Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 52 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,020 VNĐ

24,020 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Terra Classic và sự khác biệt giữa LUNA 2.0 và LUNA Classic

Sáng ngày 27 tháng 6, Terra Classic HODLers đã thức dậy trong bất ngờ thú vị khi nhóm hacker khét tiếng “Anonymous” thông báo, họ đang xem xét tội ác của Do Kwon.

Điều đáng chú ý, nhím Anonymous đã nổi tiếng nhờ vào hack và vạch trần những tham nhũng của các chính phủ và tập toàn lớn trên thế giới. Hiện tại, nhóm hoạt động tin tặc có kế hoạch điều tra người sáng lập ra Terra có liên quan đến vụ tai nạn của UST và LUNA.

Thật thú vị, thông báo này đã mang đến bất ngờ thứ 2 cho những người nắm giữ LUNA và LUNC.

Trong thời gian viết bài, LUNC đã được giao dịch ở mức 0,00008846 đô la sau khi tăng 17,63% trong 24 giờ qua. Thực tế, LUNC đã phải vật lộn để duy trì mức tăng lớn từ khi fork blockchain Terra.


LUNC/BUSD - Nguồn: TradingView

Thế nhưng lần này, đà tăng mạnh của Terra Classic được hỗ trợ bởi sự tích lũy lớn khi chỉ số MFI tăng cao từ mức 23 lên 75,72. Nó đã không gặp ma sát cho đến khi giá vượt qua mức RSI 50%.

LUNC có duy trì hiệu suất tăng không?

Rất khó để biết rằng, liệu mức tăng mới nhất sẽ trở thành mốt đang qua đi hay dẫn đến những ngày tốt hơn đối với những người nắm giữ nó. Dù Anonymous đã hứa hẹn sẽ tìm kiếm công lý cho người nắm giữ LUNA bị tổn thương bởi các hành động của Do Kwon, nhóm này cũng cảnh báo các nhà đầu tư có thể sẽ không nhận được mức bồi thường thiệt hại. Thế nhưng Terra 2.0 đã đi vào hoạt động, các nhà đầu tư có thể hy vọng vào tương lai của Terra Classic.

Ngoài ra, đợt tăng giá mới nhất của LUNC có khối lượng tăng thứ 2 từ khi ra mắt trở lại. Nó được đặc trưng bởi sức mạnh về vốn hóa thị trường. Điều này cho thấy dòng tiền đổ vào mạnh mẽ trong 24 giờ qua.


Nguồn: Santiment

Khi xem xét khối lượng và vốn hóa thị trường đã xác nhận thông báo của nhóm hoạt động Anonymous dẫn đến hành động giá tích cực của LUNC.

Thế nhưng, nguồn cung do chỉ số cá voi nắm giữ đã không tăng. Điều này có nghĩa là phần lớn sự tích lũy được thúc đẩy từ các thương nhân bán lẻ. Nó cũng xác nhận, cá voi đã di chuyển rất thận trọng khi có sự liên quan với LUNC.


Nguồn: Santiment

Trong cả tháng 6, hoạt động phát triển thấp cung cấp thêm thông tin về lý do vì sao các nhà đầu tư vẫn chưa lấy lại niềm tin vào LUNA. Việc này sẽ làm hạn chế đà tăng trong ngắn hạn của LUNA. Thế nhưng, dường như thị trường bán lẻ đang hoạt động tốt với đợt tăng giá mới nhất và chất xúc tác có lẽ phù hợp với triển vọng tăng giá.

Cuộc tranh luận giữa LUNA 2.0 và LUNA Classic: Các nhà đầu tư nên mua cái nào?

Đã gần 1 tháng từ khi LUNA và UST gặp sự cố. Thực tế cũng đã có những thay đổi lớn trong thời gian đó, bao gồm kế hoạch giữ cho LUNA tồn tại. Kết quả sau đó chính là LUNA 2.0 và LUNA Classic.

Nhiều người bị thiệt hại lớn vì sự cố LUNA đã rời xa dự án. Thế nhưng, có những người vẫn đang tìm kiếm sự cứu chữa và những người đang tìm cách tận dụng khi LUNA lần nữa trỗi dậy từ đống tro tàn. Việc phân biệt giữa LUNA 2.0 và LUNA Classic cực kỳ quan trọng dù bạn lựa chọn phe nào.

Sự khác biệt giữa LUNA 2.0 và LUNA Classic

Ngã 3 Terra có mục đích giữ cho mạng tồn tại. Cái nĩa đảm bảo LUNA ban đầu, bây giờ được gọi là LUNA Classic hoặc LUNC. LUNA có nguồn cung tăng lên mức cung lưu hành khoảng 6,5 nghìn tỷ đồng do khai thác quá nhiều để cố gắng duy trì chốt UST. Nó cũng dẫn đến việc tạo ra LUNA 2.0 có nguồn cung lưu hành thấp hơn là 210 triệu LUNA.

LUNA 2.0 không có stablecoin được hỗ trợ từ cơ chế ghi và đúc. Trong khi đó, đề xuất được gọi là Dự luật 29 đã được thông qua với mục đích là giới hạn chức năng của giao thức Anchor giống như một nỗ lực để ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra trong tương lai.

Có vẻ, LUNA 2.0 phổ biến hơn trên giấy tờ do nguồn cung lưu hành của nó thấp và khối lượng giao dịch cao hơn. Trong 24 giờ qua, nó đạt khoảng 398 triệu đô la trong khối lượng giao dịch hàng ngày, trong khi đó, LUNC có khối lượng giao dịch hàng ngày đạt khoảng 193,7 triệu đô la.

Liệu thẻ hoang dã có mang lại lợi thế cho LUNC không?

Cho đến nay, LUNA 2.0 đã tăng hơn 80% từ khi nó ra mắt. Ngoài ra, sự sụp đổ của LUNC vào tháng 5 đã tạo ra cơ hội để mua với giá rất thấp. Nhược điểm duy nhất của nó là có ít hy vọng phục hồi, đặc biệt là khi nguồn cung quá lớn. Thế nhưng, điểm đáng chú ý của LUNC là cộng đồng của nó đã thông qua đề xuất ở thời gian gần đây có tên là PROP 3568 phê duyệt việc đốt 653 tỷ LUNC.

Dường như, các chỉ số trên chuỗi cũng ủng hộ hành động giá tăng của LUNC. Cụ thể, vào ngày 7 tháng 6, nguồn cung do cá voi nắm giữ đã giảm xuống 46,28%, đây là mức thấp nhất hàng tháng. Tuy nhiên, từ đó nó đã tăng lên 46,55%. Điều này cho thấy cá voi cố gắng tích lũy để tận dụng nguồn cung cấp.


Nguồn: Santiment

Khối lượng xã hội cùng sự thống trị xã hội của LUNC cũng đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về hoạt động trong tuần này. Điều này được thúc đẩy bởi hoạt động gia tăng sau tiền điện tử, ví dụ như các đề xuất để phục hồi. LUNA 2.0 đã chứng kiến ​​sự gia tăng nguồn cung do cá voi nắm giữ từ 46,33% lên 46,55% tính từ ngày 7 tháng 6 đến hiện tại. 


Nguồn: Santiment

LUNC sẽ có hàng nghìn tỷ đô la trong nguồn cung luân chuyển kể cả sau khi cháy. Thực tế là cũng không có nhiều thay đổi về giá cả. Cơ chế ghi và đốt bị loại bỏ của LUNA 2.0 có nghĩa là nó sẽ không phải đối mặt với đợt điều hành ngân hàng khác. Thế nhưng, hạn chế lớn nhất đối với 2 loại tiền điện tử này là rất khó để lấy lại hoàn toàn niềm tin từ nhà đầu tư.