Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 20 : 52 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,035 VNĐ

26,035 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 7,599 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05

Thời điểm tốt nhất để đầu tư vào altcoin đã tới phải không

Trong khi nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư đang chiếm ưu thế trên thị trường, một số chỉ số của các altcoin đã chuyển sang xu hướng tăng giá, cho thấy một đợt tăng giá có thể xảy ra.

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng. Điều này khiến hầu hết các loại tiền điện tử giảm giá trị gần hai chữ số, bao gồm Ripple [XRP] và Ethereum [ETH]. Mặc dù thị trường vẫn chịu ảnh hưởng của phe gấu, nhưng nó đã mở ra cơ hội phù hợp cho các nhà đầu tư gia tăng tích lũy.

Một điều thú vị, khi dữ liệu mới nhất cho thấy rằng hầu hết các altcoin đều nằm trong vùng dưới mua, điều này có thể gây ra áp lực mua tăng lên, từ đó làm thay đổi tình hình thị trường xung quanh.

Điều chỉnh giá ồ ạt

Mặc dù có thể có nhiều yếu tố khiến toàn bộ thị trường chuyển sang màu đỏ, nhưng một lý do chính có thể là do lượng Bitcoin [BTC] trị giá hàng triệu đô la của SpaceX. Nhờ đó, Ethereum đã giảm xuống dưới mốc 1.600 đô la trong một thời gian ngắn.

SpaceX bán 373 triệu USD giá trị Bitcoin nắm giữ

Bitcoin đã lao dốc vào đêm thứ 5 khi có tin rằng công ty SpaceX của Elon Musk đã bán tất cả số tiền điện tử mà họ nắm giữ. Theo WSJ, dựa trên các tài liệu của SpaceX cho thấy công ty vũ trụ tư nhân đã bán tất cả số Bitcoin của mình sau khi nắm giữ trên bảng cân đối kế toán vào năm 2021 và 2022. WSJ cũng cho biết SpaceX đã bán Bitcoin, nhưng không nói rõ số lượng và thời điểm bán. Mặc dù vậy, khi tin tức này đưa ra có vẻ như đã tác động không nhỏ đến toàn thị trường tiền điện tử nói chung.

Giám đốc điều hành của SpaceX, Elon Musk, đã tuyên bố công khai vào năm 2021 rằng công ty đã mua được một lượng Bitcoin nhất định. Động thái này cùng thời điểm với việc Tesla lên kế hoạch mua lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Thời điểm đó, thông báo này có thể đã góp phần vào đà tăng, đưa giá BTC vọt lên trên mức 40,000 USD.

Ngoài ra ảnh hưởng từ Evergrande chính thức phá sản sau gần 2 năm thoi thóp

Quay lại câu chuyện về Evergrande phá sản, chúng ta biết rằng gã khổng lồ bất động sản tại đất nước tỷ dân đang vướng vào những rắc rối nhất định và có nguy cơ bị phá sản. Với vị thế và tầm ảnh hưởng rộng lớn của mình, nhiều khả năng Chính phủ Trung Quốc sẽ ra tay trợ giúp, như một cách để tránh những hệ luỵ xấu đến hệ thống tài chính tại quốc gia này nói riêng và thế giới nói chung.

Evergrande đã chính thức nộp đơn phá sản theo Chương 15 tại tòa án phá sản Manhattan. Sự sụp đổ của một tượng đài sẽ hình thành tâm lý bất an khi đầu tư vào các tài sản rủi ro. Có lẽ trong thời điểm này, lý tưởng nhất sẽ là lưu trữ tiền mặt và hạn chế đầu tư vào các tài sản có tính rủi ro cao, trong đó có tiền điện tử.

Tuy nhiên, tweet mới nhất của Santiment đã tiết lộ rằng một số altcoin đã đi vào vùng dưới mua trong vài ngày qua. Không chỉ các altcoin bị mua dưới mức mà tâm lý giao dịch tổng thể vẫn ở mức thấp.Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã giảm hơn 30%, phản ánh sự miễn cưỡng của các nhà đầu tư trong việc tích cực giao dịch. Tuy nhiên, trong khi thị trường vẫn trì trệ, đây có thể là cơ hội thích hợp để các nhà đầu tư tích lũy thêm trước khi thị trường chuyển sang xu hướng tăng. Trên thực tế, các nhà đầu tư đã tích lũy vua của các altcoin.

Theo Santiment, nguồn cung của ETH trên các sàn giao dịch giảm đáng kể trong khi nguồn cung bên ngoài các sàn giao dịch tăng lên. Ngoài ra, niềm tin của cá voi vào vua của các altcoin rất cao khi nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ tăng lên.Có phải các Altcoin đang bước vào một đợt tăng giá không?

Đáng ngạc nhiên, trong khi giá của ETH vẫn đang biến động chậm, thì ngược lại, XRP lại cho thấy sự biến động cao. Theo CoinMarketCap, altcoin này đã tăng hơn 4% trong 24 giờ qua, điều này thật đáng chú ý khi xem xét điều kiện thị trường hiện tại.

Vào thời điểm báo chí, nó được giao dịch ở mức 0,5288 đô la với mức vốn hóa thị trường hơn 27,9 tỷ đô la. Đợt tăng giá gần đây đã giúp XRP tăng nhẹ Tỷ lệ MVRV. Ngoài ra, tâm lý tích cực xung quanh mã thông báo là tương đối cao.Không chỉ vậy, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của ETH nằm trong vùng quá bán, đây là một sự phát triển tăng giá. Hơn nữa, dữ liệu của CryptoQuant tiết lộ rằng dự trữ trao đổi của ETH đang giảm, cho thấy áp lực mua đang gia tăng.

Điều này xảy ra khi chỉ số Tham lam và Sợ hãi của thị trường có giá trị là 34. Khi giá trị của chỉ số này vẫn ở mức thấp, cơ hội tăng giá sẽ tăng lên. Do đó, nhà đầu tư có thể coi đây là cơ hội tốt để gia tăng tích lũy nhằm hưởng lợi trong đợt tăng giá tiếp theo.Tuy nhiên, có tính đến bản chất không thể đoán trước của thị trường tiền điện tử, không thể loại trừ khả năng xu hướng giảm tiếp theo.

Liệu Ethereum có thể ở trên mức giá $1650 không

Chỉ số RSI và OBV giảm thấp hơn phản ánh đà giảm và áp lực bán lớn. Trong khi phiên giao dịch 1 ngày vẫn chưa đóng cửa dưới $1626, thì bấc đến $1550 báo hiệu sự thống trị giảm giá.Trên biểu đồ giá hàng ngày, Ethereum đã đảo ngược cấu trúc thị trường để giảm giá vào ngày 2 tháng 8. Phe bò ETH đã cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ $1820-$1850 kể từ giữa tháng 6, nhưng cuối cùng chúng đã bị vượt qua. Làn sóng bán gần đây đã đưa ETH xuống mức thấp nhất là $1550 vào ngày 17 tháng 8 trên Binance.

Chỉ số RSI và OBV giảm thấp hơn phản ánh đà giảm và áp lực bán lớn. Trong khi phiên giao dịch 1 ngày vẫn chưa đóng cửa dưới $1626, thì bấc đến $1550 báo hiệu sự thống trị giảm giá.

Do đó, các nhà giao dịch có thể chờ đợi một động thái tăng giá để bán ETH với dự đoán khả năng bị từ chối từ mức kháng cự trên cao. Khu vực $1740-$1780 đã từng rất quan trọng vào giữa tháng 6 nhưng không ngăn được áp lực bán trong đợt sụt giảm gần đây. Có thể kiểm tra lại khu vực này và một lần di chuyển khác xuống.Việc thiếu hoạt động trong những ngày gần đây cho thấy hoạt động bán không đi kèm với một lượng lớn ETH rời khỏi địa chỉ của những người nắm giữ.

BNB đã lập mức thấp mới của năm, giá bước vào vùng nguy hiểm

Sự sụt giá của Binance Coin (BNB) mang nhiều ảnh hưởng hơn các Altcoin khác. Lý do là vì BNB gắn liền với uy tín của sàn giao dịch Crypto hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, tình trạng giá BNB hiện tại đang khá tiêu cực, BNB vừa lập mức thấp mới của năm 2023. Và sau đây là những cập nhật giá BNB mới nhất.Binance Coin (BNB) có khả năng cao sớm giảm về 180 USD, giá BNB hiện đang đi biến động theo kịch bản mô hình Bear Flag. Hiện tại, cùng với nhịp sụt giảm của thị trường vừa qua, BNB đã chính thức lập đáy mới của năm, dưới 220 USD.

Những ngày tới, BNB có khả năng sẽ giảm tiếp về vùng 180 USD. Kỳ vọng rằng tại đây lực bắt đáy sẽ xuất hiện. Vùng 180 USD không chỉ là hỗ trợ từ năm 2021 đến nay, nhưng còn là vùng ranh giới quan trọng giữ giá BNB khỏi mức giá 2 con số.

Có quá chủ quan khi nói rằng giá 180 USD BNB sẽ giảm về vùng giá 2 con số? Dự đoán này là dựa trên dữ liệu Volume Profile cho thấy giữa 50 USD – 180 USD là vùng có khối lượng trao tay thấp nhất lịch sử biến động của BNB. Do đó, một cơn panic sell lớn có dễ diễn ra trong “vùng cắt lỗ” này.

200 USD – 180 USD có thể xem như vùng giá huề vốn của nhiều nhà đầu tư tích lũy BNB. Do đó, để bảo toàn vốn nhiều Holders sẽ sẵn sàng bán BNB trong vùng này khiến cho giá sụt giảm nghiêm trọng hơn. Nếu giao dịch ngắn hạn với BNB thời gian này, có lẽ Traders cần cân nhắc cắt lỗ tuyệt đối khi giá phá 180 USD (tùy biên độ của quản lý vốn).

Nhiều FUD được tung ra với BNB trong giai đoạn nhạy cảm này

Việc giá BNB giảm khác với một Altcoin khác giảm ở chỗ: BNB giảm sẽ kéo theo sự suy giảm niềm tin vào sàn Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới nhiều năm nay. Và từ đó kéo theo sự suy giảm thanh khoản toàn thị trường. Những hệ lụy xa hơn có thể xảy ra ngay cả khi đó chỉ là những FUD thiếu căn cứ.

Kể từ cú sụt giảm toàn thị trường hôm 18/8, rất nhiều cáo buộc liên quan đến việc sàn mất khả năng thanh toán và các khoản vay thế chấp bằng BNB sẽ sớm thanh lý khi giá giảm về dưới 212 USD. Tuy nhiên, đây chỉ là những lập luận suy diễn. Tài khoản của CZ và sàn không có bất kỳ sự quan tâm nào.

Binance chia tay với Checkout.com

Binance đang xem xét yêu cầu pháp lý sau khi bộ xử lý thanh toán Checkout.com đột ngột quyết định cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử.

Thư chấm dứt hợp đồng của Checkout.com, được ban hành vào ngày 9 tháng 8 và ngày 11 tháng 8, ám chỉ các mối lo ngại về quy định, cáo buộc rửa tiền và yêu cầu tuân thủ.

Tuy nhiên, Binance khẳng định lập trường ngược lại, nói rằng họ không đồng ý với “lý do chấm dứt” của Checkout. Công ty, dưới sự lãnh đạo của CEO Changpeng Zhao, được cho là đang theo đuổi các biện pháp pháp lý tiềm năng.

Bất chấp việc giải thể quan hệ đối tác, Binance nhấn mạnh rằng các dịch vụ của người dùng vẫn không bị ảnh hưởng và các cơ sở trên đường nối cũng như ngoài đường nối vẫn hoạt động.

Mối quan hệ hợp tác bị cắt đứt đã đánh dấu sự kết thúc của Binance Connect, một nền tảng mua và bán tiền điện tử được cấp phép hoạt động. Ra mắt vào tháng 3 năm 2022, nền tảng này tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa tiền điện tử và lĩnh vực tài chính truyền thống. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý khoảng 2 tỷ đô la giao dịch cho Binance trong một tháng.

Sự chia tay này càng làm trầm trọng thêm những thách thức đang diễn ra của Binance. Sàn giao dịch đã gặp khó khăn trong việc đảm bảo quan hệ đối tác giữa các văn phòng quốc tế của mình do cái gọi là các biện pháp phá vỡ ngân hàng và các vấn đề pháp lý.

Các chi nhánh ở Châu Âu và Úc gặp phải tình trạng chấm dứt dịch vụ ngân hàng đột ngột và Binance.US gặp khó khăn trong việc tìm đối tác ngân hàng ở Hoa Kỳ. Để giải quyết những vấn đề này, Zhao đã dự tính mua một ngân hàng.

Hacker Khai thác cầu nối chuỗi chéo của BNB Chain làm rung chuyển cộng đồng tiền điện tửCầu nối chuỗi chéo của BNB Chain (0x489a) gần đây đã trở thành nạn nhân của một vụ khai thác lớn. Sau những tổn thất tài chính lớn của vụ hack, những lo ngại về bảo mật dự án đã xuất hiện.

Tư vấn của Peckshield cho thấy những tổn thất lớn, các nhà đầu tư và chuyên gia bảo mật đang quay cuồng với một cuộc tấn công vào cầu nối chuỗi của BNB Chain, trong đó mức độ nghiêm trọng của thiệt hại gây ra đã được làm rõ trong một lời khuyên nghiêm khắc do Peckshield, một công ty bảo mật blockchain đưa ra.

Nghiên cứu của Peckshield chỉ ra rằng kẻ khai thác đã thanh lý khoảng 1,1 triệu đô la mã thông báo vBNB, trị giá khoảng 10,2 triệu đô la. Kiến trúc bảo mật của cầu nối chuỗi chéo đã bị lộ bởi vụ hack này, điều này đã gây ra những lo ngại.Một sự cố khác, liên quan đến một công cụ khai thác thanh lý khoảng 5,6 triệu đô la vBNB, tương đương với giá trị đáng kinh ngạc hơn 52,3 triệu đô la. Vi phạm nhấn mạnh những rủi ro mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể gặp phải do các lỗ hổng tiềm ẩn, nhắc lại nhu cầu cấp thiết về các biện pháp bảo mật được cải thiện trong toàn ngành tài chính phi tập trung (defi).

Nền tảng Defi Venus Protocol đã thông báo trong một bài đăng trên mạng xã hội rằng tài khoản của người khai thác BNB Bridge đã được BNB Chain làm cho “khỏe mạnh”. Điều này đã được thực hiện bằng cách sử dụng quy trình "thanh lý trong danh sách trắng".Shibarium tăng cường nỗ lực mở rộng quy mô để thúc đẩy giá SHIBKể từ khi ra mắt Shibarium [SHIB] được chờ đợi rất nhiều của Shiba Inu, nó vẫn là một chủ đề thảo luận sôi nổi trong cộng đồng tiền điện tử. Không chỉ vì giá trị mà nó thêm vào chuỗi khối mà còn vì nhiều suy đoán và tin đồn.

Nhóm Shiba Inu đã làm việc để duy trì hoạt động của Lớp 2, mặc dù họ đã phải đối mặt với một số thách thức. Điểm nổi bật nhất là sự gia tăng lớn trong hoạt động mạng ngay sau khi ra mắt Shibarium. Trong một blog mới nhất, Shiba Inu tiết lộ rằng họ đã tăng cường nỗ lực hướng tới việc mở rộng quy mô.

Shiba Inu đang tăng khả năng mở rộng của Shibarium

Theo blog mới nhất, Shiba Inu đã khởi động lại chuỗi khối để mở rộng quy mô theo nhiều cách, thử nghiệm lại và công khai. Nhóm Shibarium đã làm việc với nhóm phi tập trung và trình xác nhận để mở rộng cơ sở hạ tầng máy chủ lên 1500% cũng như cơ sở hạ tầng kim loại hàng đầu.

Ngoài ra, nhóm cũng đã làm việc với một số chuyên gia blockchain để tạo các giao thức bổ sung nhằm hỗ trợ và quản lý lưu lượng.

Một blog khác gần đây tiết lộ rằng nhóm đã tập trung vào việc đảm bảo các biện pháp bảo mật hoàn hảo được áp dụng và bắt đầu thử nghiệm sâu trên blockchain. Shibarium hiện đang sản xuất trực tiếp các khối như bình thường, nhưng ở chế độ riêng tư.

Tuy nhiên SHIB vẫn đỏ

Trong khi các nhà phát triển Shibarium thắt lưng buộc bụng để đảm bảo khả năng mở rộng, các nhà đầu tư SHIB tiếp tục chịu lỗ. Sau đợt sụt giảm thị trường gần đây, một số loại tiền điện tử cuối cùng đã tìm cách tô màu xanh cho biểu đồ hàng ngày của chúng. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của SHIB, vì giá của nó đã giảm hơn 1% trong 24 giờ qua.

Theo CoinMarketCap, tại thời điểm viết bài, SHIB đang giao dịch ở mức $0,00000839 với vốn hóa thị trường hơn 4,9 tỷ USD, khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 14. Việc giảm giá đã khuấy động tâm lý tiêu cực xung quanh mã thông báo.

Điều này thể hiện rõ ràng từ dữ liệu của LunarCarush, cho thấy tâm lý lạc quan của Shiba Inu đã giảm 40% trong 24 giờ qua. Hơn nữa, Altrank của memecoin cũng tăng 523, đây là một tín hiệu giảm giá điển hình.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng dự trữ trao đổi của SHIB đang giảm, cho thấy mã thông báo không chịu áp lực bán.Nhìn vào biểu đồ hàng ngày của SHIB cho thấy một số chỉ số cho thấy các nhà đầu tư có thể phải đợi lâu hơn trước khi giá của mã thông báo tăng lên. Chỉ báo MACD hiển thị một ưu thế giảm giá lớn trên thị trường.

Chỉ số sức mạnh tương đối của Shiba Inu (RSI) và Chaikin Money Flow (CMF) cũng tiếp tục duy trì dưới mức trung lập. Đây là một tín hiệu giảm giá khác, có thể hạn chế giá của SHIB tăng lên.

Vậy như chúng ta thấy, đa số các altcoin đã bước vào vùng quá bán, nghĩa là giai đoạn này có thể là giai đoạn tốt để tích lũy. Tuy nhiên bất kể thời điểm nào, phân bổ vốn luôn là điều kiện ưu tiên hàng đầu để quyết định chiến lược đầu tư.