Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 18 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,688 VNĐ

23,688 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,999 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,300 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,299 04-02-2023 10:58:04

Trong cuộc đua này, dường như Ethereum đang chiếm ưu thế, sắp vượt lên trước Bitcoin

Cuộc tranh luận về tiềm năng tương lai của Bitcoin và Ethereum cũng xuất hiện lâu đời như chính những đồng coin này. Trong khi có những người cuồng cả hai bên đang tranh luận về tính ưu việt của tài sản này với tài sản khác thì không thể phủ nhận rằng, ngôi vị của Bitcoin dường như vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Nhưng đối với một hệ sinh thái được cải thiện, được cập nhật liên tục và được thể chế hỗ trợ thì Ethereum đang tiến gần hơn với vị trí mới.

Tháng 8 vừa qua là thời gian thị trường chứng kiến sự phục hồi của cả hai đồng tiền điện tử này. Thực tế, lợi nhuận trong 30 ngày qua đối với Bitcoin và Ethereum được dự đoán giá trị lần lượt là 15,84% và 25,95% tại thời điểm viết bài.

Mức giá của BTC được củng cố nhưng sự thống trị của Bitcoin đã giảm hẳn trong vài tuần qua. Thực tế, tỷ lệ này đang ở mức thấp nhất tính từ tháng 6 trở lại đây. Do đó, điều này có đang thể hiện sự thách thức của ETH đối với sự thống trị của BTC hay không?

Nguồn: TradingView

Liệu Ethereum có đang thách thức sự thống trị của Bitcoin?

Trong báo cao gần đây của Bloomberg đã nhấn mạnh rằng: “ETH đang thách thức sự thống trị của BTC trong thị trường tiền điện tử”. Giả thuyết này dựa trên hợp đồng kỳ hạn một tháng của ETH đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm là 8,37% so với mức giá giao ngay. Cùng với đó, hợp đồng tương lai một tháng của Bitcoin có mức bảo hiểm thấp hơn, chỉ là 6,58%.

Từ đây, có thể thấy được, khả năng Ethereum được áp dụng nhiều hơn và mức độ tăng giá cao hơn khi được so sánh với Bitcoin. Bên cạnh đó, lãi suất mở trong hợp đồng ETH so với BTC cũng tăng trong tháng tư từ 0,1 lên 0,3. Điều này cũng đã được hỗ trợ bởi sự chú ý của các tổ chức mà ETH được nhận trong thời gian gần đây.

Thực tế, Bitcoin và Ethereum là 2 sản phẩm được lựa chọn đầu tư phổ biến nhất thì Bitcoin có phần nhỉnh hơn chút, tiếp tục thống trị không gian sản phẩm đầu tư. Điều tương tự cũng đã được nhắc đến trong một bài báo trước đây.

Thế nhưng, kể từ tháng 7, trong khi AUM của ETH tăng 72,8%, đạt khoảng 13,8 tỷ đô la thì AUM của Bitcoin chỉ tăng 51,9%, đạt khoảng 38,1 tỷ đô la. Điều chú ý ở đây là, Bitcoin đang dần mất thị phần với mức tương tự giảm xuống 69,6% trong tổng AUM 72,1% của tháng trước.Nguồn: Báo cáo so sánh CryptoCompare

Bitcoin vẫn là vua, vẫn thống trị thị trường tiền điện tử?

Dù Bitcoin vẫn là vua của thị trường nhưng cũng không thể nhắm mắt làm ngơ trước tốc độ phát triển của ETH được. Dường như ETH vẫn đang lướt trên làn sóng mạng thông qua bản nâng cấp ở London. Dự kiến các altcoin sẽ giảm phát trong vài tháng tới. Điều này sẽ thúc đẩy những con bò đực hành động mạnh mẽ hơn và thu hút được sự chú ý của các tổ chức altcoin hàng đầu.

Điều gì đã làm cho Ethereum trở thành đối thủ nặng ký đối với các cổ phiếu hàng đầu?

Bitcoin đã được người dùng so sánh với cổ phiếu trong một thời gian khá dài, tiếp theo sẽ là Ethereum, để thu hút sự chú ý giống như loại tài sản được giao dịch hàng đầu. Đối với những người yêu thích tiền điện tử thì cho rằng, tiền điện tử mang lại lợi nhuận cao hơn so với cổ phiếu. Đến thời điểm hiện tại thì vấn đề này vẫn đang được đưa ra để tranh luận. Thế nhưng, Nasdaq gần đây đã coi ETH là tài sản có thể giao dịch hàng đầu cùng với các công ty lớn như BlackBerry.

Ethereum có vượt lên so với các altcoin hàng đầu không?

Trong tuần tới, do Nasdaq mà Ethereum đã được coi là một tài sản thương mại hàng đầu. Điều này xảy ra khi mức giá của ETH được củng cố mạnh mẽ, khá hấp dẫn. Trong tháng này, ETH được giao dịch từ mức 3.000 đô la đến 3.300 đô la, nhưng đối với những người chơi trên thị trường tài chính lớn thì sự kết hợp này sẽ làm cho ETH trở thành một sự lựa chọn tốt.

Điều đáng chú ý ở đây là, kể từ ngày 9 tháng 8, ETH đã tạo ra mức thấp cao hơn sau khi mức giá của đồng coin này được củng cố và mô hình của xu hướng tăng trong quá trình hợp nhất đã có lợi cho các altcoin hàng đầu. Cụ thể là trong tuần tới, các nhà giao dịch sẽ chuyển sang Ether vì loại tài sản này đã nâng tầm cuộc chơi không chỉ về ROI mà còn ngại cả về sự rủi ro.

Mức lợi nhuận cao hơn và mức rủi ro thấp hơn

Trong tuần tới, tỷ lệ hình dạng của ETH và các cổ phiếu hàng đầu khác có vẻ khá mạnh, bao gồm cả BlackBerry, Big Lots và Lucid Motors. Cụ thể, BlackBerry đã đảm bảo tỷ lệ Sharpe là 0,0207, cho thấy 0,0207% lợi nhuận trên mỗi đơn vị trong 3 tháng qua. Nó cũng được đánh giá là hơi rủi ro so với các loại cổ phiếu khác. Ngược lại, ETH cho thấy khả năng chống lại các rủi ro ở mức cao nhất so sự hợp nhất gần đây của nó.Nguồn: Messari

Tỷ lệ Sharpe của Ethereum đạt mức 9,41 vào ngày 20 tháng, đây được đánh giá là giá trị cao nhất được ghi nhận trong năm 2021. Có lúc mức giảm gần như là 50% vào thời điểm viết bài và giá trị của nó là 4,87. Thế nhưng, ngay cả khi giảm thì nó vẫn ở mức cao hơn cổ phiếu của các công ty nói trên. Thêm nữa, ROI một tháng của Ethereum đạt 29,75% và ROI hàng năm của nó đạt 701,32% vào thời điểm viết bài.

Các altcoin hàng đầu đang vươn lên trong các cổ phiếu được giao dịch hàng đầu của thị trường lớn, mở đường cho các altcoin khác ở trên thị trường chính thức.