Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 26 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,801 VNĐ

24,801 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

Thị trường khởi sắc – Nhóm nhà đầu tư “Cá Voi” tiếp tục tích lũy Bitcoin

Sự kết hợp của các tín hiệu lạc quan và cấu trúc thị trường thuận lợi đang khiến các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự đoán rằng Bitcoin đang chuẩn bị đột phá để leo dốc lên mức cao mới của mọi thời đại. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp tiền điện tử cũng chuyển sang xu hướng tăng giá đầy khởi sắc.

Ngày 6/2, Bitcoin phá vỡ mục tiêu $ 40k, thậm chí có thời điểm chạm đến vùng giá hơn $ 40.250. Biểu đồ và sức mua của Bitcoin (BTC) cho thấy đang có dấu hiệu cho một đợt tăng giá tiếp theo để chạm đến mốc giá kỷ lục mới 42k USD. Giá Bitcoin (BTC) đang có dấu hiệu của một đợt hồi phục mới sau khi phá vỡ vùng kháng cự $ 40.000. 

Trong ngắn hạn, các mốc giá 38.000 USD và 40.000 USD vẫn là rào cản lớn đối với Bitcoin. BTC càng mất nhiều thời gian để thoát ra khỏi vùng giá 40.000 đô la thì khả năng xảy ra điều chỉnh giảm giá càng cao. Do đó, điều quan trọng là Bitcoin phải gấp rút vượt qua mức 40.000 đô la trong thời gian ngắn nhất thì mới có thể bứt phá lên mốc giá 42k USD. Bitcoin mất gần ba tuần loanh quanh ở vùng giá dưới 38.000 đô la, điều này khiến chu kỳ tăng giá trong ngắn hạn bị mất đà, và việc bứt phá cũng trở nên trì trệ. Vào ngày hôm nay (6/2), Bitcoin cuối cùng cũng đã vượt ra khỏi mức $ 38,000, thiết lập một vùng hỗ trợ cứng ở mốc 38k USD, tạo đà cho một bước tăng trưởng mới.

Cá voi tiếp tục tích lũy Bitcoin

Một dữ liệu tích cực làm tăng khả năng đột phá của Bitcoin là sự gia tăng địa chỉ ví của các “cá voi” Bitcoin. Các nhà phân tích tại Santiment nói rằng, bất chấp sự tăng giá của BTC, cá voi Bitcoin đang tiếp tục tích lũy: “Những cá voi của #Bitcoin (địa chỉ ví trên 1.000 BTC, định giá hiện tại tương đương với hơn 40 triệu USD/ tài khoản) vẫn đang không ngừng tích lũy mua vào, trong khi các nhà giao dịch trung cấp (10-1.000 BTC) đã chốt lời khi giá BTC dao động quanh mức 38.000 đô la. Trong khi đó, các địa chỉ nhỏ đã #FOMO và hoạt động trở lại nhanh chóng! ”.  Theo thống kê mới nhất từ nhà cung cấp dữ liệu Glassnode, họ cũng chia sẻ số lượng cá voi Bitcoin đã tăng hơn 200 tài khoản kể từ đầu năm 2021.

(Fomo: hội chứng sợ bị bỏ lỡ, xuất phát từ niềm tin rằng những người khác có thể đang vui vẻ trong khi mình không bắt kịp, thường gặp khi thị trường tăng giá)

Việc tích lũy Bitcoin của nhà đầu tư cá voi trùng khớp với thời điểm có một dòng tiền lớn chảy vào thị trường từ Coinbase, điều này chỉ ra rằng các nhà đầu tư giá trị đang thu mua Bitcoin với khối lượng lớn. Một trader có biệt danh Johnny đã nói trên Twitter : “Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là chúng tôi đã thấy một lượng lớn tiền được rút khỏi Coinbase. Đợt điều chỉnh thị trường đầu tiên của chu kỳ tăng giá năm 2021 hiện đã kết thúc. ”

Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử, lưu ý rằng trên các phân tích cơ bản và phân tích dữ liệu, biểu đồ phân tích kỹ thuật của Bitcoin đang thể hiện một cấu trúc thị trường thuận lợi. Ông giải thích rằng Bitcoin đang tạo một mô hình Bull flag (mô hình cờ tăng giá mạnh), và khi điều đó xày ra, BTC có thể đạt mức 63.000 đô la trong tương lai gần, Melker cũng có những chia sẻ rất lạc quan đối với chu kỳ giá ngắn hạn của Bitcoin: “Về mặt kỹ thuật, BTC có khả năng thoát ra khỏi vùng tăng giá mạnh và đẩy giá lên đến 63.000 đô la”.

Sự quan tâm của giới đầu tư tới Bitcoin đang giảm dần?

Mặc cho sự bùng nổ về mức giá và những dự đoán tích cực về Bitcoin, Guy Hirsch, giám đốc điều hành sàn giao dịch xã hội eToro của Hoa Kỳ cho biết, có sự luân chuyển vốn đang diễn ra từ Bitcoin sang thị trường tài chính phi tập trung và các loại tiền điện tử khác. Bitcoin trở nên đầy rủi ro khi mà các mã thông báo liên quan đến DeFi tăng đến 30% –100% một ngày. Sự thèm khát đối với mức lợi nhuận khủng từ các altcoin, những đồng tiền điện tử được cho là loại đặt cược có rủi ro cao đã khiến đà tăng của Bitcoin chững lại.

Tuy nhiên, Hirsch lưu ý rằng tâm lý dài hạn đối với Bitcoin vẫn là lạc quan. Ông giải thích rằng Bitcoin đã bị giới hạn phạm vi, có nghĩa là nó đang giao dịch trong một phạm vi nhỏ hẹp. Điều này sẽ thay đổi nếu giá Bitcoin duy trì ở mức trên 40.000 đô la, và nó sẽ khiến sự quan tâm đến Bitcoin tăng đột biến trong một thời gian ngắn. Hirsch cũng nói thêm:

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Bitcoin không vượt quá 40.000 đô la trong những tháng tới. Thực sự không có bất kỳ mức hỗ trợ nào được thiết lập ở mức giá đó. Tuy nhiên, vị thế quyền chọn có thể là một nơi tốt để xem xét khi cố gắng tìm kiếm một số thông tin chi tiết về nơi các nhà giao dịch chuyên nghiệp nhìn thấy thị trường chuyển động. ”

Bitcoin đã trì trệ trong suốt 3 tuần qua trong khi thị trường tài chính phi tập trung hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn, bao gồm cả Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Hirsch nói rằng nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả các tổ chức, đã nhìn thấy cơ hội để kiếm được lợi nhuận cao hơn trên thị trường DeFi. Anh ấy cũng nói rằng lợi nhuận từ Bitcoin đã được quay vòng thành các loại tài sản khác thay thế, dẫn đến việc hình thành một “mùa thay thế”. Tuy nhiên, về lâu dài, Hirsch nghĩ rằng lợi nhuận có thể sẽ quay trở lại Bitcoin, ông giải thích:

“Vòng quay vốn này, thường được gọi là‘ mùa thay thế ’, nó thường thấy sau khi Bitcoin đạt mức cao mới và thường được theo sau bởi việc bán tháo tài sản. Trong ngắn hạn, các giao dịch vẫn giữ tâm lý là trung lập, có thể thấy điều đó trong giao dịch của Bitcoin tính đến cuối năm; nhưng về dài hạn, tâm lý giao dịch vẫn lạc quan, bằng chứng là PayPal thừa nhận rằng trong tuần này họ đã rất ngạc nhiên về số lượng giao dịch tài sản tiền điện tử trên nền tảng của họ. “

Các nhà chiến lược dự đoán vùng giá để Bitcoin bứt phá hoàn toàn là 40.000 đô la

Theo Cointelegraph , các nhà đầu tư, nhà nghiên cứu và chiến lược gia tại Bequant, Lmax Digital và CrossTower nói rằng họ hy vọng Bitcoin có thể sẽ tăng thành công trên mức 40.000 đô la giống như sự bùng nổ về nhu cầu vào tháng 12 năm 2020. Họ tin rằng sự điều chỉnh giá gần đây của Bitcoin không cho thấy sự yếu kém về giá trong xu hướng dài hạn của Bitcoin.

Denis Vinokourov, người đứng đầu nghiên cứu tại nền tảng quản lý và giao dịch tiền điện tử Bequant, nói rằng BTC ở dưới mức 38.000 đô la trong một thời gian dài cho thấy “khả năng bứt phá giá hiệu quả”, điều này trong quá khứ đã dẫn đến “sự đảo chiều mạnh do thiếu thông tin về giá”. Ông nói thêm rằng, một khi mức 40.000 đô la bị phá vỡ, sẽ rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Chad Steinglass, người đứng đầu giao dịch tại nền tảng đầu tư tiền điện tử CrossTower, cho biết sau khi vượt qua mức 40.000 USD, Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một xu hướng tăng bùng nổ. Bitcoin đã chứng kiến ​​một kịch bản tương tự xảy ra vào tháng 12 năm 2020, khi nó phải vật lộn để thoát ra khỏi vùng giá 30.000 đô la. Ngay sau khi nó xảy ra, cả thế giới đã chứng kiến ​​một bước chuyển mình mạnh mẽ lên mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la. Theo như Steinglass:

“Nếu nhu cầu đầu tư mới có thể vượt qua áp lực bán ra, Bitcoin lại đang bứt phá vùng giá 40k USD, và đặc biệt nếu nó tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới, tôi hy vọng rằng khối lượng của những người bán với mục đích giảm thiểu rủi ro sẽ nhanh chóng biến mất và điều đó có thể mở đường cho một mốc giá khác cao hơn ”.


Biểu đồ BTC vào thời điểm hiện tại (Theo Coinmarketcap)

Joel Kruger, một chiến lược gia tiền điện tử tại sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức Lmax Digital, tin rằng Bitcoin có thể tăng lên mức 40.000 đô la, điều này sẽ thể hiện một vùng kháng cự “có ý nghĩa” hơn. Ông lưu ý rằng “hành động giá hiện tại là dấu hiệu của sự hợp nhất sau một đợt tăng giá đáng kể,” Kruger cũng nhấn mạnh rằng việc hợp nhất là có lợi cho Bitcoin. Tuy nhiên, ông thận trọng hơn trong việc dự đoán sự tiếp tục của xu hướng đi lên của Bitcoin sau khi phá vỡ mốc 40.000 đô la, ông nói rằng “chúng tôi không nghĩ rằng thị trường nên mong đợi một việc tăng giá vượt quá 40.000 đô la.” Theo ông, “các nghiên cứu kỹ thuật hàng tuần và hàng tháng vẫn đang theo dõi trong vùng quá mua nghiêm trọng”, điều này cho thấy BTC đang đi vào vùng rủi ro.

Bài viết của chúng tôi chỉ có mục đích tổng hợp thông tin chung từ thị trường, không phải khuyến nghị mua bán. Bitano không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến quyết định đầu tư của khách hàng, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định.