuy nhiên để ý thức được vấn đề này và tìm cách khắc phục lại chưa hẳn là ai cũng tường tận. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi phân tích cách kiểm soát tâm lý trong giao dịch và đưa ra các lời khuyên hữu ích tới mọi người đang theo dõi.

 Tổng Quát Tâm Lý Đầu Tư

Tổng quan hiện nay, mọi người khi đầu tư đều có chung một loại cảm xúc chi phối khi thao tác đặt lệnh giao dịch và đừng vội phủ nhận nếu bạn cũng đang gặp phải những trường hợp như sau:


– Bước vào lệnh nhưng chỉ số âm lâu, lo cắt giá khi đến lệnh xanh
– Giá sắp chạm SL (Stoploss) 50%
– Chực chờ canh để entry, không dám vào khi giá tới entry và ra lệnh fomo khi giá chạy take profit

 

Tuy nhiên những trường hợp trên chỉ là một trong số những ảnh hưởng tới cảm xúc cũng như chi phối tới quá trình giao dịch, đầu tư của bạn. Đồng thời không thể phủ nhận rằng những lý do này ảnh hưởng khá sâu sắc tới hệ quả của mỗi phiên đầu tư của trader nên hãy lưu ý lại những cách kiểm soát cảm xúc của bản thân trước thời điểm giao dịch ra sao nhé!

 

Hãy Dừng Việc Nhìn Vào Ví Tiền Của Người KHác

 

Để ý tới tài sản của người khác thật là một việc làm dại dột và ngu ngốc làm sao!

 

Đây được coi là một hiện tượng có phần sĩ diện trước hoàn cảnh bạn chỉ đang có 10 đồng để đầu tư nhưng người khác đang có số lợi nhuận hiện có là hơn 1000 đồng và đó trở thành lý do khiến bạn nhụt chí nhưng không kiềm chế được cảm giác “thèm thuồng” lợi nhuận khủng người đó đang sở hữu, dần dần cảm xúc chi phối biến bạn nhụt chí trước mọi phiên giao dịch.

 

Nên thay vì có hành động “tự nhục mạ” bản thân, hãy biến đó trở thành áp lực khiến bản thân tập trung, tỉnh táo và cố gắng hơn trong việc nắm bắt xu hướng thị trường thay vì ngồi than thở và để tâm tới ví tiền của người khác. Bạn cần phải hiểu xuất phát điểm của mình bắt đầu từ đâu, và hãy lấy đó làm mục tiêu để cố gắng.

 

Xác Định Rõ Ràng Số Vốn Để Đầu Tư

 

Một trong những cách thức để bản thân không rơi vào áp lực phải đối mặt với rủi ro chính là xác định rõ số vốn bản thân đang có hiện tại để không bao giờ rơi vào thế thua cuộc thu động trên các sàn giao dịch.

 

Theo một số nghiên cứu ghi nhận rằng có đến 72% người giao dịch cảm thấy áp lực với các khoản đầu tư khi liên quan đến vốn.

 

Chính bởi vậy khi chịu đứng một áp lực sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý đầu tư của các nhà giao dịch nên không lạ lẫm gì nếu bạn vô tình đưa ra những quyết định làm đầu tư sai hướng và đương nhiên… mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền bạc!

 

Nên hãy lưu nhớ kỹ rằng, số vốn đầu tư tác động trực tiếp tới tâm lý và tỷ suất thành công đem lại lợi nhuận của bạn!

 

Tuy nhiên có một số nhà anh em khi tiến hành giao dịch lại có lầm tưởng sai lầm khá nghiêm trọng khác, đó là thay vì lo lắng về số vốn ít ỏi hiện có, nên liền vay nóng để đầu tư crypto.

 

Tôi xin khẳng định rằng, đây cũng là một quyết định sai lầm nghiêm trọng không kém, vì việc làm này mang lại rủi ro vô cùng lớn và bạn không thể chắc chắn rằng trong khoảng thời gian ngắn có thể kiếm lại được lợi nhuận để bù lại tiền gốc lẫn lãi của khoản vay nóng đó.

 

Không những vậy, kể cá với chiến lược đầu tư ngắn hạn cũng diễn ra trong khoảng thời gian được tính theo ngày nên thay vì xoay sở để kiếm nhiều vốn nhất có thể với mục đích đầu tư, tôi khuyên bạn nên dự trù một khoản vốn dự phòng và đầu tư “ít một trước tiên”.

 

Đồng thời khi tính và dự trừ ngân sách vốn đầu tư, bạn cần phân tích giới hạn chịu đựng rủi ro của bản thân đang ở ngưỡng bao nhiêu và cần có số liệu phân tích càng cụ thể càng tốt, hạn chế trường hợp xấu có thể xảy ra.

 

Không Đặt Mục Tiêu Quá Cao

 

Trong không ít diễn đàn mạng xã hội chia sẻ về kiến thức crypto đều “đồng lòng” và chia sẻ rằng một người có thể giàu lên từ nghề nghiệp làm trader chỉ chiếm tỷ lệ 1 trên 1 triệu người cùng đầu tư.

 

Nên hãy phân biệt rõ ràng, đâu là công cụ kiếm thêm thu nhập và đâu là mục tiêu nghề nghiệp nuôi sống bản thân của bạn.

 

Bởi có không ít những trader đã đặt cho bản thân một kỳ vọng quá lớn về chính mình rằng lợi nhuận có thể kiếm được từ những trào lưu xu hướng được dẫn dắt trên mạng xã hội, mà không hề hay biết đó là phương thức “lùa gà” ăn phần trăm hoa hồng của một nhóm agent được thuê nào đó.

 

Hãy dừng những suy nghĩ quá xa vời và bay bổng để nghiêm túc chuẩn bị nếu bạn muốn theo nghề và trở thành một trader chuyên nghiệp bằng cách ứng dụng và học tập nghiên cứu.

 

Đồng thời nên đặt ra cho mình mục tiêu nhưng nên xuất phát từ những mục tiêu nhỏ và dần dần về sau là những mục tiêu lớn hơn.

 

Suy Nghĩ Về Thị Trường Quá Đơn Thuần

Thông thường đối với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử có xu hướng dồn “công lực” khá lớn và chiếm trọn được khá nhiều dấu xanh trên sàn giao dịch và chính bởi tính chất đó khiến những trader mới lầm tưởng và đánh giá chung về thị trường đã quá dễ dàng.

 

Tuy nhiên hãy tin tôi rằng, sự hưng phấn đó chính là khởi đầu cho việc nhà đầu tư bị “bóp chết” trong các cơn sóng thị trường biến động ngay sau đó!

 

Không Chịu Giao Dịch Vì Chưa Có Lệnh Giao Dịch

Đây là lầm tường khá sai hại dẫn tới kết quả đầu tư không đạt được hiệu quả tốt và hãy nhớ đến một lưu ý rằng không động đến lệnh giao dịch là bạn đã thành công được hầu hết rồi đó.

 

Nếu bạn tham gia vào các diễn đàn tài chính tiền điện tử và được hướng dẫn hay “share kèo” bởi các host đầu tư có kinh nghiệm đó cũng là một điều tốt. Tuy nhiên, không nên quá bị phụ thuộc vào kèo từ những người này, vì không phải ai cũng chia sẻ đúng thông tin. Ngoài ra bạn có thể thiết lập riêng và không nên đánh giá quá lâu trước khi tiến hành vào entry. Đặc biệt phải giữ vững tinh thần theo hướng, bản thân bạn đầu tư tài chính tiền ảo không phải tham gia một canh bạc, cá độ nên hãy giữ vững tâm lý khi set lệnh, tránh tình trạng vô kỷ luật trong chính phiên giao dịch của mình.