Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Thị trường Bitcoin ổn định. Các xu hướng lạm phát vĩ mô có ảnh hưởng đến giá BTC

Trong 24 giờ qua, Bitcoin gần như đi ngang trong khi hoạt động giao dịch bằng các đồng tiền thay thế tăng lên.

Vào thứ 4, BTC đang giao dịch quanh mức 41.000 đô la khi một số nhà giao dịch có vẻ như không vội vàng chọn mức giá đáy. Các nhà phân tích thấy được tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn, đặc biệt là khi các chỉ số kỹ thuật vẫn nằm trong vùng quá bán trong khoảng 1 tháng.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và kinh doanh tại Trovio Capital Management - Will Hamilton đã viết trong 1 mail: “Các thương nhân và nhà đầu tư đang tiêu hóa các khả năng vĩ mô ở chế độ lạm phát mới này”.

Thứ 3, Morgan Stanley tuyên bố, ngân hàng trung ương sẽ thắt chặt tiền điện tử sẽ gây ra áp lực trên thị trường. Vốn hóa thị trường của BTC đã theo dõi sự tăng trưởng của nguồn cung toàn cầu, đạt mức đỉnh vào tháng 2 năm 2021, trước khi BTC giảm 50% giá trị.

Hiện tại, một số nhà giao dịch vẫn tìm kiếm giá trị tương đối trong một số altcoin thay thế. Giá trị tương đối là phương pháp xác định giá trị của một tài sản. Will Hamilton cho biết: “Nhu cầu BTC thấp hơn là do những người tham gia thị trường chuyển trọng tâm sang hướng hoạt động tốt hơn các tài sản vốn hóa trung bình, bao gồm FTT và Fantom đã trở lại gần 31% và gần 15% trong tuần qua”. Nền tảng hợp đồng và mã thông báo FTT được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Giảm giá GBTC mở rộng

GBTC - Cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust đã mở rộng mức chiết khấu so với tiền điện tử cơ bản được giữ trong quỹ, vào thứ 4 đạt mức kỷ lục 26,5%.

GBTC là địa điểm ưa thích cho các nhà đầu tư tổ chức để tiếp xúc với tiền điện tử mà không cần phải mua trực tiếp BTC nhưng cổ phiếu đã được giao dịch với mức chiết khấu mạnh trong năm qua khi nhu cầu đối với sản phẩm này đã giảm hơn trước.

Phí bảo hiểm đã chuyển sang mức chiết khấu vào tháng 2 năm 2021, mức chiết khấu đã tăng dần kể từ đó, bao gồm việc ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi ngay ETF ở Canada, đã cung cấp một giải pháp thay thế cho những người muốn đầu tư vào BTC thông qua phương tiện thị trường chứng khoán.

Việc giảm giá kéo dài có thể là do sự hoài nghi của nhà đầu tư về kế hoạch chuyển đổi quỹ thành ETF giao ngay của Grayscale. Một số nhà phân tích không mong đợi một chuyển đổi sớm và trong thời gian chờ đợi thì các nhà đầu tư đang bị tính phí.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã không phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay.

Giám đốc nghiên cứu và giám đốc đầu tư tại ETFTrends.com - Dave Nadig đã viết trong 1 mail: “Vẫn chưa có cách nào để BTC rời khỏi GBTC, nó nên tiếp tục giao dịch với các mức chiết khấu đáng kể”.

Đợt bán tháo tiền điện tử dạo gần đây góp phần làm giảm giá GBTC. So với mức cao nhất thờ đại vào tháng 11 của Bitcoin ở mức 69.000 đô la, dù giá tiền điện tử có vẻ đang ổn định ở mức 42.000 vào thời điểm viết bài.



Sự thống trị của Bitcoin đang ổn định

Vốn hóa thị trường của BTC so với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang bắt đầu ổn định ở khoảng 40%. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2008, là khi các đồng tiền điện tử thay thế trải qua sự sụt giảm giá lớn hơn Bitcoin. Các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm sự an toàn tương đối bằng BTC trong thời điểm thị trường căng thẳng.

Có vẻ như tỷ lệ thống trị của BTC sẽ có thêm khoảng trống để giảm xuống mức thấp nhất năm 2018 là khoảng 36%. Một số nhà đầu tư sẽ tiếp tục xoay vòng sang các loại tiền điện tử thay thế và token tài chính phi tập trung do có nhiều trường hợp sử dụng so với sự hấp dẫn của BTC như một kho giá trị.



Công ty tư vấn toàn cầu - FundStrat, đã viết trong một bản tin hôm thứ Tư: “FTM, ATOM, LUNA và MATIC đã thể hiện sức mạnh tương đối giữa các altcoin có giá trị lớn qua các bản cập nhật phổ biến sắp tới của chúng”.

Bên cạnh đó, một số đối thủ cạnh tranh của Ethereum cũng đang bắt đầu giành thị phần.

Công ty đầu tư tiền điện tử 21Shares đã viết trong báo cáo: “Mặc dù có những phát triển lớn trên thị trường Bitcoin, nhưng các báo cáo thị trường lại tiếp tục nghiêng về những phát triển mới nổi bên ngoài Ethereum và Bitcoin, cụ thể là các đối thủ cạnh tranh của Ethereum, các giải pháp mở rộng quy mô và các lựa chọn thay thế OpenSea".

Các xu hướng lạm phát vĩ mô có khả năng ảnh hưởng đến Bitcoin

Cuộc đấu tranh về giá của BTC hiện tại không có gì là bí mật đối với tiền điện tử khi tài sản hàng đầu có màu đỏ trong vòng 3 tuần gần đây. Trong tháng qua, BTC đã mất 11% định giá, khiến nhiều chuyên gia tin rằng phe gấu đã ổn định.

Phần lớn xu hướng giảm được kích hoạt bởi các lo ngại mới về việc cắt giảm từ Cục Dự Trữ Liên Bang, vốn đang quay cuồng với lạm phát cao kỷ lục ở Hoa Kỳ. Trong báo cáo của Into The Block thì các nhà phân tích Lucas Outumuro cho rằng, khả năng giảm nguồn cung tiền tệ của đồng đô la qua việc thắt chặt định lượng sẽ gây ra thảm họa cho tài sản.

Ảnh hưởng của bối cảnh chống lại lạm phát

Điều này là do nguồn cung hạn chế của BTC đã định vị nó như hàng rào chống lạm phát, điều này góp phần vào sự gia tăng gần đây của nó trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Fed đã giảm bớt thái độ của mình vào năm 2021 sau khi nền kinh tế giảm tốc do khóa cứng và các gói kích thích đã giúp các nhà tư phân bổ vào BTC.

Nhưng do lo ngại lạm phát sẽ tiếp tục gia tăng, điều này sẽ xảy ra tình trạng đảo chiều.



Nguồn: IntoTheBlock

Trong báo cáo của mình, Outumuro đã chỉ ra rằng xu hướng tương tự đã được nhận thấy trong biến động giá vào năm 2018 của BTC khi áp lực lạm phát và nguồn cung tiền tệ giảm.

Mối tương quan giữa sự thay đổi nguồn cung và giá BTC đã tăng lên kể từ đó được ghi nhận ở mức cao 0,77 trong báo cáo.



Nguồn: IntoTheBlock

Nếu như trong tương lai, nguồn cung tiền tệ như đã được Fed chỉ ra gần đây thì triển vọng tương lai của BTC ngày càng giảm. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do các nhà đầu tư chuyển trọng tâm ra khỏi các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử.

Dòng chảy của những con bò đực

Điều này được thể hiện rõ trong số liệu thống kê thương mại của BTC vì tài sản tiền điện tử đã đăng ký chảy ra trong 4 tuần qua với tổng giá trị lên đến 317 triệu đô la. Tổng AUM bằng BTC cũng đạt mức thấp nhất trong 3 tháng là 35 tỷ đô la vào tuần trước.

Những đợt bán tháo đã vô tình làm cho giá tài sản giảm gần 40% so với mức cao nhất thời đại vào tháng 11. Thế nhưng các chuyên gia đã cảnh báo, các yếu tố vĩ mô chắc chắn sẽ hỗ trợ cho xu hướng giảm.

Gần đây, trên Twitter, nhà phân tích Alex Kruger cũng đã nhấn mạnh điều tương tự.

Sự sụt giảm tốc của thị trường chứng khoán là một chỉ báo cho thấy phe gấu đang ở bên chiến thắng. Đặc biệt là do mối tương quan ngày càng tăng của nó với Bitcoin đã làm cho các chuyên gia lo lắng.

Mặt khác, Quỹ Tiền tệ Quốc tế gần đây đã đưa ra những cảnh báo về điều tương tự, họ cho rằng sự lan tỏa có thể gây ra những lo ngại đối với sự ổn định đang có các thị trường tài chính.