Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 00 : 12 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,475 VNĐ

24,475 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

The Merge Q&A: Thành công của Ethereum - hay một thảm họa được báo trước?

Trong vòng vài tuần, chuỗi khối Ethereum sẽ trải qua The Merge, trong một trong những nâng cấp lớn nhất và rủi ro nhất trong lịch sử ngành: chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake.

Người đứng đầu sản phẩm của XGo, Josh Cowell giải thích về Ethereum Merge được mong đợi nhiều là gì - và một số câu hỏi lớn hiện vẫn chưa được giải đáp.

1. Xin chào! Trước khi chúng tôi đi sâu tìm hiểu về Ethereum, hãy cho chúng tôi biết về XGo.

Xin chào! Chúng tôi là một nhóm những người đam mê tiền điện tử và đã thành lập XGo để khôi phục các mục tiêu và nguyên tắc ban đầu của tiền điện tử ngoài việc kiếm tiền (hoặc mất nó!) Nhanh chóng. Chúng tôi có một bộ giao dịch web phức tạp và cung cấp đặt cược trực tiếp - nhưng đây không phải là trọng tâm duy nhất của chúng tôi và còn nhiều hơn thế nữa trong quá trình phát triển.2. Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về lịch sử và động lực của việc The Merge?

Ethereum ra mắt vào tháng 7 năm 2015 - và nhanh chóng cho đến nay, ETH là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Cũng giống như Bitcoin, mạng hiện đang sử dụng mô hình đồng thuận Proof-of-Work để bảo mật chuỗi khối. Điều này có nghĩa là các thợ đào tiền điện tử đang chạy máy để xử lý số lượng nhằm cố gắng xác thực các giao dịch và kiếm phần thưởng ETH. Nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng để chạy - và bay khi đối mặt với sự phân quyền vì cách nó được kiểm soát bởi một số hoạt động khai thác lớn hơn, phức tạp hơn.Đã có nhiều cải tiến trong vòng đời của chuỗi Ethereum, nhưng The Merge sắp tới có lẽ là nâng cấp blockchain được mong đợi nhất cho đến nay. Nó sẽ đánh dấu việc mạng lưới chuyển sang Proof-of-Stake - và mặc dù động thái này đang được xem xét ngay cả trước khi Ethereum đi vào hoạt động, nhưng phải mất hơn tám năm để đến được đây.

Chuỗi mới này sẽ được bảo mật bằng các trình xác thực đặt cược. Đây là những nhóm cá nhân đặt cược Ethereum của họ để kiếm phần thưởng bằng ETH. Cổ phần của họ và sự hiện diện của họ giúp bảo mật và phân cấp mạng.

3. Một số lợi ích của The Merge là gì?

Chà, sau khi The Merge, chúng ta sẽ thấy bảo mật được tăng cường thông qua việc phân cấp mạng và dựa vào một nhóm trình xác thực rộng hơn. Rào cản gia nhập được hạ xuống đáng kể khi so sánh với khai thác.

Hơn nữa, mức tiêu thụ năng lượng để duy trì chuỗi khối sẽ giảm hơn 99% - và thời gian khối trung bình có thể giảm tới 12%. PoS cũng sẽ đặt nền móng cho những đổi mới như sharding sẽ tăng cường khả năng mở rộng và tốc độ hơn nữa.4. Nhưng chắc chắn là có những mặt trái?

Có một lập luận rằng việc The Merge thực sự có thể làm giảm tính bảo mật và gây ra sự tập trung hơn nữa vì có một số người chơi lớn tham gia vào việc đặt cược.

Và một số người lo sợ rằng các chính phủ trên toàn thế giới có thể dễ dàng kiểm soát Ethereum hơn ở cấp độ giao thức vì họ có thể áp đặt các quy tắc và quy định đối với những thực thể lớn đang đặt cược ETH - kết quả là có thể kiểm duyệt các giao dịch. Chúng tôi đã thấy động lực ở đây sau khi Tornado Cash bị xử phạt.

Nhiều thợ đào cũng kiên quyết chống lại Proof-of-Stake vì họ sẽ không còn có thể sử dụng phần cứng của mình để nhận phần thưởng ETH - và đây là một cú đánh lớn do thiết bị này có thể đắt như thế nào. Khi The Merge xảy ra, chúng ta có thể thấy một đợt hard fork Proof-of-Work (ETH-W) xuất hiện, nhưng điều này sẽ không dễ dàng vì phần lớn các thợ đào sẽ phải đồng ý về một con đường phía trước nếu không họ phải đối mặt với sự pha loãng của giá trị trên nhiều ngã ba.5. Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người muốn bắt đầu đặt cược… XGo có thể giúp gì?

Để chạy nút xác thực của riêng bạn, bạn cần có 32 ETH. Đó là rất nhiều tiền điện tử.

Sản phẩm của chúng tôi Superfluid cho phép mọi người tham gia vào phần thưởng đặt cược với rào cản gia nhập thấp hơn nhiều - và điều tốt hơn là không có khóa, phần thưởng tuyệt vời và quyền tự do sử dụng tài sản để giao dịch và đặt cược cùng một lúc.6. Hãy cho chúng tôi biết về thái độ của bạn đối với sự an toàn.

Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những gì đang xảy ra với The Merge - theo dõi tình cảm của thợ đào. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ hợp đồng tương lai ETH-W nếu một đợt fork được yêu thích nhất xuất hiện. Và nếu điều này xảy ra, bạn sẽ có thể giao dịch cả hai phiên bản Ether trên XGo.

An toàn cũng là điều chúng tôi cực kỳ lưu tâm. Theo mặc định, chúng tôi sẽ triển khai bảo vệ phát lại hai chiều để đảm bảo giao dịch trên một chuỗi được chia nhỏ không hợp lệ trên chuỗi kia. Chuỗi ban đầu cũng không nên loại bỏ chuỗi cũ - và giao dịch trên cả hai nên được phân biệt, yêu cầu nâng cấp cho tất cả các ví để hỗ trợ mạng mới.7. Vậy bạn đã chọn được bên nào - Bằng chứng công việc hay Bằng chứng cổ phần chưa?

XGo ủng hộ tầm nhìn của Ethereum Foundation và Điều quan trọng cần lưu ý là phản ứng của cộng đồng ETH đối với vụ hack DAO trước đó, tạo ra Ethereum Classic (ETC.). không phải rodeo đầu tiên của họ và do đó không khôn ngoan nếu loại bỏ hoàn toàn ETH-W.

Chúng tôi có kế hoạch hỗ trợ bằng các công cụ cho tất cả các bên: Chuyển đổi mã thông báo ETH PoW sang PoS liền mạch với khả năng bảo vệ chống tấn công phát lại hai chiều và quyền truy cập phần thưởng đặt cược cho đối tượng bán lẻ đại chúng và giao dịch hợp đồng tương lai ETH PoW nên dẫn đầu cho (ETH-W) xuất hiện cùng với thị trường ETH PoS.8. Những câu hỏi lớn về The Merge vẫn chưa được giải đáp là gì?

Sẽ rất thú vị khi xem sự phân cấp của Ethereum di chuyển như thế nào với The Merge. Liệu việc hạ thấp rào cản phần cứng có cho phép nhiều người tham gia nhỏ hơn bảo mật mạng và tăng sự phân quyền không? Hay độc quyền từ những người chơi ít hơn và lớn hơn sẽ chiến thắng?