Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 48 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,020 VNĐ

24,020 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Trong 24 giờ qua, 14.6 triệu SHIB đã bị đốt, hôm nay, con số sẽ tăng thêm

Trong 24 giờ qua, có khoảng gần 15 triệu SHIB bị đốt cháy, con số này tương đương với tổng nguồn cung của SHIB tính đến hiện tại.

Steven Cooper - Nhà sáng lập Bigger Entertainment đã tweet về việc, có khoảng 2,7 triệu SHIB đã bị team của mình đốt. Thêm nữa, Shiba Coffee Company cũng đưa gần 12 triệu SHIB ra khỏi nguồn khung lưu thông.

Sau khi 2,75 triệu SHIB ở trên được gửi đến “ví rỗng” thì không ai có thể rút hay sử dụng chúng theo bất kỳ cách nào.

Bigger Entertainment bán NFT, hàng hóa điện tử, vé tham dự các sự kiện và đốt một phần phí thu để cho phép khách hàng nghe nhạc. Ngày 26 tháng 12, trong những “bữa tiệc đốt” theo lịch trình của họ đã phá hủy khoảng 239.600.144 token SHIB.

Hiện tại, với khoảng 2,75 triệu SHIB khác bị đưa ra khỏi nguồn cung lưu hành, họ đã đốt tổng cộng 889.483.100 token tính từ cuối tháng 10 khi công ty công bố chiến dịch đốt SHIB của họ.

Cùng với đó, vào cuối tháng 12, Cooper đã tweet, trong 60 ngày tới, nhóm của anh ấy có kế hoạch để tăng gấp đôi tỷ lệ đốt SHIB trong khi tìm kiếm những cách đốt mới.Tóm lại, hiện tại có khoảng hơn 3 tỷ SHIB đã bị đốt vào tháng 12 vì các thành viên khác nhau trong cộng đồng SHIB.Steven Cooper cũng có nói đến việc Shiba Coffee Company đã gửi đi token lớn thứ 2 để đốt. Theo như dòng tweet thì vào ngày 2 tháng 1,  công ty đã tiêu hủy 11.851.851.85185185 SHIB.

Tài khoản Twitter có tên Shibburn cũng cho biết thêm, ngoài số tiền đó thì trong vòng 24 giờ, cộng đồng SHIB đã đốt thêm 10,721,938 SHIB.

Với Shibarium, Shiba Inu đặt ra mục tiêu thống trị năm 2022

Để đáp ứng nhu cầu tăng hàng ngày, gần đây, SHIB đã công bố layer 2/ blockchain của riêng mình, có tên gọi là Shibarium, chuyển toàn bộ mạng lên blockchain này.

Mặt khác, SHIB cũng tung ra đồng tiền stablecoin của riêng mình có tên gọi SHI và chạy phí gas bằng cách sử dụng token BONE.

Tất cả những thông báo này đều được đưa ra sau khi SHIB ra mắt trang web thông báo của riêng mình.

Những thứ này là bằng chứng cho thấy SHIB đang coi trọng việc phát triển hệ sinh thái. Điều này có thể sẽ cải thiện hiệu suất mạng cũng như biến SHIB thành một loại tài sản kỹ thuật số quan trọng.

Mỗi giao dịch trên ETH hiện tại có giá trị hơn 9,1 đô la, mức phí giao dịch trên L2 chạm mức cao nhất là 86 đô la. Sử dụng Shibarium với mục đích giảm điều này xuống mức thấp nhất có thể. Thêm nữa, việc giải phóng các vấn đề liên quan đến phí của ETH có thể sẽ dẫn đến việc mạng lưới SHIB thấy được sự quan tâm từ các nhà đầu tư có tổ chức.

Nếu như điều này xảy ra, chắc chắn SHIB sẽ thu hút các dòng vốn khác nhau về các nhà đầu tư mới, để đánh dấu một mức ATH ở tương lai gần.

DOGE và SHIB cạnh tranh nhau trên bảng xếp hạng

Năm 2021 là năm tương đối gay gắt đối với các đồng tiền meme, 2 đồng tiền nổi bật trong số đó là DOGE và SHIB liên tục thay đổi vị trí cho nhau.

Đầu năm, người ta nhắc nhiều đến DOGE vì Elon Musk thì giữa năm, SHIB nổi bật như hiện tượng mới vì những cú pump đặc sắc. Rõ ràng, trong năm nay, các altcoin top hoàn toàn lép vế trước 2 đồng coin này, DOGE và SHIB là 2 cái tên được nhắc nhiều nhất trên mạng xã hội.

Hiện tại, DOGE và SHIB đang cạnh tranh nhau để trở thành đồng tiền lớn thứ 12. Tại thời điểm viết bài, DOGE đang đứng vị trí thứ 12, còn SHIB đứng thứ 13 trên CoinMarketCap. Tuy nhiên, DOGE và SHIB đều đang nắm giữ vị trí trong top 20 tiền điện tử theo mức vốn hóa thị trường. Cách biệt là không quá lớn, DOGE có vốn hóa 22,9 tỷ đô la so với 17,7 tỷ đô la của SHIB.

Trước đây, SHIB đã vượt qua DOGE để vào top 10 tiền điện tử hàng đầu.Nhìn chung, chúng đều có những điểm tương đồng với nhau. Cả 2 đều có người hâm mộ trung thành và lượng tương tác tốt trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể, trên Twitter của SHIB là @Shibtoken hiện có 2,3 triệu người theo dõi, mỗi bài đăng đều thu hút hàng chục nghìn lượt thích, cả nghìn bình luận và lượt chia sẻ.

Độ tương tác của SHIB lớn hơn nhiều so với các coin nền tảng hàng đầu hiện nay như ETH hay SOL.

Bên Twitter của đồng DOGE cũng vậy, lượng theo dõi và lượt tương tác cũng rất lớn.

Với độ phủ sóng tốt trên các mạng xã hội, DOGE và SHIB ngày càng được các tổ chức chấp nhận trong quá trình thanh toán.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố trên Twitter vào ngày 14 tháng 12, công ty Tesla đang xem xét trở lại việc dùng DOGE trong việc thanh toán, cụ thể công ty đang có kế hoạch sử dụng DOGE làm phương thức thanh toán cho một số hàng hóa của Tesla.

Thậm chí Elon Musk còn so sánh DOGE với Bitcoin, ông nói rằng trong một số trường hợp thì DOGE phù hợp với các giao dịch hơn so với Bitcoin.

Cùng với đó, SHIB thì chưa được Elon Musk để ý, nhưng đồng tiền này lại nhận được sự yêu mến đặc biệt từ các công ty thanh toán, các công ty bán lẻ và các rạp phim.

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử - BitPay, có trụ sở tại Atlanta Mỹ, đã tuyên bố hỗ trợ mua bán, trao đổi và lưu trữ SHIB trên ứng dụng thanh toán BitPay của công ty họ.

Hơn nữa, đầu tháng 12, nhà bán lẻ trực tuyến uy tín tại Mỹ - Newegg,  chuyên cung cấp các mặt hàng như máy tính, thiết bị điện tử,… đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng SHIB.

AMC - Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Mỹ, trong tháng 11 đã xác nhận cho phép khách hàng thanh toán tiền vé bằng SHIB.

Một công ty thanh toán tiền điện tử của cặp song sinh tỷ phú Winklevoss - Flexa, gần đây cũng đã hỗ trợ cho SHIB. Điều này sẽ giúp SHIB được chấp nhận tại GameStop, Nordstrom, Lowe’s và các công ty khác được hỗ trợ thông qua Flexa do sàn giao dịch Gemini cung cấp.

Thanh toán bằng DOGE và SHIB ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn, cho thấy các đồng meme coin vẫn tồn tại và phát triển.

Vì cả 2 đồng tiền này vẫn đang cạnh tranh nhau từng giờ, nên cuộc chiến giữa Dogecoin và Shiba Inu chưa biết lúc nào có hồi kết…