Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 00 : 22 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,808 VNĐ

23,808 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

Tháng 4 Chứng Kiến K​hoản Đầu Tư Gần 1 Tỷ USD Vào Trò Chơi Blockchain, Cao Nhất Kể Từ Năm 2021

GAME BLOCKCHAIN VẪN ĐƯỢC ĐẦU TƯ LIÊN TỤCNgoài ra, 2,9 triệu ví hoạt động duy nhất đã được ghi nhận để chơi game trên blockchain.
Các khoản đầu tư vào trò chơi blockchain đạt tổng cộng 288 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2024.Tháng 4 là khoản đầu tư hàng tháng lớn nhất vào trò chơi blockchain kể từ tháng 1 năm 2021, ở mức 988 triệu USD. Ngoài ra, 2,9 triệu ví hoạt động duy nhất đã được ghi nhận để chơi game trên blockchain, đây là một con số kỷ lục.

Báo cáo trò chơi blockchain tháng 4 được DappRadar phối hợp với Liên minh trò chơi Blockchain phát hành vào ngày 17 tháng 5. Xu hướng tương tự trong toàn bộ ngành ứng dụng phi tập trung (Dapp) trùng với tháng mang tính bước ngoặt của ngành.

Nhà đầu tư lạc quan

Sự quan tâm trở lại của người tiêu dùng đối với tài sản kỹ thuật số trong khuôn khổ trò chơi là một trong nhiều biến số mà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ hiện nay.

Với sự trợ giúp của tính năng “Pixels”, Ronin đã đứng đầu bảng xếp hạng về nền tảng trò chơi blockchain trong tháng này. Với các tựa game như Matr1x và QORPO WORLD trong thư viện của mình, Polygon, công ty trước đây dẫn đầu thị trường, rơi xuống vị trí thứ hai.

Nếu cho rằng trò chơi blockchain có biểu ngữ vào tháng 4 sẽ là một cách đánh giá thấp. Các khoản đầu tư vào trò chơi blockchain đạt tổng cộng 288 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2024. Chỉ riêng khoản đầu tư được thực hiện trong tháng 4 đã tăng hơn gấp ba lần số tiền đó, chỉ giảm 22 triệu đô la trước khi đạt được đủ tỷ USD.

Nghiên cứu cũng cho biết tháng 4 đang bắt đầu là một tháng tốt cho metaverse. Mocaverse, một trong những bộ sưu tập NFT hàng đầu liên quan đến metaverse, đã đánh bật các đối thủ cạnh tranh theo đúng nghĩa đen với khối lượng giao dịch 8,4 triệu USD.

Farmland by Pixels đứng thứ hai với khối lượng giao dịch 1,48 triệu USD. Ngoài ra, khối lượng giao dịch 1,02 triệu USD của Otherdeed by Otherside là đủ để phá vỡ rào cản triệu đô la. Đáng chú ý, Ubisoft và Square-Enix, hai trong số những tên tuổi lớn nhất của ngành game, gần đây đã đưa ra các biện pháp có thể là tín hiệu tốt cho tương lai của ngành game blockchain.

IO.NET HỢP TÁC VỚI SYNESIS ONE ĐỂ TĂNG CƯỜNG PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH AIMột liên minh chiến lược đã được thành lập bởi io.net, công ty hàng đầu về các giải pháp điện toán phi tập trung và Synesis One, nền tảng Train2Earn đầu tiên trên Solana. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, các khách hàng doanh nghiệp của Synesis One sẽ có thể đào tạo các mô hình học máy (ML) hiệu quả và dễ dàng hơn nhờ mạng điện toán phi tập trung tiên tiến của io.net.

Isaac Bang, Giám đốc điều hành của Synesis One cho biết:

“Chúng tôi đang giới thiệu một số khách hàng lớn và phạm vi của một số dự án yêu cầu chúng tôi xây dựng các mô hình ML tùy chỉnh. Thật vô cùng thú vị khi trở thành một trong những người đầu tiên khai thác sức mạnh của điện toán phân tán với io.net cho các giải pháp AI dành cho doanh nghiệp.”Synesis One và io.net đã hợp tác để đẩy nhanh quá trình đào tạo mô hình phi tập trung bằng cách sử dụng các cụm GPU rộng lớn của io.net. Mối quan hệ này thể hiện một bước tiến lớn trong phát triển AI. Cả hai bên đều nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào các hệ thống tập trung nhằm cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu trong các ứng dụng AI và họ có cùng tầm nhìn về phân cấp. Khả năng mở rộng, bảo mật và hiệu quả hoạt động sẽ được ưu tiên hàng đầu khi họ cùng nhau khám phá các giải pháp tích hợp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

Sự hợp tác giữa Synesis One và io.net đánh dấu sự khởi đầu của nỗ lực tập trung nhằm kết hợp và sử dụng các công nghệ tương ứng của họ vì lợi ích của cộng đồng AI lớn hơn.

Quan hệ đối tác chiến lược này phản ánh mục tiêu chung nhằm cải thiện tình trạng phát triển AI bằng cách sử dụng các giải pháp công nghệ phi tập trung, tiên tiến có thể vượt trội hơn các giải pháp tập trung hiện tại và mang lại lợi ích lớn hơn cho các công ty áp dụng chúng.

COINGECKO: SOLANA TRỞ THÀNH BLOCKCHAIN NHANH NHẤT TRONG BỐI CẢNH CƠN SỐT MEME COIN*Theo báo cáo của CoinGecko, Solana được chứng minh là nhanh nhất trong số các blockchain lớn.

Báo cáo cho biết vào ngày 6 tháng 4, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên giây (TPS) đã đạt mức cao kỷ lục 1.504 trong bối cảnh bùng nổ của các meme coin trên Solana.

“Điều này làm cho Solana nhanh hơn 46 lần so với Ethereum và nhanh hơn gấp 5 lần so với Polygon, nơi có TPS cao nhất trong số các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum.”Theo báo cáo của CoinGecko mặc dù được coi là blockchain nhanh nhất nhưng Solana chỉ đạt được 1,6% tốc độ tối đa theo lý thuyết là 65.000 TPS.Chuỗi BNB và Polygon là các chuỗi khối EVM nhanh nhất, với lần lượt là 378 TPS và 190 TPS. Loại thứ hai nhanh hơn 8,4 lần so với Ethereum, tốc độ đạt 22,7 giao dịch mỗi giây.

Hầu như tất cả các kỷ lục TPS đều được thiết lập trong 12 tháng qua. Mười hai mạng đạt đỉnh vào năm 2023 và 12 mạng khác vào năm 2024. Ngoại lệ là mạng chậm nhất trong danh sách, Thorchain, có tốc độ đạt đỉnh vào năm 2022. CoinGecko tuyên bố các chỉ số cho thấy sự gia tăng hoạt động trên chuỗi, được thúc đẩy bởi các dòng chữ và suy đoán trên meme đồng xu.

Tuy nhiên, tốc độ của Solana không bảo vệ mạng khỏi sự phát triển của các token lừa đảo. Một thám tử tiền điện tử có bút danh ZachXBT đã xác định được 12 dự án meme coin được phát hành trên chuỗi khối Solana, những dự án này đã bị những người sáng lập bỏ rơi gần như ngay lập tức sau đợt bán tài sản sơ bộ. 27 dự án meme coin dựa trên Solana đã thu hút khoảng 112 triệu USD tài sản của nhà đầu tư.

ANTMINER L9 SẮP RA MẮT: SẼ THAY ĐỔI VIỆC KHAI THÁC LITECOIN VÀ DOGECOIN?Antminer L9 sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 6

Khai thác kết hợp Litecoin và Dogecoin đã tăng 500% trong ba năm.

Tiền điện tử gần như bị lãng quên, khiến LTC và DOGE trở thành tài sản quan trọng nhất được sản xuất bằng giàn khai thác Bitmain mới, L9.Antminer L9 sắp ra mắt với cách khai thác Scrypt mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Thuật toán băm này là chìa khóa để bảo mật mạng Litecoin, đồng thời sản xuất Dogecoin. Những người khai thác tiền điện tử sẽ phải đối mặt với mức giá trên 16 nghìn đô la, nhưng có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao hơn khi khai thác LTC và DOGE.

Bitmain vẫn là nguồn cung cấp giàn khai thác chính và các mô hình mới của nó đã thúc đẩy cuộc chạy đua vũ trang giữa các thợ mỏ. Các chuỗi khối bằng chứng công việc vẫn là một vấn đề và các giàn khoan mới mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn với hiệu suất được cải thiện, nhằm bù đắp những lo ngại về môi trường.

Antminer L9 sẽ được phát hành vào cuối tháng 5

Giàn khoan Antminer Scrypt mới đã được thông báo trước sẽ ra mắt vào tháng 5, nhưng chưa có ngày ấn định. Công cụ khai thác mới chưa được liệt kê trên trang Bitmain.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp đã niêm yết mẫu xe này để bán trước với mức giá khởi điểm là 14.700 USD. Sức mạnh băm mới dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến mạng Scrypt trong nhiều tháng vì các lô hàng đầu tiên được lên kế hoạch vào tháng 6.

Antminer L9 sẽ tạo ra tốc độ lên tới 17,6 GH/s, cạnh tranh với sự hiện diện khai thác ngày càng tăng của Litecoin.

Trong ba năm qua, hoạt động khai thác Litecoin đã dần phát triển và hoạt động tăng 500%. Tốc độ băm hiện là 1,16 PH/s, phá vỡ một phạm vi mới. Nhưng mức độ khai thác này không đáng kể so với mạng Bitcoin.

Cũng đọc: Litecoin là người chiến thắng như thế nào? LTC dẫn đầu là loại tiền được sử dụng rộng rãi nhất để thanh toán và giao dịch đơn giản

Tuy nhiên, đối với những người khai thác Litecoin, mức độ cạnh tranh tương đối thấp cho phép tạo thêm khối và phần thưởng cao hơn. Litecoin vẫn đang ở giữa hai chu kỳ giảm một nửa và phần thưởng khối của nó vẫn là 6,25 xu mỗi khối, với Dogecoin (DOGE) bổ sung được phát hành trong mỗi khối mới được tạo.

Công cụ khai thác Litecoin mới có sinh lãi không?

Câu hỏi lớn khi đầu tư vào một giàn khai thác là liệu nó có tự trả tiền thông qua phần thưởng và phí hay không.

Antminer L9 mới có thể mang lại lợi nhuận nhờ giá điện rẻ và hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên, thu nhập có khả năng khoảng 1.000 USD mỗi năm, tùy thuộc vào giá điện khác nhau.Khai thác Litecoin và SCRYPT mang lại lợi nhuận khác nhau và chỉ phụ thuộc vào việc tạo ra LTC mới. Các tài sản dựa trên Scrypt khác có thể có lợi nhuận khác nhau.

Các token dựa trên Scrypt có còn phù hợp không?

Hầu hết các tài sản khai thác Scrypt đều tương đối cũ, được tạo ngay sau khi Bitcoin ra mắt. Litecoin và Dogecoin vẫn là những thứ quan trọng và nổi bật nhất.

Các tài sản được khai thác khác bao gồm Syscoin (SYS), MonaCoin (MONA) và ReddCoin (RDD), tồn tại chủ yếu nhờ gắn liền với cộng đồng trực tuyến của họ. Hầu hết các đồng tiền dựa trên Scrypt đều có khối lượng giao dịch gần bằng 0 và một số gần như bị đóng băng và vô dụng.

Do đó, bất kỳ sức mạnh băm mới nào dựa trên Scrypt sẽ được chuyển sang sản xuất LTC và DOGE, hầu như không ảnh hưởng đến các mạng khác.

Khai thác liên kết tới Web3, các mục NFT

Mô hình khai thác cũ bao gồm việc tạo ra các đồng xu, sau đó được giữ hoặc bán để trang trải chi phí.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thợ mỏ đã tìm ra những cách khác để giữ lại giá trị. Các đồng tiền mới được đúc sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp để hỗ trợ giá trị của NFT hoặc các loại mã thông báo khác. Vì vậy, không phải tất cả LTC và DOGE đều sẽ được bán.

Một số thợ mỏ đề nghị chia sẻ hiệu suất của giàn khoan của họ, thường để đổi lấy phí hoặc mua một NFT cụ thể. Snekkies, một trong những dự án NFT trên Cardano, được liên kết với một công cụ khai thác Scrypt, người cũng nắm giữ tài sản thế chấp LTC và DOGE.

LTC là một tài sản tương đối ổn định, giao dịch ở mức 83,08 USD. DOGE đã phục hồi trên 0,15 USD và cũng đã giữ trong phạm vi có thể dự đoán được. Cùng với nhau, các tài sản này có một cộng đồng trung thành gồm những người nắm giữ lâu dài và phù hợp làm tài sản thế chấp cho các tính năng Web3 rủi ro hơn.

Khai thác Litecoin vẫn phụ thuộc vào các nhóm lớn

Khai thác Litecoin là không thể thực hiện một mình. Cũng giống như mạng Bitcoin, hoạt động khai thác Litecoin bị chi phối bởi bốn trong số các nhóm lớn nhất.

Hầu hết LTC được sản xuất bởi Antpool của Bitmain, cũng như ViaBTC, F2Pool và nhóm Binance.com.

Có thể Antminer L9 lần đầu tiên sẽ được Antpool cung cấp và thử nghiệm, củng cố vị trí dẫn đầu của nó. Antpool kiểm soát 28,9% tổng số hashrate đã biết và phát hiện trung bình 16 trên 100 khối Litecoin.

KRAKEN ‘TÍCH CỰC XEM XÉT’ VIỆC ĐÌNH CHỈ USDT Ở EU THEO QUY ĐỊNH CỦA MICASàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang xem xét hủy niêm yết USDT stablecoin ở EU.

Theo báo cáo của Bloomberg, sàn giao dịch này đang “tích cực xem xét” kế hoạch hủy niêm yết. Khả năng USDT bị từ bỏ là do chế độ mới dành cho tài sản kỹ thuật số sẽ có hiệu lực tại EU vào tháng 7.

Stablecoin của Tether có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các quy định mới của EU, đặc biệt là các quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA). Các hướng dẫn vẫn chưa được Cơ quan Ngân hàng Châu Âu hoàn thiện sẽ áp đặt các hạn chế đối với stablecoin được cung cấp cho các nhà đầu tư Châu Âu.

“Chúng tôi hoàn toàn có kế hoạch cho mọi tình huống, bao gồm cả những tình huống không thể liệt kê các token cụ thể như USDT.”

Marcus Hughes, người đứng đầu chiến lược quản lý toàn cầu của KrakenPhản hồi của Tether

Các quan chức của Tether kỳ vọng các sàn giao dịch sẽ tập trung vào thanh khoản đồng euro cho khách hàng EU trong khi vẫn giữ USDT như một giải pháp tạm thời. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino trước đây đã chỉ ra rằng Tether không có kế hoạch chịu sự điều chỉnh của các quy tắc MiCA trong trung hạn.

Vào tháng 3, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, OKX, đã đình chỉ giao dịch USDT đối với người dùng ở Liên minh Châu Âu. Quyết định này có thể bị ảnh hưởng bởi quy định sắp tới về tiền điện tử của MiCa.

Khung pháp lý và sự tuân thủ

MiCA sẽ cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cung cấp sản phẩm của họ một cách hợp pháp tại EU. Luật cũng thiết lập các quy tắc cho hoạt động của các tổ chức phát hành stablecoin.

Sau khi luật MiCA có hiệu lực, các công ty tiền điện tử phải đăng ký tại một trong các quốc gia thành viên của khối, cho phép họ hoạt động trên toàn bộ EU. Các điều khoản về stablecoin của MiCA sẽ có hiệu lực sớm nhất là vào tháng 6 năm 2024.

NOTCOIN QUYÊN GÓP 6,8 TRIỆU USD KHÔNG CHO PAVEL DUROV CỦA TELEGRAMSau đợt airdrop gần đây, người dùng Notcoin bày tỏ lòng biết ơn đối với người sáng lập Telegram Pavel Durov.

Hơn nửa triệu người dùng từ trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền đã quyên góp 1,03 tỷ Notcoin (NOT) trị giá 6,8 triệu USD theo giá hiện tại cho địa chỉ ví cá nhân của Durov. “Cảm ơn vì tất cả những gì các bạn đã xây dựng,” đọc thông điệp gửi tới người sáng lập Telegram và nhóm của anh ấy.

Đáp lại, Durov hứa sẽ giữ token cho đến khi đạt mức giá 680 triệu USD và mua thêm máy chủ Telegram để tăng cường hoạt động.

Nền tảng nhắn tin riêng tư Telegram đã hỗ trợ phát triển blockchain và tán thành các sáng kiến ​​như The Open Network (TON). Sự hỗ trợ như vậy đã cho phép các nhà xây dựng web3 định vị các sản phẩm có khả năng tiếp xúc với 900 triệu người dùng trên toàn thế giới của Telegram và những người tham gia trên chuỗi nói chung.

Sự ra mắt và airdrop của Notcoin

Notcoin đã tận dụng tiện ích này để khởi chạy ứng dụng web3 mini thông qua TON vào tháng 1, mang đến cho người dùng cơ hội khai thác mã thông báo và kiếm phần thưởng thông qua các nhiệm vụ. Durov ca ngợi dự án cho biết: “Chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​​​một làn sóng lớn các ứng dụng nhỏ mới đang được xây dựng trên Telegram và TON”.

Sau nhiều tháng khai thác và nhiều lần trì hoãn ra mắt, Notcoin đã ra mắt tiền điện tử KHÔNG gốc của mình bằng một đợt airdrop, phân phối hơn 80 tỷ mã thông báo cho những người ủng hộ sớm. Do người nhận bán tháo ban đầu, giá của NOT đã giảm mạnh khoảng 55% như crypto.news đã đưa tin.

Hỗ trợ giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như Binance, OKX và KuCoin kể từ đó đã thúc đẩy hành động giá và CoinMarketCap ghi nhận mức phục hồi cao tới 5%. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của NOT đã phục hồi trên 713 triệu USD.