Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 08 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,730 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,922 VNĐ

25,922 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26
Mua USDT 7,729 04-03-2024 21:58:26

Trong năm nay, vốn hóa thị trường của các công ty khai thác tiền điện tử đã tăng 121%

Mức vốn hóa tổng hợp của các cổ phiếu tiền điện tử được giao dịch công khai, biến động từ tháng 1 là 25 tỷ đô la, trong ngày hôm nay đã đạt mức 100 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường tổng hợp của các công ty khai thác tiền điện tử đã tăng 4 lần trong năm nay khi số lượng các công ty công khai đã tăng khoảng 28% so với cùng kỳ.

Báo cáo mới từ CoinShares cho thấy các công ty chơi thuần túy tiền điện tử công khai có giá trị vào đầu năm khoảng 25 tỷ đô la. Trong khi đó, báo cáo cũng lưu ý rằng, 16 công ty tiền điện tử đã ra mắt trong công chúng, tăng số lượng công ty tiền điện tử lên đến 57 công ty đại chúng, nâng tổng mức vốn hóa của các công ty lên gần 100 tỷ đô la.

Năm nay đã chứng kiến dòng tiền của các công ty tiền điện tử đại chúng lớn nhất. Báo cáo cũng đã nhấn mạnh đợt phát hành cổ phiếu lần đầu với công chúng vào tháng 4 của sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase, đây được đánh giá là trò chơi thuần túy vốn hóa lớn trong lĩnh vực này.Vào tháng 4, mức vốn hóa của các công ty tiền điện tử đại chúng biến động lên mức 120 tỷ đô la, đây là mức cao kỷ lục. Trong khi đó, vốn hóa thị trường kết hợp của lĩnh vực này lại thấp hơn 3 tỷ đô la vào đầu năm 2020. Các công ty ở năm 2020 chỉ tăng trung bình khoảng 19%, thực tế thì các công ty này đều đã được thả nổi với mức định giá cao hơn.

Các công ty khai thác đã chứng kiến mức tăng mạnh mẽ nhất từ đầu năm đến nay, trung bình khoảng 121%, tiếp đến là các công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử khoảng 105%, nền tảng giao dịch khoảng 34%. Riêng các công ty tiền điện tử được niêm yết cổ phiếu vào năm 2016 đã có mức tăng giá lớn trong năm nay, mức tăng trung bình đạt khoảng 140%. Sau đó, nhóm năm 2018 đạt mức tăng trung bình khoảng 115%, tiếp đến là năm 2017 vào khoảng 110%, cuối cùng là năm 2019 với 95%.Từ báo cáo của CoinShares, thấy được vốn hóa trung bình của các công ty tiền điện tử đại chúng đã tăng đáng kể từ năm 2019 đến năm 2020 từ 1,1 tỷ đô la lên 3,8 đô la. Tính thanh khoản của cổ phiếu cũng tăng đáng kể năm 2021, đa số cổ phiếu đại diện cho khối lượng hàng ngày đều dưới 500.000 đô la tính đến cuối năm 2020.

Bất chấp việc chỉ có 2 trong số 23 công ty tiền điện tử được niêm yết vào năm 2019, đến tháng 12 năm 2020, con số này đã tăng elen 20/41 và 48/57 vào tháng 7 năm 2021.

Tại sao thị trường tiền điện tử sôi động trở lại

BTC và ETH là 2 đồng tiền điện tử với tổng giá trị chiếm gần 2/3 trong tổng số 1.600 tỷ đô la giá trị vốn hóa của thị trường trên toàn thế giới.

Đối với nghiên cứu của CoinMarketCap thì hiện tại trên thị trường tiền kỹ thuật số có nhiều lựa chọn thay thế cho Bitcoin và Ethereum. Con số này lên đến 10.000 và những đồng tiền này được gọi là altcoin.Điều gì đã tạo nên sự hưng phấn của thị trường?

Trong tháng 8, Cardano đã tăng giá gấp đôi, trở thành đồng kỹ thuật số có tổng giá trị lớn thứ 3 trên thị trường. Avalanche cũng tăng giá gấp 3 lần trong tháng này. Và Binance Coin cũng đang tăng giá mạnh. Điều gì đã tạo nên sự hưng phấn của thị trường? Một số ý kiến cho rằng, các nhà đầu tư đang chuyển từ tài sản đầu tư truyền thống sang các tài sản mới, có sức thu hút hơn. Cũng đã có nhận định rằng, thế giới tràn ngập tiền mặt và lãi suất đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến các loại tài sản có giá trị đắt hơn. 

Người sáng lập – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch trực tuyến eToro Yoni Assia cho rằng: “Sự hưng phấn trên thị trường tiền điện tử được thể hiện qua những con số như tốc độ tăng trưởng hoặc tổng khối lượng giao dịch,…”.

Chuyên gia này đã dẫn dắt ra các sự kiện góp phần tạo nên hiệu ứng của các đồng tiền điện tử, cụ thể như lãi suất chạm dáy trên thế giới, các nỗ lực kích thích tài chính đã làm cho mọi người có thêm khoản tiền thừa ra trong thời kỳ dịch bệnh.

Theo kết quả của cuộc khảo sát đối với hơn 1000 người ở Mỹ do công ty The Harris Poll thực hiện thì có khoảng 15% người tham gia khảo sát nhận được tiền hỗ trợ covid-19 của chính phủ. Và nửa số tiền này được đầu tư vào tiền điện tử. 

eToro Yoni Assia - Giám đốc điều hành cũng chỉ ra rằng, xu hướng lạm phát tăng khi các nền kinh tế mở cửa trở lại làm nổi bật những cảnh báo về một chu kỳ lạm phát xảy ra. Thực tế, đây cũng là lý do thúc đẩy mọi người tìm kiếm các loại đầu tư khác nhau.

Các thống kê cũng cho thấy lượt tải các ứng dụng liên quan đến tiền điện tử đang tăng lên đáng kể. Theo công ty phân tích dữ liệu di động - App Annie thì nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinbase Global đứng thứ 11 về lượt tải xuống trong các ứng dụng tại cửa hàng của Apple. Tháng 8 năm 2021, ứng dụng này xếp hạng thứ 23, các sàn giao dịch kỹ thuật số khác đều tăng hạng như Crypto.com, Voyager và Kraken.

Michael O'Rourke – Trưởng bộ phận phân tích thị trường công ty JonesTrading (Mỹ) nhận xét, thế hệ trẻ sẽ là người thống trị thị trường tiền điện tử, họ sẽ tìm đến những loại tài sản không chịu sự điều phối của chính phủ hay ngân hàng trung ương.

Số liệu mà CryptoCompare cho thấy, từ tháng 7 năm 2021, giá trị tài sản kỹ thuật số của các quỹ đầu tư tăng hơn 57%, đạt khoảng 55 tỷ đô la. Khối lượng giao dịch trung bình tăng hơn 46%, đạt 544 triệu USD, đây là mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021. Các nhà đầu tư đang chú ý vào các đồng coin như Cardano, Dogecoin và Avalanche.

"Cơn sốt" Non-Fungible Token (NFT) bùng nổ

Bên cạnh đó, cơn sốt Non-Fungible Token (NFT) đang làm giới đầu tư tài chính chú ý. 

NFT là loại tài sản kỹ thuật số có sử dụng công nghệ blockchain khẳng định giá trị độc bản, có tính sở hữu cao và không thể sao chép.

Mặc dù Bitcoin cũng dựa vào nền tảng này nhưng nó vẫn có thể thay thế được. Tuy nhiên, NFT là chuỗi không thể thay thế và nó đại diện cho những thứ duy nhất. Đây cũng là lý do NFT có mức giá trên trời.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX - Sam Bankman-Fried nhận xét: sự phát triển mạnh mẽ của thị trường NFT đã góp một phần nào đó giúp hồi sinh thị trường tiền điện tử.

Các chỉ số chứng khoán trên phố Wall vẫn ghi nhận mức cao mới và tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ thị trường chứng khoán. 

Chuyên gia Wei Liang tại ngân hàng đầu tư DBS – Singapore cũng đưa ra nhận xét, trong giai đoạn 2016 – 2019, mối liên quan giữa chỉ số S&P 500 và Bitcoin là rất nhỏ. Nhưng từ năm ngoái, điều này đã thay đổi. Trong bối cảnh đại dịch, giá trị Bitcoin và thị trường chứng khoán đồng loại giảm và cũng đã tăng giá trở lại.

Ông Wei Liang cũng nhấn mạnh thêm, trong lịch sử, nhiều người mua cổ phiếu giống như hình thức chống lạm phát, đến hiện tại, nguồn cung tiền và lo ngại về vấn đề lạm phát nổi lên thì tiền điện tử trở thành một tài sản được nhiều nhà đầu tư săn đón.