Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 11 : 54 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,400 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,521 VNĐ

23,521 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:13
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:12
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:11

Top 4 Sai Lầm Thường Gặp Khi Chọn Coin

Với sự phát triển thần tốc của công nghệ Blockchain, thị trường tiền điện tử chứng kiến sự ra đời của hàng loạt các loại tiền điện tử khác nhau. Hiện tại có hơn 5.000 coin đang được giao dịch trên sàn và trong số đó những Altcoin với thị giá nhỏ chỉ tính bằng đơn vị satoshi cũng nhiều vô kể. Vậy có nên mua những Altcoin có giá siêu nhỏ khi mới bắt đầu chơi hay không? Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những lưu ý khi chọn coin rác và lưu ý trong việc đặt lệnh mua bán giúp những newbies có thêm chút ít kiến thức để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư, có cơ hội kiếm thêm lợi nhuận từ số vốn ban đầu.


(***Thuật ngữ Altcoin dùng để chỉ những đồng tiền điện tử đang được giao dịch trên sàn ngoại trừ Bitcoin)

 

 

Nguyên tắc mua bán coin cho Newbies?


Điều lưu ý thứ nhất: “Chọn coin rác khi mới bắt đầu tham gia thị trường”
Với hi vọng nhanh chóng x2, x3, thậm chí x10 tài khoản, rất nhiều những nhà đầu tư mới tham gia thị trường thường phạm phải sai lầm đó là chọn các đồng coin có thị giá rẻ để mua. Một phần các bạn chọn coin giá rẻ vì lí do tài chính chưa đủ, phần khác vì chưa dám mạnh tay ném tiền vào những đồng coin đã ở mức giá quá cao, hoặc cũng có thể bạn mua đơn giản chỉ vì nó quá rẻ.


Ví dụ: Coin A giá 0.1 BTC và coin B giá 0.00000010 (10 satoshi). Đặt trường hợp cả 2 coin này cùng giảm chỉ 1 shatoshi, nếu bạn mua coin B thì chia buồn với bạn vì bạn đã mất đi 10% tài khoản.


Chọn coin rẻ để mua thật sự cũng rất hấp dẫn, nhưng chỉ trong trường hợp nó giúp bạn gấp bội lần tài khoản. Còn ngược lại, nếu không đủ hiểu biết thì chính những đồng coin này sẽ giết chết tài khoản của các bạn trong khoảng thời gian tính theo ngày, thậm chí theo từng giờ. 

 

Điều lưu ý thứ hai: “Tuyệt đối không để mất tiền”
Trước khi nghĩ đến lợi nhuận, điều đầu tiên bạn phải làm được đó là giảm thiểu rủi ro trong hoạt động đầu tư của mình đến mức thấp nhất có thể. Có một câu nói rất nổi tiếng của Warren Buffett mà các nhà đầu tư đều thuộc nằm lòng: “Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền – Nguyên tắc số 2: Không được quên nguyên tắc số 1.” Bằng mọi cách phải bảo toàn được số vốn của mình, tuy nhiên lại chẳng mấy ai làm được điều này khi mới tham gia vào thị trường, trong hoảng loạn họ thường quên sạch tất cả những gì đã được học.

 

 

Điều lưu ý thứ ba: “Không giao dịch theo tin đồn và mua bán theo tin tức”
Các newbies thường có thói quen tham gia vào các diễn đàn cộng đồng để tham khảo những phân tích thị trường của các “chuyên gia” đăng tải mà thậm chí còn không biết chính xác những phân tích và “nguồn tin mật” từ những người này có đúng hay không, từ đó dẫn đến sai lầm trong mua bán. Để tránh rủi ro, bạn nên tự giao dịch theo những gì bạn cảm nhận được trên thị trường, có thể sử dụng kèm những phương pháp phân tích kỹ thuật cơ bản để hỗ trợ.


Bên cạnh đó, nhà đầu tư trên thị trường Trade Coin hiện tại cũng có thói quen mua bán theo tin tức. Ví dụ như những đợt Elon Musk hay Grayscale liên tục mua vào Bitcoin, điều này kéo theo hàng loạt nhà đầu tư khác cũng dốc vốn vào đồng coin này khiến nó tăng liên tục. Tuy nhiên, mọi chu kỳ tăng giá luôn có sự điều chỉnh, bạn có thể mua theo nhưng cũng cần cân nhắc thời điểm bán ra hợp lý để tránh tình trạng “kẹp hàng” khi giá xuống.

 

Điều lưu ý thứ tư: Pump and Dump (lũng đoạn thị trường)
Lũng đoạn thị trường có thể hiểu là một hình thức thổi phồng giá trị thực tế của một hoặc nhiều Altcoin một cách có chủ đích bằng cách tung tin đồn. Cơ chế của trò lừa đảo lùa gà này gồm có 2 chu kỳ:

 

 

– Pump (chu kỳ tăng giá): Một hoặc một nhóm người thu mua những altcoin đang có thị giá rẻ mạc, sau khi đã gom đủ khối lượng, những người này bắt đầu đi khắp nơi đồn thổi về giá trị tương lai của những altcoin này nhằm mục đích kéo thêm nhiều nhà đầu tư mua vào. Khi đó những altcoin này sẽ liên tục tăng khối lượng giao dịch lẫn thị giá.

 

– Dump (chu kỳ giảm giá): Sau khi các altcoin đang được thổi giá này được đẩy lên mức giá mà họ mong muốn, những người này bắt đầu bán tháo chúng, xả ồ ạt. Và thị trường tiền điện tử có một đặc điểm là không có giá trần – sàn, vậy nên những đồng altcoin này thậm chí còn có thể bị bán phá giá đẩy xuống mức cực kỳ thấp chỉ trong 1- 2 phiên giao dịch. Điều này tạo nên tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư, và những người này cũng sẽ theo đó mà bán tháo, khiến thị trường vô cùng hỗn loạn. Khi nó bị đẩy xuống giá thấp nhất có thể, những người ban đầu thu gom đồng coin này sẽ lại mua vào và bắt đầu một chu kỳ lùa gà lần 2. Và nếu không đủ tinh tường, bạn sẽ bị biến thành những con gà cho họ cắt tiết, và chính bản thân mình khi mới tham gia thị trường cũng từng bị cắt tiết rất nhiều lần cho đến khi tài khoản bốc hơi hoàn toàn mới đủ tỉnh ngộ.

 

Để không mắc phải sai lầm này, bạn nên đặt ra mục tiêu cho cả chốt lời lẫn cắt lỗ. Bạn có thể đặt sẵn các lệnh Stop Loss và Take Profit để tâm lý không bị ảnh hưởng bởi thị trường. Ví dụ, nếu bạn mua một đồng coin đang có giá 0,01 đô la; bạn đặt target thu về lợi nhuận 25%, bạn có thể đặt một lệnh Take Profit ở mức giá 0.0125 đô la. Và ngược lại, bạn cũng có thể áp dụng đối với lệnh cắt lỗ để đảm bảo việc bảo toàn một phần số vốn ban đầu.

 

Để giao dịch trên thị trường Crypto, bạn cần lưu ý những điều sau:
– Xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua vào một đồng Altcoin đang pump (khối lượng mua bán hàng ngày, tin tức mới nhất về đồng coin đó.
– Nghiên cứu về lịch sử phát triển của Altcoin đó, tìm hiểu mối tương quan giữa Altcoin bạn chuẩn bị mua với Bitcoin
– Xem xét biểu đồ nến (candle stick) của nó, các chỉ báo RSI, MACD, khối lượng giao dịch theo giờ, ngày, tuần…
– Xác định mục tiêu lợi nhuận và mức chốt lỗ thích hợp, tuyệt đối không được tham lam và nếu đã bán khi giá còn rẻ cũng không được tiếc.
– Đảm bảo sự tập trung, tinh thần tốt nhất khi thực hiện giao dịch.Kết luận:
Tổng thể thị trường tiền điện tử rất đa dạng, việc lựa chọn coin và đưa ra quyết định mua bán thực sự không phải là dễ dàng. Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, Tradecoin vẫn là một cơ hội tốt để kiếm thêm thu nhập. Nhiều người chuyển sang TradeCoin và xem nó như một nghề chính khi tài sản của họ tăng gấp bội lần so với giá trị ban đầu. Để hạn chế rủi ro, bạn luôn cần phải cẩn trọng khi chọn coin bởi các hoạt động pump and dump thường xuyên xảy ra trên thị trường.


Nếu bạn mới tìm hiểu thì cứ xuống chút ít tiền để nếm thử mùi vị, đừng lên các diễn đàn đại chúng rồi nghe theo lời các thầy cho kèo x2, x3, x10 tài khoản rồi chết sặc máu khi còn chưa hiểu mình mất tiền vì lí do gì!