Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 19 : 46 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,040 VNĐ

26,040 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47

Trade Coin là gì? Những điều cần lưu ý khi Trade Coin

Trade Coin là gì và hình thức hoạt động của nó như thế nào? Đây là thuật ngữ đầu tiên mà các nhà đầu tư tiền ảo cần phải biết, và trước khi muốn giao dịch có hiệu qua, bạn cần phải hiểu được Trade Coin là gì.

 

Trade Coin là gì?

Trade Coin hay còn gọi là “Giao dịch tiền điện tử”, cách hoạt động của nó khá giống với ngoại hối, cho phép các nhà đầu tư mua tiền điện tử bằng đô la Mỹ. Giống như forex, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể giao dịch với chiến lược mua và giữ hoặc giao dịch biến động lên xuống hàng ngày hay hàng tuần. Nhà đầu tư thu lợi nhuận từ việc đồng coin bạn mua tăng giá trị. Thị trường crypto có tỷ giá biến động mạnh trong thời gian ngắn, nên thường chỉ trong vòng vài ngày giao dịch, tài sản của nhà đầu tư cũng có thể thay đổi tăng hoặc giảm đáng kể, thậm chí có khi chỉ tính đến từng giờ hay từng phút.Ttrade coin hay còn được gọi là “lướt sóng” là một hình thức mua bán coin để kiếm lợi nhuận từ mức chênh lệch giá.

Hiện có hơn 1.000 loại tiền điện tử được giao dịch trên thị trường, nhà đầu tư mua một hoặc nhiều coin khi nó có giá thấp và khi nó tăng giá, họ bán đi để kiếm lợi nhuận. Bitcoin, ETH… được sử dụng như một đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch dựa trên việc tăng hoặc giảm giá của các loại coin khác trên sàn.  Bitcoin – ông lớn của thị trường giao dịch tiền điện tử, và biến động giá của Bitcoin cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các coin khác, vậy nên để nắm được tình hình của bất cứ đồng coin nào bạn cần phải theo dõi đồng Bitcoin trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá Bitcoin giao động ~ 34,000 USD/ BTC, đối với một số nhà đầu tư non trẻ, con số này là khá cao để có thể mua trọn vẹn 1 BTC, tuy nhiên bạn có thể mua Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác dưới dạng 1 phần nhỏ tùy theo số tiền mà bạn muốn đầu tư.

Thông qua tài khoản giao dịch CFD, tiền điện tử liên quan đến việc suy đoán về biến động giá trong quá khứ hoặc mua và bán các đồng tiền cơ bản qua sàn giao dịch. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về hoạt động giao dịch của các đồng tiền điện tử, cách thức hoạt động và những thứ làm dịch chuyển thị trường.

Các thuật ngữ cần biết trong trade coin


Buy: Mua
Sell: Bán
Dump: thị giá coin giảm mạnh.
Pump: thị giá coin tăng mạnh.
Target: mức giá mục tiêu đề ra để có lãi.
DCA (Dollar-Cost Averaging): mức giá trung bình mà bạn đầu tư.
Stoploss (viết tắt SL): điểm cắt lỗ – là mốc giá mà nhà đầu tư cảm thấy họ nên bán để không bị lỗ thêm.
Take profit (viết tắt TP): điểm chốt lời – là mức giá đạt target lợi nhuận.
Vùng Hỗ trợ: Là khoảng giá của đồng coin khi chạm tới có thể bật tăng trở lại
Ngưỡng Kháng cự: Là khoảng giá của đồng coin khi tăng tới đó có thể quay đầu giảm giá.
Volume: Khối lượng giao dịch, khi  hoàn tất 1 giao dịch mua hoặc bán thì lượng tiền đó gọi là Volum.
Fomo (Fear Of Missing Out) – cảm giác lo sợ lỡ mất cơ hội của các nhà đầu tư, thường thấy nhất khi giá coin tăng mạnh.
Đu đinh: là khi bạn mua ở mức giá cao nhất trong một khoảng thời gian, sau đó thì giá coin giảm mạnh.
Hold: là mua 1 khối lượng coin, tích trữ chúng trong thời gian dài.
Whales (hay còn gọi là cá mập): là những công ty, cá nhân có vốn tài chính mạnh và nắm giữ lượng lớn coin, có khả năng thao túng thị trường, chỉ với 1 lệch giao dịch cũng có thể ảnh hưởng tới giá coin.
Short (Bán khống – dùng cho Margin): Nghĩa là bán trước mua sau, khi giá coin đang cao và bạn cho rằng giá sẽ giảm trong thời gian tới.
Long (Ngược lại với Short  – dùng cho Margin): Nghĩa là mua trước bán sau, khi bạn thấy giá coin đang thấp và cho rằng nó sẽ tăng trong thời gian tới
Margin (Giao dịch ký quỹ): Sử dụng đòn bẩy, hay mượn tạm tiền từ sàn giao dịch. Thường thì Margin khoảng 2,5 lần, nói đơn giản sàn sẽ cho bạn vay số tiền gấp 2,5 lần số vốn bạn đang có để đầu tư. 

Để bắt đầu Trade Coin bạn cần chuẩn bị những gì?
Bước 1: 
– Lập tài khoản ngân hàng (thường dùng Vietcombank và Techcombank) để mua tiền điện tử trên các sàn
– Tài khoản sàn giao dịch sử dụng VND
– Ví lạnh nếu bạn muốn lưu trữ trong dài hạn (HOLD)
– Tài khoản tại các sàn lớn uy tín, thanh khoản tốt nếu muốn trade coin
Bước 2: Tiến hành mua coin từ VND

Bạn có thể mua các loại đồng tiền điện tử (tiền ảo, coin) từ những sàn hỗ trợ mua bán bằng VND (Ví dụ: Binance là một sàn giao dịch lâu đời và uy tín)

Bước 3: Gửi coin lên sàn để trade.

Các tài liệu để KYC tài khoản

KYC (Know Your Customer) là quá trình xác minh danh tính giúp cho hệ thống tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) và bảo vệ tài khoản trước các hành vi phạm pháp, việc xác nhận KYC sẽ giúp tăng hạn mức rút coin/token trong 24h.

Các loại giấy tờ thường dùng để xác minh tài khoản (KYC):

– Ảnh 2 mặt CMND, bằng lái xe hoặc Passport.

– Ảnh chụp chân dung.

Mới tập tành Trade coin thì nên chơi những coin rác, với giá trị nhỏ, vốn đầu tư ít nếu mất cũng đỡ tiếc chủ yếu lấy kinh nghiệm. Lời khuyên chân thành duy nhất mà tôi dành cho các bạn mới tham gia thị trường đó là “tuyệt đối không dùng margin” để giữ cho số tiền của bạn không bị tổn hại, CFD là công cụ phức tạp và đòn bẩy khiến tài khoản của bạn mất tiền nhanh chóng thậm chí có nguy cơ thua lỗ đến cháy sạch tài khoản. Có lẽ bạn sẽ khôn ngoan hơn từ những lần cắt lỗ nhưng số tiền còn lại trong tài khoản sẽ cho phép bạn tiếp tục giao dịch vậy nên không nên dùng margin trong bất cứ trường hợp nào. Thực tế thì cứ phải “mất tiền ngu” mới khôn ra được, mất tiền vài lần sẽ thấy mình khôn ra rất nhiều.

Mặc dù tiền điện tử có thể mang lại khoảng lợi nhuận khổng lồ nhưng rủi ro của nó cũng rất lớn, khoảng 80-90% tài khoản nhà đầu tư bị thua lỗ. Trước khi giao dịch bạn nên xem xét liệu bạn có thật sự hiểu cách thức hoạt động của thị trường và liệu bạn có đủ khả năng chấp nhận rủi ro nếu số tiền đầu tư bị mất sạch hay không. Các bạn cũng nên nhớ rằng sàn giao dịch có khả năng có khả năng điều chỉnh giá lên xuống theo ý họ muốn. Ngoài ra, những người có vốn lớn (cá mập) cũng có thể “làm giá” coin nếu họ mua hoặc bán với khối lượng lớn. Nên thận trọng với những quyết định mua-bán của bạn trước khi đặt tiền vào tay Mít-tờ Market nhé!