Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 54 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,338 VNĐ

26,338 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Tether Bổ Sung 8.888 Bitcoin Vào Kho Dự Trữ Của Mình, Nắm Giữ Hơn 75K Bitcoin

TETHER BỔ SUNG 8.888 BITCOINCông ty phát hành Stablecoin Tether đã gây chú ý vào ngày 31 tháng 3 khi mua lại 8.888 Bitcoin, trị giá 618 triệu USD.

Việc mua lại gần đây đã tăng đáng kể lượng dự trữ của Tether trước sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Với điều này, tổng số Bitcoin trong kho bạc của nhà phát hành stablecoin đã vượt quá 75.000. Bitcoin được mua ở mức giá trung bình là 30.305 USD.

Dự trữ Bitcoin của Tether hiện có giá trị 5,3 tỷ USD. Ví Bitcoin của nó cũng tăng 128%, với lợi nhuận chưa thực hiện lên tới hơn 2,94 tỷ USD.

Tether đã tích cực tăng cường dự trữ Bitcoin của mình kể từ quý đầu tiên năm 2023. Công ty cũng đã tiết lộ kế hoạch đầu tư tới 15% lợi nhuận doanh nghiệp được tạo ra từ khoản dự trữ USDT dư thừa vào Bitcoin. Theo Tether, điều này sẽ giúp đa dạng hóa tài sản hỗ trợ của stablecoin.

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, việc mua lại này khiến Tether trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn thứ bảy trên thế giới. Tại thời điểm công bố, ví lạnh của Binance giữ vị trí đầu tiên, trị giá 17,31 tỷ USD.

“Quyết định đầu tư vào Bitcoin, loại tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới, được củng cố bởi sức mạnh và tiềm năng của nó như một tài sản đầu tư”, Giám đốc điều hành Tether Paulo Ardoino trước đây đã nói về chiến lược đầu tư vào Bitcoin của Tether.

“Đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin không chỉ là một cách để nâng cao hiệu suất danh mục đầu tư của chúng tôi mà còn là một phương pháp giúp chúng tôi phù hợp với một công nghệ biến đổi có tiềm năng định hình lại cách chúng tôi tiến hành kinh doanh và sống cuộc sống của mình.”

Trong báo cáo quý 4 năm 2023, công ty tiết lộ rằng Bitcoin đã đóng góp 2,8 tỷ USD vào nguồn dự trữ hợp nhất của mình. Vào tháng 11 năm 2023, công ty tiết lộ ý định mạo hiểm khai thác tiền điện tử, với kế hoạch đầu tư vào các cơ sở khai thác Bitcoin. Thông báo lưu ý rằng mục tiêu của Tether là thiết lập các hoạt động khai thác ở Uruguay, Paraguay và El Salvador.

Sự phát triển này diễn ra sau khi USDT của Tether đạt mức vốn hóa thị trường kỷ lục 100 tỷ USD vào ngày 4 tháng 3, với tốc độ tăng trưởng 9% từ đầu năm đến nay.

Hơn nữa, Tether cũng đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về việc ra mắt bộ phận AI chuyên dụng của mình. Công ty sẽ phát triển các mô hình AI nguồn mở và hợp tác với các công ty khác để kết hợp chúng vào các sản phẩm thương mại.

CÁ VOI ĐÃ GỬI HƠN 806K SOL TỚI COINBASE SAU KHI GIẢM XUỐNG DƯỚI 200 USDDữ liệu cho thấy cá voi đã gửi một lượng lớn Solana (SOL) tới sàn giao dịch Coinbase khi tài sản này giảm xuống dưới mốc 200 USD.

Theo dữ liệu từ Whale Alert, bốn địa chỉ cá voi đã gửi tổng cộng 806.711 token SOL – trị giá 158,86 triệu USD tại thời điểm viết bài – tới Coinbase vào khoảng 09:00 UTC ngày 1 tháng 4.

Các chuyển động lớn của cá voi xảy ra khi giá Solana giảm xuống dưới mốc 200 USD giữa tâm lý thị trường giảm giá.

SOL tăng 0,14% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 197 USD tại thời điểm viết bài. Vốn hóa thị trường của tài sản này ở mức 87,6 tỷ USD, cao hơn một chút so với giá trị thị trường 87,4 tỷ USD của BNB. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Solana ghi nhận mức tăng 45%, đạt 3,1 tỷ USD.Đáng chú ý, SOL đã nhanh chóng chạm mức cao cục bộ là 204 USD lúc 01:35 UTC ngày 1 tháng 4 lần đầu tiên sau hai tuần.

Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, tổng lãi mở (OI) của Solana đã tăng 120 triệu USD trong ngày qua - tăng từ 2,36 tỷ USD lên 2,48 tỷ USD. OI cao hơn thường dẫn đến biến động giá cao hơn vì việc thanh lý có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Số lượng nhà giao dịch đặt cược vào việc SOL tăng giá thêm cũng đã giảm. Theo Santiment, tổng tỷ lệ cấp vốn do Solana tổng hợp đã giảm từ 0,06% xuống 0,05% trong 24 giờ qua.

Điều này cho thấy số lượng hợp đồng giao dịch bán khống đã tăng nhẹ.

Mặt khác, dữ liệu của Santiment cho thấy Chỉ số sức mạnh tương đối SOL (RSI) lần đầu tiên giảm xuống 53 kể từ ngày 28 tháng 2. Chỉ báo cho thấy sức nóng xung quanh Solana đã hạ nhiệt và tài sản có thể bước vào một giai đoạn tích lũy khác .

Để Solana duy trì đà tăng, chỉ số RSI của nó cần phải duy trì dưới mốc 60.

SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ BITKUB CỦA THÁI LAN HƯỚNG TỚI IPO VÀO NĂM 2025Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thái Lan Bitkub đang thuê cố vấn để IPO trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan vào năm tới.

Bitkub Capital Group Holdings, chủ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thái Lan tính theo khối lượng giao dịch Bitkub, đã bắt đầu thuê cố vấn cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan vào năm 2025, Bloomberg đưa tin, dẫn lời người đứng đầu sàn giao dịch Jirayut Srupsrisopa.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 1 tháng 4, Giám đốc điều hành Bitkub cho biết công ty muốn nâng cao vị thế của mình và đảm bảo nguồn vốn bổ sung thông qua IPO. Quyết định IPO được đưa ra sau khi sàn giao dịch cho biết trong thư gửi cổ đông năm 2023 rằng họ đã chứng kiến sự phục hồi về khối lượng giao dịch trong quý 4 năm 2023 so với mùa đông tiền điện tử năm 2022, vì khối lượng giao dịch vào tháng 12 năm 2023 đã tăng gấp đôi so với tháng 12 năm 2022.

Năm ngoái, Bitkub đã bán 9,2% cổ phần của Bitkub Online Co. cho Asphere Innovations Pcl với giá 16,5 triệu USD. Srupsrisopa dự đoán giá trị của Bitkub Online sẽ tăng lên, với khối lượng giao dịch trên nền tảng này gần đạt mức được quan sát vào năm 2021.

Mặc dù trải qua đợt sa thải vào năm 2022 và 2023, Bitkub đặt mục tiêu mở rộng lực lượng lao động của mình lên 3.000 nhân viên vào năm 2025, tăng từ mức 2.000 hiện tại. Được thành lập vào tháng 2 năm 2018, Bitkub đã thiết lập sự thống trị trên thị trường sàn giao dịch tiền điện tử Thái Lan, chiếm 75,4% thị phần vào năm 2023, theo dữ liệu từ CoinGecko.

HACKER TÌM KIẾM LỜI XIN LỖI CÔNG KHAI TỪ PRISMA FINANCE SAU VỤ HACK 11 TRIỆU USDHacker cáo buộc nhóm Prisma đã bỏ qua lỗi trong giao tiếp trên chuỗi.

Cuộc tấn công được mô tả là thiếu xác thực đầu vào đối với chức năng hợp đồng thông minh cụ thể.Một cá nhân hoặc nhóm tự xưng là hacker “mũ trắng” quan tâm đến việc trả lại tiền vào giao thức Prisma Finance, trái ngược với hacker “mũ đen” sẽ giữ tiền cho riêng mình, là một trong những ví liên quan đến vụ hack Prisma Finance trị giá 11 triệu USD xảy ra vào ngày 28 tháng 3.

Hacker đã yêu cầu nhóm Prisma Finance công khai tuyên bố, xin lỗi người dùng và nhà đầu tư, đồng thời hoan nghênh hacker đã giúp họ giải quyết vấn đề trước khi họ xem xét trả lại tiền.

Nghi ngờ ý định của hacker

Hơn nữa, hacker cáo buộc nhóm Prisma đã bỏ qua lỗi trong giao tiếp trực tuyến với tài chính Prisma và khẳng định rằng cuộc họp báo sẽ đóng vai trò như một thông điệp tới toàn bộ lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Hacker đã viết trong một tin nhắn trên chuỗi:
“Tôi hy vọng điều này sẽ giúp mọi người tham gia defi cẩn thận hơn, các đội sẽ có trách nhiệm hơn và mọi người sẽ thay đổi suy nghĩ về những điều như thế này.”

Các giao thức bị tấn công đôi khi thương lượng với những kẻ tấn công và tìm cách thu lại các khoản thanh toán. Nhiều khách hàng của Prisma Finance nghi ngờ ý định của hacker do những yêu cầu kỳ lạ của họ và thực tế là họ đã chuyển số ETH trị giá hơn 2,5 triệu USD sang Tornado Cash.

Hacker nói thêm:
Hacker kết luận: “Sau khi điều đó xảy ra, số tiền tôi sẽ giữ và số tiền tôi có thể gửi cho bạn sẽ được thảo luận (hãy yên tâm, phần lớn số tiền đó sẽ được trả lại)”.

Hơn nữa, cuộc tấn công được mô tả là thiếu xác thực đầu vào đối với chức năng hợp đồng thông minh cụ thể và Prisma Finance đã tạm dừng giao thức và đưa ra kết quả khám nghiệm tử thi về vấn đề này.

TÒA ÁN VƯƠNG QUỐC ANH PHONG TỎA TÀI SẢN TRỊ GIÁ 7,6 TRIỆU USD CỦA CRAIG WRIGHTSau khi phán quyết của tòa án bác bỏ tuyên bố của Wright là Nakamoto, anh ta đã chuyển một phần tài sản của mình.

COPA đã tìm cách giải quyết số tiền 8.471.225 đô la (6.703.747,91 bảng Anh) chi phí tòa án.

Craig Wright, người tự nhận là Satoshi Nakamoto, người tạo ra mạng Bitcoin, đã có tài sản trị giá 6 triệu bảng Anh (7,6 triệu USD) bị tòa án ở Vương quốc Anh đóng băng nhằm ngăn anh ta trốn tránh các chi phí của tòa án liên quan đến vấn đề này .

Sau khi phán quyết của tòa án bác bỏ tuyên bố của Wright là Nakamoto, anh ta đã chuyển một phần tài sản của mình ra khỏi Vương quốc Anh, dẫn đến quyết định này. Kết quả là vào ngày 18 tháng 3, ông đã chuyển quyền sở hữu công ty RCJBR Holding ở London cho một tổ chức của Singapore, như đã nêu trong hồ sơ tòa án từ Vương quốc Anh.

Thẩm phán James Mellor đã viết trong tài liệu:
“Có thể hiểu được, điều đó làm dấy lên mối lo ngại nghiêm trọng từ phía COPA rằng Tiến sĩ Wright đang thực hiện các biện pháp nhằm tìm cách trốn tránh các chi phí và hậu quả của việc ông thua kiện tại phiên tòa.”

Giải quyết án phí

Hơn nữa, thẩm phán đã phê chuẩn quyết định đóng băng toàn cầu mà Liên minh bằng sáng chế mở tiền điện tử (COPA) đã tìm cách giải quyết 8.471.225 đô la (6.703.747,91 bảng Anh) chi phí tòa án. Hơn nữa, vào năm 2020, COPA được thành lập với mục tiêu loại bỏ các bằng sáng chế như một rào cản đối với sự đổi mới và phát triển trong ngành tiền điện tử, đồng thời thúc đẩy việc sử dụng và tiến bộ của chúng.

Wright, một nhà khoa học máy tính đến từ Úc, đã khẳng định quyền sở hữu mạng Bitcoin thông qua danh tính tự xưng là Satoshi Nakamoto. Ví dụ: vào tháng 1 năm 2021, anh ấy đã yêu cầu hai trang web xóa sách trắng Bitcoin.

Wright đã bị COPA kiện vào tháng 4 năm 2021 vì bị cáo buộc tự xưng là Satoshi Nakamoto và do đó sở hữu bản quyền Bitcoin. Ngoài ra, tòa án đã đưa ra kết luận này vào ngày 14 tháng 3 năm 2024, sau khi nghe từ các nhà phát triển Bitcoin ban đầu bao gồm Martti Malmi, rằng bằng chứng rõ ràng cho thấy Wright không phải là Nakamoto.

NGƯỜI ĐỒNG SÁNG LẬP TORNADO CASH TÌM CÁCH BÁC BỎ CÁO BUỘC RỬA TIỀN ĐIỆN TỬ CỦA HOA KỲRoman Storm, người đồng sáng lập công ty trộn tiền điện tử Tornado Cash, đang tìm cách bác bỏ cả ba cáo buộc chống lại anh ta – bao gồm cả việc anh ta bị cáo buộc điều hành một hoạt động rửa tiền và vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế.

“Không thể coi là ông Storm đã âm mưu rửa tiền,” các luật sư của Storm lập luận trong hồ sơ ngày 29 tháng 3 gửi lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York.

Các luật sư của Storm tuyên bố rằng Tornado Cash “trở nên bất biến” và được cung cấp công khai trước khi được sử dụng bởi các nhóm hacker bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt.

Do đó, Storm bị cáo buộc có rất ít quyền kiểm soát trong việc ngăn chặn “thực thể bị trừng phạt sử dụng nó”.

Các công tố viên cáo buộc rằng Tornado Cash đã giúp Tập đoàn Lazarus của Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ, được cho là cho phép chế độ này tài trợ cho chương trình hạt nhân của mình.

Hơn nữa, các luật sư lập luận rằng Tornado Cash không phải là một doanh nghiệp chuyển tiền vì nó không tính phí gửi thanh toán và người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền điện tử của họ.

Họ nói rằng Storm đã tìm cách tạo ra các giải pháp phần mềm để đảm bảo quyền riêng tư tài chính cho người dùng tiền điện tử tuân thủ pháp luật và các cáo buộc này là “sai sót nghiêm trọng và cần được bác bỏ”.

Storm cam kết không phạm tội đối với tất cả các cáo buộc vào tháng 9 năm 2023. Anh ta được trả tự do với khoản tiền bảo lãnh trị giá 2 triệu đô la ngay sau khi bị bắt và chủ yếu bị cấm đi ra ngoài các khu vực được chỉ định của New York, New Jersey, Washington và California.

Điều này xảy ra khi chính phủ Hoa Kỳ duy trì hoạt động trấn áp mạnh mẽ các dịch vụ trộn tiền điện tử.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử đánh giá cao các công cụ trộn tiền điện tử vì chúng có thể mang lại sự riêng tư được cải thiện và thậm chí bảo mật cho những người muốn thực hiện các giao dịch kinh doanh ẩn danh vì lý do chính đáng.

Tại một thời điểm, Arbitrum DAO đã đề xuất chuyển khoảng 1,3 triệu đô la token ARB để trang trải các hóa đơn pháp lý của Storm.

Đề xuất tuyên bố rằng Tornado Cash là dấu hiệu về quyền riêng tư và bảo mật trong lĩnh vực tiền điện tử, cung cấp cho người tiêu dùng một phương tiện an toàn để thực hiện các giao dịch riêng tư trên chuỗi khối Ethereum.

“Không ai có thể bị can thiệp một cách tùy tiện vào đời sống riêng tư, gia đình, nhà ở hoặc thư tín cũng như bị xúc phạm đến danh dự và uy tín của mình. Mọi người đều có quyền được pháp luật bảo vệ trước sự can thiệp hoặc tấn công như vậy”, cộng đồng Arbitrum cho biết vào thời điểm đó.

Kế hoạch này đã bị dỡ bỏ (lý do loại bỏ vẫn chưa rõ ràng).

Vào tháng 2, nền tảng huy động vốn từ cộng đồng GoFundMe đã hủy hoạt động gây quỹ nhằm trang trải các chi phí pháp lý trong vụ Tornado Cash, với lý do vi phạm các điều khoản dịch vụ của nó. Chính sách này ngăn chặn các hoạt động gây quỹ có thể gây rủi ro hoặc trách nhiệm pháp lý cho nền tảng, nhân viên hoặc người dùng của nền tảng. Mặc dù đã thu được 30.000 đô la hỗ trợ nhưng GoFundMe đã hoàn lại tất cả các khoản đóng góp sau khi hủy bỏ.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) đã đưa công ty này vào danh sách trừng phạt vào tháng 8 năm 2022.

Tornado Cash đã bị chặn do liên quan đến việc rửa tiền bất hợp pháp. Theo các quan chức Mỹ, những kẻ tấn công đã rửa hơn 7 tỷ USD thông qua máy trộn kể từ khi thành lập. Tin tặc của nhóm Lazarus của Triều Tiên đã tích cực sử dụng máy trộn.