Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 14 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,804 VNĐ

24,804 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

Tether và USDC đang ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin

Tháng 3 năm 2021 toàn thị trường chứng kiến đồng tiền mã hóa Bitcoin ghi nhận lợi nhuận tăng trưỏng trên bảng xếp hạng, với việc đòng BTC tăng vọt từ hơn 45.000 đô la vào ngày 1 tháng 3 lên mức cao nhất 58.000 đô la. Trên thực tế, có một mức độ liên quan nhất quán giữa các nguyên tắc cơ bản trong chuỗi tăng giá của Bitcoin, và tỷ lệ tài trợ cũng trở lại mức tương đối thuận lợi cho sự tăng giá trong giai đoạn này. Một sự thay đổi đáng chú ý  trong thời gian qua đã thu hút cộng đồng nhà đầu tư cũng được thấy gần đây.

 

Nguồn cung Tether giảm khi Bitcoin chạm $ 58,000

 

Dữ liệu từ Santiment cho thấy rằng nguồn cung của cả Bitcoin lẫn Etherum đã giảm xuống mức thấp nhất trong 40 ngày trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử.

 

Bitcoin đã có sự biến động nhiều hơn về biên độ tăng hoặc giảm giá trong 40 ngày trước đó, nhưng với 10 ngày qua thì ổn định, khoảng thời gian này cũng là thời điểm nguồn cung USDT tiếp tục giảm mạnh.

 

 

Nhìn vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy điều quan trọng cần lưu ý là Tether tiếp tục thống trị khối lượng Bitcoin, 58% vốn chảy vào BTC thời gian gần đây là dòng tiền từ USDT.

 

Nếu quan sát kỹ biểu đồ mà Santiment phân tích, có thể thấy rằng nguồn cung USDT đã giảm liên tục kể từ tuần đầu tiên của tháng 2/2021. USDC đang tạo sóng trên thị trường trong thời gian qua, một số báo cáo gần đây cũng cho thấy rằng các giao dich USDC ghi nhận mức tăng 13,5% so với tuần trước sau khi vốn hóa thị trường của nó vượt qua mốc 9 tỷ đô la.

 

Đối với bối cảnh, nguồn cung của nó là trên 3,40 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1.

 

 

Đối với sự phân phối của Stablecoin supply, cũng có thể nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa USDT và USDC. Trong một báo cáo gần đây của CoinMetrics cho thấy, tỷ lệ cung hoặc SER của USDT và USDC đã được so sánh, với USDT do ETH phát hành gần đây cũng cho thấy sự phân phối giảm.

 

 

Kể tử tháng 1 năm 2021, giá trị SER của USDC đã bắt đầu bùng nổ, một phân tích cho thấy USDC đang được giao dịch thường xuyên giữa các địa chỉ ví vào thời điểm này. Đồng tiền “ổn định giá” được Coinbase hậu thuẫn đang chạm mức có thể chấp nhận và nó có thể được suy đoán là một trong những lý do đằng sau việc giá Bitcoin ổn định trong thời gian qua.

 

USDT sụt giảm ảnh hưởng như thế nào đến BTC?
Tether FUD gần đây đã tương đối rõ ràng sau khi vụ việc NYAG-Bitfinex được giải quyết. Mặc dù vậy, cuộc biểu tình hiện tại của tiền điện tử cho chúng ta cái nhìn rằng đợt tăng giá của BTC có tính tự mình tăng trưởng hơn và nó không thực sự phụ thuộc vào một yếu tố nào trong suốt 6 tháng qua.


Mặc dù USDC có thể góp phần vào sự thay đổi mức độ phổ biến, thu hẹp khoảng cách giữa chính nó và USDT, nhưng hiện tại, có rất ít mối đe dọa từ USDC đối với giá trị của Bitcoin.


(FUD hay viết tắt của từ Fear – Uncertainty – Doubt, có nghĩa là Sợ hãi – Không chắc chắn – Hoài nghi)