Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 45 : 44 .
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,710 VNĐ

23,710 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8050 13-06-2021 00:03:20
Mua USDT 13532 13-06-2021 00:03:17
Mua USDT 8053 13-06-2021 00:03:14

Thị trường biến động – Bitcoin có thể rớt về vùng giá 15k USD

Sự biến động lớn rất có thể sẽ xảy ra ở hai loại tiền điện tử đứng đầu (Bitcoin và Ethereum) vì cả 2 loại này này đều có khối lượng giao dịch tăng đột biến trong biểu đồ ở 30 ngày qua. Hiện tại, thị trường điện tử chỉ dành cho các nhà đầu tư có khả năng chịu đựng cao với rủi ro. Còn đối với các nhà đầu tư “không chịu được sức ép” thì nên cẩn trọng và kiên nhẫn.

 

Đối với tiền điện tử đứng đầu về vốn hóa trên thị trường thì cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của các loại tiền khác. Trong thời gian vừa qua, hoạt động nổi bật, triển vọng nhất phải kể đến Ether (ETH) và Bitcoin (BTC). Căn cứ theo dữ liệu, tính từ tháng 4, biến động giá của ETH / USD đã lên đến mức đỉnh điểm của năm 2017 chỉ trong vòng 30 ngày. 

 

 

Sự biến động của Bitcoin được thực hiện trong 30 ngày đã đạt mức cao nhất năm 2021. Nguồn: Bybt.com, Skew

 

Qua đây, ta thấy mức độ biến động của Bitcoin đã đạt mức cao trong năm, đủ để thấy rằng, các tài sản chuẩn vẫn có nguy cơ biến động tại các phiên giao dịch sắp tới. Cụ thể, 2 loại tiền điện tử này sẽ cho mọi người thấy sự biến động theo 2 chiều hướng khác nhau, ứng với hai mức độ khác nhau. Chính vì thế mà các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với cả tổn thất và lợi nhuận chỉ trong vòng 1 ngày. Không một ai có thể khẳng định được đó là lợi nhuận hay tổn thất.

 

Sự biến động của Ether được thực hiện trong 30 ngày đã đạt mức cao nhất năm 2021. Nguồn: Bybt.com, Skew

 

Sự biến động khi thị trường giảm giá mạnh

Biến động của cả Ether và Bitcoin đều đã làm cho thị trường tiền điện tử xoay chuyển. Nhất là vào thời điểm cả 2 đều đăng tải những đợt phục hồi giá sau những đợt giảm mạnh xảy ra gần đây. Theo số liệu thống kê thì tỷ giá của BTC/USD đã giảm khoảng 50% so với lúc đạt mức giá cao nhất vào tháng 4: 65.000 đô la. Lúc này đã có 1 sự thúc đẩy bởi các tweet của Elon Musk chống lại Bitcoin và lệnh cấm thanh toán tiền điện tử của Trung Quốc.

 

So với Bitcoin thì Ether có chiều hướng tích cực hơn, hiện nay đã xấp xỉ 0,88. Điều này đã kéo theo đợt điều chỉnh giá chuẩn của thị trường tiền điện tử. Ether là loại tiền đứng thứ 2 trên thị trường cũng đã có đợt giảm xuống 60% so với giá của thị trường, so với mức giá cao nhất vào tháng 4 (mức cao kỷ lục của Ether vào tháng tư đạt 4.380 đô la).

 

Nhìn nhận thấy sự biến động của thị trường thì các con bò đực đã nhanh chóng tận dụng cơ hội, điều này giúp giá của Ether và Bitcoin phục hồi trở lại, giá Ether đạt mức 68,52%, giá Bitcoin đạt 36,12%. Một nhà phân tích đã dự đoán, sự thoái lui này sẽ còn tiếp diễn. Mức biến động sẽ dựa vào các chất xúc tác, ví dụ như: tình trạng lạm phát.

 

Người đứng đầu Ark Investment Management – Cathie Wood, sau đợt giảm giá nghiêm trọng vào tuần trước đã nhắc đến mục tiêu cô từng đặt ra về triển vọng giá của Bitcoin (500.000 USD), đây là đợt giảm giá tốt để các nhà đầu tư mua vào. Thế nhưng, các nhà phân tích cũng cảnh cáo nhà đầu tư, không nên mua quá nhiều tiền điện tử trong giai đoạn điều chỉnh giá này, đặc biệt là  trong đợt tăng giá kéo dài chưa từng có vào năm 2021, rất dễ xảy ra các rủi ro không đáng có. Thực tế, trong khi chỉ số tiêu dùng tại Hoa Kỳ vẫn tăng lên mà giá Bitcoin lại giảm 4,2%. Nhà phân tích tại BiotechValley Insights Consulting Group cũng đã nói: thị trường tiền điện tử đang trải qua một biến động lớn, thực sự là một vấn đề cần lo lắng. Cũng có thể, vào thời gian tới, giá Bitcoin sẽ còn giảm, đây là một chặng đường thực sự gian nan. Đã có nhiều nhóm định giá sắp tới Bitcoin sẽ rớt về khoảng $ 15.000– $ 16.000.

 

 

Giảm nguy cơ mua vào? Hãy chờ xem

Một nhà phân tích độc lập – Koroush AK đã có một cách tiếp cận khá trực tiếp. Ông đã khuyên các nhà đầu tư nên đợi sự phục hồi trở nên rõ ràng rồi hãy xác định xu hướng, xác định các bước tiếp theo cần thực hiện. 

 

Sự phục hồi gần đây của thị trường điện tử song song với sự gia tăng về số lượng các hợp đồng, hợp đồng của Bitcoin đã từ 11 tỷ đô la lên đến 11,88 tỷ đô la. Từ đây đã thấy được sự leo thang của các vị trí đòn bẩy sẽ giúp thị trường ổn định và tái sinh. 

 

Sau phiên giao dịch đầy biến động vào tuần qua, thị trường đã hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Không chỉ có đồng tiền điện tử đứng đầu thị trường mà gần như toàn bộ các đồng điện tử khác đều ghi nhận mức hồi phục trong phiên giao dịch. Những ngày gần đây, thị trường kỹ thuật số thay đổi đều dựa vào biến động giá của Bitcoin. Từ đây, chúng ta có thể nhìn nhận thấy, mặc dù có rất nhiều loại tiền hiện đại khác ứng với các nền tảng công nghệ mới nhưng về cơ bản thì Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử được các nhà đầu tư quan tâm và tin tưởng nhiều nhất.