Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 39 : 12
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Trong 3 tháng, doanh số NFT thứ cấp của Solana đạt mức 500 triệu đô la

Solana là dự án đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong những năm qua, hơn nữa, đây chính là dự án mà ngành công nghiệp tiền điện tử đã giới thiệu, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng.

Blockchain được sử dụng để cung cấp các sản phẩm khác nhau, gồm có các mã thông báo NFT (không thể thay thế). Mức độ phổ biến của nó đã thể hiện rõ trong số lượng bán thứ cấp cho NFT, kể từ tháng 8, đạt gần 500 triệu đô la.

Mason Nystrom - Nhà phân tích nghiên cứu của Messari đã chia sẻ dữ liệu trên Twitter. Mason Nystrom cho biết:

“Khi hệ sinh thái Solana mở rộng, các NFT trên SOL đã có sự tăng trưởng đáng kể. Tổng khối lượng bán thứ cấp của NFT chính thức đạt 500 triệu đô la trong vòng 3 tháng”.


Nguồn: Twitter

Theo nguồn cung cấp của nhà phân tích, Học viện Degenerate Ape dẫn đầu các dự án Solana NFT với khối lượng thứ cấp tích lũy khoảng 105 triệu đô la, sau đó là Aurory khoảng 70 triệu đô la và cuối cùng là Nhà để xe Galactic Gecko khoảng 41 triệu đô la.


Nguồn: Twitter

Thế nhưng, dù các số liệu này có nhiều điểm sáng, Ethereum vẫn vượt qua Solana trong tổng khối lượng thứ cấp NFT. Tuy nhiên, Solana vẫn là một blockchain NFT hàng đầu giao dịch thứ cấp trong vài tháng.

Qua các báo cáo gần đây, nhà sản xuất âm nhạc ddienj tử - Deadmau5 sẽ khởi chạy NFT trên blockchain Solana. Và bộ sưu tập NFT sẽ được thực hiện tại Lễ hội âm nhạc Red Rocks vào ngày 4 tháng 11 ở Colorado bởi nghệ sĩ Gregory Siff. Rõ ràng, Solana đã thử nghiệm với các nghệ sĩ, với mục đích giữ cho không gian NFT hoạt động, sáng tạo cho cả người bán và người mua.

Trong khi đó, Crypto Slam - nhà thu thập dữ liệu, đã cho rằng, Solana là blockchain số 4 cho NFTs, vì trong 24 giờ, khối lượng thứ cấp của nó đạt 1,9 triệu đô la, đứng sau Ethereum 37,3 triệu đô la, Robin 23,5 triệu đô la và Wax 4,5 triệu đô la.

Solana vượt mốc 70 tỷ đô la. Solana vượt qua Cardano để giành vị trí top 5

Giá của Solana tăng lên mức cao thời đại khi lần đầu tiên, đồng coin này nằm trong top 5 loại tiền điện tử hàng đầu theo mức vốn hóa thị trường. Cuộc biểu tình mùa thu của SOL sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11 với mức giá đạt mức cao mới.

Trong 24 giờ qua, Solana đã tăng 7% đạt mức 236 đô la, đẩy mức vốn hóa thị trường của nó lên đến 70 tỷ đô la, đây là lần đầu tiên trong lịch sử của đồng coin này. Khi mã thông báo chao đảo với mức cao kỷ lục, Solana đã vượt qua Cardano trong thời gian ngắn để trở thành đồng tiền thứ 5 trên thế giới.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Solana là 69,37 tỷ đô la, chỉ kém mức định giá thị trường 69,87 tỷ đô la của Cardano là 500 đô la.


Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường tính đến thời điểm viết bài - Nguồn: Messari

Solana tập hợp trên NFT

Cuộc chiến của SOL khi giành vị trí thứ 5 xảy ra sau khi sức mạnh tăng mới của đồng tiền điện tử này tiến vào Q4 – quý cuối cùng năm 2021. Cụ thể, mã mã thông báo gốc của SOL tăng hơn 65% từ ngày 1 tháng 10. Và hơn nữa, lợi nhuận của ADA chỉ là 2,13% ở cùng kỳ.

Vì dựa vào tâm lý “bán tin tức” nên ADA hoạt động hơi kém hiệu quả. Mã thông báo ADA lao dốc khi nó bắt đầu khai thác chức năng của hợp đồng thông minh, được gọi là Alonzo vào ngày 13 tháng 9 vừa qua.


Biểu đồ giá 3 ngày của ADA - Nguồn: TradingView

Trước những ngày diễn ra đợt hard fork, lợi nhuận của ADA từ đầu năm đến này cao nhất là 1,630%. Tại thời điểm viết bài, chúng đạt 1,050%. Trong khi đó, lợi nhuận của SOL là 12.700% tại thời điểm viết bài.

Nhà phân tích thị trường Pentoshi cho biết, số lượng dự án mã thông báo NFT không khả dụng ngày càng tăng lên trên Solana sẽ là một lý do cho sự bùng nổ giá của đồng coin này, nhớ lại một tweet ngày 16 tháng 8 đã dự đoán chính xác đợt tăng giá cho mã thông báo.

Nhà nghiên cứu của Messari - Mayson Nystrom cũng ghi nhận sự tăng trưởng tốt của các mã thông báo NFT trong hệ sinh thái SOL. Cần lưu ý rằng, blockchain đã xử lý khoảng 500 triệu đô la trong tổng khối lượng bán thứ cấp NFT tính từ tháng 4 đến nay.

"Liệu Solana có biểu hiện năng lượng ban đầu này thành tăng trưởng NFT dài hạn hay không? Điều này vẫn chưa được xác định, nhưng hiện tại, các dấu hiệu đều cho thấy lý do để lạc quan hơn về hệ sinh thái NFT đang phát triển trên Solana."


Solana NFT so với Ethereum NFT – Nguồn: Messari

Liệu Solana có đạt 275 đô la tiếp theo?

Lần tăng mới nhất của Solana lên mức kỷ lục cũng là sự bứt phá khỏi cấu trúc Bullish Pennant, điều này được thể hiện ở biểu đồ bên dưới.


Biểu đồ giá của SOL/USDT đã thiết lập Bullish Pennant - Nguồn: TradingView

Cờ hiệu tăng giá xuất hiện sẽ củng cố cấu trúc giống hình tam giác sau khi có một động thái mạnh hơn, được gọi là cột cờ. Thường thì các nhà giao dịch sẽ đợi giá phá vỡ trên đường xu hướng trên của tam giác, khi đó họ sẽ đặt lợi nhuận của mình ở độ dài bằng với chiều cao của cột cờ.

Cột cờ Solana có chiều cao là 175 đô la. Và động thái của nó đột phá khỏi đường xu hướng kháng cự của tam giác, làm cho Solana tăng thêm 175 đô la, vì vậy mục tiêu lợi nhuận được đặt trên mức 275 đô la.