Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,818 VNĐ

24,818 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

Tether bị Binance Coin vượt qua để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường

Hai tháng đầu năm 2021 là khoảng thời gian hoành tráng đối với thị trường tiền điện tử khi các altcoin điên cuồng tăng giá. Bitcoin đã vượt qua phạm vi các vùng kháng cự trong khoảng 6 tháng trở lại đây, tại thời điểm viết bài đồng tiền điện tử này cũng ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là hơn 52.000 đô la.

 

Sự trỗi dậy của BNB với mức tăng trưởng 100% chỉ trong một tuần

Trong một diễn biến khác khiến nhiều người trong cộng đồng TradeCoin ngạc nhiên, đó là đồng tiền điện tử chính thức của Binance Chain – Binance Coin (BNB) đã đánh bật Tether (USDT) để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường (39 triệu đô la). Trên thực tế, giá BNB đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 276 USD vào đầu ngày hôm nay, vào thời điểm viết bài, đồng tiền điện tử này có sự điều chỉnh nhẹ và giao dịch ở mức 257 đô la.

 

 

Theo CoinMarketCap, đồng tiền điện tử của Binance Chain – BNB đã tăng 39% trong 24 giờ qua, và tăng hơn 100% chỉ trong vòng một tuần qua. Các dự án trên Chuỗi thông minh Binance (BSC) cũng đang hoạt động tốt, với Pancakeswap (một sàn giao dịch phi tập trung) là ví dụ điển hình. Theo CoinGecko, khối lượng của nó đã tăng hơn 2.800% kể từ đầu năm.

 

Changpeng Zhao, người sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành của Binance, đã nhanh chóng cập nhật tweet về đợt tăng giá ấn tượng của mã thông báo vào đầu ngày hôm nay (19/2). Zhao chia sẻ: “Phát triển nhanh hơn Bitcoin luôn là mục tiêu của Binance. Nếu không, chúng ta chỉ nên giao dịch BTC và không hoạt động” và ông nói thêm rằng đây là một trong những mục tiêu mà Binance đang hướng tới.

 


Cần lưu ý rằng mặc dù Changpeng Zhao đã đưa ra một lưu ý thận trọng, nói rằng BNB vẫn là một đồng tiền vốn hóa thị trường nhỏ và do đó, mặc dù BNB có tiềm năng tăng trưởng cao hơn nhưng vẫn đang tồn tại nhiều rủi ro hiện hữu hơn so với các tiền điện tử hàng đầu thị trường.

 

Kể từ khi BNB bắt đầu hợp nhất cách đây vài tuần, nhiều người đã cố gắng tìm ra lý do thật sự đằng sau. Không phải ai cũng tin rằng BSC sẽ tiếp tục theo quỹ đạo tăng giá hiện tại, nhiều nhà đầu tư cho rằng Binance là một sàn giao dịch tập trung và sẽ có những hạn chế sau khi hợp nhất.

 

Ngược lại, những người khác như Qiao Wang của DeFi Alliance tin rằng BSC không được chú ý một cách đầy đủ. Và thật kỳ lạ, vào đầu ngày hôm nay, Binance đã tạm ngừng gửi và rút tiền trên Binance Smart Chain trong một giờ với lý do bảo trì.

 

Với tâm lý hiện tại trên thị trường và đà tăng trưởng, không có gì ngạc nhiên khi thị trường altcoin cũng đã tăng mạnh trên biểu đồ giá trong tuần qua. Mặc dù Binance Coin có thể không phải là đồng tiền lâu đời nhất hoặc có vốn hóa thị trường lớn nhất trong số các altcoin của thị trường, nhưng BNB đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những tháng gần đây.

 

Nguồn: BscScan.com

 

Đây là lý do tại sao Binance Coin có thể không chờ đợi Bitcoin cho một đợt tăng giá mới

Vào thời điểm viết bài, đồng tiền này đang giao dịch quanh mức 257 đô la và nếu đem ra so sánh với định giá của BNB vào đầu năm, rõ ràng ở đây có một sự tăng trưởng vượt bậc. BNB đã tăng giá hơn 327% trong vòng chưa đầy hai tháng. Sự tăng trưởng này cũng dẫn đến câu hỏi về việc liệu đồng tiền này có tách rời hoàn toàn khỏi biến động giá của các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin hay không và liệu đợt tăng giá của nó có khá độc lập hay không.

 

Mặc dù các altcoin luôn gắn liền với số phận của Bitcoin trên bảng xếp hạng, nhưng quá khứ gần đây đã chứng minh rằng tại một số thời điểm nhất định, các altcoin phổ biến như Ethereum, Chainlink, v.v. có thể đảm bảo các “cuộc nổi loạn” độc lập. Với kịch bản thị trường hiện tại của BNB, nhiều nhà đầu tư có thể tin tưởng rằng BNB cũng vậy.

 

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý khi xem xét kỹ hơn các hiện tượng được gọi là sự phân tách của các tiền điện tử này. Mặc dù nhận thức của người dân và sự chấp nhận đối với tiền điện tử ngày càng tăng, nhưng thị trường altcoin nói chung vẫn mang tính đầu cơ cao.

 

 

Bitcoin đã tồn tại một thập kỷ, nhưng chủ yếu vẫn chỉ là một công cụ đầu tư hoạt động trong thị trường đầu cơ. Trong một môi trường như vậy, miễn là thị trường tiền điện tử chịu sự điều khiển của FOMO (Fear of missing out) và FUD (Fear, uncertainty, and doubt), cùng với các kích thích bên ngoài thì thị trường altcoin sẽ không còn độc lập. Tình trạng của Bitcoin chắc chắn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường hoặc phá vỡ nhiều altcoin.

 

Đối với đồng tiền điện tử như Binance Coin, kịch bản mà nhà đầu tư thấy khá là thú vị. Là một sàn giao dịch, các token trao đổi như BNB hiện đang hoạt động giống như vốn chủ sở hữu, làm cho giá của nó tăng lên và tăng giá theo thời gian.

 

Bất chấp những khác biệt về kỹ thuật và chức năng, BNB đã duy trì các cuộc trỗi dậy của riêng mình. Theo dữ liệu do CoinMetrics cung cấp, mối tương quan của BNB với các đồng tiền như Bitcoin đã giảm đáng kể trong năm qua từ mức cao 0,84 xuống còn khoảng 0,46, tại thời điểm viết bài. Dữ liệu cũng nhấn mạnh rằng chỉ có 26 địa chỉ BNB với hơn 100 nghìn mã thông báo 6 tháng trước, so với khoảng 47, tại thời điểm viết bài. Cùng với điều này, dữ liệu mạng cũng cho thấy rằng các địa chỉ ví đang hoạt động đang tăng lên mua vào BNB.

 

Ngoài ra, thực tế là các địa chỉ “cá voi” tiếp tục tích lũy BNB là một dấu hiệu tích cực cho giá của đồng coin này trong thời gian tới. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Santiment, cá voi tiếp tục ủng hộ đồng tiền điện tử Binance Coin mặc dù nó đang được định giá cao. Đây có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy nhiều nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục mong đợi sự bứt phá giá nhiều hơn nữa từ BNB. Hi vọng BNB sẽ không bị rơi vào tình trạng điều chỉnh giá lớn sau cú tăng trưởng này.

 

Mặc dù rất khó để xác định mức độ phân tách đã xảy ra giữ BNB đối với Bitcoin, nhưng dựa trên các phân tích và báo cáo, nhà đầu tư có thể lập luận rằng các yếu tố nêu trên đang tạo nên một kịch bản cực kỳ lạc quan cho Binance Coin. Và như đã chứng minh trong quá khứ gần đây, trong tương lai, BNB có thể không bị phụ thuộc vào Bitcoin để kích hoạt đợt tăng giá mới của mình.